น่ารู้!! วิธีดูแลลูกให้ห่างไกลจาก COVID-19

น่ารู้!! วิธีดูแลลูกให้ห่างไกลจาก COVID-19 #แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

ด้วยสถานการณ์ที่ไม่ปกติในปัจจุบัน เนื่องจากมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้หลายคนนั้นจะต้องหันกลับมาดูแลสุขภาพของตนเอง และสุขภาพของบุคคลในครอบครัวเพื่อที่จะช่วยลดโอกาสเสี่ยงที่จะติดเชื้อโรคดังกล่าวและวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีดูแลลูกน้อยให้ห่างไกลจากการติดเชื้อ COVID-19 มาแนะนำกัน ลองดูกันซิว่าจะมีวิธีดูแลลูกอย่างไรให้ปลอดภัยจากเชื้อตัวร้ายนี้ลองไปดูรายละเอียดกันเลย

วิธีดูแลลูกให้ห่างไกลจาก COVID-19

  • ล้างมือ เพื่อป้องกันเชื้อโรคเพราะมือเราไปหยิบจับเชื้อโรค  เราควรล้างมื้อบ่อยๆด้วยน้ำเปล่าหรือฟอกสบู่จะเป็นการช่วยลดแบคทีเรียที่มือเราไม่ทำให้เราป่วย สิ่งที่เราขยันล้างมือก็เพื่อป้องกันเชื้อโรค ลดแบคทีเรียที่จะเข้าไปในร่างกายเรา
  • ใส่หน้ากากอนามัย  เพราะจะได้ช่วยป้องกันโรคต่างๆ เวลาอยู่ในสถานที่ต่างๆหรือที่สาธารณะเราควรใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันตนเอง เพราะเราไม่รู้ว่าคนข้างนอกไปที่ไหนมาบ้าง เป็นหวัด เราควรใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันการติดต่อจากคนอื่นได้ด้วย
  • วิธีดูแลลูกไม่ไปใกล้ชิดกับบุคคลอื่น เพราะว่าถ้าเราใกล้ชิดกับบุคคลอื่นจะทำให้เราเสี่ยงติดเชื้อโรคได้ง่าย ในขณะที่มีคนป่วย เราควรอยู่ห่างกับผู้ที่ป่วยประมาณ 6 เมตร ไม่ควรอยู่ใกล้กันมากเกินไต้องเว้นระยะห่างเพื่อป้องกันโรค
  • ไอจามให้ถูกวิธี ก็คือเวลาเราไอหรือจามเราควรปิดปากเพื่อป้องกันเชื้อโรคกระเด็นออกไปสู่ภายนอก และทำให้บุคคลอื่นติดเชื้อโรคไปด้วย หรือจะเป็นการใส่หน้ากากอนามัยเวลาไอหรือจามไม่ควรไอจามออกมาเลยจะทำให้ละอองน้ำลายกระจายในอากาศทำให้ผู้อื่นติดเชื้อโรคได้
  • กระตุ้นให้เด็กทำกิจกรรม เพราะการทำกิจกรรมจะทำให้เด็กได้มีภูมิคุ้มกันโรคไม่ให้เด็กเกิดการติดเชื้อโรคได้ง่าย การทำกิจกรรมจะกระตุ้นให้เด็กด้ออกกำลังกายได้ดี
  • อย่าให้เด็กขาดสังคม โดยการให้เด็กโทรหาเพื่อน พูดคุยกับเพื่อนบ้างไม่ทำให้ลูกขาดสังคม

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลวิธีดูแลลูกที่เราได้นำมาแนะนำกันในวันนี้ เชื่อว่าหลายคนคงจะสามารถนำเอาวิธีดูแลลูกลูกน้อยให้ห่างไกลจากการติดเชื้อ COVID-19ที่เรานำมาแนะนำกันข้างต้นไปใช้ดูแลบุตรหลานของตนเองได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามการเริ่มต้นดูแลสุขภาพของตนเองและคนในครอบครัวรวมไปถึงการป้องกันด้วยวิธีต่างๆ จะช่วยทำให้การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสนี้ มีโอกาสน้อยลงและหายไปในที่สุด สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลอะไรที่น่าสนใจมาแนะนำกันอีกนั้นต้องติดตาม

#วิธีดูแลลูก #COVID-19 #บ้านและสวน #ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี