เรื่องน่ารู้ “น้ำมันปลา” กับอาการสมาธิสั้นของเด็ก

เรื่องน่ารู้ “น้ำมันปลา” กับอาการสมาธิสั้นของเด็ก #แม่บ้านยุคใหม่
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

อาหารเสริมในปัจจุบันมีมากมายหลากหลายรูปแบบซึ่งประโยชน์ของอาหารเสริมก็คือ จะช่วยทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เพราะบางครั้งในการรับประทานอาหารบางมื้ออาจจะได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวัยเด็กและผู้สูงอายุที่อาจจะ

ได้รับสารอาหารที่ไม่ครบถ้วนส่งผลทำให้ร่างกายไม่แข็งแรงและเกิดอาการเจ็บป่วยได้โดยง่ายสำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่ง ข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับน้ำมันปลามาแนะนำกันหลายคนมีข้อมูลเบื้องต้นว่าน้ำมันปลาเมื่อรับประทานแล้วจะส่งผลดีต่อร่างกายว่าแต่จะดีอย่างไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

รายละเอียดที่น่าสนใจของน้ำมันปลากับประโยชน์และโทษที่คุณควรรู้

  • น้ำมันปลาช่วยอาการสมาธิสั้นของเด็กได้ยังไง ในงานวิจัยจากต่างประเทศหลาย ๆ งานมักมีการทดสอบกับเด็กในวัยไม่เกิน 12 ปี มักพบว่าเด็กที่มีการทานน้ำมันปลา มาตลอด จะมีกระบานการคิดแก้ปัญหาที่ดี และเสี่ยงเป็นโรคสมาธิสั้นน้อยกว่า เด็กที่ไม่ได้ทานน้ำมันปลา นอกจากนี้น้ำมันปลายังเป็นส่วนสำคัญที่ให้เด็กเสสี่ยงเป็นโรคหัวใจน้อยลง เพราะมีการสะสมของไขมันไม่ดีน้อยกว่าเด็กที่ไม่ได้รับน้ำมันปลา
  • สารอาหารในน้ำมันปลาดีอย่างไร นอกจากน้ำมันปลาจะช่วยเด็กที่มีอาการสมาธิสั้นแล้วก็ยังมีประโยชน์ต่อสายตาของลูกอีกด้วย เพราะในน้ำมันปลามีโอเมก้า 3 ที่ช่วยให้ตาไม่แห้งและ ป้องกันโรคทางสายตาที่จะเกิดตามมาได้ และน้ำมันปลาเป็นไขมันชนิดดี มีประโยชน์ซึ่งสามารถช่วยลดระดับไขมันไตรกลีเซอไรด์ในเลือดได้ และยังสามารถลดอัตราการเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ ที่เกิดจากการมีไขมันไม่ดีในร่างกายมากเกินปกติ
  • คำเตือนที่ควรทราบหากอยากให้ลูกทานน้ำมันปลา น้ำมันปลาคือสารอาหารชนิดหนึ่งซึ่งเด็ก ๆ บางคนอาจจะมีอาการแพ้น้ำมันปลาได้ ดังนั้นพ่อแม่ควรศึกษาหรือปรึกษาแพทย์ก่อนเพื่อให้ลูกได้รับน้ำมันปลาในปริมาณที่เหมาะสมต่อวัน เพราะนอกจากเด็กที่มีอาการแพ้แล้ว หากมีการทานในปริมาณที่มากเกินความจำเป็นต่อเด็กคนนั้น อาจจะส่งผลข้างเคียงในทางที่แย่ให้กับเด็ก เช่นทำให้เด็กมีอาการเวียนหัว หรืออาเจียนได้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลเกี่ยวกับน้ำมันปลาที่เราได้นำมาฝากกันเชื่อว่าหลายคนที่กำลังคิดวิเคราะห์และพิจารณาว่าจะให้ลูกรับประทานน้ำมันปลาหรือไม่การศึกษาข้อมูลข้างต้นที่เราแนะนำมาฝากกันนั้นจะช่วยทำให้คุณตัดสินใจได้อย่างง่ายดาย สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลดีๆ และความรู้ที่น่าสนใจเกี่ยวกับสุขภาพทางด้านใดมาแนะนำกันอีกอย่าลืมติดตาม

#ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่ #น้ำมันปลา

More to explorer

เคล็ด(ไม่)ลับ!! วิธีเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์ #แม่บ้านยุคใหม่

เคล็ด(ไม่)ลับ!! วิธีเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์

เชื่อว่าจะต้องมีหลายคนที่อยากจะมีลูกน้อยหรืออยากจะมีสมาชิกในบ้านเพิ่มขึ้นแต่ติดปัญหาตรงที่ว่า ทำอย่างไรก็ไม่ตั้งครรภ์หรือตั้งท้องเสียทีบอกเลยว่าเป็นปัญหาที่หลายคนกำลังเผชิญอยู่ ซึ่งความจริงแล้วเราสามารถเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์ได้ และวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์มาแนะนำกันลองไปดูกันซิว่าจะต้องมีการปฏิบัติตัวอย่างไรจึงจะทำให้คุณมีลูกน้อยอย่างที่คุณต้องการได้ การตั้งครรภ์ยากเป็นปัญหาที่พบได้ในคู่รักหลาย

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีการฝึกวินัยอย่างไรให้ลูกน้อยเรียนรู้ได้อย่างมีคุณภาพ #แม่บ้านยุคใหม่

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีการฝึกวินัยอย่างไรให้ลูกน้อยเรียนรู้ได้อย่างมีคุณภาพ

วินัย คือ สิ่งที่ทุกคนควรมีเพราะเป็นพฤติกรรมพื้นฐานที่จะทำให้คุณอยู่รอดในสังคมในปัจจุบันได้ การฝึกวินัยจำเป็นจะต้องใช้ระยะเวลาในการฝึก เพราะฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่ควรที่จะฝึกวินัยให้กับลูกตั้งแต่อายุยังน้อย

ควรรู้!! ช่วงอายุที่เหมาะสมกับการวางแผนการตั้งครรภ์ #ไลฟ์สไตล์แม่บ้าน

ควรรู้!! ช่วงอายุที่เหมาะสมกับการวางแผนการตั้งครรภ์

การตั้งครรภ์บางครั้งก็อยู่เหนือการควบคุม หากไม่ได้มีการวางแผนครอบครัวหรือการวางแผนการตั้งครรภ์มาก่อนก็อาจจะทำให้แผนการใช้ชีวิตที่คิดไว้ต้องมีการปรับเปลี่ยน แต่ปัจจุบันคนส่วนใหญ่มักจะมีการวางแผนในการมีครอบครัวกันมากขึ้นและมีการวางแผนการตั้งครรภ์มากขึ้น สำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการวางแผนการตั้งครรภ์ในช่วงอายุต่างๆ มาแนะนำกันลองไปดูกันซิว่าการตั้งครรภ์ในแต่ละช่วงอายุนั้นจะมีข้อดีและข้อเสียอย่างไรกันบ้าง