ระวังพฤติกรรมเสี่ยงอ้วนดังต่อไปนี้ น้ำหนักของคุณจะเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

ระวังพฤติกรรมเสี่ยงอ้วนดังต่อไปนี้ น้ำหนักของคุณจะเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

การรับประทานอาหารชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งความสุขที่หลายๆ คนนั้นชื่นชอบ เมื่อมีอาการเครียดวิตกกังวลหรือไม่รู้จะทำอะไร ก็จะใช้วิธีการกินเข้ามาช่วยบรรเทาเวลาว่างที่เกิดขึ้นเหล่านั้น สำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับพฤติกรรมเสี่ยงอ้วนที่หลายคนอาจจะกำลังปฏิบัติการอยู่ และไม่รู้ตัวว่าพฤติกรรมเหล่านี้จะเสียทำให้คุณมีน้ำหนักเกินมาตรฐาน สำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจตรงนี้มาแนะนำกันว่าแต่จะมีรายละเอียดอย่างไรกันบ้างนั้นไปดูกันเลย

พฤติกรรมเสี่ยงอ้วนดังต่อไปนี้ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

1.การรับประทานอาหารทอด แน่นอนเลยอาหารจำพวกทอดนั้นมักจะมีไขมันที่สูง แต่หากในช่วงระหว่างวันเรารับประทานไปนั้น อาจจะทำให้เกิดปัญหาไม่มากเท่าไหร่ แต่สำหรับใครที่มักจะรับประทานอาหารจำพวกทอดในมื้อเย็น เพราะจะทำให้เราอ้วนขึ้นได้อย่างง่ายๆ 

2.รับประทานอาหารรสจัดในช่วงมื้อเย็น เพราะจะทำให้กระตุ้นการเผาผลาญอาหารในร่างกายของเรานั้นมากเกินไป จึงทำให้เรานั้นอาจจะสะดุ้งตื่นขึ้นมาเพราะความหิวในช่วงกลางคืนอีกได้

3.พฤติกรรมเสี่ยงอ้วนเพราะรับประทานอาหารมื้อเย็นมากเกินไป เนื่องจากมื้อเย็นเป็นมื้อที่หลายๆคนนั้นอาจจะมีเวลารับประทาน เพราะในช่วงเลิกงานนั้นหรือในช่วงก่อนวันหยุด มื้อเย็นจึงเป็นมื้อที่สามารถรังสรรค์ไปหลายเมนูออกมาได้อย่างสบายใจ เพราะว่าเราไม่ได้เร่งรีบอะไร จึงทำให้มื้อเย็นนั้นเป็นมื้อที่สามารถมีหลากหลายเมนู สามารถมีเวลารับประทานได้เป็นจำนวนมาก 

4.การไม่รับประทานมื้อเย็น เป็นอีกหนึ่งวิธีการลดน้ำหนักที่เข้าใจผิด เพราะบางคนนั้นตัดสินใจที่จะไม่รับประทานมื้อเย็นเลย พอในช่วงเวลานอนก็มักจะเกิดอาการหิว จึงทำให้ระบบย่อยของเรานั้นต้องการอาหารในช่วงนั้น การรับประทานอาหารในมื้อดึก จึงทำให้คนนั้นเกิดน้ำหนักเพิ่มขึ้นได้อย่างง่ายดาย แถมยังส่งผลให้เกิดโรคกรดไหลย้อนได้อีกด้วย 

5.การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนนอน  จะส่งผลให้คุณนั้นเกิดอาการง่วงเฉพาะช่วงแรกๆ แต่พอนึกออกจากคอเริ่มจางลง มักจะทำให้คนนั้นเกิดอาการหิวจนต้องตื่นมาในช่วงกลางดึก ได้นอกจากนี้ยังทำให้คุณตื่นมาปัสสาวะบ่อยๆอีกด้วย 

