เคล็ดไม่ลับ!! วิธีการฝึกลูกเข้านอนที่ดีที่สุด

เคล็ดไม่ลับ!! วิธีการฝึกลูกเข้านอนที่ดีที่สุด #แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

การนอนหลับพักผ่อนคือสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะในเด็กเล็กการนอนหลับพักผ่อนตามช่วงเวลาที่เหมาะสมและอยู่ในระยะเวลาที่เหมาะสมจะทำให้ร่างกายมีการเจริญเติบโตที่ดีรวมไปถึงพัฒนาการทางด้านสมองที่มีประสิทธิภาพสมวัยตามแบบฉบับที่ควรจะเป็น เพราะฉะนั้นเรื่องของเวลาในการเข้านอนของลูกจึงมีผลอย่างมากต่อพัฒนาการทางสมอง เพราะฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่ควรให้ความสำคัญด้วยการฝึกลูกน้อยให้เข้านอนเป็นเวลาว่าแต่วิธีการฝึกลูกเข้านอนนั้นจะมีวิธีการทำอย่างไรกันบ้างวันนี้เรามีรายละเอียดมาฝากกันไปดูกันเลย

วิธีการฝึกลูกเข้านอนให้ตรงเวลา

  • ค่อยๆเปลี่ยนพฤติกรรม แน่นอนเลยว่าลูกน้อยอาจจะยังไม่น้อยง่ายๆ ในช่วงแรกคุณแม่อาจจะต้องสร้างบรรยากาศโดยการให้ทุกคนหลับให้หมด จากนั้นให้เอาลูกน้อยเข้านอนพร้อมกับปิดไปให้มืด ซึ่งแน่นอนเลยว่าลูกน้อยจะไม่มีกิจกรรมใดๆทำเลย ก็จะทำให้หลับไปได้เอง ซึ่งหากฝึกแบบนี้ไปแล้วสักระยะ คุณแม่สามารถเปิดไฟสลัวๆในห้องนอนได้เลย
  • วิธีการฝึกลูกเข้านอนโดยฝึกให้ลูกนอนคนเดียว การฝึกนี้เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ต่างประเทศใช้มากที่สุด การฝึกให้ลูกเข้านอนเองนั้นจะส่งผลให้ลูกสามารถเติบโตเป็นผู้ใหญ่ และมีความกล้าหาญอย่างมาก ซึ่งจะส่งผลให้ลูกกล้าตัดสินใจและมีภาวะของผู้นำที่สูงมากๆ คุณแม่สามารถฝึกเมื่อลูกมีอายุตั้งแต่ 3 ขวบขึ้นไป ซึ่งวัยนั้นลูกสามารถช่วยเหลือตนเองได้แล้ว ซึ่งช่วงแรกคุณแม่อาจจะต้องตกลงกับลูกเสียก่อนและบอกให้ลูกเข้าใจว่าทำไมลูกถึงต้องนอนคนเดียว จากนั้นคุณแม่สามารถเข้าไปนอนกับลูก 1 -2 คืนแรก และหลังจากนั้นคุณแม่สามารถแยกออกมานอนเอง ซึ่งเด็กบางคนอาจจะมีอาการร้องไห้หาคุณแม่ ซึ่งหากคุณแม่ใจแข็งลูกก็จะนอนเองได้และชินไปกับการนอนคนเดียวได้นั้นเอง
  • การฝึกจากเปลนอนไปยังเตียงนอน คุณสามารถฝึกลูกให้นอนบนเตียงนุ่มๆกับคุณได้เลย ซึ่งในช่วง 1-3 ขวบคุณอาจจะหากิจกรรมก่อนนอนที่น่าสนใจอย่างเช่น การเล่านิทานหรือการร้องเลยก่อนนอน ซึ่งจะทำให้ลูกชื่นชอบมากกว่านอนบนเปลนอนได้นั้นเอง 

สำหรับข้อมูลข้างต้นที่เราได้นำมาแนะนำกันนี้ก็จะเป็นวิธีการฝึกลูกเข้านอนที่จะช่วยทำให้เวลาในการนอนของลูกเป็นเวลาที่แน่นอนมากยิ่งขึ้น นอกจากพัฒนาการทางด้านร่างกายและสมองที่จะเป็นไปในทิศทางที่ดีแล้วคุณพ่อคุณแม่ยังจะมีเวลาเหลือหลังจากที่ลูกเข้านอนได้ทำกิจกรรมส่วนตัวมากขึ้นอีกด้วย

#แหล่งรวบรวมความรู้เกี่ยวกับครอบครัว #ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #วิธีการฝึกลูกเข้านอน

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี