ประโยชน์ของสับปะรดที่ทำให้สุขภาพของเรานั้นดีขึ้นได้อย่างเหลือเชื่อ

ประโยชน์ของสับปะรดที่ทำให้สุขภาพของเรานั้นดีขึ้นได้อย่างเหลือเชื่อ
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

ผลไม้ในประเทศไทยบ้านเรานั้นมีหลากหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละรูปแบบนั้นก็มีรูปร่างหน้าตารสชาติและความอร่อยที่แตกต่างกันออกไป สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งผลไม้เพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ และเป็นที่นิยมในปัจจุบันอย่างมากมาแนะนำกันนั่นก็คือสับปะรด บอกเลยว่าเป็นผลไม้ที่มีความหวานฉ่ำและมีคุณประโยชน์อย่างมากต่อร่างกายของเรา และวันนี้เราได้นำเอารายละเอียดของสับปะรดมาฝากกันอีกด้วยลองไปดูกันซิว่าสับปะรดนั้นจะมีความน่าสนใจอย่างไรกันบ้างไปดูกันเลย

ประโยชน์สับปะรดและวิธีกินอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ 

1.ชะลอวัยและลดริ้วรอย แน่นอนเลยว่าผลไม้ชนิดนี้จึงเหมาะมากสำหรับสาวๆที่รักสวยรักงาม เนื่องจากสับปะรดเป็นผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง และยังเป็นผลไม้ที่สามารถสังเคราะห์คอลลาเจนได้เป็นอย่างดีอีกด้วย จึงทำให้ผู้ที่รับประทานสับปะรดเข้าไปนั้น จะช่วยชะลอวัยและลดริ้วรอยของใบหน้า และส่วนต่างๆของร่างกายได้เป็นอย่างดี

2.ต้านมะเร็งบางชนิดได้ ด้วยผลไม้ชนิดนี้มีสารต้านอนุมูลอิสระที่สูงมากๆ จึงเป็นอีกหนึ่งข้อดีของผลไม้ที่สามารถช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดเป็นมะเร็งบางชนิดใด ซึ่งส่วนใหญ่นั้นเรามักจะพบว่าผลไม้น้อยประเภท ที่มีสรรพคุณเหมือนกับสับปะรด

3.ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล แน่นอนเลยว่าผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวานหรือโรคไขมันในเลือดสูง เหมาะมากที่จะใช้ผลไม้ชนิดนี้ช่วยในการจัดการไขมันในร่างกาย ด้วยกากใยอาหารที่มีค่อนข้างสูง จึงทำให้ดูดซึมและจัดการคอเลสเตอรอลในร่างกายได้เป็นอย่างดี

4.ควบคุมน้ำหนัก แน่นอนเลยว่าสับปะรดบางชนิดนั้นอาจจะมีรสหวานฉ่ำ แต่น้ำตาลที่อยู่ในสับปะรดไม่ทำให้คนอ้วนหรือน้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน เพราะเนื่องจากน้ำตาลในผลไม้ชนิดนี้จะสามารถเปลี่ยนเป็นพลังงานได้ทันที จึงมีโอกาสยากมากที่จะสามารถนำไปสะสมในร่างกาย จึงทำให้การรับประทานสับปะรดจึงเหมาะมากในการลดน้ำหนักนั่นเอง 

5.ลดการอักเสบ ซึ่งแน่นอนเลยว่านักกีฬาที่ได้รับการบาดเจ็บกล้ามเนื้อต่างๆในร่างกาย มักจะมีการบาดเจ็บและอาการพกช้ำภายในร่างกาย ซึ่งยากมากที่เราจะทำการรักษา แต่หากรับประทานสับปะรด จะทำให้อาการนั้นมีขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะผลไม้ชนิดนี้มีสรรพคุณทางยาที่ช่วยลดในการอักเสบในร่างกายของเราได้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลเกี่ยวกับสับปะรดผลไม้ไทยที่มีชื่อเสียงและสามารถนำมาทำประโยชน์อย่างอื่นได้อีกมากมาย นอกจากจะเป็นผลไม้ที่สามารถรับประทานเพื่อสุขภาพที่ดีได้แล้ว ยังสามารถนำมาหมักหมูที่ซึ่งประโยชน์ของสับปะรดนั้นจะช่วยทำให้หมูที่หมักนั้นมีความนุ่มด้วยความรวดเร็วด้วย สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลอะไรที่น่าสนใจมาแนะนำกันอีกนานต้องติดต

#สับปะรด #ประโยชน์ของสับปะรด #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

เคล็ดไม่ลับ!! สำหรับคนอยากมีลูก “มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่

เคล็ดไม่ลับ!! สำหรับคนอยากมีลูก “มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร

การมีลูกคือสิ่งที่เป็นเป้าหมายของใครหลายๆคน แต่บางครั้ง ทุกสิ่งก็ไม่เป็นตามที่คุณวางแผนเสมอไป สำหรับคู่รักบางคู่การมีลูกเป็นสิ่งที่ยากลำบากอย่างมากถึงแม้ว่าจะใช้วิธีทางวิทยาศาสตร์ก็ยังไม่สามารถ ที่จะมีลูกได้ซึ่งปัญหาการมีลูกยากมีสาเหตุมาจากหลายสาเหตุด้วยกัน

ควรรู้!! วิธีการรักษาเด็กสมาธิสั้นที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้ #แม่บ้านยุคใหม่

ควรรู้!! วิธีการรักษาเด็กสมาธิสั้นที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้

เด็กสมาธิสั้น เป็นปัญหาอย่างมากในปัจจุบันซึ่งมีแนวโน้ม พบเด็กสมาธิสั้นเพิ่มสูงขึ้น อย่างต่อเนื่องซึ่งสาเหตุก็เกิดจากปัจจัยหลายๆอย่างรอบตัว สำหรับพ่อแม่ที่ลูกมีปัญหาสมาธิสั้นเชื่อว่าคงกังวลใจไม่น้อยเพราะปัญหาสมาธิสั้นจะส่งผลต่อการเรียนรู้รวมไปถึงการใช้ชีวิตของลูกในอนาคตได้นั่นเอง

คุณแม่มือใหม่ต้องรู้!! อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกเป็นอย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่

คุณแม่มือใหม่ต้องรู้!! อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกเป็นอย่างไร

หญิงตั้งครรภ์ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่วงชีวิตที่มีความละเอียดอ่อน ทั้งในเรื่องของอารมณ์และสุขภาพร่างกายเพราะฉะนั้นหญิงตั้งครรภ์จำเป็นที่จะต้องมีการดูแลและใส่ใจในเรื่องของสุขภาพร่างกาย และสุขภาพจิตใจสำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับอาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกหรือเดือนแรกมาแนะนำกัน ลองไปดูกันซิว่าในช่วงนี้หญิงตั้งครรภ์จะมีอาการอย่างไรกันบ้างเพื่อที่จะเอาไว้ใช้สังเกตตนเองหรือคนในครอบครัวที่อาจจะกำลังมีสมาชิกเพิ่มเข้ามา อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกสังเกตได้ดังนี้