ตามไปดู!! กิจกรรมช่วยสร้างความผ่อนคลายให้กับคุณแม่ตั้งครรภ์

ตามไปดู!! กิจกรรมช่วยสร้างความผ่อนคลายให้กับคุณแม่ตั้งครรภ์ #แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

การตั้งครรภ์เป็นเรื่องที่น่ายินดีและคุณแม่ส่วนใหญ่สามารถที่จะเริ่มต้นดูแลสุขภาพของลูกน้อยในครรภ์และพัฒนาการของเขาได้ตั้งแต่เขาอยู่ในท้องหรืออยู่ในครรภ์ของคุณแม่เองซึ่ง การดูแลสุขภาพของคุณแม่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ พร้อมกับการพักผ่อนที่เพียงพอจะส่งผลต่อสุขภาพของทารกในครรภ์ได้เป็นอย่างดีและวันนี้เราได้นำเอา

อีกกิจกรรมที่คุณแม่ตั้งครรภ์สามารถปฏิบัติได้เพื่อเป็นการเสริมสร้างสมาธิให้กับคุณแม่ตั้งครรภ์เนื่องจากในขณะที่ตั้งครรภ์นั้นฮอร์โมนภายในร่างกายของคุณแม่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วอาจส่งผลถึงอารมณ์ของคุณแม่ทำให้อารมณ์ไม่ปกติได้เพราะฉะนั้นการดูแลตนเองจะช่วยทำให้คุณแม่รู้สึกผ่อนคลายได้

กิจกรรมที่ช่วยให้จิตใจสงบให้กับคุณแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อยในครรภ์ที่ดีที่สุด

  • การเดิน คุณแม่ตั้งครรภ์สามารถเดินช้าๆในช่วงเวลาที่ดีที่สุดคือ ตอนเช้า เพราะนอกจากจะมีออกซิเจนที่มากที่สุดแล้ว แดดอ่อนๆในช่วงเช้าจะช่วยให้คุณแม่ที่สุขภาพร่างกายที่ดีได้อีกด้วย 
  • การสวดมนต์นั่งสมาธิ เป็นวิธีที่ดีเช่นกันในการที่คุณแม่ตั้งครรภ์สามารถทำได้ ด้วยวิธีการสวมมนต์นั้นสำหรับคุณแม่ท้องแก่ อาจจะไม่ค่อยสะดวกมากในการนั่ง เพราะจะทำให้หายในลำบาก รับหมุนเวียนของเลือดจะไม่ค่อยดีนัก แต่หากอยู่ในช่วงเวลาที่เหมาะสม การสวดมนนั่งสมาธิ จะช่วยให้ร่างกายและจิตใจผ่อนคล้ายได้เป็นอย่างมาก
  • การอ่านหนังสือ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้คุณแม่ตั้งครรภ์พบกับสมาธิและความสุข ไม่ว่าจะเป็นหนังสือให้ความรู้ และหนังสือนอนยาย เพราะในช่วงเวลาที่อ่านหนังสือนั้นจะเป็นช่วงเวลาหนึ่งที่จะทำให้คุณแม่ตั้งครรภ์จกจ่องกับสิ่งต่างๆตามจิตนาการ แต่คุณแม่ยาลืมกินของว่างหรืออาหารที่มีประโยชน์ไว้ด้วย 
  • ฟังเพลง เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้มีจิตในสงบที่สุด ด้วยเพลงที่มีจังหวะช้าๆ หรือเพลงที่มีแต่เสียงดนตรี จะช่วยให้คุณแม่สามารถมีสมาธิกับมัน และสามารถช่วยให้อารมณ์ดี ที่ส่งไปถึงพัฒนาการสมองของเด็กในครรภ์ได้อีกด้วย
  • การเล่นเกม ไม่ว่าจะเป็นเกม เกมปริศนาอักษรไขว้, ต่อจิ๊กซอว์, จับผิดภาพ ที่จะช่วยให้คุณแม่ที่ความสุข จะช่วยให้ลูกในครรภ์ได้รับความสุขนั้นไปด้วย  

เป็นอย่างไรกันบ้างกับกิจกรรมที่จะช่วยทำให้คุณแม่ตั้งครรภ์รู้สึกผ่อนคลายได้ที่เรานำมาฝากกัน นอกจากนี้แล้วพฤติกรรมข้างต้นที่เรานำมาฝากกันนั้นจะช่วยส่งผลกับลูกน้อยในครรภ์ให้มีสุขภาพจิตที่ดีและสุขภาพกายที่แข็งแรงได้ด้วยเนื่องจากคุณแม่มีสุขภาพที่ดีนั่นเอง สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลดีๆเกี่ยวกับแม่และเด็กทางด้านใดมาแนะนำกันอีกนั้นต้องอย่าลืมติดตาม

#คุณแม่ตั้งครรภ์ #แหล่งรวบรวมความรู้เกี่ยวกับครอบครัว #ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี