วิธีจัดการเด็กซนด้วยวิธีการ Time Out

วิธีจัดการเด็กซนด้วยวิธีการ Time Out #แม่บ้านยุคใหม่
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

สำหรับครอบครัวที่กำลังมีลูกน้อยวัยน่ารักอยู่ในช่วง 2-3 ขวบเชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่หลายคนจะต้องเจอกับปัญหาการร้องไห้งอแงหรือพฤติกรรมเอาแต่ใจของลูกรวมไปถึงพฤติกรรมบางอย่างที่ ไม่พึงประสงค์เท่าใดนะทำให้ต้องมีวิธีการอบรมสั่งสอนรวมไปถึงมีวิธีการลงโทษที่เหมาะสมกับวัยของลูกน้อย สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการทำ Time Out ที่จะเป็นวิธีที่จะช่วยอบรมสั่งสอนนิสัยของลูกน้อยมาแนะนำกันเราไปดูกันซิว่าวิธีการทำ Time Out นั้นจะมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

แยกลูกออกจากสถานการณ์อารมณ์ด้วยวิธี Time Out

1.ก่อนอื่นคุณจะต้องรู้ว่าการที่จะสามารถทำวิธีนี้ จะต้องเหมาะสมกับอายุของเด็กด้วย เพื่อให้ลูกจะได้ได้สงบสติอารมณ์และเรียนรู้กับบทเรียนครั้งนี้ เด็กจะต้องมีอายุตั้งแต่ 9 เดือนขึ้นไป คุณแม่สามารถจัดการลูกได้ต่อเมื่อลูกมีพฤติกรรมดังนี้ ปาของ ทำร้ายคนอื่นรวมถึงแม่ด้วย

2.แยกลูกออกจากมุมสงบตรงนั้น เพื่อให้ลูกอยู่เพียงลำพังเพื่อให้พฤติกรรมที่เหมาะสมเหล่านั้นสงบลง จากนั้นคุณแม่จะต้องเป็นผู้บอกเสมอว่าทำไมจึงทำแบบนี้ เพื่อให้ลูกรู้ว่าสิ่งที่ทำนั้นเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมและเป็นสิ่งที่ผิด แต่คุณจะต้องดูก่อนว่าลูกพอที่จะสงบหรือยัง หากอารมณ์ลูกยังเดือดอยู่ ไม่ควรที่จะพูดใดๆทั้งสิ้นนั่นเอง

3.หากใช้ Time Out ลูกยังโวยวายอยู่ให้คุณอยู่แบบเงียบที่สุด ปล่อยให้ลูกปล่อยอารมณ์ออกมาให้หมดและลูกจะสงบเองเมื่อคุณไม่ได้แสดงอาการใดๆออกมาเลย

4.หลังจากทุกอย่างสงบลงแล้วให้คุณใช้ Time in ที่เป็นวิธีการโอบกอดและให้อภัยลูกเมื่อลูกสงบลงและทำดีแล้ว คุณสามารถบอกรัก ปลอบโยน และห้ามใช้คำพูดประชด หรือการเปรียบเทียบโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้สร้างปมไว้ในใจเด็กได้อีกด้วย

5.การสอนด้วยขั้นตอนสุดท้ายของวิธีนี้คือการทำอะไรต้องเด็ดขาดและสร้างกฎและบอกกฎอยู่เสมอว่า หากลูกทำผิดอย่างเช่น การตีหรือทำร้ายคนอื่น หรือการปาสิ่งของ จะทำให้เกิดเห็นการแบบนี้ ซึ่งคุณแม่จำเป็นที่จะต้องทำให้ได้นั้นเอง 

สำหรับข้อมูลการทำ Time Out ข้างต้นที่เราได้นำมาฝากกันจะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยอบรมและสั่งสอนลูกน้อยให้รู้จักความอดทนและรู้จักการควบคุมอารมณ์ของตนเองโดยไม่มีการ ใช้ความรุนแรงแต่อย่างใดสำหรับคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่กำลังมองหาวิธีที่จะช่วยลบดมบ่มนิสัยลูกน้อยก็ลองทำ Time Out ดูได้เลย

#แม่บ้านยุคใหม่ #ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #Time Out #วิธีจัดการเด็กซน

More to explorer

หมดกังวลใจ!! วิธีแก้ปัญหากลิ่นปากของเด็กๆ #แม่บ้านยุคใหม่

หมดกังวลใจ!! วิธีแก้ปัญหากลิ่นปากของเด็กๆ

กลิ่นปาก ไม่ใช่เรื่องตลกและไม่ใช่เป็นปัญหาเฉพาะของผู้ใหญ่แต่เพียงเท่านั้น แต่สำหรับเด็กเล็กก็มีปัญหาเรื่องของกลิ่นปากได้เช่นกัน และมันก็เป็นสิ่งที่ไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ นั่นหมายถึงสุขภาพของลูกน้อยของคุณนั่นเอง

เลือกโรงเรียนหรือสถานรับเลี้ยงเด็กอย่างไรให้ปลอดภัยมากที่สุด #แม่บ้านยุคใหม่

เลือกโรงเรียนหรือสถานรับเลี้ยงเด็กอย่างไรให้ปลอดภัยมากที่สุด

สำหรับคุณพ่อคุณแม่หรือครอบครัวไหนที่ มีภาระหน้าที่ในการทำงานและไม่มีเวลาว่างในการเลี้ยงดูบุตรหลานด้วยตนเองการ พาลูกเข้าสู่สถานรับเลี้ยงเด็กหรือเนอสเซอรี่ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยแบ่งเบาภาระ ของคุณพ่อคุณแม่ได้เป็นอย่างดี