วิธีรักษาและบรรเทาอาการไอของเด็กเล็ก

วิธีรักษาและบรรเทาอาการไอของเด็กเล็ก #แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

สำหรับอาการไอในเด็กเล็ก บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งอาการที่น่าเป็นห่วงมากที่สุด เพราะนอกจากลูกน้อยของคุณจะไม่สามารถนอนหลับได้แล้ว ลูกน้อยของคุณจะสามารถเป็นโรคเรื่องรังที่มีอาการไอเป็นสาเหตุได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นคุณแม่ควรที่จะรีบหาวิธีรักษาอาการไอ ของลูกน้อยให้หายเร็วมากที่สุด เพื่อที่จะป้องกันโรคต่างๆตามมา และยังช่วยให้ลูกน้อยสามารถได้รับพัฒนาการที่สมวัยอีกด้วย วันนี้เราจึงมีวิธีรักษาอาการไอสำหรับเด็กน้อยมาฝาก เพื่อจะช่วยให้ลูกน้อยสามารถหายจากอาการไอได้อย่างรวดเร็วนั้นเอง

วิธีรักษาและบรรเทาอาการไอของเด็กเล็ก

1.ปรับอากาศสภาพแวดล้อมในห้องให้เหมาะสม หากลูกมีอาการไออยู่แล้ว อยากช่วยลดอาการของลูก พ่อแม่ควรสังเกตว่าห้องที่ลูกนอนนั้นมีอุณหภูมิที่ต่ำเกินไปหรือไม่ อุณหภูมิที่เหมาะสมกับลูกน้อยควรอยู่ที่ 28 องศาเซลเซียล หรืออาจจะเป็นเพราะอากาศในห้องที่แห้งจนเกินไปหรือเปล่า เนื่องจากอากาศที่แห้งจะกระตุ้นให้เด็กมีอาการคันคอ ไอ จามออกมาเมขึ้น พ่อแม่ก็ควรหาวิธีการเพิ่มความชื้นในห้องเพื่อให้ลูกได้นอนสบายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้การจัดที่นอนลูกให้มีความโล่ง ปราศจากตุ๊กตาต่าง ๆ ที่อาจจะเป็นแหล่งสะสมฝุ่นได้ ทำให้ลูกมีอาการไอหนักมากขึ้น ดังนั้นการปรับสภาพแวดล้อมที่ให้ลูกนอนหลับนั้นก็เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก

2.ช่วยลดน้ำมูกให้ลูก การช่วยลูกลดน้ำมูกเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยลูกลดน้ำมูกที่จะไหลไปรวมกับเสมหะที่เกิดขึ้นได้ โดยการล้างจมูกให้ลูกก่อนนอน ซึ่งหากมีเสมหะมากจะยิ่งทำให้ลูกรู้สึกเหนียวคอและไออยู่ตลอดเวลา หลังจากช่วยลดน้ำมูกแล้วควรสังเกตการณ์ไอของลูกว่ามีเสมหะมั้ย หากมีควรต้มน้ำอุ่น ๆ ให้ลูกจิบเพื่อลดความเหนียวข้นของเสมหะได้

3.น้ำผึ้งลดการอักเสบและกำจัดไวรัส น้ำผึ้งเป็นสิ่งที่มีประโยชน์มากมาย เช่น ช่วยลดการอักเสบและกำจัดเชื้อไวรัสที่ทำให้ลูกเกิดอาการไอได้ ถึงจะมีประโยชน์มากมายแต่ก็ควรระวังไม่ใช้กับเด็กที่มีอายุไม่เกิน 2 ปี เพราะแทนที่จะได้รับประโยชน์แต่กลับจะทำให้ลูกน้อยมีอาการอาหารเป็นพิษได้อีกด้วย

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับวิธีรักษาอาการไอง่ายๆ ซึ่งคุณแม่จะต้องทำใจให้เย็น และต้องรักษาไปตามอาการของลูกน้อย ซึ่งแน่นอนเลยว่าในช่วงแรก เด็กน้อยจะทรมานอย่างมากกับอาการไอ คุณแม่จะต้องดูแลลูกๆให้ดีที่สุด พยายามรักษาความชื่นในห้องนอน หรืออย่างให้อากาศแห้งมากเกินไป เพราะจะทำให้อาการไอของลูกน้อยแย่ลงได้อีกด้วย แต่หากคุณแม่คนไหนที่เห็นว่า การพาลูกน้อยมารักษาด้วยตัวเองแล้วน่าเป็นห่วง คุณแม่สามารถพาลูกน้อยไปรักษากับทางแพทย์เฉพาะทางจะดีกว่า เพราะจะสามารถได้รับการรักษาที่ถูกต้องและดีกว่าเดิมอย่างแน่นอน

#วิธีรักษาและบรรเทาอาการไอ #อาการไอ #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี