จัดการได้!! “กลิ่นช่องคลอด” ปัญหากังวลใจของคุณแม่ตั้งครรภ์

จัดการได้!! “กลิ่นช่องคลอด” ปัญหากังวลใจของคุณแม่ตั้งครรภ์ #แม่บ้านยุคใหม่
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

คุณแม่ตั้งครรภ์จะมีฮอร์โมนภายในร่างกายที่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมทำให้ สภาพร่างกายของเรานั้นมีการเปลี่ยนแปลงตามไปด้วยสำหรับคุณแม่บางคนอาจจะมีปัญหาในเรื่องของกลิ่นตัวและกลิ่นช่องคลอดที่มีความรุนแรงมากขึ้นกว่าปกตินั้นเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน

แต่ถ้าหากมีปัญหาช่องคลอดอักเสบน่ะน่าจะเกิดจากแบคทีเรียที่มีความผิดปกตินั่นเอง และเชื่อว่าคุณแม่หลายคนที่ต้องพบกับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์เหล่านี้จะรู้สึกกังวลใจและไม่สบายใจ เราจึงได้นำเอาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการกำจัดกลิ่นช่องคลอดในหญิงตั้งครรภ์ที่น่าสนใจมาแนะนำการลองไปดูกันซิว่าจะมีวิธีปฏิบัติได้อย่างไรบ้าง

กลิ่นช่องคลอด จัดการได้อย่างไร

  • พยายามอย่าใช้วิธีการสวนล้างช่องคลอด เพราะในช่องคลอดนั้นจะมีแบคทีเรียชนิดดีอาศัยอยู่ด้วย ซึ่งจะช่วยดักจับสิ่งสกปรกหรือเชื้อโรคที่อาจเข้าสู่ร่างกายของคุณได้ ถ้าหากมีการสวนล้างช่องคลอดเพื่อลดกลิ่นช่องคลอด ก็อาจจะทำให้แบคทีเรียชนิดดีถูกทำลายไปด้วยได้
  • ใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างช่องคลอดจะดีที่สุด เพราะการใช้ผลิตภัณฑ์บางชนิดอาจทำให้เกิดการระคายเคืองที่ช่องคลอดได้ ทางที่ดีควรใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างจะดีที่สุด
  • เลือกกางเกงในที่ระบายอากาศได้ดี ซึ่งกางเลือกกางเกงในคือสิ่งที่สำคัญไม่น้อย เพราะหากใช้กางเกงในที่หนาและมีความอับชื้นก็จะช่วยทำให้เกิดกลิ่นอับและกลิ่นช่องคลอดได้มากขึ้นไปอีก ทางที่ดีเลือกแบบระบายอากาศมาใช้จะช่วยลดกลิ่นช่องคลอดได้
  • ชำระล้างร่างกายให้สะอาดเพื่อขจัดคราบเหงื่อไคล สำหรับคุณแม่บางคนที่ตั้งครรภ์แล้วมีน้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้น เชื่อว่าจะต้องมีสิ่งที่ตามมาก็คือ คราบเหงื่อไคล โดยเฉพาะจุดอับชื้นและจุดซ่อนเร้น ซึ่งเป็นสิ่งที่จะทำให้เกิดกลิ่นช่องคลอดได้ ทางที่ดีควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนในการอาน้ำทำความสะอาดร่างกาย
  • เปลี่ยนผ้าอนามัยให้บ่อยๆ ซึ่งคุณแม่หลังคลอดจะต้องมีน้ำคาวปลาที่จะไหลออกจากช่องคลอด แน่นอนว่าต้องตามมาด้วยกลิ่นช่องคลอดที่ไม่พึงประสงค์ เพราะฉะนั้นทางที่ดีควรเปลี่ยนผ้าอนามัยระหว่างวันให้บ่อยกว่าเดิม เพื่อลดการอับชื้นนั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการกำจัดกลิ่นช่องคลอดในหญิงตั้งครรภ์ที่เราได้นำมาแนะนำการข้างต้นเชื่อว่าจะทำให้คุณแม่หลายคนนั้นคลายความกังวลกันไปได้ในระดับหนึ่ง แต่อย่างไรก็ตามคุณแม่ไม่ต้องกังวลใจมากนักเมื่อฮอร์โมนมีอยู่ในระดับปกติหลังจากคลอดลูกกลิ่นไม่พึงประสงค์เหล่านี้ก็จะหมดไป

#กลิ่นช่องคลอด #บ้านและสวน #ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

น่ารู้!! วิธีดูแลลูกให้ห่างไกลจาก COVID-19 #แม่บ้านยุคใหม่

น่ารู้!! วิธีดูแลลูกให้ห่างไกลจาก COVID-19

ด้วยสถานการณ์ที่ไม่ปกติในปัจจุบัน เนื่องจากมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้หลายคนนั้นจะต้องหันกลับมาดูแลสุขภาพของตนเอง และสุขภาพของบุคคลในครอบครัวเพื่อที่จะช่วยลดโอกาสเสี่ยงที่จะติดเชื้อโรคดังกล่าวและวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีดูแลลูกน้อยให้ห่างไกลจากการติดเชื้อ

ทำความรู้จัก “โรคมะเร็งในเด็ก” ที่ควรทราบ #แม่บ้านยุคใหม่

ทำความรู้จัก “โรคมะเร็งในเด็ก” ที่ควรทราบ

โรคภัยไข้เจ็บเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตนเองคนในครอบครัวหรือคนที่เรารัก เพราะแน่นอนว่ามันนำมาซึ่งความสูญเสียที่เราไม่ต้องการให้เกิดขึ้นนั่นเอง สำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับโรคมะเร็งในเด็กมาแนะนำกันซึ่งเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ ถ้าชีวิตของเด็กไปจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวลองไปดูกันซิว่าโรคมะเร็งในเด็กนั้นจะมีอาการรวมไปถึงโรคมะเร็งชนิดใดบ้างที่พบบ่อยในเด็กลองไปดูรายละเอียดข้อมูลกันเลย สาเหตุของการเกิดโรคมะเร็งในเด็กที่ควรรู้

“คำคล้องจอง” เหมาะกับกิจกรรมเสริมประสบการณ์เด็กปฐมวัยอย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่

“คำคล้องจอง” เหมาะกับกิจกรรมเสริมประสบการณ์เด็กปฐมวัยอย่างไร

ในการจัดกิจกรรมเสริมประสบการณ์เด็กปฐมวัยเพื่อให้พวกเขาเกิดความรู้รอบตัวที่กว้างขวางในเรื่องราวต่าง ๆ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือ “วิธีการสอนที่หลากหลาย” ไม่ใช่แค่การบรรยายอย่างเดียว