ไม่ยาก!! วิธีรักษา แก้ไข อาการคันตามขอบเสื้อใน-กางเกงใน

ไม่ยาก!! วิธีรักษา แก้ไข อาการคันตามขอบเสื้อใน-กางเกงใน
Facebook
Twitter

ผู้หญิงเรานั้นมีความลำบากในเรื่องของการสวมใส่ชุดชั้นในที่จะต้องมีความกระชับ เพื่อที่จะเป็นการคงสัดส่วนของอวัยวะสำคัญภายในเช่นหน้าอก และแน่นอนว่าหลายคนคงจะต้องเจอกับปัญหาอาการคัน ที่บริเวณขอบชุดชั้นในไม่ว่าจะเป็นเสื้อในหรือกางเกงใน ซึ่งอาจจะเกิดจากการสวมใส่ชุดชั้นในที่รัดแน่นจนเกินไปแต่ความจริงแล้วอาการคันเหล่านี้นั้นมีมากมายหลากหลายสาเหตุ และวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับสาเหตุของอาการคันที่เกิดขึ้น และวิธีการแก้ปัญหากับอาการคันที่เกิดขึ้นมาแนะนำการลองไปดูรายละเอียดกันเลย

วิธีการแก้ปัญหากับอาการคัน

สาเหตุของอาการคันตามขอบเสื้อใน-กางเกงใน

ซึ่งมักจะเกิดจากสภาพอากาศที่ร้อนชื้นทำให้เหงื่อไหลและไปสะสมที่บริเวณขอบชุดชั้นใน หรือการที่ใส่ชุดชั้นในที่คับหรือรัดจนทำให้เกิดความอับชื้น รวมถึงอาการแพ้สารปนเปื้อนที่ปะปนมากับขอบยาง สารเคมีตกค้างที่มาพร้อมกับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเสื้อผ้า หรือเกิดจากเชื้อราที่อาจจะมาจากการมีเพศสัมพันธ์

วิธีการแก้ไขอาการคันตามขอบชุดชั้นใน 

  1. แนะนำให้เริ่มจากการใส่ชุดชั้นในที่ไม่คับหรือแน่นจนเกินไป เพื่อเลี่ยงความอับชื้นที่เกิดขึ้น รวมถึงการเสียดสีกับผิวหนังซึ่งเป็นสาเหตุของอาการคันได้นั่นเอง
  2. การดูแลรักษาความสะอาดของชุดชั้นใน เริ่มจากการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่อ่อนโยน หรือทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่นและสบู่อ่อนๆ ตากในที่มีแสงแดดส่องถึงและลมโกรก จนแห้งสนิทก่อนนำมาใส่เพื่อหลีกเลี่ยงการสะสมของแบคทีเรีย
  3. ดูแลความสะอาดร่างกายของตนเอง ด้วยการอาบน้ำบ่อยครั้งและทาแป้งบางริเวณเพื่อลดการอับชื้นและการสะสมของแบคทีเรียตามจุดต่างๆของร่างกาย
  4. เปลี่ยนชุดชั้นใน แนะนำให้ทำการเปลี่ยนไปใช้ชุดชั้นในที่ผลิตมากจากผ้า Spendex  แทนชุดชั้นในที่ผลิตมาจากยางพารา หรือที่ระบุว่า Latex Free rubber bands ซึ่งเป็นชุดชั้นในที่บางเบา ระบายอากาศได้ดี ทำให้ลดการสะสมของแบครีเรียและความอับชื้นได้
  5. พบแพทย์ หากรักษาตนเองหรือแก้ไขด้วยวิธีข้างต้นไม่หาย แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุที่ชัดเจน และทำการรักษา หรือจัดยาได้ถูกต้องตามอาการ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลที่เราได้นำมาแนะนำกันเกี่ยวกับอาการคันที่เกิดขึ้นในผู้หญิงที่ต้องสวมใส่ชุดชั้นในอย่างไรก็ตามใครที่กำลังเผชิญปัญหานี้อยู่ก็ไม่ต้องซีเรียสหรือไม่ต้องกังวลใจไป เพียงแค่ปฏิบัติตามคำแนะนำข้างต้นที่เรานำมาแนะนำกันนั้นก็จะทำให้คุณนั้น สามารถที่จะบรรเทาอาการคันที่เกิดขึ้นได้ สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลอะไรที่น่าสนใจเกี่ยวกับผู้หญิงเรามาแนะนำกันอีกนั้นอย่าลืมติดตาม

#อาการคัน #วิธีรักษา #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี