เส้นสีดำบนหน้าท้องของคุณแม่ตั้งครรภ์คืออะไร ไปดูกัน

เส้นสีดำบนหน้าท้องของคุณแม่ตั้งครรภ์คืออะไร ไปดูกัน #แม่บ้านยุคใหม่
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

ลักษณะครรภ์ของคุณแม่หลายคนจะมีความแตกต่างกันออกไป ซึ่งบางตนนั้นจะมีหน้าท้องที่ใหญ่มากๆ แต่บางคนนั้นจะมีท้องที่ไม่ใหญ่ ซึ่งจะขึ้นอยู่กับโครงสร้างของคุณแม่แต่ละคน ที่จะสามารถขยายขนาดของครรภ์ตนเองได้มากน้อยแค่ไหน ซึ่งวันนี้เราจะมาขอบอกข้อมูลเส้นสีดำบนหน้าท้องของคุณแม่แต่ละคน ที่บอกเลยว่าทุกคนจะมีโอกาสเกิดขึ้นได้เหมือนกันหมด เพราฉะนั้นเราจะมีวิธีจัดการมันอย่างไร หรือควรที่จะทำอย่างไรเมื่อเกิดกับคุณแม่รับความสวยนั้นเอง

เส้นสีดำบนหน้าท้องของคุณแม่ตั้งครรภ์คืออะไร

1.ข้อควรรู้เกี่ยวกับ Linea Nigra หรือ เส้นสีดำบนหน้าท้องขณะที่มีการตั้งครรภ์นั้นคุณแม่มากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์มักพบว่าบนท้องมีเส้นสำพาดอยู่และมักจะเชื่อกันว่าหากคนไหนที่เกิดเส้นสีดำนี้ลูกในครรภ์จะเป็นเพศชาย และในทางหลักการวิทยาศาสตร์แล้วก็ยังไม่มีการทำวิจัยจนทราบสาเหตุที่ชัดเจน แต่มักสันนิษฐานว่า

เกิดจากรกมีการหลั่งฮอร์โมนที่สามารถกระตุ้นเซลล์ผิวหนังให้มีการเกิดเม็ดสีเพิ่มมากขึ้น โดยเซลล์ที่ถูกกระตุ้นนั้นเรียกว่า เมลาโนไซต์ (Melanocyte) และคาดว่าลักษณะสีของหัวนมที่เปลี่ยนไปขณะตั้งครรภ์ก็เกิดจากสาเหตุเดียวกันนี้

2.หากคลอดลูกแล้ว  Linea Nigra จะยังอยู่มั้ย? สำหรับคุณแม่วัยสาวที่ยังคงรักสวย รักงาม อาจจะเป็นกังวลว่ารอยที่เกิดขึ้นจะเป็นรอยที่เกิดขึ้นถาวร แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปเพราะรอยที่เกิดขึ้นนี้จะมีการจางหาย และกลับมาเป็นปกติได้หลังจากการคลอดลูกได้ประมาณ 2-3 เดือน

ซึ่งอยู่เป็นช่วงที่ฮอร์โมนในร่างกายจะเริ่มกลับสู่ระดับปกติ ดังนั้นคุณแม่ที่ต้องการโชว์หน้าท้องหลังจากคลอดก็ไม่ต้องเป็นกังวล เพราะรอยเส้นสีดำจะจางลงอย่างแน่นอน

3.วิธีปกปิด  Linea Nigra ให้ท้องดูสวย แต่สำหรับคุณแม่บางคนอาจจะอยากถ่ายรูปท้องสวย ๆ ไว้ แต่กลับมีเส้นสีดำบนหน้าท้องนั้น คุณแม่สามารถปกปิดรอยดังกล่าวได้จากการใช้คอนซีลเลอร์ทากลบเพื่อให้ท้องยังดูสวยงาม

