ประโยชน์ของสับปะรดที่ทำให้สุขภาพของเรานั้นดีขึ้นได้อย่างเหลือเชื่อ

ประโยชน์ของสับปะรดที่ทำให้สุขภาพของเรานั้นดีขึ้นได้อย่างเหลือเชื่อ
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

ผลไม้ในประเทศไทยบ้านเรานั้นมีหลากหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละรูปแบบนั้นก็มีรูปร่างหน้าตารสชาติและความอร่อยที่แตกต่างกันออกไป สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งผลไม้เพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ และเป็นที่นิยมในปัจจุบันอย่างมากมาแนะนำกันนั่นก็คือสับปะรด บอกเลยว่าเป็นผลไม้ที่มีความหวานฉ่ำและมีคุณประโยชน์อย่างมากต่อร่างกายของเรา และวันนี้เราได้นำเอารายละเอียดของสับปะรดมาฝากกันอีกด้วยลองไปดูกันซิว่าสับปะรดนั้นจะมีความน่าสนใจอย่างไรกันบ้างไปดูกันเลย

ประโยชน์สับปะรดและวิธีกินอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ 

1.ชะลอวัยและลดริ้วรอย แน่นอนเลยว่าผลไม้ชนิดนี้จึงเหมาะมากสำหรับสาวๆที่รักสวยรักงาม เนื่องจากสับปะรดเป็นผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง และยังเป็นผลไม้ที่สามารถสังเคราะห์คอลลาเจนได้เป็นอย่างดีอีกด้วย จึงทำให้ผู้ที่รับประทานสับปะรดเข้าไปนั้น จะช่วยชะลอวัยและลดริ้วรอยของใบหน้า และส่วนต่างๆของร่างกายได้เป็นอย่างดี

2.ต้านมะเร็งบางชนิดได้ ด้วยผลไม้ชนิดนี้มีสารต้านอนุมูลอิสระที่สูงมากๆ จึงเป็นอีกหนึ่งข้อดีของผลไม้ที่สามารถช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดเป็นมะเร็งบางชนิดใด ซึ่งส่วนใหญ่นั้นเรามักจะพบว่าผลไม้น้อยประเภท ที่มีสรรพคุณเหมือนกับสับปะรด

3.ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล แน่นอนเลยว่าผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวานหรือโรคไขมันในเลือดสูง เหมาะมากที่จะใช้ผลไม้ชนิดนี้ช่วยในการจัดการไขมันในร่างกาย ด้วยกากใยอาหารที่มีค่อนข้างสูง จึงทำให้ดูดซึมและจัดการคอเลสเตอรอลในร่างกายได้เป็นอย่างดี

4.ควบคุมน้ำหนัก แน่นอนเลยว่าสับปะรดบางชนิดนั้นอาจจะมีรสหวานฉ่ำ แต่น้ำตาลที่อยู่ในสับปะรดไม่ทำให้คนอ้วนหรือน้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน เพราะเนื่องจากน้ำตาลในผลไม้ชนิดนี้จะสามารถเปลี่ยนเป็นพลังงานได้ทันที จึงมีโอกาสยากมากที่จะสามารถนำไปสะสมในร่างกาย จึงทำให้การรับประทานสับปะรดจึงเหมาะมากในการลดน้ำหนักนั่นเอง 

5.ลดการอักเสบ ซึ่งแน่นอนเลยว่านักกีฬาที่ได้รับการบาดเจ็บกล้ามเนื้อต่างๆในร่างกาย มักจะมีการบาดเจ็บและอาการพกช้ำภายในร่างกาย ซึ่งยากมากที่เราจะทำการรักษา แต่หากรับประทานสับปะรด จะทำให้อาการนั้นมีขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะผลไม้ชนิดนี้มีสรรพคุณทางยาที่ช่วยลดในการอักเสบในร่างกายของเราได้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลเกี่ยวกับสับปะรดผลไม้ไทยที่มีชื่อเสียงและสามารถนำมาทำประโยชน์อย่างอื่นได้อีกมากมาย นอกจากจะเป็นผลไม้ที่สามารถรับประทานเพื่อสุขภาพที่ดีได้แล้ว ยังสามารถนำมาหมักหมูที่ซึ่งประโยชน์ของสับปะรดนั้นจะช่วยทำให้หมูที่หมักนั้นมีความนุ่มด้วยความรวดเร็วด้วย สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลอะไรที่น่าสนใจมาแนะนำกันอีกนานต้องติดต

#สับปะรด #ประโยชน์ของสับปะรด #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

ความสำคัญของ “คาร์ซีท” สิ่งที่พ่อแม่ลูกอ่อนต้องมี

ความสำคัญของ “คาร์ซีท” สิ่งที่พ่อแม่ลูกอ่อนต้องมี

ในการเดินทาง อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้เสมอแต่สิ่งที่เราสามารถป้องกันได้ก็คือความไม่ประมาทซึ่งความไม่ประมาทจะช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุไปได้มากเลยทีเดียว สำหรับการเดินทางของเด็กเล็กที่มักจะมีความสุขซน และไม่มีความระมัดระวังตัวการใช้คาร์ซีทคือ สิ่งที่จะช่วยเซฟความปลอดภัยให้กับลูกได้ดีที่สุดลองไปดูกันซิว่าข้อมูลเกี่ยวกับคาร์ซีทหรือเบาะรถยนต์สำหรับเด็กที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้จะมีข้อมูลอะไรที่น่าเรียนรู้และน่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย

จัดการได้!! วิธีฝึกให้ลูกดื่มขวดนม

จัดการได้!! วิธีฝึกให้ลูกดื่มขวดนม

สำหรับเด็กเล็กที่ชินกับนมแม่ส่วนใหญ่ มักจะไม่ชอบดูดขวดนม เพราะขวดนมนั้นมักจะมีจุกนมที่แข็งเกินไป ซึ่งมันจะไม่นุ่มเหมือนกับนมแม่ เพราะฉะนั้นในช่วงเวลาเปลี่ยนแปลงอย่างเช่นฝึกให้ลูกดูดขวดนม

ทำได้ไม่สายเกินไป!! เมื่อลูกติดโทรศัพท์มือถือ

ทำได้ไม่สายเกินไป!! เมื่อลูกติดโทรศัพท์มือถือ

ปัจจุบันเรามักจะพบเด็กติดมือถืออยู่มากมาย ซึ่งการที่ลูกติดโทรศัพท์มือถืออันที่จริงแล้วหากเด็กคนไหนที่สามารถเรียนรู้หรือใช้ให้เกิดประโยชน์ การเล่นมือถือถือว่าไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไรมาก แต่สำหรับเด็กที่ดูมากเกินไปจะทำให้ลูกมีความก้าวร้าว ไม่มีการเรียนรู้ใดๆจากโลกของความเป็นจริง