จัดการได้!! “กลิ่นช่องคลอด” ปัญหากังวลใจของคุณแม่ตั้งครรภ์

จัดการได้!! “กลิ่นช่องคลอด” ปัญหากังวลใจของคุณแม่ตั้งครรภ์ #แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

คุณแม่ตั้งครรภ์จะมีฮอร์โมนภายในร่างกายที่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมทำให้ สภาพร่างกายของเรานั้นมีการเปลี่ยนแปลงตามไปด้วยสำหรับคุณแม่บางคนอาจจะมีปัญหาในเรื่องของกลิ่นตัวและกลิ่นช่องคลอดที่มีความรุนแรงมากขึ้นกว่าปกตินั้นเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน

แต่ถ้าหากมีปัญหาช่องคลอดอักเสบน่ะน่าจะเกิดจากแบคทีเรียที่มีความผิดปกตินั่นเอง และเชื่อว่าคุณแม่หลายคนที่ต้องพบกับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์เหล่านี้จะรู้สึกกังวลใจและไม่สบายใจ เราจึงได้นำเอาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการกำจัดกลิ่นช่องคลอดในหญิงตั้งครรภ์ที่น่าสนใจมาแนะนำการลองไปดูกันซิว่าจะมีวิธีปฏิบัติได้อย่างไรบ้าง

กลิ่นช่องคลอด จัดการได้อย่างไร

  • พยายามอย่าใช้วิธีการสวนล้างช่องคลอด เพราะในช่องคลอดนั้นจะมีแบคทีเรียชนิดดีอาศัยอยู่ด้วย ซึ่งจะช่วยดักจับสิ่งสกปรกหรือเชื้อโรคที่อาจเข้าสู่ร่างกายของคุณได้ ถ้าหากมีการสวนล้างช่องคลอดเพื่อลดกลิ่นช่องคลอด ก็อาจจะทำให้แบคทีเรียชนิดดีถูกทำลายไปด้วยได้
  • ใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างช่องคลอดจะดีที่สุด เพราะการใช้ผลิตภัณฑ์บางชนิดอาจทำให้เกิดการระคายเคืองที่ช่องคลอดได้ ทางที่ดีควรใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างจะดีที่สุด
  • เลือกกางเกงในที่ระบายอากาศได้ดี ซึ่งกางเลือกกางเกงในคือสิ่งที่สำคัญไม่น้อย เพราะหากใช้กางเกงในที่หนาและมีความอับชื้นก็จะช่วยทำให้เกิดกลิ่นอับและกลิ่นช่องคลอดได้มากขึ้นไปอีก ทางที่ดีเลือกแบบระบายอากาศมาใช้จะช่วยลดกลิ่นช่องคลอดได้
  • ชำระล้างร่างกายให้สะอาดเพื่อขจัดคราบเหงื่อไคล สำหรับคุณแม่บางคนที่ตั้งครรภ์แล้วมีน้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้น เชื่อว่าจะต้องมีสิ่งที่ตามมาก็คือ คราบเหงื่อไคล โดยเฉพาะจุดอับชื้นและจุดซ่อนเร้น ซึ่งเป็นสิ่งที่จะทำให้เกิดกลิ่นช่องคลอดได้ ทางที่ดีควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนในการอาน้ำทำความสะอาดร่างกาย
  • เปลี่ยนผ้าอนามัยให้บ่อยๆ ซึ่งคุณแม่หลังคลอดจะต้องมีน้ำคาวปลาที่จะไหลออกจากช่องคลอด แน่นอนว่าต้องตามมาด้วยกลิ่นช่องคลอดที่ไม่พึงประสงค์ เพราะฉะนั้นทางที่ดีควรเปลี่ยนผ้าอนามัยระหว่างวันให้บ่อยกว่าเดิม เพื่อลดการอับชื้นนั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการกำจัดกลิ่นช่องคลอดในหญิงตั้งครรภ์ที่เราได้นำมาแนะนำการข้างต้นเชื่อว่าจะทำให้คุณแม่หลายคนนั้นคลายความกังวลกันไปได้ในระดับหนึ่ง แต่อย่างไรก็ตามคุณแม่ไม่ต้องกังวลใจมากนักเมื่อฮอร์โมนมีอยู่ในระดับปกติหลังจากคลอดลูกกลิ่นไม่พึงประสงค์เหล่านี้ก็จะหมดไป

#กลิ่นช่องคลอด #บ้านและสวน #ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี