อาหารอันตรายต้องระวัง สำหรับคุณแม่เพิ่งคลอด

อาหารอันตรายต้องระวัง สำหรับคุณแม่เพิ่งคลอด
Facebook
Twitter

สำหรับคุณแม่ที่กำลังคลอดบุตรใหม่ๆ เชื่อว่าอาจจะต้องมีความรู้สึกในเรื่องของการอยากอาหารมากขึ้นและแน่นอนว่าการอยากอาหารที่เกิดขึ้นนี้ทำให้คุณแม่มีความต้องการมากยิ่งขึ้น และอีกหนึ่งสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมากก็คือการดูแลในเรื่องของอาหารการกินที่จะต้องระมัดระวัง เนื่องจากอาหารที่คุณแม่รับประทานเข้าไปนั้นจะส่งผลต่อลูกน้อยโดยตรง นั่นเองและวันนี้เราได้นำเอาอาหารอันตรายที่ควรระวังสำหรับคุณแม่เพิ่งคลอดมาแนะนำกัน ลองไปดูกันซิว่าอาหารแต่ละชนิดที่ต้องระวังนั้นมีอะไรกันบ้างไปดูกันเลย

อาหารอันตรายที่คุณแม่ต้องระวัง

1.เครื่องดื่มแอลกอฮอล์  คุณแม่ตั้งครรภ์ไม่ควรดื่มเพราะว่าในเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มีส่วนผสมคาเฟอีนหลากหลาย ทำให้สุงผลเสียเด็กในครรภ์ และทำให้พัฒนาการสมองของเด็กล่าช้าลงไปด้วย เราดื่มแอลกอฮอล์แล้วเราไม่ควรให้นมลูกทันที เราต้องให้นมลูกทีหลังเพราะต้องให้กระแสเลือดขับแอลกอฮอล์ออกจากร่างกายเสียก่อน

2.คาเฟอีน  มักจะพบในพวกชา กาแฟ เป็นส่วนใหญ่  และเป็นผลเสียต่อร่างกาย ทำให้น้ำมูกไหล นอนไม่หลับกระสับกระสาย เราควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน แต่หันมารับประทานนมแทนซึ่งจะมีประโยชน์แก่ร่างกาย และช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรงอีกด้วย

3.ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว  เช่น ส้มและมะนาว ซึ่งเป็นกรดอาจทำให้เด็กระคายเคือง คันตามผิวหนัง ไม่สบายตัวเนื่องจากแพ้กรดในผลไม้ เราจึงควรหลีกเลี่ยงผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว และอาจทำให้ลูกน้อยมีอาการแน่นท้องได้

4.อาหารรสจัดเป็นอาหารอันตราย อย่างหนึ่ง เพราะจะทำให้น้ำนมแม่เลี่ยนไป เพราะคุณแม่รับประทานอาหารที่มีรสจัด เราควรหลีกเลี่ยงไม่ให้คุณแม่รับประทานอาหารที่มีรสจัด ให้คุณแม่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์และส่งผลดีต่อลูกน้อย เช่น จะทำให้ลูกน้อยร้องบ่อย หงุดหงิดง่าย

5.ผลิตภัณฑ์จากนมวัว อาจทำให้ลูกน้อยแพ้นมวัวเพราะมีส่วนผสมของโปรตีน ถ้าลูกน้อยดื่มอาจทำให้เกิดอาการจุกแน่นท้อง ปวดท้อง อุจจาระผิดปกติ หรือทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น

6.ผักผลไม้บางชนิดอาจส่งผลให้ลูกน้อยมีลมในกะเพราะอาหาร เช่น กะหล่ำปี สตอเบอร์รี่ กล้วย เชอร์รี่ เพราะมีแก๊สทำให้ส่งผลเสียต่อเด็ก

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลเกี่ยวกับอาหารอันตราย สำหรับคุณแม่เพิ่งคลอดที่เรานำมาแนะนำกัน บอกเลยว่าอาหารแต่ละชนิดนั้นก็มีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันไป แต่สำหรับคุณแม่เพิ่งคลอดนั้นอาจจะต้องมีการดูแลสุขภาพร่างกายของตนเองอย่างใกล้ชิดสักหน่อย เพราะจะส่งผลโดยตรงต่อลูกน้อยของคุณนั่นเอง สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลทางด้านสุขภาพอะไรมาฝากกันอีกนั้นต้องติดตาม

#อาหารอันตราย #คุณแม่เพิ่งคลอด #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี