วิธีจัดการเด็กซนด้วยวิธีการ Time Out

วิธีจัดการเด็กซนด้วยวิธีการ Time Out #แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

สำหรับครอบครัวที่กำลังมีลูกน้อยวัยน่ารักอยู่ในช่วง 2-3 ขวบเชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่หลายคนจะต้องเจอกับปัญหาการร้องไห้งอแงหรือพฤติกรรมเอาแต่ใจของลูกรวมไปถึงพฤติกรรมบางอย่างที่ ไม่พึงประสงค์เท่าใดนะทำให้ต้องมีวิธีการอบรมสั่งสอนรวมไปถึงมีวิธีการลงโทษที่เหมาะสมกับวัยของลูกน้อย สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการทำ Time Out ที่จะเป็นวิธีที่จะช่วยอบรมสั่งสอนนิสัยของลูกน้อยมาแนะนำกันเราไปดูกันซิว่าวิธีการทำ Time Out นั้นจะมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

แยกลูกออกจากสถานการณ์อารมณ์ด้วยวิธี Time Out

1.ก่อนอื่นคุณจะต้องรู้ว่าการที่จะสามารถทำวิธีนี้ จะต้องเหมาะสมกับอายุของเด็กด้วย เพื่อให้ลูกจะได้ได้สงบสติอารมณ์และเรียนรู้กับบทเรียนครั้งนี้ เด็กจะต้องมีอายุตั้งแต่ 9 เดือนขึ้นไป คุณแม่สามารถจัดการลูกได้ต่อเมื่อลูกมีพฤติกรรมดังนี้ ปาของ ทำร้ายคนอื่นรวมถึงแม่ด้วย

2.แยกลูกออกจากมุมสงบตรงนั้น เพื่อให้ลูกอยู่เพียงลำพังเพื่อให้พฤติกรรมที่เหมาะสมเหล่านั้นสงบลง จากนั้นคุณแม่จะต้องเป็นผู้บอกเสมอว่าทำไมจึงทำแบบนี้ เพื่อให้ลูกรู้ว่าสิ่งที่ทำนั้นเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมและเป็นสิ่งที่ผิด แต่คุณจะต้องดูก่อนว่าลูกพอที่จะสงบหรือยัง หากอารมณ์ลูกยังเดือดอยู่ ไม่ควรที่จะพูดใดๆทั้งสิ้นนั่นเอง

3.หากใช้ Time Out ลูกยังโวยวายอยู่ให้คุณอยู่แบบเงียบที่สุด ปล่อยให้ลูกปล่อยอารมณ์ออกมาให้หมดและลูกจะสงบเองเมื่อคุณไม่ได้แสดงอาการใดๆออกมาเลย

4.หลังจากทุกอย่างสงบลงแล้วให้คุณใช้ Time in ที่เป็นวิธีการโอบกอดและให้อภัยลูกเมื่อลูกสงบลงและทำดีแล้ว คุณสามารถบอกรัก ปลอบโยน และห้ามใช้คำพูดประชด หรือการเปรียบเทียบโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้สร้างปมไว้ในใจเด็กได้อีกด้วย

5.การสอนด้วยขั้นตอนสุดท้ายของวิธีนี้คือการทำอะไรต้องเด็ดขาดและสร้างกฎและบอกกฎอยู่เสมอว่า หากลูกทำผิดอย่างเช่น การตีหรือทำร้ายคนอื่น หรือการปาสิ่งของ จะทำให้เกิดเห็นการแบบนี้ ซึ่งคุณแม่จำเป็นที่จะต้องทำให้ได้นั้นเอง 

สำหรับข้อมูลการทำ Time Out ข้างต้นที่เราได้นำมาฝากกันจะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยอบรมและสั่งสอนลูกน้อยให้รู้จักความอดทนและรู้จักการควบคุมอารมณ์ของตนเองโดยไม่มีการ ใช้ความรุนแรงแต่อย่างใดสำหรับคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่กำลังมองหาวิธีที่จะช่วยลบดมบ่มนิสัยลูกน้อยก็ลองทำ Time Out ดูได้เลย

#แม่บ้านยุคใหม่ #ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #Time Out #วิธีจัดการเด็กซน

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี