จัดการได้!! “กลิ่นช่องคลอด” ปัญหากังวลใจของคุณแม่ตั้งครรภ์

จัดการได้!! “กลิ่นช่องคลอด” ปัญหากังวลใจของคุณแม่ตั้งครรภ์ #แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

คุณแม่ตั้งครรภ์จะมีฮอร์โมนภายในร่างกายที่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมทำให้ สภาพร่างกายของเรานั้นมีการเปลี่ยนแปลงตามไปด้วยสำหรับคุณแม่บางคนอาจจะมีปัญหาในเรื่องของกลิ่นตัวและกลิ่นช่องคลอดที่มีความรุนแรงมากขึ้นกว่าปกตินั้นเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน

แต่ถ้าหากมีปัญหาช่องคลอดอักเสบน่ะน่าจะเกิดจากแบคทีเรียที่มีความผิดปกตินั่นเอง และเชื่อว่าคุณแม่หลายคนที่ต้องพบกับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์เหล่านี้จะรู้สึกกังวลใจและไม่สบายใจ เราจึงได้นำเอาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการกำจัดกลิ่นช่องคลอดในหญิงตั้งครรภ์ที่น่าสนใจมาแนะนำการลองไปดูกันซิว่าจะมีวิธีปฏิบัติได้อย่างไรบ้าง

กลิ่นช่องคลอด จัดการได้อย่างไร

  • พยายามอย่าใช้วิธีการสวนล้างช่องคลอด เพราะในช่องคลอดนั้นจะมีแบคทีเรียชนิดดีอาศัยอยู่ด้วย ซึ่งจะช่วยดักจับสิ่งสกปรกหรือเชื้อโรคที่อาจเข้าสู่ร่างกายของคุณได้ ถ้าหากมีการสวนล้างช่องคลอดเพื่อลดกลิ่นช่องคลอด ก็อาจจะทำให้แบคทีเรียชนิดดีถูกทำลายไปด้วยได้
  • ใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างช่องคลอดจะดีที่สุด เพราะการใช้ผลิตภัณฑ์บางชนิดอาจทำให้เกิดการระคายเคืองที่ช่องคลอดได้ ทางที่ดีควรใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างจะดีที่สุด
  • เลือกกางเกงในที่ระบายอากาศได้ดี ซึ่งกางเลือกกางเกงในคือสิ่งที่สำคัญไม่น้อย เพราะหากใช้กางเกงในที่หนาและมีความอับชื้นก็จะช่วยทำให้เกิดกลิ่นอับและกลิ่นช่องคลอดได้มากขึ้นไปอีก ทางที่ดีเลือกแบบระบายอากาศมาใช้จะช่วยลดกลิ่นช่องคลอดได้
  • ชำระล้างร่างกายให้สะอาดเพื่อขจัดคราบเหงื่อไคล สำหรับคุณแม่บางคนที่ตั้งครรภ์แล้วมีน้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้น เชื่อว่าจะต้องมีสิ่งที่ตามมาก็คือ คราบเหงื่อไคล โดยเฉพาะจุดอับชื้นและจุดซ่อนเร้น ซึ่งเป็นสิ่งที่จะทำให้เกิดกลิ่นช่องคลอดได้ ทางที่ดีควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนในการอาน้ำทำความสะอาดร่างกาย
  • เปลี่ยนผ้าอนามัยให้บ่อยๆ ซึ่งคุณแม่หลังคลอดจะต้องมีน้ำคาวปลาที่จะไหลออกจากช่องคลอด แน่นอนว่าต้องตามมาด้วยกลิ่นช่องคลอดที่ไม่พึงประสงค์ เพราะฉะนั้นทางที่ดีควรเปลี่ยนผ้าอนามัยระหว่างวันให้บ่อยกว่าเดิม เพื่อลดการอับชื้นนั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการกำจัดกลิ่นช่องคลอดในหญิงตั้งครรภ์ที่เราได้นำมาแนะนำการข้างต้นเชื่อว่าจะทำให้คุณแม่หลายคนนั้นคลายความกังวลกันไปได้ในระดับหนึ่ง แต่อย่างไรก็ตามคุณแม่ไม่ต้องกังวลใจมากนักเมื่อฮอร์โมนมีอยู่ในระดับปกติหลังจากคลอดลูกกลิ่นไม่พึงประสงค์เหล่านี้ก็จะหมดไป

#กลิ่นช่องคลอด #บ้านและสวน #ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

รู้ไว้รับมือได้ “ลูกตัวเหลืองหลังคลอด” กับวิธีการรักษา

รู้ไว้รับมือได้ “ลูกตัวเหลืองหลังคลอด” กับวิธีการรักษา

สำหรับเด็กแรกเกิดเป็นเด็กที่มีภูมิต้านทานน้อยที่สุดและมีระบบทางเดินอาหารที่ไม่ค่อยดีนัก เพราะชินได้การดื่มนมจากแม่ จึงทำให้เด็กในช่วงนี้ยังไม่มีภูมิต้านทานแต่ใดๆ การเกิดโรคแทรกซ้อนต่างๆของเด็กแรกเกิดจึงเกิดขึ้นได้หลากหลายสาเหตุ ซึ่งวันนี้เราก็จะมาพูดถึงเด็กแรกเกิดที่มีอาการตัวเหลือง

โรคที่คุณแม่ตั้งครรภ์จะต้องระวัง เพราะลูกในท้องอาจได้รับผลกระทบได้

โรคที่คุณแม่ตั้งครรภ์จะต้องระวัง เพราะลูกในท้องอาจได้รับผลกระทบได้

การตรวจร่างกายเพื่อเตรียมพร้อมที่จะมีลูก จะเป็นอีกหนึ่งการป้องกันในเรื่องของสุขภาพของลูกในอนาคตได้ เพราฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่จะต้องทำการตรวจเลือด ก่อนที่จะมีลูกถึงจะดีที่สุด เพราะเราจะได้รู้ว่าเราป่วยเป็นโรคอะไร