ต้องรู้!! คิดที่จะลดน้ำหนักไม่ควรลืม 5 ธัญพืชเพื่อสุขภาพ

ต้องรู้!! คิดที่จะลดน้ำหนักไม่ควรลืม 5 ธัญพืชเพื่อสุขภาพ #แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

การที่คุณมีรูปร่างผอมเพรียวสุขภาพดีพร้อมน่าหลงใหลนั้นก็เป็นสิ่งที่สาวๆ หลายๆ คนใฝ่ฝันหา และการที่จะมีหุ่นสวยสุขภาพดีนั้นนอกจากจะออกกำลังกายแล้ว การรับประทานอาหารต่างๆ ก็เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ที่จะทำให้ความฝันในการมีหุ่นสวยนั้นเป็นความจริง วันนี้เราจะมีความรู้ดีๆเกี่ยวกับธัญพืชที่เหมาะสำหรับใช้รับประทานเมื่อเวลาที่จะลดน้ำหนักและเป็นธัญพืชเพื่อสุขภาพมาฝากไปดูกันได้เลยว่ามีอะไรบ้าง

สุดยอดธัญพืชเพื่อสุขภาพ เหมาะสำหรับการลดน้ำหนัก

1.ธัญพืชที่นิยมกันมาใช้รับประทานเมื่อลดความอ้วนก็คือ ข้าวกล้อง ข้าวกล้องนั้นจะอุดมไปด้วยวิตามินเกลือแร่ และอุดมไปด้วยกากใย ซึ่งจะช่วยได้ดีในเรื่องระบบขับถ่าย และที่สำคัญคือมีสารอาหารมากถึง 20 กว่าชนิดเลยทีเดียว อีกทั้งยังช่วยป้องกันในเรื่องโรคขาดสารอาหาร โรคโลหิตจาง โรคเหน็บชา โรคปากนกกระจอกได้อีกด้วย บอกเลยว่าสารอาหารนั้นมากมาย และ เหมาะสำหรับการรับประทานในขณะที่กำลังลดน้ำหนักอยู่นั่นเอง

2.ข้าวโพด ธัญพืชสีเหลืองที่มีกากใยมากมีคุณสมบัติมากมายไม่ว่าจะเป็น การป้องกันการอุดตันของไขมันในเส้นเลือด การช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตที่ดีมากยิ่งขึ้น เป็นตัวช่วยละลายเลือดที่แข็งตัว สามารถบำรุงและสร้างกล้ามเนื้อกระดูกของเราให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญคือมีส่วนช่วยเสริมสร้างในการทำงานของต่อมต่างๆในร่างกาย และช่วยทำให้การทำงานของตับดียิ่งขึ้น 

3.ข้าวสาลี ถือว่าเป็นธัญพืชที่อุดมไปด้วยคุณค่าจริงๆ เพราะสามารถทำให้ร่างกายของเราได้รับสารอาหารครบทั้ง 5 หมู่ และมีส่วนที่อุดมไปด้วยกากอาหาร และที่สำคัญคุณแม่ตั้งครรภ์รับประทานได้ดีอีกด้วย เพราะช่วยลดอาการแพ้ท้องได้นั่นเอง 

4.มอลต์ เป็นธัญพืชที่ต้องบอกเลยว่าไม่ได้มีการขัดสีแต่อย่างใดได้มาจากข้าวบาร์เลย์ทำให้ยังมีคุณค่าทางโภชนานั้นครบ และที่สำคัญคือสามารถนำมาเป็นอาหารเสริมก็ได้ หรือเครื่องดื่มก็ได้ มีรสชาติอร่อยสามารถรับประทานได้ง่าย เป็นสิ่งที่บำรุงสุขภาพของเราเป็นอย่างดี ใครที่อยากหุ่นสวยสุขภาพดีก็อย่าลืมตัวช่วยตัวนี้เด็ดขาด 

5.และธัญพืชสุดท้ายที่เราจะพูดถึงก็คือ ข้าวโอ๊ต ซึ่งข้าวโอ๊ตนั้นอุดมไปด้วยไฟเบอร์ที่เรียกกันว่าเบต้ากลูแคน ข้าวโอ๊ตนั้นมีสารอาหารมากมายและมีไฟเบอร์ที่สามารถละลายน้ำได้ดีอีกด้วย ซึ่งทำหน้าที่คอยดักจับคอเลสเตอรอลในร่างกายของเรา ทำให้ระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายของเรานั้นลดลงได้นั่นเอง และเท่านั้นยังไม่พอยังสามารถกำจัดสารพิษในร่างกายได้อีกด้วย 

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 5 ธัญพืชที่เรานำมาฝากในวันนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นธัญพืชที่เราจะพลาดไม่ได้เลยเด็ดขาดถ้าหากใครอยากมีหุ่นสวยสุขภาพดี เพราะธัญพืชเหล่านี้เป็นตัวช่วยที่ดีในการทำให้เรามีสุขภาพที่ดีได้นั่นเอง

ขอบคุณภาพจาก matichon , pobpad และ thairath

#ธัญพืชเพื่อสุขภาพ #ลดน้ำหนัก #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง

วิธีการหยุดพฤติกรรม “กัดเล็บ” ในเด็ก

วิธีการหยุดพฤติกรรม “กัดเล็บ” ในเด็ก

พฤติกรรมแต่ละอย่างที่แสดงออกมาของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับสภาพจิตใจหรือลักษณะการแสดงออกของแต่ละคน บางคนชอบประหม่าไม่มั่นใจตัวเองเมื่อต้องอยู่ในกลุ่มคนหมู่มาก ในขณะที่บางคนจะรู้สึกมั่นใจในตนเองมากเมื่ออยู่ในกลุ่มคนหมู่มาก ซึ่งการแสดงออกหรือพฤติกรรมเหล่านี้แต่ละคนก็จะมีความแตกต่างกันออกไป

วิธีการป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ

วิธีการป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ

สำหรับเด็กบางคนโดยเฉพาะเด็กผู้ชายมักจะมีความกล้ามากๆ เพราะเด็กๆไม่เคยผ่านโลกที่โหดร้ายมาก่อนจึงทำให้เด็กมักจะวิ่งหนีเราจนทำให้เราหาไม่เจอ หลังจากนั้นเด็กๆก็มักจะหลงทางและไม่สามารถกลับมาทางเดิมได้และเหตุการณ์นี้มักเกิดบ่อยที่สุดในบ้านเรา อย่างเช่น วันงานเทศกาลหรือในห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