เคล็ด(ไม่)ลับ!! วิธีเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์

เคล็ด(ไม่)ลับ!! วิธีเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์ #แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

เชื่อว่าจะต้องมีหลายคนที่อยากจะมีลูกน้อยหรืออยากจะมีสมาชิกในบ้านเพิ่มขึ้นแต่ติดปัญหาตรงที่ว่า ทำอย่างไรก็ไม่ตั้งครรภ์หรือตั้งท้องเสียทีบอกเลยว่าเป็นปัญหาที่หลายคนกำลังเผชิญอยู่ ซึ่งความจริงแล้วเราสามารถเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์ได้ และวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์มาแนะนำกันลองไปดูกันซิว่าจะต้องมีการปฏิบัติตัวอย่างไรจึงจะทำให้คุณมีลูกน้อยอย่างที่คุณต้องการได้

การตั้งครรภ์ยากเป็นปัญหาที่พบได้ในคู่รักหลาย ๆ คู่ ซึ่งอาจจะเป็นเพราะปัจจัยหลาย ๆ อย่าง เช่น การใช้ชีวิตประจำวัน ปัญหาสุขภาพหรืออาหารการกินที่ทำให้เกิดปัญหานี้ ซึ่งการมีความรู้เกี่ยวกับการตั้งครรภ์ที่ถูกต้องก็จะช่วยเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์ได้ โดยข้อมูลที่เรารวบรวมมานี้อาจจะช่วยคุณได้

ความรู้เกี่ยวกับการตั้งครรภ์ที่ถูกต้อง

  • รู้จังหวะและเวลาที่ถูกต้อง เป็นหนึ่งวิธีที่จะช่วยเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์ได้โดยการนับวันไข่ตก ตามปกติแล้วการตกไข่มักจะเกิดขึ้นก่อนที่จะมีรอบเดือน 14 วัน ช่วงเวลาการเจริญพันธุ์ที่สมบูรณ์ที่สุดของผู้หญิงจะอยู่ในช่วง 7 วันก่อนการตกไข่ แต่หากรอบเดือนมาไม่ปกตินั้นก็ยากที่จะสามารถนับวันไข่ตกได้ แต่คุณสามารถใช้ชุดทดสอบการตกไข่เพื่อช่วยในการคำนวณนี้ได้โดยหากผลเป็นบวกช่วงเวลาที่เหมาะสมคือวันนั้นหรืออาจะจะเป็น 2-3 วันหลังจากนั้น
  • เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม บางผลิตภัณฑ์อาจจะมีสารบางอย่างที่ทำให้ความเป็นกรดด่างของช่องคลอดเปลี่ยนไปจึงทำให้ลดประสิทธิภาพในการเคลื่อที่ของอสุจิได้ การใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม เช่น เจลหล่อลื่นที่ทำขึ้นมาเพื่อการตั้งครรภ์ จึงเป็นอีกทางที่จะไม่ลดประสิทธิภาพในการเคลื่อนที่ของอสุจิและยังปลอดภัยอีกด้วย
  • ทำร่างกายให้แข็งแรง การมีสุขภาพที่ดีก็เป็นอีกทางที่ช่วยเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์ได้ ดังนั้นคุณควรออกกำลังกายอย่างเหมาะสม เนื่องจากจะช่วยให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น จึงทำให้ระบบต่าง ๆ ทำงานได้ดี นอกจากการออกกำลังกายแล้วควรดูแลในเรื่องการกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพด้วยเพรา สารอาหารนั้นมีผลต่อร่างกายอย่างมาก ซึ่งสารอาหารบางชนิดสามารถลดภาวะแทรกซ้อนระหว่างตั้งครรภ์ได้และยังช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบสืบพันธุ์ด้วย
  • บุหรี่และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่สามารถลดโอกาสในการตั้งครรภ์ของผู้หญิงมากกว่าครึ่งและการดื่มแอลกอฮอล์ก็ทำให้คุณภาพของอสุจิลดลง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลที่เราได้นำมาฝากกันข้างต้นสำหรับใครที่กำลังมีปัญหามีลูกยากทําอย่างไรก็ไม่ตั้งครรภ์เสียทีก็ควรนำเอารายละเอียดข้อมูลข้างต้นเกี่ยวกับการเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์ที่เราได้นำมาฝากและแนะนำกันนั้นไปปฏิบัติ ซึ่งจะช่วยทำให้คุณมีโอกาสสูงขึ้นที่จะตั้งครรภ์และมีเจ้าตัวน้อยได้เร็วมากกว่าเดิม สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลอะไรเกี่ยวกับแม่และเด็กที่น่าสนใจมาแนะนำกันอีกนั้นบอกเลยว่าไม่ควรพลาดเพราะจะเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์อย่างแน่นอน

#เพิ่มโอกาสตั้งครรภ์ #แม่บ้านยุคใหม่ #ไลฟ์สไตล์แม่บ้าน

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี