จัดการได้!! “กลิ่นช่องคลอด” ปัญหากังวลใจของคุณแม่ตั้งครรภ์

จัดการได้!! “กลิ่นช่องคลอด” ปัญหากังวลใจของคุณแม่ตั้งครรภ์ #แม่บ้านยุคใหม่
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

คุณแม่ตั้งครรภ์จะมีฮอร์โมนภายในร่างกายที่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมทำให้ สภาพร่างกายของเรานั้นมีการเปลี่ยนแปลงตามไปด้วยสำหรับคุณแม่บางคนอาจจะมีปัญหาในเรื่องของกลิ่นตัวและกลิ่นช่องคลอดที่มีความรุนแรงมากขึ้นกว่าปกตินั้นเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน

แต่ถ้าหากมีปัญหาช่องคลอดอักเสบน่ะน่าจะเกิดจากแบคทีเรียที่มีความผิดปกตินั่นเอง และเชื่อว่าคุณแม่หลายคนที่ต้องพบกับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์เหล่านี้จะรู้สึกกังวลใจและไม่สบายใจ เราจึงได้นำเอาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการกำจัดกลิ่นช่องคลอดในหญิงตั้งครรภ์ที่น่าสนใจมาแนะนำการลองไปดูกันซิว่าจะมีวิธีปฏิบัติได้อย่างไรบ้าง

กลิ่นช่องคลอด จัดการได้อย่างไร

  • พยายามอย่าใช้วิธีการสวนล้างช่องคลอด เพราะในช่องคลอดนั้นจะมีแบคทีเรียชนิดดีอาศัยอยู่ด้วย ซึ่งจะช่วยดักจับสิ่งสกปรกหรือเชื้อโรคที่อาจเข้าสู่ร่างกายของคุณได้ ถ้าหากมีการสวนล้างช่องคลอดเพื่อลดกลิ่นช่องคลอด ก็อาจจะทำให้แบคทีเรียชนิดดีถูกทำลายไปด้วยได้
  • ใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างช่องคลอดจะดีที่สุด เพราะการใช้ผลิตภัณฑ์บางชนิดอาจทำให้เกิดการระคายเคืองที่ช่องคลอดได้ ทางที่ดีควรใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างจะดีที่สุด
  • เลือกกางเกงในที่ระบายอากาศได้ดี ซึ่งกางเลือกกางเกงในคือสิ่งที่สำคัญไม่น้อย เพราะหากใช้กางเกงในที่หนาและมีความอับชื้นก็จะช่วยทำให้เกิดกลิ่นอับและกลิ่นช่องคลอดได้มากขึ้นไปอีก ทางที่ดีเลือกแบบระบายอากาศมาใช้จะช่วยลดกลิ่นช่องคลอดได้
  • ชำระล้างร่างกายให้สะอาดเพื่อขจัดคราบเหงื่อไคล สำหรับคุณแม่บางคนที่ตั้งครรภ์แล้วมีน้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้น เชื่อว่าจะต้องมีสิ่งที่ตามมาก็คือ คราบเหงื่อไคล โดยเฉพาะจุดอับชื้นและจุดซ่อนเร้น ซึ่งเป็นสิ่งที่จะทำให้เกิดกลิ่นช่องคลอดได้ ทางที่ดีควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนในการอาน้ำทำความสะอาดร่างกาย
  • เปลี่ยนผ้าอนามัยให้บ่อยๆ ซึ่งคุณแม่หลังคลอดจะต้องมีน้ำคาวปลาที่จะไหลออกจากช่องคลอด แน่นอนว่าต้องตามมาด้วยกลิ่นช่องคลอดที่ไม่พึงประสงค์ เพราะฉะนั้นทางที่ดีควรเปลี่ยนผ้าอนามัยระหว่างวันให้บ่อยกว่าเดิม เพื่อลดการอับชื้นนั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการกำจัดกลิ่นช่องคลอดในหญิงตั้งครรภ์ที่เราได้นำมาแนะนำการข้างต้นเชื่อว่าจะทำให้คุณแม่หลายคนนั้นคลายความกังวลกันไปได้ในระดับหนึ่ง แต่อย่างไรก็ตามคุณแม่ไม่ต้องกังวลใจมากนักเมื่อฮอร์โมนมีอยู่ในระดับปกติหลังจากคลอดลูกกลิ่นไม่พึงประสงค์เหล่านี้ก็จะหมดไป

#กลิ่นช่องคลอด #บ้านและสวน #ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

เคล็ดไม่ลับ!! สำหรับคนอยากมีลูก “มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่

เคล็ดไม่ลับ!! สำหรับคนอยากมีลูก “มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร

การมีลูกคือสิ่งที่เป็นเป้าหมายของใครหลายๆคน แต่บางครั้ง ทุกสิ่งก็ไม่เป็นตามที่คุณวางแผนเสมอไป สำหรับคู่รักบางคู่การมีลูกเป็นสิ่งที่ยากลำบากอย่างมากถึงแม้ว่าจะใช้วิธีทางวิทยาศาสตร์ก็ยังไม่สามารถ ที่จะมีลูกได้ซึ่งปัญหาการมีลูกยากมีสาเหตุมาจากหลายสาเหตุด้วยกัน

ควรรู้!! วิธีการรักษาเด็กสมาธิสั้นที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้ #แม่บ้านยุคใหม่

ควรรู้!! วิธีการรักษาเด็กสมาธิสั้นที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้

เด็กสมาธิสั้น เป็นปัญหาอย่างมากในปัจจุบันซึ่งมีแนวโน้ม พบเด็กสมาธิสั้นเพิ่มสูงขึ้น อย่างต่อเนื่องซึ่งสาเหตุก็เกิดจากปัจจัยหลายๆอย่างรอบตัว สำหรับพ่อแม่ที่ลูกมีปัญหาสมาธิสั้นเชื่อว่าคงกังวลใจไม่น้อยเพราะปัญหาสมาธิสั้นจะส่งผลต่อการเรียนรู้รวมไปถึงการใช้ชีวิตของลูกในอนาคตได้นั่นเอง

คุณแม่มือใหม่ต้องรู้!! อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกเป็นอย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่

คุณแม่มือใหม่ต้องรู้!! อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกเป็นอย่างไร

หญิงตั้งครรภ์ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่วงชีวิตที่มีความละเอียดอ่อน ทั้งในเรื่องของอารมณ์และสุขภาพร่างกายเพราะฉะนั้นหญิงตั้งครรภ์จำเป็นที่จะต้องมีการดูแลและใส่ใจในเรื่องของสุขภาพร่างกาย และสุขภาพจิตใจสำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับอาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกหรือเดือนแรกมาแนะนำกัน ลองไปดูกันซิว่าในช่วงนี้หญิงตั้งครรภ์จะมีอาการอย่างไรกันบ้างเพื่อที่จะเอาไว้ใช้สังเกตตนเองหรือคนในครอบครัวที่อาจจะกำลังมีสมาชิกเพิ่มเข้ามา อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกสังเกตได้ดังนี้