เทคนิคดีๆ วิธีส่งเสริมพัฒนาการเด็กอายุ 3 เดือน

เทคนิคดีๆ วิธีส่งเสริมพัฒนาการเด็กอายุ 3 เดือน #แม่บ้านยุคใหม่
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

การส่งเสริมพัฒนาการของเด็ก เป็นหน้าที่ของคุณพ่อคุณแม่จะต้องเป็นคงส่งเสริมทั้งหมด เพราะเด็กทารกในช่วงนี้ กำลังมีการพัฒนาทางด้านระบบประสาท สมอง และร่างกาย จึงทำให้คุณแม่สามารถส่งเสริมให้ลูกสามารถมีพัฒนาการที่เร็วขึ้น

การส่งเสริมพัฒนาการเด็กอายุ 3 เดือน เป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับคุณแม่ต่างชาติและคุณแม่คนไทยด้วยกัน ที่มีการอ่านงานวิจัยหลายงาน ที่สามารถส่งเสริมร่างกายของทารกวัย 3 เดือน ได้อย่างถูกต้อง

สำหรับใครหลายคนที่อยากจะทำบ้าง วันนี้เราก็จะมาบอกวิธีส่งเสริมพัฒนาการเด็กอายุ 3 เดือน วันนี้ได้นำเอาไปใช้กัน รับรองเลยว่าลูกๆของคุณแม่จะมีพัฒนาการที่ดีอย่างแน่นอน 

วิธีส่งเสริมพัฒนาการเด็กอายุ 3 เดือน ขึ้นไป

  • เด็กวัยนี้จะมีการพัฒนาการทางด้านร่างกาย โดยเด็กบางคนอาจจะพยายามชันคอหรือเด็บางคนอาจจะชันคอได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว คุณแม่สามารถส่งเสริมให้ลูกโดยการอุ้มพาบ่า จากนั้นใช้มือประคองศีรษะให้กับลูกไว้หากลูกพยายามชันคอออกจากไหล่ของคุณแม่ เมื่อลูกทำบ่อยๆจะสามารถชันคอได้เองตามธรรมชาติ
  • ลูกสามารถมองเห็นสีได้แล้ว และแน่นอนเลยว่าการของเล่น หรือวัตถุหลากสีมาให้ลูก หรือการเล่นกับลูก จะช่วยให้ระบบประสาทการมองเห็นของลูกถูกพัฒนาให้ดีขึ้นได้
  • พัฒนาการเด็กอายุ 3 เดือน ลูกจะสามารถกำมือ และสัมผัสวัตถุได้แล้ว การส่งเสริมให้ลูกได้จับต้องวัตถุ สิ่งที่แปลกใหม่ จะช่วยให้ลูกตื่นเต้นและเรียนรู้กับพัฒนาการครั้งนี้ได้
  • สำหรับการส่งเสริมพัฒนาทางด้านจิตใจ คุณแม่ใช้วิธีการเอานมมาให้หรือเข้าเต้า ลูกจะมีปฏิกิริยาโผลเข้าหา ซึ่งจะทำให้ลูกเกิดความผู้พันธ์ และส่งผลดีกับจิตใจของลูกนั่นเอง
  • คุณสามารถทำการทดสอบระหว่างเสียงอื่นๆ และเสียงแม่ได้ หากลูกได้ยิงเสียอื่นๆในช่วงแรกๆก็จะมองหา ซึ่งแม้จริงแล้วลูกนึกว่าเสียงของคุณแม่นั่นเอง แต่หากลูกได้รับพัฒนาการในเรื่องของการแยกเสียงแล้ว ลูกจะมองหาแต่เสียงของคุณไม่ได้นั่นเอง

คุณแม่หลายคนอาจจะคาดหวังกับการพัฒนาการเด็กอายุ 3 เดือน นี้มากเกินไป ซึ่งเราขอบอกไว่ก่อนเลยว่า ร่างกายของทารกแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน โดยเฉพาะทารกที่ตัวโตๆ น้ำหนักเยอะๆ หรือทารกเพศชาย มักจะมีการพัฒนาร่างกายที่ช้ากว่าทารกที่ตัวเล็กๆก็ได้ 

ซึ่งคุณแม่จึงต้องเข้าใจและให้เวลาลูกสักหน่อย แต่หากลูกมีร่างกายพร้อมเต็มที่แล้ว รับรองเลยว่าลูกของคุณแม่ จะสามารถทำในสิ่งเหล่านี้ได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้เมื่อลูกมีอายุครบ 6 เดือน ลูกก็จะสามารถรับประทานอาหาร น้ำ น้ำผลไม้ หรืออาหารเสริม ซึ่งจะพัฒนาการไปอีกขั้นต่อไป คุณแม่สามารถไปส่งเสริมตรงส่วนนี้อีกรอบได้อีกด้วย 

#แม่บ้านยุคใหม่ #แหล่งรวบรวมความรู้เกี่ยวกับครอบครัว #พัฒนาการเด็กอายุ 3 เดือน

More to explorer

หมดกังวลใจ!! วิธีแก้ปัญหากลิ่นปากของเด็กๆ #แม่บ้านยุคใหม่

หมดกังวลใจ!! วิธีแก้ปัญหากลิ่นปากของเด็กๆ

กลิ่นปาก ไม่ใช่เรื่องตลกและไม่ใช่เป็นปัญหาเฉพาะของผู้ใหญ่แต่เพียงเท่านั้น แต่สำหรับเด็กเล็กก็มีปัญหาเรื่องของกลิ่นปากได้เช่นกัน และมันก็เป็นสิ่งที่ไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ นั่นหมายถึงสุขภาพของลูกน้อยของคุณนั่นเอง

เลือกโรงเรียนหรือสถานรับเลี้ยงเด็กอย่างไรให้ปลอดภัยมากที่สุด #แม่บ้านยุคใหม่

เลือกโรงเรียนหรือสถานรับเลี้ยงเด็กอย่างไรให้ปลอดภัยมากที่สุด

สำหรับคุณพ่อคุณแม่หรือครอบครัวไหนที่ มีภาระหน้าที่ในการทำงานและไม่มีเวลาว่างในการเลี้ยงดูบุตรหลานด้วยตนเองการ พาลูกเข้าสู่สถานรับเลี้ยงเด็กหรือเนอสเซอรี่ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยแบ่งเบาภาระ ของคุณพ่อคุณแม่ได้เป็นอย่างดี