ต้องรู้!! คิดที่จะลดน้ำหนักไม่ควรลืม 5 ธัญพืชเพื่อสุขภาพ

ต้องรู้!! คิดที่จะลดน้ำหนักไม่ควรลืม 5 ธัญพืชเพื่อสุขภาพ #แม่บ้านยุคใหม่
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

การที่คุณมีรูปร่างผอมเพรียวสุขภาพดีพร้อมน่าหลงใหลนั้นก็เป็นสิ่งที่สาวๆ หลายๆ คนใฝ่ฝันหา และการที่จะมีหุ่นสวยสุขภาพดีนั้นนอกจากจะออกกำลังกายแล้ว การรับประทานอาหารต่างๆ ก็เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ที่จะทำให้ความฝันในการมีหุ่นสวยนั้นเป็นความจริง วันนี้เราจะมีความรู้ดีๆเกี่ยวกับธัญพืชที่เหมาะสำหรับใช้รับประทานเมื่อเวลาที่จะลดน้ำหนักและเป็นธัญพืชเพื่อสุขภาพมาฝากไปดูกันได้เลยว่ามีอะไรบ้าง

สุดยอดธัญพืชเพื่อสุขภาพ เหมาะสำหรับการลดน้ำหนัก

1.ธัญพืชที่นิยมกันมาใช้รับประทานเมื่อลดความอ้วนก็คือ ข้าวกล้อง ข้าวกล้องนั้นจะอุดมไปด้วยวิตามินเกลือแร่ และอุดมไปด้วยกากใย ซึ่งจะช่วยได้ดีในเรื่องระบบขับถ่าย และที่สำคัญคือมีสารอาหารมากถึง 20 กว่าชนิดเลยทีเดียว อีกทั้งยังช่วยป้องกันในเรื่องโรคขาดสารอาหาร โรคโลหิตจาง โรคเหน็บชา โรคปากนกกระจอกได้อีกด้วย บอกเลยว่าสารอาหารนั้นมากมาย และ เหมาะสำหรับการรับประทานในขณะที่กำลังลดน้ำหนักอยู่นั่นเอง

2.ข้าวโพด ธัญพืชสีเหลืองที่มีกากใยมากมีคุณสมบัติมากมายไม่ว่าจะเป็น การป้องกันการอุดตันของไขมันในเส้นเลือด การช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตที่ดีมากยิ่งขึ้น เป็นตัวช่วยละลายเลือดที่แข็งตัว สามารถบำรุงและสร้างกล้ามเนื้อกระดูกของเราให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญคือมีส่วนช่วยเสริมสร้างในการทำงานของต่อมต่างๆในร่างกาย และช่วยทำให้การทำงานของตับดียิ่งขึ้น 

3.ข้าวสาลี ถือว่าเป็นธัญพืชที่อุดมไปด้วยคุณค่าจริงๆ เพราะสามารถทำให้ร่างกายของเราได้รับสารอาหารครบทั้ง 5 หมู่ และมีส่วนที่อุดมไปด้วยกากอาหาร และที่สำคัญคุณแม่ตั้งครรภ์รับประทานได้ดีอีกด้วย เพราะช่วยลดอาการแพ้ท้องได้นั่นเอง 

4.มอลต์ เป็นธัญพืชที่ต้องบอกเลยว่าไม่ได้มีการขัดสีแต่อย่างใดได้มาจากข้าวบาร์เลย์ทำให้ยังมีคุณค่าทางโภชนานั้นครบ และที่สำคัญคือสามารถนำมาเป็นอาหารเสริมก็ได้ หรือเครื่องดื่มก็ได้ มีรสชาติอร่อยสามารถรับประทานได้ง่าย เป็นสิ่งที่บำรุงสุขภาพของเราเป็นอย่างดี ใครที่อยากหุ่นสวยสุขภาพดีก็อย่าลืมตัวช่วยตัวนี้เด็ดขาด 

