วิธีลดน้ำหนักหลังคลอดอย่างปลอดภัยได้ด้วยตัวของคุณเอง

วิธีลดน้ำหนักหลังคลอดอย่างปลอดภัยได้ด้วยตัวของคุณเอง #แม่บ้านยุคใหม่
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

น้ำหนักหลังคลอดคือสิ่งที่คุณแม่หลายคนเกิดความกังวลใจอย่างมากเพราะในขณะที่ตั้งครรภ์คุณแม่ต้องกินอาหารที่มีประโยชน์และมีการรับประทานอาหารมากขึ้นกว่าปกติ เนื่องจากต้องนำสารอาหารเหล่านั้นไปเลี้ยงดูลูกน้อยในครรภ์ด้วยแน่นอนว่าสิ่งที่ตามมาก็คือน้ำหนักที่ ทำให้คุณแม่หลายคนเกิดความวิตกกังวล สำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลเกี่ยวกับการลดน้ำหนักหลังคลอดของคุณแม่หลังคลอดที่น่าสนใจมาแนะนำกันลองไปดูกันซิว่าวิธีการลดน้ำหนักหลังคลอดนั้นจะสามารถปฏิบัติได้อย่างไรบ้างไปดูกันเลย

เราจะลดน้ำหนักหลังคลอดได้อย่างไร

1.การเปลี่ยนแปลงให้ดูดีเป็นสิ่งแรกที่คุณแม่ที่ต้องการลดน้ำหนักจะต้องทำ เพราะเชื่อว่าคุณแม่หลายคนที่อยากสวยจะไม่มีเวลาดูแลตัวเองเลย เพราะคุณจะต้องดูแลเจ้าตัวเล็กอยู่ตลอดเวลา ซึ่งแน่นอนเลยว่าคุณแม่ที่ผ่านมาได้ 3-4 เดือนมาแล้วจะสามารถจัดการเวลาได้ดีขึ้นอย่างแน่นอน คุณแม่อาจะหาเวลาเปลี่ยนตัวเองโดยการ แต่งตัว จัดการทรงผม และเลือกใช้เครื่องสำอางบ้าง เพื่อให้คุณดูดีขึ้นและมีกำลังใจในการลดน้ำหนักในขั้นตอนต่อไป

2.อาหาร เป็นสิ่งสำคัญมากที่คุณแม่ลูกอ่อนจะต้องมีการปรับเปลี่ยน ซึ่งแน่นอนเลยว่าการที่คุณแม่ให้นมลูกอยู่นั้น จะต้องมีการจำกัดอาหารนั้นจะไม่มีผลดีกับลูกเลย เพราะน้ำนมของคุณแม่จะต้องมีสารอาหารที่ครบและสมบูรณ์ไปคุณค่าทางสารอาหารมากที่สุด แต่คุณแม่ก็จะสามารถจำกัดอาหารที่ไม่ต้องการในน้ำนมได้อย่างเช่น ไขมันที่สูงเกินไป คุณแม่สามารถรับเน้นรับประทานอาหารจำพวกวิตามินอย่างผักและผลไม้มากขึ้นได้นั้นเอง

3.ลดน้ำหนักหลังคลอดด้วยการรับประทานข้าวกล้อง เป็นอีกหนึ่งอาหารที่สามารถแทนอาหารหลักอย่างข้าวขาวได้ ซึ่งข้าวกล้องจะทำให้คุณแม่สามารถอิ่มท้องได้นานขึ้น และลดอาหารหิวบ่อยๆได้ แถมสารอาหารจากข้าวกล้องยังมีมากกว่าข้าวขาวได้อีกด้วย

4.จำกัดวิธีการทำอาหาร โดยคุณแม่สามารถหยุดกินอาหารจำพวกทอด ปิ้งย่าง แต่เลือกที่จะรับประทานอาหารจำพวกต้มจะดีกว่า เพราะนอกจากจะช่วยลดในเรื่องของไขมันได้แล้ว จะช่วยให้คุณแม่สามารถรับประทานผักและผลไม้ในเมนูอาหารจำพวกนี้ได้มากกว่า 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีการลดน้ำหนักหลังคลอดที่เราได้นำมาฝากกันข้างต้น แต่อย่างไรก็ตามการลดน้ำหนักสำหรับคุณแม่หลังคลอดควรเป็นไปด้วยความค่อยเป็นค่อยไปและเป็นไปโดยธรรมชาติ เพราะหากหักโหมอาจทำให้ส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของคุณแม่ได้ สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลอะไรที่น่าสนใจมาแนะนำกันอีกอย่าลืมติดตาม

#วิธีลดน้ำหนักหลังคลอด #วิธีลดน้ำหนัก #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

เคล็ดไม่ลับ!! สำหรับคนอยากมีลูก “มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่

เคล็ดไม่ลับ!! สำหรับคนอยากมีลูก “มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร

การมีลูกคือสิ่งที่เป็นเป้าหมายของใครหลายๆคน แต่บางครั้ง ทุกสิ่งก็ไม่เป็นตามที่คุณวางแผนเสมอไป สำหรับคู่รักบางคู่การมีลูกเป็นสิ่งที่ยากลำบากอย่างมากถึงแม้ว่าจะใช้วิธีทางวิทยาศาสตร์ก็ยังไม่สามารถ ที่จะมีลูกได้ซึ่งปัญหาการมีลูกยากมีสาเหตุมาจากหลายสาเหตุด้วยกัน

ควรรู้!! วิธีการรักษาเด็กสมาธิสั้นที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้ #แม่บ้านยุคใหม่

ควรรู้!! วิธีการรักษาเด็กสมาธิสั้นที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้

เด็กสมาธิสั้น เป็นปัญหาอย่างมากในปัจจุบันซึ่งมีแนวโน้ม พบเด็กสมาธิสั้นเพิ่มสูงขึ้น อย่างต่อเนื่องซึ่งสาเหตุก็เกิดจากปัจจัยหลายๆอย่างรอบตัว สำหรับพ่อแม่ที่ลูกมีปัญหาสมาธิสั้นเชื่อว่าคงกังวลใจไม่น้อยเพราะปัญหาสมาธิสั้นจะส่งผลต่อการเรียนรู้รวมไปถึงการใช้ชีวิตของลูกในอนาคตได้นั่นเอง

คุณแม่มือใหม่ต้องรู้!! อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกเป็นอย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่

คุณแม่มือใหม่ต้องรู้!! อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกเป็นอย่างไร

หญิงตั้งครรภ์ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่วงชีวิตที่มีความละเอียดอ่อน ทั้งในเรื่องของอารมณ์และสุขภาพร่างกายเพราะฉะนั้นหญิงตั้งครรภ์จำเป็นที่จะต้องมีการดูแลและใส่ใจในเรื่องของสุขภาพร่างกาย และสุขภาพจิตใจสำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับอาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกหรือเดือนแรกมาแนะนำกัน ลองไปดูกันซิว่าในช่วงนี้หญิงตั้งครรภ์จะมีอาการอย่างไรกันบ้างเพื่อที่จะเอาไว้ใช้สังเกตตนเองหรือคนในครอบครัวที่อาจจะกำลังมีสมาชิกเพิ่มเข้ามา อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกสังเกตได้ดังนี้