วิธีจัดการเด็กซนด้วยวิธีการ Time Out

วิธีจัดการเด็กซนด้วยวิธีการ Time Out #แม่บ้านยุคใหม่
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

สำหรับครอบครัวที่กำลังมีลูกน้อยวัยน่ารักอยู่ในช่วง 2-3 ขวบเชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่หลายคนจะต้องเจอกับปัญหาการร้องไห้งอแงหรือพฤติกรรมเอาแต่ใจของลูกรวมไปถึงพฤติกรรมบางอย่างที่ ไม่พึงประสงค์เท่าใดนะทำให้ต้องมีวิธีการอบรมสั่งสอนรวมไปถึงมีวิธีการลงโทษที่เหมาะสมกับวัยของลูกน้อย สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการทำ Time Out ที่จะเป็นวิธีที่จะช่วยอบรมสั่งสอนนิสัยของลูกน้อยมาแนะนำกันเราไปดูกันซิว่าวิธีการทำ Time Out นั้นจะมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

แยกลูกออกจากสถานการณ์อารมณ์ด้วยวิธี Time Out

1.ก่อนอื่นคุณจะต้องรู้ว่าการที่จะสามารถทำวิธีนี้ จะต้องเหมาะสมกับอายุของเด็กด้วย เพื่อให้ลูกจะได้ได้สงบสติอารมณ์และเรียนรู้กับบทเรียนครั้งนี้ เด็กจะต้องมีอายุตั้งแต่ 9 เดือนขึ้นไป คุณแม่สามารถจัดการลูกได้ต่อเมื่อลูกมีพฤติกรรมดังนี้ ปาของ ทำร้ายคนอื่นรวมถึงแม่ด้วย

2.แยกลูกออกจากมุมสงบตรงนั้น เพื่อให้ลูกอยู่เพียงลำพังเพื่อให้พฤติกรรมที่เหมาะสมเหล่านั้นสงบลง จากนั้นคุณแม่จะต้องเป็นผู้บอกเสมอว่าทำไมจึงทำแบบนี้ เพื่อให้ลูกรู้ว่าสิ่งที่ทำนั้นเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมและเป็นสิ่งที่ผิด แต่คุณจะต้องดูก่อนว่าลูกพอที่จะสงบหรือยัง หากอารมณ์ลูกยังเดือดอยู่ ไม่ควรที่จะพูดใดๆทั้งสิ้นนั่นเอง

3.หากใช้ Time Out ลูกยังโวยวายอยู่ให้คุณอยู่แบบเงียบที่สุด ปล่อยให้ลูกปล่อยอารมณ์ออกมาให้หมดและลูกจะสงบเองเมื่อคุณไม่ได้แสดงอาการใดๆออกมาเลย

4.หลังจากทุกอย่างสงบลงแล้วให้คุณใช้ Time in ที่เป็นวิธีการโอบกอดและให้อภัยลูกเมื่อลูกสงบลงและทำดีแล้ว คุณสามารถบอกรัก ปลอบโยน และห้ามใช้คำพูดประชด หรือการเปรียบเทียบโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้สร้างปมไว้ในใจเด็กได้อีกด้วย

5.การสอนด้วยขั้นตอนสุดท้ายของวิธีนี้คือการทำอะไรต้องเด็ดขาดและสร้างกฎและบอกกฎอยู่เสมอว่า หากลูกทำผิดอย่างเช่น การตีหรือทำร้ายคนอื่น หรือการปาสิ่งของ จะทำให้เกิดเห็นการแบบนี้ ซึ่งคุณแม่จำเป็นที่จะต้องทำให้ได้นั้นเอง 

สำหรับข้อมูลการทำ Time Out ข้างต้นที่เราได้นำมาฝากกันจะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยอบรมและสั่งสอนลูกน้อยให้รู้จักความอดทนและรู้จักการควบคุมอารมณ์ของตนเองโดยไม่มีการ ใช้ความรุนแรงแต่อย่างใดสำหรับคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่กำลังมองหาวิธีที่จะช่วยลบดมบ่มนิสัยลูกน้อยก็ลองทำ Time Out ดูได้เลย

#แม่บ้านยุคใหม่ #ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #Time Out #วิธีจัดการเด็กซน

More to explorer

เคล็ดไม่ลับ!! สำหรับคนอยากมีลูก “มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่

เคล็ดไม่ลับ!! สำหรับคนอยากมีลูก “มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร

การมีลูกคือสิ่งที่เป็นเป้าหมายของใครหลายๆคน แต่บางครั้ง ทุกสิ่งก็ไม่เป็นตามที่คุณวางแผนเสมอไป สำหรับคู่รักบางคู่การมีลูกเป็นสิ่งที่ยากลำบากอย่างมากถึงแม้ว่าจะใช้วิธีทางวิทยาศาสตร์ก็ยังไม่สามารถ ที่จะมีลูกได้ซึ่งปัญหาการมีลูกยากมีสาเหตุมาจากหลายสาเหตุด้วยกัน

ควรรู้!! วิธีการรักษาเด็กสมาธิสั้นที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้ #แม่บ้านยุคใหม่

ควรรู้!! วิธีการรักษาเด็กสมาธิสั้นที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้

เด็กสมาธิสั้น เป็นปัญหาอย่างมากในปัจจุบันซึ่งมีแนวโน้ม พบเด็กสมาธิสั้นเพิ่มสูงขึ้น อย่างต่อเนื่องซึ่งสาเหตุก็เกิดจากปัจจัยหลายๆอย่างรอบตัว สำหรับพ่อแม่ที่ลูกมีปัญหาสมาธิสั้นเชื่อว่าคงกังวลใจไม่น้อยเพราะปัญหาสมาธิสั้นจะส่งผลต่อการเรียนรู้รวมไปถึงการใช้ชีวิตของลูกในอนาคตได้นั่นเอง

คุณแม่มือใหม่ต้องรู้!! อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกเป็นอย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่

คุณแม่มือใหม่ต้องรู้!! อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกเป็นอย่างไร

หญิงตั้งครรภ์ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่วงชีวิตที่มีความละเอียดอ่อน ทั้งในเรื่องของอารมณ์และสุขภาพร่างกายเพราะฉะนั้นหญิงตั้งครรภ์จำเป็นที่จะต้องมีการดูแลและใส่ใจในเรื่องของสุขภาพร่างกาย และสุขภาพจิตใจสำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับอาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกหรือเดือนแรกมาแนะนำกัน ลองไปดูกันซิว่าในช่วงนี้หญิงตั้งครรภ์จะมีอาการอย่างไรกันบ้างเพื่อที่จะเอาไว้ใช้สังเกตตนเองหรือคนในครอบครัวที่อาจจะกำลังมีสมาชิกเพิ่มเข้ามา อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกสังเกตได้ดังนี้