ไม่ยาก!! วิธีรักษา แก้ไข อาการคันตามขอบเสื้อใน-กางเกงใน

ไม่ยาก!! วิธีรักษา แก้ไข อาการคันตามขอบเสื้อใน-กางเกงใน
Facebook
Twitter

ผู้หญิงเรานั้นมีความลำบากในเรื่องของการสวมใส่ชุดชั้นในที่จะต้องมีความกระชับ เพื่อที่จะเป็นการคงสัดส่วนของอวัยวะสำคัญภายในเช่นหน้าอก และแน่นอนว่าหลายคนคงจะต้องเจอกับปัญหาอาการคัน ที่บริเวณขอบชุดชั้นในไม่ว่าจะเป็นเสื้อในหรือกางเกงใน ซึ่งอาจจะเกิดจากการสวมใส่ชุดชั้นในที่รัดแน่นจนเกินไปแต่ความจริงแล้วอาการคันเหล่านี้นั้นมีมากมายหลากหลายสาเหตุ และวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับสาเหตุของอาการคันที่เกิดขึ้น และวิธีการแก้ปัญหากับอาการคันที่เกิดขึ้นมาแนะนำการลองไปดูรายละเอียดกันเลย

วิธีการแก้ปัญหากับอาการคัน

สาเหตุของอาการคันตามขอบเสื้อใน-กางเกงใน

ซึ่งมักจะเกิดจากสภาพอากาศที่ร้อนชื้นทำให้เหงื่อไหลและไปสะสมที่บริเวณขอบชุดชั้นใน หรือการที่ใส่ชุดชั้นในที่คับหรือรัดจนทำให้เกิดความอับชื้น รวมถึงอาการแพ้สารปนเปื้อนที่ปะปนมากับขอบยาง สารเคมีตกค้างที่มาพร้อมกับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเสื้อผ้า หรือเกิดจากเชื้อราที่อาจจะมาจากการมีเพศสัมพันธ์

วิธีการแก้ไขอาการคันตามขอบชุดชั้นใน 

  1. แนะนำให้เริ่มจากการใส่ชุดชั้นในที่ไม่คับหรือแน่นจนเกินไป เพื่อเลี่ยงความอับชื้นที่เกิดขึ้น รวมถึงการเสียดสีกับผิวหนังซึ่งเป็นสาเหตุของอาการคันได้นั่นเอง
  2. การดูแลรักษาความสะอาดของชุดชั้นใน เริ่มจากการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่อ่อนโยน หรือทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่นและสบู่อ่อนๆ ตากในที่มีแสงแดดส่องถึงและลมโกรก จนแห้งสนิทก่อนนำมาใส่เพื่อหลีกเลี่ยงการสะสมของแบคทีเรีย
  3. ดูแลความสะอาดร่างกายของตนเอง ด้วยการอาบน้ำบ่อยครั้งและทาแป้งบางริเวณเพื่อลดการอับชื้นและการสะสมของแบคทีเรียตามจุดต่างๆของร่างกาย
  4. เปลี่ยนชุดชั้นใน แนะนำให้ทำการเปลี่ยนไปใช้ชุดชั้นในที่ผลิตมากจากผ้า Spendex  แทนชุดชั้นในที่ผลิตมาจากยางพารา หรือที่ระบุว่า Latex Free rubber bands ซึ่งเป็นชุดชั้นในที่บางเบา ระบายอากาศได้ดี ทำให้ลดการสะสมของแบครีเรียและความอับชื้นได้
  5. พบแพทย์ หากรักษาตนเองหรือแก้ไขด้วยวิธีข้างต้นไม่หาย แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุที่ชัดเจน และทำการรักษา หรือจัดยาได้ถูกต้องตามอาการ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลที่เราได้นำมาแนะนำกันเกี่ยวกับอาการคันที่เกิดขึ้นในผู้หญิงที่ต้องสวมใส่ชุดชั้นในอย่างไรก็ตามใครที่กำลังเผชิญปัญหานี้อยู่ก็ไม่ต้องซีเรียสหรือไม่ต้องกังวลใจไป เพียงแค่ปฏิบัติตามคำแนะนำข้างต้นที่เรานำมาแนะนำกันนั้นก็จะทำให้คุณนั้น สามารถที่จะบรรเทาอาการคันที่เกิดขึ้นได้ สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลอะไรที่น่าสนใจเกี่ยวกับผู้หญิงเรามาแนะนำกันอีกนั้นอย่าลืมติดตาม

#อาการคัน #วิธีรักษา #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

รู้ไว้รับมือได้ “ลูกตัวเหลืองหลังคลอด” กับวิธีการรักษา

รู้ไว้รับมือได้ “ลูกตัวเหลืองหลังคลอด” กับวิธีการรักษา

สำหรับเด็กแรกเกิดเป็นเด็กที่มีภูมิต้านทานน้อยที่สุดและมีระบบทางเดินอาหารที่ไม่ค่อยดีนัก เพราะชินได้การดื่มนมจากแม่ จึงทำให้เด็กในช่วงนี้ยังไม่มีภูมิต้านทานแต่ใดๆ การเกิดโรคแทรกซ้อนต่างๆของเด็กแรกเกิดจึงเกิดขึ้นได้หลากหลายสาเหตุ ซึ่งวันนี้เราก็จะมาพูดถึงเด็กแรกเกิดที่มีอาการตัวเหลือง

โรคที่คุณแม่ตั้งครรภ์จะต้องระวัง เพราะลูกในท้องอาจได้รับผลกระทบได้

โรคที่คุณแม่ตั้งครรภ์จะต้องระวัง เพราะลูกในท้องอาจได้รับผลกระทบได้

การตรวจร่างกายเพื่อเตรียมพร้อมที่จะมีลูก จะเป็นอีกหนึ่งการป้องกันในเรื่องของสุขภาพของลูกในอนาคตได้ เพราฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่จะต้องทำการตรวจเลือด ก่อนที่จะมีลูกถึงจะดีที่สุด เพราะเราจะได้รู้ว่าเราป่วยเป็นโรคอะไร