เส้นสีดำบนหน้าท้องของคุณแม่ตั้งครรภ์คืออะไร ไปดูกัน

เส้นสีดำบนหน้าท้องของคุณแม่ตั้งครรภ์คืออะไร ไปดูกัน #แม่บ้านยุคใหม่
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

ลักษณะครรภ์ของคุณแม่หลายคนจะมีความแตกต่างกันออกไป ซึ่งบางตนนั้นจะมีหน้าท้องที่ใหญ่มากๆ แต่บางคนนั้นจะมีท้องที่ไม่ใหญ่ ซึ่งจะขึ้นอยู่กับโครงสร้างของคุณแม่แต่ละคน ที่จะสามารถขยายขนาดของครรภ์ตนเองได้มากน้อยแค่ไหน ซึ่งวันนี้เราจะมาขอบอกข้อมูลเส้นสีดำบนหน้าท้องของคุณแม่แต่ละคน ที่บอกเลยว่าทุกคนจะมีโอกาสเกิดขึ้นได้เหมือนกันหมด เพราฉะนั้นเราจะมีวิธีจัดการมันอย่างไร หรือควรที่จะทำอย่างไรเมื่อเกิดกับคุณแม่รับความสวยนั้นเอง

เส้นสีดำบนหน้าท้องของคุณแม่ตั้งครรภ์คืออะไร

1.ข้อควรรู้เกี่ยวกับ Linea Nigra หรือ เส้นสีดำบนหน้าท้องขณะที่มีการตั้งครรภ์นั้นคุณแม่มากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์มักพบว่าบนท้องมีเส้นสำพาดอยู่และมักจะเชื่อกันว่าหากคนไหนที่เกิดเส้นสีดำนี้ลูกในครรภ์จะเป็นเพศชาย และในทางหลักการวิทยาศาสตร์แล้วก็ยังไม่มีการทำวิจัยจนทราบสาเหตุที่ชัดเจน แต่มักสันนิษฐานว่า

เกิดจากรกมีการหลั่งฮอร์โมนที่สามารถกระตุ้นเซลล์ผิวหนังให้มีการเกิดเม็ดสีเพิ่มมากขึ้น โดยเซลล์ที่ถูกกระตุ้นนั้นเรียกว่า เมลาโนไซต์ (Melanocyte) และคาดว่าลักษณะสีของหัวนมที่เปลี่ยนไปขณะตั้งครรภ์ก็เกิดจากสาเหตุเดียวกันนี้

2.หากคลอดลูกแล้ว  Linea Nigra จะยังอยู่มั้ย? สำหรับคุณแม่วัยสาวที่ยังคงรักสวย รักงาม อาจจะเป็นกังวลว่ารอยที่เกิดขึ้นจะเป็นรอยที่เกิดขึ้นถาวร แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปเพราะรอยที่เกิดขึ้นนี้จะมีการจางหาย และกลับมาเป็นปกติได้หลังจากการคลอดลูกได้ประมาณ 2-3 เดือน

ซึ่งอยู่เป็นช่วงที่ฮอร์โมนในร่างกายจะเริ่มกลับสู่ระดับปกติ ดังนั้นคุณแม่ที่ต้องการโชว์หน้าท้องหลังจากคลอดก็ไม่ต้องเป็นกังวล เพราะรอยเส้นสีดำจะจางลงอย่างแน่นอน

3.วิธีปกปิด  Linea Nigra ให้ท้องดูสวย แต่สำหรับคุณแม่บางคนอาจจะอยากถ่ายรูปท้องสวย ๆ ไว้ แต่กลับมีเส้นสีดำบนหน้าท้องนั้น คุณแม่สามารถปกปิดรอยดังกล่าวได้จากการใช้คอนซีลเลอร์ทากลบเพื่อให้ท้องยังดูสวยงาม

หรือหากคุณแม่อยากบำรุงให้จางลงก่อนก็สามารถทาครีมบำรุง หรือโลชั่นกันแดดก่อนออกจากบ้านไปเจอแดด เพราะแสงจากดวงอาทิตย์ อาจจะเป็นตัวกระตุ้นให้สีเข้มขึ้นได้

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ที่อาจจะตกใจเกี่ยวกับเส้นสีดำบนหน้าท้องนี้ บอกเลยว่าไม่ใช้เรื่องน่าเป็นห่วง สำหรับสุขภาพของลูกน้อยอย่างแน่นอน แต่อาจจะทำให้คุณแม่มีหน้าท้องไม่สวยหลังจากการคลอดเท่านั้นเอง หากคุณสามารถหาครีมกันแดด หรือครีมทาผิวคุณภาพดีๆ ที่สามารถใช้กับคุณแม่ตั้งครรภ์มาใส่ได้ ลอยดำๆนี้ก็จะไม่เกิดขึ้น

หรือสามารถหายออกไปได้ง่ายอย่างแน่นอน สำหรับใครที่ต้องการหาความรู้เกี่ยวกับสุขภาพคุณแม่ตั้งครรภ์อื่นๆ ก็สามารถเข้ามาติดตามเว็บไซต์ของเราได้เลย

#ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่ #เส้นสีดำบนหน้าท้อง #คนท้อง

More to explorer

หมดกังวลใจ!! วิธีแก้ปัญหากลิ่นปากของเด็กๆ #แม่บ้านยุคใหม่

หมดกังวลใจ!! วิธีแก้ปัญหากลิ่นปากของเด็กๆ

กลิ่นปาก ไม่ใช่เรื่องตลกและไม่ใช่เป็นปัญหาเฉพาะของผู้ใหญ่แต่เพียงเท่านั้น แต่สำหรับเด็กเล็กก็มีปัญหาเรื่องของกลิ่นปากได้เช่นกัน และมันก็เป็นสิ่งที่ไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ นั่นหมายถึงสุขภาพของลูกน้อยของคุณนั่นเอง

เลือกโรงเรียนหรือสถานรับเลี้ยงเด็กอย่างไรให้ปลอดภัยมากที่สุด #แม่บ้านยุคใหม่

เลือกโรงเรียนหรือสถานรับเลี้ยงเด็กอย่างไรให้ปลอดภัยมากที่สุด

สำหรับคุณพ่อคุณแม่หรือครอบครัวไหนที่ มีภาระหน้าที่ในการทำงานและไม่มีเวลาว่างในการเลี้ยงดูบุตรหลานด้วยตนเองการ พาลูกเข้าสู่สถานรับเลี้ยงเด็กหรือเนอสเซอรี่ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยแบ่งเบาภาระ ของคุณพ่อคุณแม่ได้เป็นอย่างดี