น่ารู้!! วิธีดูแลลูกให้ห่างไกลจาก COVID-19

น่ารู้!! วิธีดูแลลูกให้ห่างไกลจาก COVID-19 #แม่บ้านยุคใหม่
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

ด้วยสถานการณ์ที่ไม่ปกติในปัจจุบัน เนื่องจากมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้หลายคนนั้นจะต้องหันกลับมาดูแลสุขภาพของตนเอง และสุขภาพของบุคคลในครอบครัวเพื่อที่จะช่วยลดโอกาสเสี่ยงที่จะติดเชื้อโรคดังกล่าวและวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีดูแลลูกน้อยให้ห่างไกลจากการติดเชื้อ COVID-19 มาแนะนำกัน ลองดูกันซิว่าจะมีวิธีดูแลลูกอย่างไรให้ปลอดภัยจากเชื้อตัวร้ายนี้ลองไปดูรายละเอียดกันเลย

วิธีดูแลลูกให้ห่างไกลจาก COVID-19

  • ล้างมือ เพื่อป้องกันเชื้อโรคเพราะมือเราไปหยิบจับเชื้อโรค  เราควรล้างมื้อบ่อยๆด้วยน้ำเปล่าหรือฟอกสบู่จะเป็นการช่วยลดแบคทีเรียที่มือเราไม่ทำให้เราป่วย สิ่งที่เราขยันล้างมือก็เพื่อป้องกันเชื้อโรค ลดแบคทีเรียที่จะเข้าไปในร่างกายเรา
  • ใส่หน้ากากอนามัย  เพราะจะได้ช่วยป้องกันโรคต่างๆ เวลาอยู่ในสถานที่ต่างๆหรือที่สาธารณะเราควรใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันตนเอง เพราะเราไม่รู้ว่าคนข้างนอกไปที่ไหนมาบ้าง เป็นหวัด เราควรใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันการติดต่อจากคนอื่นได้ด้วย
  • วิธีดูแลลูกไม่ไปใกล้ชิดกับบุคคลอื่น เพราะว่าถ้าเราใกล้ชิดกับบุคคลอื่นจะทำให้เราเสี่ยงติดเชื้อโรคได้ง่าย ในขณะที่มีคนป่วย เราควรอยู่ห่างกับผู้ที่ป่วยประมาณ 6 เมตร ไม่ควรอยู่ใกล้กันมากเกินไต้องเว้นระยะห่างเพื่อป้องกันโรค
  • ไอจามให้ถูกวิธี ก็คือเวลาเราไอหรือจามเราควรปิดปากเพื่อป้องกันเชื้อโรคกระเด็นออกไปสู่ภายนอก และทำให้บุคคลอื่นติดเชื้อโรคไปด้วย หรือจะเป็นการใส่หน้ากากอนามัยเวลาไอหรือจามไม่ควรไอจามออกมาเลยจะทำให้ละอองน้ำลายกระจายในอากาศทำให้ผู้อื่นติดเชื้อโรคได้
  • กระตุ้นให้เด็กทำกิจกรรม เพราะการทำกิจกรรมจะทำให้เด็กได้มีภูมิคุ้มกันโรคไม่ให้เด็กเกิดการติดเชื้อโรคได้ง่าย การทำกิจกรรมจะกระตุ้นให้เด็กด้ออกกำลังกายได้ดี
  • อย่าให้เด็กขาดสังคม โดยการให้เด็กโทรหาเพื่อน พูดคุยกับเพื่อนบ้างไม่ทำให้ลูกขาดสังคม

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลวิธีดูแลลูกที่เราได้นำมาแนะนำกันในวันนี้ เชื่อว่าหลายคนคงจะสามารถนำเอาวิธีดูแลลูกลูกน้อยให้ห่างไกลจากการติดเชื้อ COVID-19ที่เรานำมาแนะนำกันข้างต้นไปใช้ดูแลบุตรหลานของตนเองได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามการเริ่มต้นดูแลสุขภาพของตนเองและคนในครอบครัวรวมไปถึงการป้องกันด้วยวิธีต่างๆ จะช่วยทำให้การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสนี้ มีโอกาสน้อยลงและหายไปในที่สุด สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลอะไรที่น่าสนใจมาแนะนำกันอีกนั้นต้องติดตาม

#วิธีดูแลลูก #COVID-19 #บ้านและสวน #ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

เคล็ดไม่ลับ!! สำหรับคนอยากมีลูก “มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่

เคล็ดไม่ลับ!! สำหรับคนอยากมีลูก “มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร

การมีลูกคือสิ่งที่เป็นเป้าหมายของใครหลายๆคน แต่บางครั้ง ทุกสิ่งก็ไม่เป็นตามที่คุณวางแผนเสมอไป สำหรับคู่รักบางคู่การมีลูกเป็นสิ่งที่ยากลำบากอย่างมากถึงแม้ว่าจะใช้วิธีทางวิทยาศาสตร์ก็ยังไม่สามารถ ที่จะมีลูกได้ซึ่งปัญหาการมีลูกยากมีสาเหตุมาจากหลายสาเหตุด้วยกัน

ควรรู้!! วิธีการรักษาเด็กสมาธิสั้นที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้ #แม่บ้านยุคใหม่

ควรรู้!! วิธีการรักษาเด็กสมาธิสั้นที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้

เด็กสมาธิสั้น เป็นปัญหาอย่างมากในปัจจุบันซึ่งมีแนวโน้ม พบเด็กสมาธิสั้นเพิ่มสูงขึ้น อย่างต่อเนื่องซึ่งสาเหตุก็เกิดจากปัจจัยหลายๆอย่างรอบตัว สำหรับพ่อแม่ที่ลูกมีปัญหาสมาธิสั้นเชื่อว่าคงกังวลใจไม่น้อยเพราะปัญหาสมาธิสั้นจะส่งผลต่อการเรียนรู้รวมไปถึงการใช้ชีวิตของลูกในอนาคตได้นั่นเอง

คุณแม่มือใหม่ต้องรู้!! อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกเป็นอย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่

คุณแม่มือใหม่ต้องรู้!! อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกเป็นอย่างไร

หญิงตั้งครรภ์ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่วงชีวิตที่มีความละเอียดอ่อน ทั้งในเรื่องของอารมณ์และสุขภาพร่างกายเพราะฉะนั้นหญิงตั้งครรภ์จำเป็นที่จะต้องมีการดูแลและใส่ใจในเรื่องของสุขภาพร่างกาย และสุขภาพจิตใจสำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับอาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกหรือเดือนแรกมาแนะนำกัน ลองไปดูกันซิว่าในช่วงนี้หญิงตั้งครรภ์จะมีอาการอย่างไรกันบ้างเพื่อที่จะเอาไว้ใช้สังเกตตนเองหรือคนในครอบครัวที่อาจจะกำลังมีสมาชิกเพิ่มเข้ามา อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกสังเกตได้ดังนี้