เรื่องน่ารู้ “น้ำมันปลา” กับอาการสมาธิสั้นของเด็ก

เรื่องน่ารู้ “น้ำมันปลา” กับอาการสมาธิสั้นของเด็ก #แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

อาหารเสริมในปัจจุบันมีมากมายหลากหลายรูปแบบซึ่งประโยชน์ของอาหารเสริมก็คือ จะช่วยทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เพราะบางครั้งในการรับประทานอาหารบางมื้ออาจจะได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวัยเด็กและผู้สูงอายุที่อาจจะ

ได้รับสารอาหารที่ไม่ครบถ้วนส่งผลทำให้ร่างกายไม่แข็งแรงและเกิดอาการเจ็บป่วยได้โดยง่ายสำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่ง ข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับน้ำมันปลามาแนะนำกันหลายคนมีข้อมูลเบื้องต้นว่าน้ำมันปลาเมื่อรับประทานแล้วจะส่งผลดีต่อร่างกายว่าแต่จะดีอย่างไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

รายละเอียดที่น่าสนใจของน้ำมันปลากับประโยชน์และโทษที่คุณควรรู้

  • น้ำมันปลาช่วยอาการสมาธิสั้นของเด็กได้ยังไง ในงานวิจัยจากต่างประเทศหลาย ๆ งานมักมีการทดสอบกับเด็กในวัยไม่เกิน 12 ปี มักพบว่าเด็กที่มีการทานน้ำมันปลา มาตลอด จะมีกระบานการคิดแก้ปัญหาที่ดี และเสี่ยงเป็นโรคสมาธิสั้นน้อยกว่า เด็กที่ไม่ได้ทานน้ำมันปลา นอกจากนี้น้ำมันปลายังเป็นส่วนสำคัญที่ให้เด็กเสสี่ยงเป็นโรคหัวใจน้อยลง เพราะมีการสะสมของไขมันไม่ดีน้อยกว่าเด็กที่ไม่ได้รับน้ำมันปลา
  • สารอาหารในน้ำมันปลาดีอย่างไร นอกจากน้ำมันปลาจะช่วยเด็กที่มีอาการสมาธิสั้นแล้วก็ยังมีประโยชน์ต่อสายตาของลูกอีกด้วย เพราะในน้ำมันปลามีโอเมก้า 3 ที่ช่วยให้ตาไม่แห้งและ ป้องกันโรคทางสายตาที่จะเกิดตามมาได้ และน้ำมันปลาเป็นไขมันชนิดดี มีประโยชน์ซึ่งสามารถช่วยลดระดับไขมันไตรกลีเซอไรด์ในเลือดได้ และยังสามารถลดอัตราการเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ ที่เกิดจากการมีไขมันไม่ดีในร่างกายมากเกินปกติ
  • คำเตือนที่ควรทราบหากอยากให้ลูกทานน้ำมันปลา น้ำมันปลาคือสารอาหารชนิดหนึ่งซึ่งเด็ก ๆ บางคนอาจจะมีอาการแพ้น้ำมันปลาได้ ดังนั้นพ่อแม่ควรศึกษาหรือปรึกษาแพทย์ก่อนเพื่อให้ลูกได้รับน้ำมันปลาในปริมาณที่เหมาะสมต่อวัน เพราะนอกจากเด็กที่มีอาการแพ้แล้ว หากมีการทานในปริมาณที่มากเกินความจำเป็นต่อเด็กคนนั้น อาจจะส่งผลข้างเคียงในทางที่แย่ให้กับเด็ก เช่นทำให้เด็กมีอาการเวียนหัว หรืออาเจียนได้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลเกี่ยวกับน้ำมันปลาที่เราได้นำมาฝากกันเชื่อว่าหลายคนที่กำลังคิดวิเคราะห์และพิจารณาว่าจะให้ลูกรับประทานน้ำมันปลาหรือไม่การศึกษาข้อมูลข้างต้นที่เราแนะนำมาฝากกันนั้นจะช่วยทำให้คุณตัดสินใจได้อย่างง่ายดาย สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลดีๆ และความรู้ที่น่าสนใจเกี่ยวกับสุขภาพทางด้านใดมาแนะนำกันอีกอย่าลืมติดตาม

#ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่ #น้ำมันปลา

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี