เคล็ดไม่ลับ!! วิธีการฝึกลูกเข้านอนที่ดีที่สุด

เคล็ดไม่ลับ!! วิธีการฝึกลูกเข้านอนที่ดีที่สุด #แม่บ้านยุคใหม่
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

การนอนหลับพักผ่อนคือสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะในเด็กเล็กการนอนหลับพักผ่อนตามช่วงเวลาที่เหมาะสมและอยู่ในระยะเวลาที่เหมาะสมจะทำให้ร่างกายมีการเจริญเติบโตที่ดีรวมไปถึงพัฒนาการทางด้านสมองที่มีประสิทธิภาพสมวัยตามแบบฉบับที่ควรจะเป็น เพราะฉะนั้นเรื่องของเวลาในการเข้านอนของลูกจึงมีผลอย่างมากต่อพัฒนาการทางสมอง เพราะฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่ควรให้ความสำคัญด้วยการฝึกลูกน้อยให้เข้านอนเป็นเวลาว่าแต่วิธีการฝึกลูกเข้านอนนั้นจะมีวิธีการทำอย่างไรกันบ้างวันนี้เรามีรายละเอียดมาฝากกันไปดูกันเลย

วิธีการฝึกลูกเข้านอนให้ตรงเวลา

  • ค่อยๆเปลี่ยนพฤติกรรม แน่นอนเลยว่าลูกน้อยอาจจะยังไม่น้อยง่ายๆ ในช่วงแรกคุณแม่อาจจะต้องสร้างบรรยากาศโดยการให้ทุกคนหลับให้หมด จากนั้นให้เอาลูกน้อยเข้านอนพร้อมกับปิดไปให้มืด ซึ่งแน่นอนเลยว่าลูกน้อยจะไม่มีกิจกรรมใดๆทำเลย ก็จะทำให้หลับไปได้เอง ซึ่งหากฝึกแบบนี้ไปแล้วสักระยะ คุณแม่สามารถเปิดไฟสลัวๆในห้องนอนได้เลย
  • วิธีการฝึกลูกเข้านอนโดยฝึกให้ลูกนอนคนเดียว การฝึกนี้เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ต่างประเทศใช้มากที่สุด การฝึกให้ลูกเข้านอนเองนั้นจะส่งผลให้ลูกสามารถเติบโตเป็นผู้ใหญ่ และมีความกล้าหาญอย่างมาก ซึ่งจะส่งผลให้ลูกกล้าตัดสินใจและมีภาวะของผู้นำที่สูงมากๆ คุณแม่สามารถฝึกเมื่อลูกมีอายุตั้งแต่ 3 ขวบขึ้นไป ซึ่งวัยนั้นลูกสามารถช่วยเหลือตนเองได้แล้ว ซึ่งช่วงแรกคุณแม่อาจจะต้องตกลงกับลูกเสียก่อนและบอกให้ลูกเข้าใจว่าทำไมลูกถึงต้องนอนคนเดียว จากนั้นคุณแม่สามารถเข้าไปนอนกับลูก 1 -2 คืนแรก และหลังจากนั้นคุณแม่สามารถแยกออกมานอนเอง ซึ่งเด็กบางคนอาจจะมีอาการร้องไห้หาคุณแม่ ซึ่งหากคุณแม่ใจแข็งลูกก็จะนอนเองได้และชินไปกับการนอนคนเดียวได้นั้นเอง
  • การฝึกจากเปลนอนไปยังเตียงนอน คุณสามารถฝึกลูกให้นอนบนเตียงนุ่มๆกับคุณได้เลย ซึ่งในช่วง 1-3 ขวบคุณอาจจะหากิจกรรมก่อนนอนที่น่าสนใจอย่างเช่น การเล่านิทานหรือการร้องเลยก่อนนอน ซึ่งจะทำให้ลูกชื่นชอบมากกว่านอนบนเปลนอนได้นั้นเอง 

สำหรับข้อมูลข้างต้นที่เราได้นำมาแนะนำกันนี้ก็จะเป็นวิธีการฝึกลูกเข้านอนที่จะช่วยทำให้เวลาในการนอนของลูกเป็นเวลาที่แน่นอนมากยิ่งขึ้น นอกจากพัฒนาการทางด้านร่างกายและสมองที่จะเป็นไปในทิศทางที่ดีแล้วคุณพ่อคุณแม่ยังจะมีเวลาเหลือหลังจากที่ลูกเข้านอนได้ทำกิจกรรมส่วนตัวมากขึ้นอีกด้วย

#แหล่งรวบรวมความรู้เกี่ยวกับครอบครัว #ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #วิธีการฝึกลูกเข้านอน

More to explorer

ตามไปดู!! อาหารที่ผู้หญิงตั้งครรภ์ควรรับประทานมากที่สุด #แม่บ้านยุคใหม่

ตามไปดู!! อาหารที่ผู้หญิงตั้งครรภ์ควรรับประทานมากที่สุด

หญิงตั้งครรภ์คือ คุณแม่ที่จำเป็นที่จะต้องได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วนและในปริมาณที่เพียงพอเนื่องจากร่างกายของเรานั้นจะต้องใช้ในการผลิตและสร้างคนอีกหนึ่งคนในท้องที่จะต้องได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอาหารสุดยอดที่จะช่วยทำให้คุณแม่นั้นมีสุขภาพที่แข็งแรงรวมไปถึงสุขภาพลูกน้อยในท้องก็มีความแข็งแรงตามไปด้วย ลองไปดูกันซิว่าอาหารสำหรับหญิงตั้งครรภ์ที่เหมาะสมนั้นมีอะไรกันบ้างลองไปดูกันเลย อาหารที่ผู้หญิงตั้งครรภ์ควรรับประทานมากที่สุด 

ไขข้อสงสัย อาการร้อนในเกิดขึ้นได้อย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่

ไขข้อสงสัย อาการร้อนในเกิดขึ้นได้อย่างไร

อาการร้อนปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับช่องปากที่หลายคนต้องเจอกันเป็นประจำ โดยเฉพาะคนที่ดื่มน้ำน้อยหรือ ไม่ได้รับการพักผ่อนอย่างเพียงพอ หรือใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพช่องปากเป็นประจำ เชื่อว่าจะต้องพบเจอกับปัญหาอาการร้อนอย่างแน่นอน

น่ารู้!! วิธีดูแลลูกให้ห่างไกลจาก COVID-19 #แม่บ้านยุคใหม่

น่ารู้!! วิธีดูแลลูกให้ห่างไกลจาก COVID-19

ด้วยสถานการณ์ที่ไม่ปกติในปัจจุบัน เนื่องจากมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้หลายคนนั้นจะต้องหันกลับมาดูแลสุขภาพของตนเอง และสุขภาพของบุคคลในครอบครัวเพื่อที่จะช่วยลดโอกาสเสี่ยงที่จะติดเชื้อโรคดังกล่าวและวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีดูแลลูกน้อยให้ห่างไกลจากการติดเชื้อ