รู้หรือไม่!! นมผึ้ง รักษาโรคเบาหวานและยังชะลอวัยได้อีกด้วย

รู้หรือไม่!! นมผึ้ง รักษาโรคเบาหวานและยังชะลอวัยได้อีกด้วย
Facebook
Twitter

เชื่อว่าหลายคนคงจะต้องรู้จักน้ำผึ้งอย่างแน่นอน เพราะน้ำผึ้งนั้นมีประโยชน์ และเป็นสารอาหารที่ได้จากธรรมชาติที่เชื่อว่าหลายคนนั้นคงจะต้องเห็นผลลัพธ์ของมันอย่างชัดเจน และอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่สามารถมองข้ามได้เลยก็คือนมผึ้ง ลองไปดูกันซิว่านมผึ้งนั้นจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายและความงามของเราอย่างไรบ้างสำหรับใครที่กำลังศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับนมผึ้งอยู่บอกว่าไม่ควรพลาด

สรรพคุณของนมผึ้ง 

1.ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนของผู้หญิง  เนื่องจากนมผึ้ง อุดมไปด้วยเกลือแร่วิตามิน น้ำตาลและกรดอะมิโน จึงทำให้มีผลต่อการเจริญเติบโตของร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี แถมน้ำผึ้งยังมีสารแอซิติลโคลีน ที่ช่วยบำรุงกลไกของสมอง และเส้นประสาทส่วนหน้าของสมอง ซึ่งแน่นอนเลยว่าอาจจะเชื่อมโยงไปถึงฮอร์โมนเพศ ที่จะสามารถปรับสมดุลให้ฮอร์โมนเพศของผู้หญิงนั้นมีความสมบูรณ์ขึ้นได้

2.บรรเทาอาการวัยทอง  เนื่องจากนมผึ้ง จะส่งผลให้ช่องคลอดของหญิงสาวที่อยู่ในช่วงวัยทองนั้นรู้สึกดีขึ้น เพราะอาการแห้งของช่องคลอดและอาการแสบร้อนในช่องคลอด พี่ส่งผลถึงอารมณ์ของผู้หญิงวัยทองโดยตรง หากรับประทานนมผึ้ง จะช่วยบรรเทาอาการนี้ได้เป็นอย่างดี 

3.นมผึ้ง สามารถรักษาเบาหวานและบำรุงเส้นผมได้ เนื่องจากนมผึ้ง มีสารฟีนอลิค ที่อยู่ในลักษณะของโปรตีนที่ช่วยต้านแบคทีเรีย และกรดไขมันในน้ำผึ้งยังช่วยต้านจุลินทรีย์ จึงทำให้นมผึ้ง สามารถรักษาโรคเบาหวานได้ และยังกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม

4.เปิดลดระดับไขมันในเลือด เนื่องจากนมผึ้ง มีกรดไขมันสายกลาง รวมถึงการลดระดับไขมันในเลือด ที่เป็นปัจจัยทำให้เกิดโรคหัวใจ การรับประทานนมผึ้ง จึงช่วยลดระดับโคเลสเตอรอลในร่างกาย พร้อมเพิ่มระดับคอเลสเตอรอลชนิดดีแทน ผู้ป่วยเป็นโรคไขมันและโรคเบาหวาน เหมาะมากในการรับประทานนมผึ้ง เป็นประจำ 

5.นมผึ้ง สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือน มักจะเกิดจากการบีบตัวของมดลูก จึงทำให้สาวๆที่เป็นโรคประจำเดือนมักจะมีอาการปวดท้อง แต่การรับประทานนมผึ้ง จะช่วยให้อาการปวดประจำเดือนนั้นดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แถมนมผึ้ง มีธาตุเหล็กที่ช่วยบำรุงเลือดที่เสียไป นมผึ้ง จึงเหมาะมากสำหรับบรรเทาอาการปวดประจำเดือน 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับประโยชน์ของนมผึ้งที่ส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของเรา สำหรับใครที่มีอาการอ่อนเพลีย นอนไม่หลับ หรือสุขภาพร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง ก็สามารถที่จะรับประทานนมนมผึ้ง เพื่อเป็นอีกหนึ่งอาหารเสริมที่จะช่วยทำให้สุขภาพของคุณนั้นกลับมาสดชื่นแข็งแรงและรู้สึกดีได้ สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพทางด้านใดมาแนะนำกันอีกนั้นต้องติดตาม

#นมผึ้ง #โรคเบาหวาน #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

รู้ไว้รับมือได้ “ลูกตัวเหลืองหลังคลอด” กับวิธีการรักษา

รู้ไว้รับมือได้ “ลูกตัวเหลืองหลังคลอด” กับวิธีการรักษา

สำหรับเด็กแรกเกิดเป็นเด็กที่มีภูมิต้านทานน้อยที่สุดและมีระบบทางเดินอาหารที่ไม่ค่อยดีนัก เพราะชินได้การดื่มนมจากแม่ จึงทำให้เด็กในช่วงนี้ยังไม่มีภูมิต้านทานแต่ใดๆ การเกิดโรคแทรกซ้อนต่างๆของเด็กแรกเกิดจึงเกิดขึ้นได้หลากหลายสาเหตุ ซึ่งวันนี้เราก็จะมาพูดถึงเด็กแรกเกิดที่มีอาการตัวเหลือง

โรคที่คุณแม่ตั้งครรภ์จะต้องระวัง เพราะลูกในท้องอาจได้รับผลกระทบได้

โรคที่คุณแม่ตั้งครรภ์จะต้องระวัง เพราะลูกในท้องอาจได้รับผลกระทบได้

การตรวจร่างกายเพื่อเตรียมพร้อมที่จะมีลูก จะเป็นอีกหนึ่งการป้องกันในเรื่องของสุขภาพของลูกในอนาคตได้ เพราฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่จะต้องทำการตรวจเลือด ก่อนที่จะมีลูกถึงจะดีที่สุด เพราะเราจะได้รู้ว่าเราป่วยเป็นโรคอะไร