ตามไปดู!! กิจกรรมช่วยสร้างความผ่อนคลายให้กับคุณแม่ตั้งครรภ์

ตามไปดู!! กิจกรรมช่วยสร้างความผ่อนคลายให้กับคุณแม่ตั้งครรภ์ #แม่บ้านยุคใหม่
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

การตั้งครรภ์เป็นเรื่องที่น่ายินดีและคุณแม่ส่วนใหญ่สามารถที่จะเริ่มต้นดูแลสุขภาพของลูกน้อยในครรภ์และพัฒนาการของเขาได้ตั้งแต่เขาอยู่ในท้องหรืออยู่ในครรภ์ของคุณแม่เองซึ่ง การดูแลสุขภาพของคุณแม่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ พร้อมกับการพักผ่อนที่เพียงพอจะส่งผลต่อสุขภาพของทารกในครรภ์ได้เป็นอย่างดีและวันนี้เราได้นำเอา

อีกกิจกรรมที่คุณแม่ตั้งครรภ์สามารถปฏิบัติได้เพื่อเป็นการเสริมสร้างสมาธิให้กับคุณแม่ตั้งครรภ์เนื่องจากในขณะที่ตั้งครรภ์นั้นฮอร์โมนภายในร่างกายของคุณแม่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วอาจส่งผลถึงอารมณ์ของคุณแม่ทำให้อารมณ์ไม่ปกติได้เพราะฉะนั้นการดูแลตนเองจะช่วยทำให้คุณแม่รู้สึกผ่อนคลายได้

กิจกรรมที่ช่วยให้จิตใจสงบให้กับคุณแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อยในครรภ์ที่ดีที่สุด

  • การเดิน คุณแม่ตั้งครรภ์สามารถเดินช้าๆในช่วงเวลาที่ดีที่สุดคือ ตอนเช้า เพราะนอกจากจะมีออกซิเจนที่มากที่สุดแล้ว แดดอ่อนๆในช่วงเช้าจะช่วยให้คุณแม่ที่สุขภาพร่างกายที่ดีได้อีกด้วย 
  • การสวดมนต์นั่งสมาธิ เป็นวิธีที่ดีเช่นกันในการที่คุณแม่ตั้งครรภ์สามารถทำได้ ด้วยวิธีการสวมมนต์นั้นสำหรับคุณแม่ท้องแก่ อาจจะไม่ค่อยสะดวกมากในการนั่ง เพราะจะทำให้หายในลำบาก รับหมุนเวียนของเลือดจะไม่ค่อยดีนัก แต่หากอยู่ในช่วงเวลาที่เหมาะสม การสวดมนนั่งสมาธิ จะช่วยให้ร่างกายและจิตใจผ่อนคล้ายได้เป็นอย่างมาก
  • การอ่านหนังสือ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้คุณแม่ตั้งครรภ์พบกับสมาธิและความสุข ไม่ว่าจะเป็นหนังสือให้ความรู้ และหนังสือนอนยาย เพราะในช่วงเวลาที่อ่านหนังสือนั้นจะเป็นช่วงเวลาหนึ่งที่จะทำให้คุณแม่ตั้งครรภ์จกจ่องกับสิ่งต่างๆตามจิตนาการ แต่คุณแม่ยาลืมกินของว่างหรืออาหารที่มีประโยชน์ไว้ด้วย 
  • ฟังเพลง เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้มีจิตในสงบที่สุด ด้วยเพลงที่มีจังหวะช้าๆ หรือเพลงที่มีแต่เสียงดนตรี จะช่วยให้คุณแม่สามารถมีสมาธิกับมัน และสามารถช่วยให้อารมณ์ดี ที่ส่งไปถึงพัฒนาการสมองของเด็กในครรภ์ได้อีกด้วย
  • การเล่นเกม ไม่ว่าจะเป็นเกม เกมปริศนาอักษรไขว้, ต่อจิ๊กซอว์, จับผิดภาพ ที่จะช่วยให้คุณแม่ที่ความสุข จะช่วยให้ลูกในครรภ์ได้รับความสุขนั้นไปด้วย  

เป็นอย่างไรกันบ้างกับกิจกรรมที่จะช่วยทำให้คุณแม่ตั้งครรภ์รู้สึกผ่อนคลายได้ที่เรานำมาฝากกัน นอกจากนี้แล้วพฤติกรรมข้างต้นที่เรานำมาฝากกันนั้นจะช่วยส่งผลกับลูกน้อยในครรภ์ให้มีสุขภาพจิตที่ดีและสุขภาพกายที่แข็งแรงได้ด้วยเนื่องจากคุณแม่มีสุขภาพที่ดีนั่นเอง สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลดีๆเกี่ยวกับแม่และเด็กทางด้านใดมาแนะนำกันอีกนั้นต้องอย่าลืมติดตาม

#คุณแม่ตั้งครรภ์ #แหล่งรวบรวมความรู้เกี่ยวกับครอบครัว #ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

น่ารู้!! วิธีดูแลลูกให้ห่างไกลจาก COVID-19 #แม่บ้านยุคใหม่

น่ารู้!! วิธีดูแลลูกให้ห่างไกลจาก COVID-19

ด้วยสถานการณ์ที่ไม่ปกติในปัจจุบัน เนื่องจากมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้หลายคนนั้นจะต้องหันกลับมาดูแลสุขภาพของตนเอง และสุขภาพของบุคคลในครอบครัวเพื่อที่จะช่วยลดโอกาสเสี่ยงที่จะติดเชื้อโรคดังกล่าวและวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีดูแลลูกน้อยให้ห่างไกลจากการติดเชื้อ

ทำความรู้จัก “โรคมะเร็งในเด็ก” ที่ควรทราบ #แม่บ้านยุคใหม่

ทำความรู้จัก “โรคมะเร็งในเด็ก” ที่ควรทราบ

โรคภัยไข้เจ็บเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตนเองคนในครอบครัวหรือคนที่เรารัก เพราะแน่นอนว่ามันนำมาซึ่งความสูญเสียที่เราไม่ต้องการให้เกิดขึ้นนั่นเอง สำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับโรคมะเร็งในเด็กมาแนะนำกันซึ่งเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ ถ้าชีวิตของเด็กไปจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวลองไปดูกันซิว่าโรคมะเร็งในเด็กนั้นจะมีอาการรวมไปถึงโรคมะเร็งชนิดใดบ้างที่พบบ่อยในเด็กลองไปดูรายละเอียดข้อมูลกันเลย สาเหตุของการเกิดโรคมะเร็งในเด็กที่ควรรู้

“คำคล้องจอง” เหมาะกับกิจกรรมเสริมประสบการณ์เด็กปฐมวัยอย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่

“คำคล้องจอง” เหมาะกับกิจกรรมเสริมประสบการณ์เด็กปฐมวัยอย่างไร

ในการจัดกิจกรรมเสริมประสบการณ์เด็กปฐมวัยเพื่อให้พวกเขาเกิดความรู้รอบตัวที่กว้างขวางในเรื่องราวต่าง ๆ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือ “วิธีการสอนที่หลากหลาย” ไม่ใช่แค่การบรรยายอย่างเดียว