วิธีจัดการเด็กซนด้วยวิธีการ Time Out

วิธีจัดการเด็กซนด้วยวิธีการ Time Out #แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

สำหรับครอบครัวที่กำลังมีลูกน้อยวัยน่ารักอยู่ในช่วง 2-3 ขวบเชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่หลายคนจะต้องเจอกับปัญหาการร้องไห้งอแงหรือพฤติกรรมเอาแต่ใจของลูกรวมไปถึงพฤติกรรมบางอย่างที่ ไม่พึงประสงค์เท่าใดนะทำให้ต้องมีวิธีการอบรมสั่งสอนรวมไปถึงมีวิธีการลงโทษที่เหมาะสมกับวัยของลูกน้อย สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการทำ Time Out ที่จะเป็นวิธีที่จะช่วยอบรมสั่งสอนนิสัยของลูกน้อยมาแนะนำกันเราไปดูกันซิว่าวิธีการทำ Time Out นั้นจะมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

แยกลูกออกจากสถานการณ์อารมณ์ด้วยวิธี Time Out

1.ก่อนอื่นคุณจะต้องรู้ว่าการที่จะสามารถทำวิธีนี้ จะต้องเหมาะสมกับอายุของเด็กด้วย เพื่อให้ลูกจะได้ได้สงบสติอารมณ์และเรียนรู้กับบทเรียนครั้งนี้ เด็กจะต้องมีอายุตั้งแต่ 9 เดือนขึ้นไป คุณแม่สามารถจัดการลูกได้ต่อเมื่อลูกมีพฤติกรรมดังนี้ ปาของ ทำร้ายคนอื่นรวมถึงแม่ด้วย

2.แยกลูกออกจากมุมสงบตรงนั้น เพื่อให้ลูกอยู่เพียงลำพังเพื่อให้พฤติกรรมที่เหมาะสมเหล่านั้นสงบลง จากนั้นคุณแม่จะต้องเป็นผู้บอกเสมอว่าทำไมจึงทำแบบนี้ เพื่อให้ลูกรู้ว่าสิ่งที่ทำนั้นเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมและเป็นสิ่งที่ผิด แต่คุณจะต้องดูก่อนว่าลูกพอที่จะสงบหรือยัง หากอารมณ์ลูกยังเดือดอยู่ ไม่ควรที่จะพูดใดๆทั้งสิ้นนั่นเอง

3.หากใช้ Time Out ลูกยังโวยวายอยู่ให้คุณอยู่แบบเงียบที่สุด ปล่อยให้ลูกปล่อยอารมณ์ออกมาให้หมดและลูกจะสงบเองเมื่อคุณไม่ได้แสดงอาการใดๆออกมาเลย

4.หลังจากทุกอย่างสงบลงแล้วให้คุณใช้ Time in ที่เป็นวิธีการโอบกอดและให้อภัยลูกเมื่อลูกสงบลงและทำดีแล้ว คุณสามารถบอกรัก ปลอบโยน และห้ามใช้คำพูดประชด หรือการเปรียบเทียบโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้สร้างปมไว้ในใจเด็กได้อีกด้วย

5.การสอนด้วยขั้นตอนสุดท้ายของวิธีนี้คือการทำอะไรต้องเด็ดขาดและสร้างกฎและบอกกฎอยู่เสมอว่า หากลูกทำผิดอย่างเช่น การตีหรือทำร้ายคนอื่น หรือการปาสิ่งของ จะทำให้เกิดเห็นการแบบนี้ ซึ่งคุณแม่จำเป็นที่จะต้องทำให้ได้นั้นเอง 

สำหรับข้อมูลการทำ Time Out ข้างต้นที่เราได้นำมาฝากกันจะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยอบรมและสั่งสอนลูกน้อยให้รู้จักความอดทนและรู้จักการควบคุมอารมณ์ของตนเองโดยไม่มีการ ใช้ความรุนแรงแต่อย่างใดสำหรับคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่กำลังมองหาวิธีที่จะช่วยลบดมบ่มนิสัยลูกน้อยก็ลองทำ Time Out ดูได้เลย

#แม่บ้านยุคใหม่ #ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #Time Out #วิธีจัดการเด็กซน

More to explorer

รู้ไว้รับมือได้ “ลูกตัวเหลืองหลังคลอด” กับวิธีการรักษา

รู้ไว้รับมือได้ “ลูกตัวเหลืองหลังคลอด” กับวิธีการรักษา

สำหรับเด็กแรกเกิดเป็นเด็กที่มีภูมิต้านทานน้อยที่สุดและมีระบบทางเดินอาหารที่ไม่ค่อยดีนัก เพราะชินได้การดื่มนมจากแม่ จึงทำให้เด็กในช่วงนี้ยังไม่มีภูมิต้านทานแต่ใดๆ การเกิดโรคแทรกซ้อนต่างๆของเด็กแรกเกิดจึงเกิดขึ้นได้หลากหลายสาเหตุ ซึ่งวันนี้เราก็จะมาพูดถึงเด็กแรกเกิดที่มีอาการตัวเหลือง

โรคที่คุณแม่ตั้งครรภ์จะต้องระวัง เพราะลูกในท้องอาจได้รับผลกระทบได้

โรคที่คุณแม่ตั้งครรภ์จะต้องระวัง เพราะลูกในท้องอาจได้รับผลกระทบได้

การตรวจร่างกายเพื่อเตรียมพร้อมที่จะมีลูก จะเป็นอีกหนึ่งการป้องกันในเรื่องของสุขภาพของลูกในอนาคตได้ เพราฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่จะต้องทำการตรวจเลือด ก่อนที่จะมีลูกถึงจะดีที่สุด เพราะเราจะได้รู้ว่าเราป่วยเป็นโรคอะไร