หรือหากคุณแม่อยากบำรุงให้จางลงก่อนก็สามารถทาครีมบำรุง หรือโลชั่นกันแดดก่อนออกจากบ้านไปเจอแดด เพราะแสงจากดวงอาทิตย์ อาจจะเป็นตัวกระตุ้นให้สีเข้มขึ้นได้

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ที่อาจจะตกใจเกี่ยวกับเส้นสีดำบนหน้าท้องนี้ บอกเลยว่าไม่ใช้เรื่องน่าเป็นห่วง สำหรับสุขภาพของลูกน้อยอย่างแน่นอน แต่อาจจะทำให้คุณแม่มีหน้าท้องไม่สวยหลังจากการคลอดเท่านั้นเอง หากคุณสามารถหาครีมกันแดด หรือครีมทาผิวคุณภาพดีๆ ที่สามารถใช้กับคุณแม่ตั้งครรภ์มาใส่ได้ ลอยดำๆนี้ก็จะไม่เกิดขึ้น

หรือสามารถหายออกไปได้ง่ายอย่างแน่นอน สำหรับใครที่ต้องการหาความรู้เกี่ยวกับสุขภาพคุณแม่ตั้งครรภ์อื่นๆ ก็สามารถเข้ามาติดตามเว็บไซต์ของเราได้เลย

#ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่ #เส้นสีดำบนหน้าท้อง #คนท้อง

More to explorer

เคล็ดไม่ลับ!! สำหรับคนอยากมีลูก “มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่

เคล็ดไม่ลับ!! สำหรับคนอยากมีลูก “มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร

การมีลูกคือสิ่งที่เป็นเป้าหมายของใครหลายๆคน แต่บางครั้ง ทุกสิ่งก็ไม่เป็นตามที่คุณวางแผนเสมอไป สำหรับคู่รักบางคู่การมีลูกเป็นสิ่งที่ยากลำบากอย่างมากถึงแม้ว่าจะใช้วิธีทางวิทยาศาสตร์ก็ยังไม่สามารถ ที่จะมีลูกได้ซึ่งปัญหาการมีลูกยากมีสาเหตุมาจากหลายสาเหตุด้วยกัน

ควรรู้!! วิธีการรักษาเด็กสมาธิสั้นที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้ #แม่บ้านยุคใหม่

ควรรู้!! วิธีการรักษาเด็กสมาธิสั้นที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้

เด็กสมาธิสั้น เป็นปัญหาอย่างมากในปัจจุบันซึ่งมีแนวโน้ม พบเด็กสมาธิสั้นเพิ่มสูงขึ้น อย่างต่อเนื่องซึ่งสาเหตุก็เกิดจากปัจจัยหลายๆอย่างรอบตัว สำหรับพ่อแม่ที่ลูกมีปัญหาสมาธิสั้นเชื่อว่าคงกังวลใจไม่น้อยเพราะปัญหาสมาธิสั้นจะส่งผลต่อการเรียนรู้รวมไปถึงการใช้ชีวิตของลูกในอนาคตได้นั่นเอง

คุณแม่มือใหม่ต้องรู้!! อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกเป็นอย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่

คุณแม่มือใหม่ต้องรู้!! อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกเป็นอย่างไร

หญิงตั้งครรภ์ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่วงชีวิตที่มีความละเอียดอ่อน ทั้งในเรื่องของอารมณ์และสุขภาพร่างกายเพราะฉะนั้นหญิงตั้งครรภ์จำเป็นที่จะต้องมีการดูแลและใส่ใจในเรื่องของสุขภาพร่างกาย และสุขภาพจิตใจสำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับอาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกหรือเดือนแรกมาแนะนำกัน ลองไปดูกันซิว่าในช่วงนี้หญิงตั้งครรภ์จะมีอาการอย่างไรกันบ้างเพื่อที่จะเอาไว้ใช้สังเกตตนเองหรือคนในครอบครัวที่อาจจะกำลังมีสมาชิกเพิ่มเข้ามา อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกสังเกตได้ดังนี้