5.และธัญพืชสุดท้ายที่เราจะพูดถึงก็คือ ข้าวโอ๊ต ซึ่งข้าวโอ๊ตนั้นอุดมไปด้วยไฟเบอร์ที่เรียกกันว่าเบต้ากลูแคน ข้าวโอ๊ตนั้นมีสารอาหารมากมายและมีไฟเบอร์ที่สามารถละลายน้ำได้ดีอีกด้วย ซึ่งทำหน้าที่คอยดักจับคอเลสเตอรอลในร่างกายของเรา ทำให้ระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายของเรานั้นลดลงได้นั่นเอง และเท่านั้นยังไม่พอยังสามารถกำจัดสารพิษในร่างกายได้อีกด้วย 

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 5 ธัญพืชที่เรานำมาฝากในวันนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นธัญพืชที่เราจะพลาดไม่ได้เลยเด็ดขาดถ้าหากใครอยากมีหุ่นสวยสุขภาพดี เพราะธัญพืชเหล่านี้เป็นตัวช่วยที่ดีในการทำให้เรามีสุขภาพที่ดีได้นั่นเอง

ขอบคุณภาพจาก matichon , pobpad และ thairath

#ธัญพืชเพื่อสุขภาพ #ลดน้ำหนัก #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

เคล็ดไม่ลับ!! สำหรับคนอยากมีลูก “มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่

เคล็ดไม่ลับ!! สำหรับคนอยากมีลูก “มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร

การมีลูกคือสิ่งที่เป็นเป้าหมายของใครหลายๆคน แต่บางครั้ง ทุกสิ่งก็ไม่เป็นตามที่คุณวางแผนเสมอไป สำหรับคู่รักบางคู่การมีลูกเป็นสิ่งที่ยากลำบากอย่างมากถึงแม้ว่าจะใช้วิธีทางวิทยาศาสตร์ก็ยังไม่สามารถ ที่จะมีลูกได้ซึ่งปัญหาการมีลูกยากมีสาเหตุมาจากหลายสาเหตุด้วยกัน

ควรรู้!! วิธีการรักษาเด็กสมาธิสั้นที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้ #แม่บ้านยุคใหม่

ควรรู้!! วิธีการรักษาเด็กสมาธิสั้นที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้

เด็กสมาธิสั้น เป็นปัญหาอย่างมากในปัจจุบันซึ่งมีแนวโน้ม พบเด็กสมาธิสั้นเพิ่มสูงขึ้น อย่างต่อเนื่องซึ่งสาเหตุก็เกิดจากปัจจัยหลายๆอย่างรอบตัว สำหรับพ่อแม่ที่ลูกมีปัญหาสมาธิสั้นเชื่อว่าคงกังวลใจไม่น้อยเพราะปัญหาสมาธิสั้นจะส่งผลต่อการเรียนรู้รวมไปถึงการใช้ชีวิตของลูกในอนาคตได้นั่นเอง

คุณแม่มือใหม่ต้องรู้!! อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกเป็นอย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่

คุณแม่มือใหม่ต้องรู้!! อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกเป็นอย่างไร

หญิงตั้งครรภ์ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่วงชีวิตที่มีความละเอียดอ่อน ทั้งในเรื่องของอารมณ์และสุขภาพร่างกายเพราะฉะนั้นหญิงตั้งครรภ์จำเป็นที่จะต้องมีการดูแลและใส่ใจในเรื่องของสุขภาพร่างกาย และสุขภาพจิตใจสำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับอาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกหรือเดือนแรกมาแนะนำกัน ลองไปดูกันซิว่าในช่วงนี้หญิงตั้งครรภ์จะมีอาการอย่างไรกันบ้างเพื่อที่จะเอาไว้ใช้สังเกตตนเองหรือคนในครอบครัวที่อาจจะกำลังมีสมาชิกเพิ่มเข้ามา อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกสังเกตได้ดังนี้