เทคนิคดีๆ วิธีส่งเสริมพัฒนาการเด็กอายุ 3 เดือน

เทคนิคดีๆ วิธีส่งเสริมพัฒนาการเด็กอายุ 3 เดือน #แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

การส่งเสริมพัฒนาการของเด็ก เป็นหน้าที่ของคุณพ่อคุณแม่จะต้องเป็นคงส่งเสริมทั้งหมด เพราะเด็กทารกในช่วงนี้ กำลังมีการพัฒนาทางด้านระบบประสาท สมอง และร่างกาย จึงทำให้คุณแม่สามารถส่งเสริมให้ลูกสามารถมีพัฒนาการที่เร็วขึ้น

การส่งเสริมพัฒนาการเด็กอายุ 3 เดือน เป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับคุณแม่ต่างชาติและคุณแม่คนไทยด้วยกัน ที่มีการอ่านงานวิจัยหลายงาน ที่สามารถส่งเสริมร่างกายของทารกวัย 3 เดือน ได้อย่างถูกต้อง

สำหรับใครหลายคนที่อยากจะทำบ้าง วันนี้เราก็จะมาบอกวิธีส่งเสริมพัฒนาการเด็กอายุ 3 เดือน วันนี้ได้นำเอาไปใช้กัน รับรองเลยว่าลูกๆของคุณแม่จะมีพัฒนาการที่ดีอย่างแน่นอน 

วิธีส่งเสริมพัฒนาการเด็กอายุ 3 เดือน ขึ้นไป

  • เด็กวัยนี้จะมีการพัฒนาการทางด้านร่างกาย โดยเด็กบางคนอาจจะพยายามชันคอหรือเด็บางคนอาจจะชันคอได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว คุณแม่สามารถส่งเสริมให้ลูกโดยการอุ้มพาบ่า จากนั้นใช้มือประคองศีรษะให้กับลูกไว้หากลูกพยายามชันคอออกจากไหล่ของคุณแม่ เมื่อลูกทำบ่อยๆจะสามารถชันคอได้เองตามธรรมชาติ
  • ลูกสามารถมองเห็นสีได้แล้ว และแน่นอนเลยว่าการของเล่น หรือวัตถุหลากสีมาให้ลูก หรือการเล่นกับลูก จะช่วยให้ระบบประสาทการมองเห็นของลูกถูกพัฒนาให้ดีขึ้นได้
  • พัฒนาการเด็กอายุ 3 เดือน ลูกจะสามารถกำมือ และสัมผัสวัตถุได้แล้ว การส่งเสริมให้ลูกได้จับต้องวัตถุ สิ่งที่แปลกใหม่ จะช่วยให้ลูกตื่นเต้นและเรียนรู้กับพัฒนาการครั้งนี้ได้
  • สำหรับการส่งเสริมพัฒนาทางด้านจิตใจ คุณแม่ใช้วิธีการเอานมมาให้หรือเข้าเต้า ลูกจะมีปฏิกิริยาโผลเข้าหา ซึ่งจะทำให้ลูกเกิดความผู้พันธ์ และส่งผลดีกับจิตใจของลูกนั่นเอง
  • คุณสามารถทำการทดสอบระหว่างเสียงอื่นๆ และเสียงแม่ได้ หากลูกได้ยิงเสียอื่นๆในช่วงแรกๆก็จะมองหา ซึ่งแม้จริงแล้วลูกนึกว่าเสียงของคุณแม่นั่นเอง แต่หากลูกได้รับพัฒนาการในเรื่องของการแยกเสียงแล้ว ลูกจะมองหาแต่เสียงของคุณไม่ได้นั่นเอง

คุณแม่หลายคนอาจจะคาดหวังกับการพัฒนาการเด็กอายุ 3 เดือน นี้มากเกินไป ซึ่งเราขอบอกไว่ก่อนเลยว่า ร่างกายของทารกแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน โดยเฉพาะทารกที่ตัวโตๆ น้ำหนักเยอะๆ หรือทารกเพศชาย มักจะมีการพัฒนาร่างกายที่ช้ากว่าทารกที่ตัวเล็กๆก็ได้ 

ซึ่งคุณแม่จึงต้องเข้าใจและให้เวลาลูกสักหน่อย แต่หากลูกมีร่างกายพร้อมเต็มที่แล้ว รับรองเลยว่าลูกของคุณแม่ จะสามารถทำในสิ่งเหล่านี้ได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้เมื่อลูกมีอายุครบ 6 เดือน ลูกก็จะสามารถรับประทานอาหาร น้ำ น้ำผลไม้ หรืออาหารเสริม ซึ่งจะพัฒนาการไปอีกขั้นต่อไป คุณแม่สามารถไปส่งเสริมตรงส่วนนี้อีกรอบได้อีกด้วย 

#แม่บ้านยุคใหม่ #แหล่งรวบรวมความรู้เกี่ยวกับครอบครัว #พัฒนาการเด็กอายุ 3 เดือน

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี