ต้องรู้!! คิดที่จะลดน้ำหนักไม่ควรลืม 5 ธัญพืชเพื่อสุขภาพ

ต้องรู้!! คิดที่จะลดน้ำหนักไม่ควรลืม 5 ธัญพืชเพื่อสุขภาพ #แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

การที่คุณมีรูปร่างผอมเพรียวสุขภาพดีพร้อมน่าหลงใหลนั้นก็เป็นสิ่งที่สาวๆ หลายๆ คนใฝ่ฝันหา และการที่จะมีหุ่นสวยสุขภาพดีนั้นนอกจากจะออกกำลังกายแล้ว การรับประทานอาหารต่างๆ ก็เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ที่จะทำให้ความฝันในการมีหุ่นสวยนั้นเป็นความจริง วันนี้เราจะมีความรู้ดีๆเกี่ยวกับธัญพืชที่เหมาะสำหรับใช้รับประทานเมื่อเวลาที่จะลดน้ำหนักและเป็นธัญพืชเพื่อสุขภาพมาฝากไปดูกันได้เลยว่ามีอะไรบ้าง

สุดยอดธัญพืชเพื่อสุขภาพ เหมาะสำหรับการลดน้ำหนัก

1.ธัญพืชที่นิยมกันมาใช้รับประทานเมื่อลดความอ้วนก็คือ ข้าวกล้อง ข้าวกล้องนั้นจะอุดมไปด้วยวิตามินเกลือแร่ และอุดมไปด้วยกากใย ซึ่งจะช่วยได้ดีในเรื่องระบบขับถ่าย และที่สำคัญคือมีสารอาหารมากถึง 20 กว่าชนิดเลยทีเดียว อีกทั้งยังช่วยป้องกันในเรื่องโรคขาดสารอาหาร โรคโลหิตจาง โรคเหน็บชา โรคปากนกกระจอกได้อีกด้วย บอกเลยว่าสารอาหารนั้นมากมาย และ เหมาะสำหรับการรับประทานในขณะที่กำลังลดน้ำหนักอยู่นั่นเอง

2.ข้าวโพด ธัญพืชสีเหลืองที่มีกากใยมากมีคุณสมบัติมากมายไม่ว่าจะเป็น การป้องกันการอุดตันของไขมันในเส้นเลือด การช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตที่ดีมากยิ่งขึ้น เป็นตัวช่วยละลายเลือดที่แข็งตัว สามารถบำรุงและสร้างกล้ามเนื้อกระดูกของเราให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญคือมีส่วนช่วยเสริมสร้างในการทำงานของต่อมต่างๆในร่างกาย และช่วยทำให้การทำงานของตับดียิ่งขึ้น 

3.ข้าวสาลี ถือว่าเป็นธัญพืชที่อุดมไปด้วยคุณค่าจริงๆ เพราะสามารถทำให้ร่างกายของเราได้รับสารอาหารครบทั้ง 5 หมู่ และมีส่วนที่อุดมไปด้วยกากอาหาร และที่สำคัญคุณแม่ตั้งครรภ์รับประทานได้ดีอีกด้วย เพราะช่วยลดอาการแพ้ท้องได้นั่นเอง 

4.มอลต์ เป็นธัญพืชที่ต้องบอกเลยว่าไม่ได้มีการขัดสีแต่อย่างใดได้มาจากข้าวบาร์เลย์ทำให้ยังมีคุณค่าทางโภชนานั้นครบ และที่สำคัญคือสามารถนำมาเป็นอาหารเสริมก็ได้ หรือเครื่องดื่มก็ได้ มีรสชาติอร่อยสามารถรับประทานได้ง่าย เป็นสิ่งที่บำรุงสุขภาพของเราเป็นอย่างดี ใครที่อยากหุ่นสวยสุขภาพดีก็อย่าลืมตัวช่วยตัวนี้เด็ดขาด 

5.และธัญพืชสุดท้ายที่เราจะพูดถึงก็คือ ข้าวโอ๊ต ซึ่งข้าวโอ๊ตนั้นอุดมไปด้วยไฟเบอร์ที่เรียกกันว่าเบต้ากลูแคน ข้าวโอ๊ตนั้นมีสารอาหารมากมายและมีไฟเบอร์ที่สามารถละลายน้ำได้ดีอีกด้วย ซึ่งทำหน้าที่คอยดักจับคอเลสเตอรอลในร่างกายของเรา ทำให้ระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายของเรานั้นลดลงได้นั่นเอง และเท่านั้นยังไม่พอยังสามารถกำจัดสารพิษในร่างกายได้อีกด้วย 

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 5 ธัญพืชที่เรานำมาฝากในวันนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นธัญพืชที่เราจะพลาดไม่ได้เลยเด็ดขาดถ้าหากใครอยากมีหุ่นสวยสุขภาพดี เพราะธัญพืชเหล่านี้เป็นตัวช่วยที่ดีในการทำให้เรามีสุขภาพที่ดีได้นั่นเอง

ขอบคุณภาพจาก matichon , pobpad และ thairath

#ธัญพืชเพื่อสุขภาพ #ลดน้ำหนัก #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี