อาหารอันตรายต้องระวัง สำหรับคุณแม่เพิ่งคลอด

อาหารอันตรายต้องระวัง สำหรับคุณแม่เพิ่งคลอด
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

สำหรับคุณแม่ที่กำลังคลอดบุตรใหม่ๆ เชื่อว่าอาจจะต้องมีความรู้สึกในเรื่องของการอยากอาหารมากขึ้นและแน่นอนว่าการอยากอาหารที่เกิดขึ้นนี้ทำให้คุณแม่มีความต้องการมากยิ่งขึ้น และอีกหนึ่งสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมากก็คือการดูแลในเรื่องของอาหารการกินที่จะต้องระมัดระวัง เนื่องจากอาหารที่คุณแม่รับประทานเข้าไปนั้นจะส่งผลต่อลูกน้อยโดยตรง นั่นเองและวันนี้เราได้นำเอาอาหารอันตรายที่ควรระวังสำหรับคุณแม่เพิ่งคลอดมาแนะนำกัน ลองไปดูกันซิว่าอาหารแต่ละชนิดที่ต้องระวังนั้นมีอะไรกันบ้างไปดูกันเลย

อาหารอันตรายที่คุณแม่ต้องระวัง

1.เครื่องดื่มแอลกอฮอล์  คุณแม่ตั้งครรภ์ไม่ควรดื่มเพราะว่าในเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มีส่วนผสมคาเฟอีนหลากหลาย ทำให้สุงผลเสียเด็กในครรภ์ และทำให้พัฒนาการสมองของเด็กล่าช้าลงไปด้วย เราดื่มแอลกอฮอล์แล้วเราไม่ควรให้นมลูกทันที เราต้องให้นมลูกทีหลังเพราะต้องให้กระแสเลือดขับแอลกอฮอล์ออกจากร่างกายเสียก่อน

2.คาเฟอีน  มักจะพบในพวกชา กาแฟ เป็นส่วนใหญ่  และเป็นผลเสียต่อร่างกาย ทำให้น้ำมูกไหล นอนไม่หลับกระสับกระสาย เราควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน แต่หันมารับประทานนมแทนซึ่งจะมีประโยชน์แก่ร่างกาย และช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรงอีกด้วย

3.ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว  เช่น ส้มและมะนาว ซึ่งเป็นกรดอาจทำให้เด็กระคายเคือง คันตามผิวหนัง ไม่สบายตัวเนื่องจากแพ้กรดในผลไม้ เราจึงควรหลีกเลี่ยงผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว และอาจทำให้ลูกน้อยมีอาการแน่นท้องได้

4.อาหารรสจัดเป็นอาหารอันตราย อย่างหนึ่ง เพราะจะทำให้น้ำนมแม่เลี่ยนไป เพราะคุณแม่รับประทานอาหารที่มีรสจัด เราควรหลีกเลี่ยงไม่ให้คุณแม่รับประทานอาหารที่มีรสจัด ให้คุณแม่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์และส่งผลดีต่อลูกน้อย เช่น จะทำให้ลูกน้อยร้องบ่อย หงุดหงิดง่าย

5.ผลิตภัณฑ์จากนมวัว อาจทำให้ลูกน้อยแพ้นมวัวเพราะมีส่วนผสมของโปรตีน ถ้าลูกน้อยดื่มอาจทำให้เกิดอาการจุกแน่นท้อง ปวดท้อง อุจจาระผิดปกติ หรือทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น

6.ผักผลไม้บางชนิดอาจส่งผลให้ลูกน้อยมีลมในกะเพราะอาหาร เช่น กะหล่ำปี สตอเบอร์รี่ กล้วย เชอร์รี่ เพราะมีแก๊สทำให้ส่งผลเสียต่อเด็ก

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลเกี่ยวกับอาหารอันตราย สำหรับคุณแม่เพิ่งคลอดที่เรานำมาแนะนำกัน บอกเลยว่าอาหารแต่ละชนิดนั้นก็มีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันไป แต่สำหรับคุณแม่เพิ่งคลอดนั้นอาจจะต้องมีการดูแลสุขภาพร่างกายของตนเองอย่างใกล้ชิดสักหน่อย เพราะจะส่งผลโดยตรงต่อลูกน้อยของคุณนั่นเอง สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลทางด้านสุขภาพอะไรมาฝากกันอีกนั้นต้องติดตาม

#อาหารอันตราย #คุณแม่เพิ่งคลอด #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

เคล็ดไม่ลับ!! สำหรับคนอยากมีลูก “มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่

เคล็ดไม่ลับ!! สำหรับคนอยากมีลูก “มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร

การมีลูกคือสิ่งที่เป็นเป้าหมายของใครหลายๆคน แต่บางครั้ง ทุกสิ่งก็ไม่เป็นตามที่คุณวางแผนเสมอไป สำหรับคู่รักบางคู่การมีลูกเป็นสิ่งที่ยากลำบากอย่างมากถึงแม้ว่าจะใช้วิธีทางวิทยาศาสตร์ก็ยังไม่สามารถ ที่จะมีลูกได้ซึ่งปัญหาการมีลูกยากมีสาเหตุมาจากหลายสาเหตุด้วยกัน

ควรรู้!! วิธีการรักษาเด็กสมาธิสั้นที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้ #แม่บ้านยุคใหม่

ควรรู้!! วิธีการรักษาเด็กสมาธิสั้นที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้

เด็กสมาธิสั้น เป็นปัญหาอย่างมากในปัจจุบันซึ่งมีแนวโน้ม พบเด็กสมาธิสั้นเพิ่มสูงขึ้น อย่างต่อเนื่องซึ่งสาเหตุก็เกิดจากปัจจัยหลายๆอย่างรอบตัว สำหรับพ่อแม่ที่ลูกมีปัญหาสมาธิสั้นเชื่อว่าคงกังวลใจไม่น้อยเพราะปัญหาสมาธิสั้นจะส่งผลต่อการเรียนรู้รวมไปถึงการใช้ชีวิตของลูกในอนาคตได้นั่นเอง

คุณแม่มือใหม่ต้องรู้!! อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกเป็นอย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่

คุณแม่มือใหม่ต้องรู้!! อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกเป็นอย่างไร

หญิงตั้งครรภ์ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่วงชีวิตที่มีความละเอียดอ่อน ทั้งในเรื่องของอารมณ์และสุขภาพร่างกายเพราะฉะนั้นหญิงตั้งครรภ์จำเป็นที่จะต้องมีการดูแลและใส่ใจในเรื่องของสุขภาพร่างกาย และสุขภาพจิตใจสำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับอาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกหรือเดือนแรกมาแนะนำกัน ลองไปดูกันซิว่าในช่วงนี้หญิงตั้งครรภ์จะมีอาการอย่างไรกันบ้างเพื่อที่จะเอาไว้ใช้สังเกตตนเองหรือคนในครอบครัวที่อาจจะกำลังมีสมาชิกเพิ่มเข้ามา อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกสังเกตได้ดังนี้