รู้หรือไม่!! นมผึ้ง รักษาโรคเบาหวานและยังชะลอวัยได้อีกด้วย

รู้หรือไม่!! นมผึ้ง รักษาโรคเบาหวานและยังชะลอวัยได้อีกด้วย
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

เชื่อว่าหลายคนคงจะต้องรู้จักน้ำผึ้งอย่างแน่นอน เพราะน้ำผึ้งนั้นมีประโยชน์ และเป็นสารอาหารที่ได้จากธรรมชาติที่เชื่อว่าหลายคนนั้นคงจะต้องเห็นผลลัพธ์ของมันอย่างชัดเจน และอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่สามารถมองข้ามได้เลยก็คือนมผึ้ง ลองไปดูกันซิว่านมผึ้งนั้นจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายและความงามของเราอย่างไรบ้างสำหรับใครที่กำลังศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับนมผึ้งอยู่บอกว่าไม่ควรพลาด

สรรพคุณของนมผึ้ง 

1.ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนของผู้หญิง  เนื่องจากนมผึ้ง อุดมไปด้วยเกลือแร่วิตามิน น้ำตาลและกรดอะมิโน จึงทำให้มีผลต่อการเจริญเติบโตของร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี แถมน้ำผึ้งยังมีสารแอซิติลโคลีน ที่ช่วยบำรุงกลไกของสมอง และเส้นประสาทส่วนหน้าของสมอง ซึ่งแน่นอนเลยว่าอาจจะเชื่อมโยงไปถึงฮอร์โมนเพศ ที่จะสามารถปรับสมดุลให้ฮอร์โมนเพศของผู้หญิงนั้นมีความสมบูรณ์ขึ้นได้

2.บรรเทาอาการวัยทอง  เนื่องจากนมผึ้ง จะส่งผลให้ช่องคลอดของหญิงสาวที่อยู่ในช่วงวัยทองนั้นรู้สึกดีขึ้น เพราะอาการแห้งของช่องคลอดและอาการแสบร้อนในช่องคลอด พี่ส่งผลถึงอารมณ์ของผู้หญิงวัยทองโดยตรง หากรับประทานนมผึ้ง จะช่วยบรรเทาอาการนี้ได้เป็นอย่างดี 

3.นมผึ้ง สามารถรักษาเบาหวานและบำรุงเส้นผมได้ เนื่องจากนมผึ้ง มีสารฟีนอลิค ที่อยู่ในลักษณะของโปรตีนที่ช่วยต้านแบคทีเรีย และกรดไขมันในน้ำผึ้งยังช่วยต้านจุลินทรีย์ จึงทำให้นมผึ้ง สามารถรักษาโรคเบาหวานได้ และยังกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม

4.เปิดลดระดับไขมันในเลือด เนื่องจากนมผึ้ง มีกรดไขมันสายกลาง รวมถึงการลดระดับไขมันในเลือด ที่เป็นปัจจัยทำให้เกิดโรคหัวใจ การรับประทานนมผึ้ง จึงช่วยลดระดับโคเลสเตอรอลในร่างกาย พร้อมเพิ่มระดับคอเลสเตอรอลชนิดดีแทน ผู้ป่วยเป็นโรคไขมันและโรคเบาหวาน เหมาะมากในการรับประทานนมผึ้ง เป็นประจำ 

5.นมผึ้ง สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือน มักจะเกิดจากการบีบตัวของมดลูก จึงทำให้สาวๆที่เป็นโรคประจำเดือนมักจะมีอาการปวดท้อง แต่การรับประทานนมผึ้ง จะช่วยให้อาการปวดประจำเดือนนั้นดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แถมนมผึ้ง มีธาตุเหล็กที่ช่วยบำรุงเลือดที่เสียไป นมผึ้ง จึงเหมาะมากสำหรับบรรเทาอาการปวดประจำเดือน 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับประโยชน์ของนมผึ้งที่ส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของเรา สำหรับใครที่มีอาการอ่อนเพลีย นอนไม่หลับ หรือสุขภาพร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง ก็สามารถที่จะรับประทานนมนมผึ้ง เพื่อเป็นอีกหนึ่งอาหารเสริมที่จะช่วยทำให้สุขภาพของคุณนั้นกลับมาสดชื่นแข็งแรงและรู้สึกดีได้ สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพทางด้านใดมาแนะนำกันอีกนั้นต้องติดตาม

#นมผึ้ง #โรคเบาหวาน #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

เคล็ดไม่ลับ!! สำหรับคนอยากมีลูก “มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่

เคล็ดไม่ลับ!! สำหรับคนอยากมีลูก “มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร

การมีลูกคือสิ่งที่เป็นเป้าหมายของใครหลายๆคน แต่บางครั้ง ทุกสิ่งก็ไม่เป็นตามที่คุณวางแผนเสมอไป สำหรับคู่รักบางคู่การมีลูกเป็นสิ่งที่ยากลำบากอย่างมากถึงแม้ว่าจะใช้วิธีทางวิทยาศาสตร์ก็ยังไม่สามารถ ที่จะมีลูกได้ซึ่งปัญหาการมีลูกยากมีสาเหตุมาจากหลายสาเหตุด้วยกัน

ควรรู้!! วิธีการรักษาเด็กสมาธิสั้นที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้ #แม่บ้านยุคใหม่

ควรรู้!! วิธีการรักษาเด็กสมาธิสั้นที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้

เด็กสมาธิสั้น เป็นปัญหาอย่างมากในปัจจุบันซึ่งมีแนวโน้ม พบเด็กสมาธิสั้นเพิ่มสูงขึ้น อย่างต่อเนื่องซึ่งสาเหตุก็เกิดจากปัจจัยหลายๆอย่างรอบตัว สำหรับพ่อแม่ที่ลูกมีปัญหาสมาธิสั้นเชื่อว่าคงกังวลใจไม่น้อยเพราะปัญหาสมาธิสั้นจะส่งผลต่อการเรียนรู้รวมไปถึงการใช้ชีวิตของลูกในอนาคตได้นั่นเอง

คุณแม่มือใหม่ต้องรู้!! อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกเป็นอย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่

คุณแม่มือใหม่ต้องรู้!! อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกเป็นอย่างไร

หญิงตั้งครรภ์ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่วงชีวิตที่มีความละเอียดอ่อน ทั้งในเรื่องของอารมณ์และสุขภาพร่างกายเพราะฉะนั้นหญิงตั้งครรภ์จำเป็นที่จะต้องมีการดูแลและใส่ใจในเรื่องของสุขภาพร่างกาย และสุขภาพจิตใจสำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับอาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกหรือเดือนแรกมาแนะนำกัน ลองไปดูกันซิว่าในช่วงนี้หญิงตั้งครรภ์จะมีอาการอย่างไรกันบ้างเพื่อที่จะเอาไว้ใช้สังเกตตนเองหรือคนในครอบครัวที่อาจจะกำลังมีสมาชิกเพิ่มเข้ามา อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกสังเกตได้ดังนี้