ไม่ยาก!! วิธีรักษา แก้ไข อาการคันตามขอบเสื้อใน-กางเกงใน

ไม่ยาก!! วิธีรักษา แก้ไข อาการคันตามขอบเสื้อใน-กางเกงใน
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

ผู้หญิงเรานั้นมีความลำบากในเรื่องของการสวมใส่ชุดชั้นในที่จะต้องมีความกระชับ เพื่อที่จะเป็นการคงสัดส่วนของอวัยวะสำคัญภายในเช่นหน้าอก และแน่นอนว่าหลายคนคงจะต้องเจอกับปัญหาอาการคัน ที่บริเวณขอบชุดชั้นในไม่ว่าจะเป็นเสื้อในหรือกางเกงใน ซึ่งอาจจะเกิดจากการสวมใส่ชุดชั้นในที่รัดแน่นจนเกินไปแต่ความจริงแล้วอาการคันเหล่านี้นั้นมีมากมายหลากหลายสาเหตุ และวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับสาเหตุของอาการคันที่เกิดขึ้น และวิธีการแก้ปัญหากับอาการคันที่เกิดขึ้นมาแนะนำการลองไปดูรายละเอียดกันเลย

วิธีการแก้ปัญหากับอาการคัน

สาเหตุของอาการคันตามขอบเสื้อใน-กางเกงใน

ซึ่งมักจะเกิดจากสภาพอากาศที่ร้อนชื้นทำให้เหงื่อไหลและไปสะสมที่บริเวณขอบชุดชั้นใน หรือการที่ใส่ชุดชั้นในที่คับหรือรัดจนทำให้เกิดความอับชื้น รวมถึงอาการแพ้สารปนเปื้อนที่ปะปนมากับขอบยาง สารเคมีตกค้างที่มาพร้อมกับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเสื้อผ้า หรือเกิดจากเชื้อราที่อาจจะมาจากการมีเพศสัมพันธ์

วิธีการแก้ไขอาการคันตามขอบชุดชั้นใน 

  1. แนะนำให้เริ่มจากการใส่ชุดชั้นในที่ไม่คับหรือแน่นจนเกินไป เพื่อเลี่ยงความอับชื้นที่เกิดขึ้น รวมถึงการเสียดสีกับผิวหนังซึ่งเป็นสาเหตุของอาการคันได้นั่นเอง
  2. การดูแลรักษาความสะอาดของชุดชั้นใน เริ่มจากการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่อ่อนโยน หรือทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่นและสบู่อ่อนๆ ตากในที่มีแสงแดดส่องถึงและลมโกรก จนแห้งสนิทก่อนนำมาใส่เพื่อหลีกเลี่ยงการสะสมของแบคทีเรีย
  3. ดูแลความสะอาดร่างกายของตนเอง ด้วยการอาบน้ำบ่อยครั้งและทาแป้งบางริเวณเพื่อลดการอับชื้นและการสะสมของแบคทีเรียตามจุดต่างๆของร่างกาย
  4. เปลี่ยนชุดชั้นใน แนะนำให้ทำการเปลี่ยนไปใช้ชุดชั้นในที่ผลิตมากจากผ้า Spendex  แทนชุดชั้นในที่ผลิตมาจากยางพารา หรือที่ระบุว่า Latex Free rubber bands ซึ่งเป็นชุดชั้นในที่บางเบา ระบายอากาศได้ดี ทำให้ลดการสะสมของแบครีเรียและความอับชื้นได้
  5. พบแพทย์ หากรักษาตนเองหรือแก้ไขด้วยวิธีข้างต้นไม่หาย แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุที่ชัดเจน และทำการรักษา หรือจัดยาได้ถูกต้องตามอาการ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลที่เราได้นำมาแนะนำกันเกี่ยวกับอาการคันที่เกิดขึ้นในผู้หญิงที่ต้องสวมใส่ชุดชั้นในอย่างไรก็ตามใครที่กำลังเผชิญปัญหานี้อยู่ก็ไม่ต้องซีเรียสหรือไม่ต้องกังวลใจไป เพียงแค่ปฏิบัติตามคำแนะนำข้างต้นที่เรานำมาแนะนำกันนั้นก็จะทำให้คุณนั้น สามารถที่จะบรรเทาอาการคันที่เกิดขึ้นได้ สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลอะไรที่น่าสนใจเกี่ยวกับผู้หญิงเรามาแนะนำกันอีกนั้นอย่าลืมติดตาม

#อาการคัน #วิธีรักษา #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

เคล็ดไม่ลับ!! สำหรับคนอยากมีลูก “มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่

เคล็ดไม่ลับ!! สำหรับคนอยากมีลูก “มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร

การมีลูกคือสิ่งที่เป็นเป้าหมายของใครหลายๆคน แต่บางครั้ง ทุกสิ่งก็ไม่เป็นตามที่คุณวางแผนเสมอไป สำหรับคู่รักบางคู่การมีลูกเป็นสิ่งที่ยากลำบากอย่างมากถึงแม้ว่าจะใช้วิธีทางวิทยาศาสตร์ก็ยังไม่สามารถ ที่จะมีลูกได้ซึ่งปัญหาการมีลูกยากมีสาเหตุมาจากหลายสาเหตุด้วยกัน

ควรรู้!! วิธีการรักษาเด็กสมาธิสั้นที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้ #แม่บ้านยุคใหม่

ควรรู้!! วิธีการรักษาเด็กสมาธิสั้นที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้

เด็กสมาธิสั้น เป็นปัญหาอย่างมากในปัจจุบันซึ่งมีแนวโน้ม พบเด็กสมาธิสั้นเพิ่มสูงขึ้น อย่างต่อเนื่องซึ่งสาเหตุก็เกิดจากปัจจัยหลายๆอย่างรอบตัว สำหรับพ่อแม่ที่ลูกมีปัญหาสมาธิสั้นเชื่อว่าคงกังวลใจไม่น้อยเพราะปัญหาสมาธิสั้นจะส่งผลต่อการเรียนรู้รวมไปถึงการใช้ชีวิตของลูกในอนาคตได้นั่นเอง

คุณแม่มือใหม่ต้องรู้!! อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกเป็นอย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่

คุณแม่มือใหม่ต้องรู้!! อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกเป็นอย่างไร

หญิงตั้งครรภ์ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่วงชีวิตที่มีความละเอียดอ่อน ทั้งในเรื่องของอารมณ์และสุขภาพร่างกายเพราะฉะนั้นหญิงตั้งครรภ์จำเป็นที่จะต้องมีการดูแลและใส่ใจในเรื่องของสุขภาพร่างกาย และสุขภาพจิตใจสำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับอาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกหรือเดือนแรกมาแนะนำกัน ลองไปดูกันซิว่าในช่วงนี้หญิงตั้งครรภ์จะมีอาการอย่างไรกันบ้างเพื่อที่จะเอาไว้ใช้สังเกตตนเองหรือคนในครอบครัวที่อาจจะกำลังมีสมาชิกเพิ่มเข้ามา อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกสังเกตได้ดังนี้