เทคนิคดีๆ วิธีส่งเสริมพัฒนาการเด็กอายุ 3 เดือน

เทคนิคดีๆ วิธีส่งเสริมพัฒนาการเด็กอายุ 3 เดือน #แม่บ้านยุคใหม่
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

การส่งเสริมพัฒนาการของเด็ก เป็นหน้าที่ของคุณพ่อคุณแม่จะต้องเป็นคงส่งเสริมทั้งหมด เพราะเด็กทารกในช่วงนี้ กำลังมีการพัฒนาทางด้านระบบประสาท สมอง และร่างกาย จึงทำให้คุณแม่สามารถส่งเสริมให้ลูกสามารถมีพัฒนาการที่เร็วขึ้น

การส่งเสริมพัฒนาการเด็กอายุ 3 เดือน เป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับคุณแม่ต่างชาติและคุณแม่คนไทยด้วยกัน ที่มีการอ่านงานวิจัยหลายงาน ที่สามารถส่งเสริมร่างกายของทารกวัย 3 เดือน ได้อย่างถูกต้อง

สำหรับใครหลายคนที่อยากจะทำบ้าง วันนี้เราก็จะมาบอกวิธีส่งเสริมพัฒนาการเด็กอายุ 3 เดือน วันนี้ได้นำเอาไปใช้กัน รับรองเลยว่าลูกๆของคุณแม่จะมีพัฒนาการที่ดีอย่างแน่นอน 

วิธีส่งเสริมพัฒนาการเด็กอายุ 3 เดือน ขึ้นไป

  • เด็กวัยนี้จะมีการพัฒนาการทางด้านร่างกาย โดยเด็กบางคนอาจจะพยายามชันคอหรือเด็บางคนอาจจะชันคอได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว คุณแม่สามารถส่งเสริมให้ลูกโดยการอุ้มพาบ่า จากนั้นใช้มือประคองศีรษะให้กับลูกไว้หากลูกพยายามชันคอออกจากไหล่ของคุณแม่ เมื่อลูกทำบ่อยๆจะสามารถชันคอได้เองตามธรรมชาติ
  • ลูกสามารถมองเห็นสีได้แล้ว และแน่นอนเลยว่าการของเล่น หรือวัตถุหลากสีมาให้ลูก หรือการเล่นกับลูก จะช่วยให้ระบบประสาทการมองเห็นของลูกถูกพัฒนาให้ดีขึ้นได้
  • พัฒนาการเด็กอายุ 3 เดือน ลูกจะสามารถกำมือ และสัมผัสวัตถุได้แล้ว การส่งเสริมให้ลูกได้จับต้องวัตถุ สิ่งที่แปลกใหม่ จะช่วยให้ลูกตื่นเต้นและเรียนรู้กับพัฒนาการครั้งนี้ได้
  • สำหรับการส่งเสริมพัฒนาทางด้านจิตใจ คุณแม่ใช้วิธีการเอานมมาให้หรือเข้าเต้า ลูกจะมีปฏิกิริยาโผลเข้าหา ซึ่งจะทำให้ลูกเกิดความผู้พันธ์ และส่งผลดีกับจิตใจของลูกนั่นเอง
  • คุณสามารถทำการทดสอบระหว่างเสียงอื่นๆ และเสียงแม่ได้ หากลูกได้ยิงเสียอื่นๆในช่วงแรกๆก็จะมองหา ซึ่งแม้จริงแล้วลูกนึกว่าเสียงของคุณแม่นั่นเอง แต่หากลูกได้รับพัฒนาการในเรื่องของการแยกเสียงแล้ว ลูกจะมองหาแต่เสียงของคุณไม่ได้นั่นเอง

คุณแม่หลายคนอาจจะคาดหวังกับการพัฒนาการเด็กอายุ 3 เดือน นี้มากเกินไป ซึ่งเราขอบอกไว่ก่อนเลยว่า ร่างกายของทารกแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน โดยเฉพาะทารกที่ตัวโตๆ น้ำหนักเยอะๆ หรือทารกเพศชาย มักจะมีการพัฒนาร่างกายที่ช้ากว่าทารกที่ตัวเล็กๆก็ได้ 

ซึ่งคุณแม่จึงต้องเข้าใจและให้เวลาลูกสักหน่อย แต่หากลูกมีร่างกายพร้อมเต็มที่แล้ว รับรองเลยว่าลูกของคุณแม่ จะสามารถทำในสิ่งเหล่านี้ได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้เมื่อลูกมีอายุครบ 6 เดือน ลูกก็จะสามารถรับประทานอาหาร น้ำ น้ำผลไม้ หรืออาหารเสริม ซึ่งจะพัฒนาการไปอีกขั้นต่อไป คุณแม่สามารถไปส่งเสริมตรงส่วนนี้อีกรอบได้อีกด้วย 

#แม่บ้านยุคใหม่ #แหล่งรวบรวมความรู้เกี่ยวกับครอบครัว #พัฒนาการเด็กอายุ 3 เดือน

More to explorer

เคล็ดไม่ลับ!! สำหรับคนอยากมีลูก “มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่

เคล็ดไม่ลับ!! สำหรับคนอยากมีลูก “มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร

การมีลูกคือสิ่งที่เป็นเป้าหมายของใครหลายๆคน แต่บางครั้ง ทุกสิ่งก็ไม่เป็นตามที่คุณวางแผนเสมอไป สำหรับคู่รักบางคู่การมีลูกเป็นสิ่งที่ยากลำบากอย่างมากถึงแม้ว่าจะใช้วิธีทางวิทยาศาสตร์ก็ยังไม่สามารถ ที่จะมีลูกได้ซึ่งปัญหาการมีลูกยากมีสาเหตุมาจากหลายสาเหตุด้วยกัน

ควรรู้!! วิธีการรักษาเด็กสมาธิสั้นที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้ #แม่บ้านยุคใหม่

ควรรู้!! วิธีการรักษาเด็กสมาธิสั้นที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้

เด็กสมาธิสั้น เป็นปัญหาอย่างมากในปัจจุบันซึ่งมีแนวโน้ม พบเด็กสมาธิสั้นเพิ่มสูงขึ้น อย่างต่อเนื่องซึ่งสาเหตุก็เกิดจากปัจจัยหลายๆอย่างรอบตัว สำหรับพ่อแม่ที่ลูกมีปัญหาสมาธิสั้นเชื่อว่าคงกังวลใจไม่น้อยเพราะปัญหาสมาธิสั้นจะส่งผลต่อการเรียนรู้รวมไปถึงการใช้ชีวิตของลูกในอนาคตได้นั่นเอง

คุณแม่มือใหม่ต้องรู้!! อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกเป็นอย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่

คุณแม่มือใหม่ต้องรู้!! อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกเป็นอย่างไร

หญิงตั้งครรภ์ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่วงชีวิตที่มีความละเอียดอ่อน ทั้งในเรื่องของอารมณ์และสุขภาพร่างกายเพราะฉะนั้นหญิงตั้งครรภ์จำเป็นที่จะต้องมีการดูแลและใส่ใจในเรื่องของสุขภาพร่างกาย และสุขภาพจิตใจสำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับอาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกหรือเดือนแรกมาแนะนำกัน ลองไปดูกันซิว่าในช่วงนี้หญิงตั้งครรภ์จะมีอาการอย่างไรกันบ้างเพื่อที่จะเอาไว้ใช้สังเกตตนเองหรือคนในครอบครัวที่อาจจะกำลังมีสมาชิกเพิ่มเข้ามา อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกสังเกตได้ดังนี้