เคล็ด(ไม่)ลับ!! วิธีเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์

เคล็ด(ไม่)ลับ!! วิธีเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์ #แม่บ้านยุคใหม่
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

เชื่อว่าจะต้องมีหลายคนที่อยากจะมีลูกน้อยหรืออยากจะมีสมาชิกในบ้านเพิ่มขึ้นแต่ติดปัญหาตรงที่ว่า ทำอย่างไรก็ไม่ตั้งครรภ์หรือตั้งท้องเสียทีบอกเลยว่าเป็นปัญหาที่หลายคนกำลังเผชิญอยู่ ซึ่งความจริงแล้วเราสามารถเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์ได้ และวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์มาแนะนำกันลองไปดูกันซิว่าจะต้องมีการปฏิบัติตัวอย่างไรจึงจะทำให้คุณมีลูกน้อยอย่างที่คุณต้องการได้

การตั้งครรภ์ยากเป็นปัญหาที่พบได้ในคู่รักหลาย ๆ คู่ ซึ่งอาจจะเป็นเพราะปัจจัยหลาย ๆ อย่าง เช่น การใช้ชีวิตประจำวัน ปัญหาสุขภาพหรืออาหารการกินที่ทำให้เกิดปัญหานี้ ซึ่งการมีความรู้เกี่ยวกับการตั้งครรภ์ที่ถูกต้องก็จะช่วยเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์ได้ โดยข้อมูลที่เรารวบรวมมานี้อาจจะช่วยคุณได้

ความรู้เกี่ยวกับการตั้งครรภ์ที่ถูกต้อง

  • รู้จังหวะและเวลาที่ถูกต้อง เป็นหนึ่งวิธีที่จะช่วยเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์ได้โดยการนับวันไข่ตก ตามปกติแล้วการตกไข่มักจะเกิดขึ้นก่อนที่จะมีรอบเดือน 14 วัน ช่วงเวลาการเจริญพันธุ์ที่สมบูรณ์ที่สุดของผู้หญิงจะอยู่ในช่วง 7 วันก่อนการตกไข่ แต่หากรอบเดือนมาไม่ปกตินั้นก็ยากที่จะสามารถนับวันไข่ตกได้ แต่คุณสามารถใช้ชุดทดสอบการตกไข่เพื่อช่วยในการคำนวณนี้ได้โดยหากผลเป็นบวกช่วงเวลาที่เหมาะสมคือวันนั้นหรืออาจะจะเป็น 2-3 วันหลังจากนั้น
  • เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม บางผลิตภัณฑ์อาจจะมีสารบางอย่างที่ทำให้ความเป็นกรดด่างของช่องคลอดเปลี่ยนไปจึงทำให้ลดประสิทธิภาพในการเคลื่อที่ของอสุจิได้ การใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม เช่น เจลหล่อลื่นที่ทำขึ้นมาเพื่อการตั้งครรภ์ จึงเป็นอีกทางที่จะไม่ลดประสิทธิภาพในการเคลื่อนที่ของอสุจิและยังปลอดภัยอีกด้วย
  • ทำร่างกายให้แข็งแรง การมีสุขภาพที่ดีก็เป็นอีกทางที่ช่วยเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์ได้ ดังนั้นคุณควรออกกำลังกายอย่างเหมาะสม เนื่องจากจะช่วยให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น จึงทำให้ระบบต่าง ๆ ทำงานได้ดี นอกจากการออกกำลังกายแล้วควรดูแลในเรื่องการกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพด้วยเพรา สารอาหารนั้นมีผลต่อร่างกายอย่างมาก ซึ่งสารอาหารบางชนิดสามารถลดภาวะแทรกซ้อนระหว่างตั้งครรภ์ได้และยังช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบสืบพันธุ์ด้วย
  • บุหรี่และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่สามารถลดโอกาสในการตั้งครรภ์ของผู้หญิงมากกว่าครึ่งและการดื่มแอลกอฮอล์ก็ทำให้คุณภาพของอสุจิลดลง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลที่เราได้นำมาฝากกันข้างต้นสำหรับใครที่กำลังมีปัญหามีลูกยากทําอย่างไรก็ไม่ตั้งครรภ์เสียทีก็ควรนำเอารายละเอียดข้อมูลข้างต้นเกี่ยวกับการเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์ที่เราได้นำมาฝากและแนะนำกันนั้นไปปฏิบัติ ซึ่งจะช่วยทำให้คุณมีโอกาสสูงขึ้นที่จะตั้งครรภ์และมีเจ้าตัวน้อยได้เร็วมากกว่าเดิม สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลอะไรเกี่ยวกับแม่และเด็กที่น่าสนใจมาแนะนำกันอีกนั้นบอกเลยว่าไม่ควรพลาดเพราะจะเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์อย่างแน่นอน

#เพิ่มโอกาสตั้งครรภ์ #แม่บ้านยุคใหม่ #ไลฟ์สไตล์แม่บ้าน

More to explorer

ตามไปดู!! อาหารที่ผู้หญิงตั้งครรภ์ควรรับประทานมากที่สุด #แม่บ้านยุคใหม่

ตามไปดู!! อาหารที่ผู้หญิงตั้งครรภ์ควรรับประทานมากที่สุด

หญิงตั้งครรภ์คือ คุณแม่ที่จำเป็นที่จะต้องได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วนและในปริมาณที่เพียงพอเนื่องจากร่างกายของเรานั้นจะต้องใช้ในการผลิตและสร้างคนอีกหนึ่งคนในท้องที่จะต้องได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอาหารสุดยอดที่จะช่วยทำให้คุณแม่นั้นมีสุขภาพที่แข็งแรงรวมไปถึงสุขภาพลูกน้อยในท้องก็มีความแข็งแรงตามไปด้วย ลองไปดูกันซิว่าอาหารสำหรับหญิงตั้งครรภ์ที่เหมาะสมนั้นมีอะไรกันบ้างลองไปดูกันเลย อาหารที่ผู้หญิงตั้งครรภ์ควรรับประทานมากที่สุด 

ไขข้อสงสัย อาการร้อนในเกิดขึ้นได้อย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่

ไขข้อสงสัย อาการร้อนในเกิดขึ้นได้อย่างไร

อาการร้อนปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับช่องปากที่หลายคนต้องเจอกันเป็นประจำ โดยเฉพาะคนที่ดื่มน้ำน้อยหรือ ไม่ได้รับการพักผ่อนอย่างเพียงพอ หรือใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพช่องปากเป็นประจำ เชื่อว่าจะต้องพบเจอกับปัญหาอาการร้อนอย่างแน่นอน

น่ารู้!! วิธีดูแลลูกให้ห่างไกลจาก COVID-19 #แม่บ้านยุคใหม่

น่ารู้!! วิธีดูแลลูกให้ห่างไกลจาก COVID-19

ด้วยสถานการณ์ที่ไม่ปกติในปัจจุบัน เนื่องจากมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้หลายคนนั้นจะต้องหันกลับมาดูแลสุขภาพของตนเอง และสุขภาพของบุคคลในครอบครัวเพื่อที่จะช่วยลดโอกาสเสี่ยงที่จะติดเชื้อโรคดังกล่าวและวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีดูแลลูกน้อยให้ห่างไกลจากการติดเชื้อ