6.ไม่ขยับร่างกายหลังทานอิ่ม โดยเฉพาะใครที่รับประทานมื้อเย็นเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็มักจะทำการอาบน้ำแล้วนอนทันที เก่งทำให้ร่างกายของคุณนั้นไม่ได้รับการผ่อน หรือการใช้พลังงานใดๆเลย ทำให้คุณนั้นอาจจะอ้วนขึ้นได้อย่างง่ายดาย เพราะฉะนั้นเราไม่ควบกินมื้อเย็นเสร็จแล้วเข้านอน ควรหากิจกรรมเบาๆทำก่อนนอนจะดีกว่า

เป็นอย่างไรกันบ้างกับพฤติกรรมเสี่ยงอ้วนที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้ หากคุณลองพิจารณาดูแล้วพฤติกรรมของคุณนั้นมีความสุ่มเสี่ยงที่จะเกิดโรคอ้วน หรือมีพฤติกรรมที่ทำให้คุณนั้นเข้าใกล้โรคร้ายอย่างเบาหวานอยู่ก็ควรที่จะหยุดพฤติกรรมเหล่านั้นเสีย เพราะนอกจากจะส่งผลเสียต่อสุขภาพแล้วการที่มีน้ำหนักขึ้นจะส่งผลเสียต่อความมั่นใจในตัวเองของคุณที่จะลดน้อยลงไปอีกด้วย ครั้งหน้าเราจะหยิบเอาข้อมูลดีๆทางด้านสุขภาพอะไรมาแนะนำกันนั้นต้องติดตาม

#พฤติกรรมเสี่ยงอ้วน #ระวังอ้วน #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

เคล็ดไม่ลับ!! สำหรับคนอยากมีลูก “มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่

เคล็ดไม่ลับ!! สำหรับคนอยากมีลูก “มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร

การมีลูกคือสิ่งที่เป็นเป้าหมายของใครหลายๆคน แต่บางครั้ง ทุกสิ่งก็ไม่เป็นตามที่คุณวางแผนเสมอไป สำหรับคู่รักบางคู่การมีลูกเป็นสิ่งที่ยากลำบากอย่างมากถึงแม้ว่าจะใช้วิธีทางวิทยาศาสตร์ก็ยังไม่สามารถ ที่จะมีลูกได้ซึ่งปัญหาการมีลูกยากมีสาเหตุมาจากหลายสาเหตุด้วยกัน

ควรรู้!! วิธีการรักษาเด็กสมาธิสั้นที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้ #แม่บ้านยุคใหม่

ควรรู้!! วิธีการรักษาเด็กสมาธิสั้นที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้

เด็กสมาธิสั้น เป็นปัญหาอย่างมากในปัจจุบันซึ่งมีแนวโน้ม พบเด็กสมาธิสั้นเพิ่มสูงขึ้น อย่างต่อเนื่องซึ่งสาเหตุก็เกิดจากปัจจัยหลายๆอย่างรอบตัว สำหรับพ่อแม่ที่ลูกมีปัญหาสมาธิสั้นเชื่อว่าคงกังวลใจไม่น้อยเพราะปัญหาสมาธิสั้นจะส่งผลต่อการเรียนรู้รวมไปถึงการใช้ชีวิตของลูกในอนาคตได้นั่นเอง

คุณแม่มือใหม่ต้องรู้!! อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกเป็นอย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่

คุณแม่มือใหม่ต้องรู้!! อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกเป็นอย่างไร

หญิงตั้งครรภ์ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่วงชีวิตที่มีความละเอียดอ่อน ทั้งในเรื่องของอารมณ์และสุขภาพร่างกายเพราะฉะนั้นหญิงตั้งครรภ์จำเป็นที่จะต้องมีการดูแลและใส่ใจในเรื่องของสุขภาพร่างกาย และสุขภาพจิตใจสำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับอาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกหรือเดือนแรกมาแนะนำกัน ลองไปดูกันซิว่าในช่วงนี้หญิงตั้งครรภ์จะมีอาการอย่างไรกันบ้างเพื่อที่จะเอาไว้ใช้สังเกตตนเองหรือคนในครอบครัวที่อาจจะกำลังมีสมาชิกเพิ่มเข้ามา อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกสังเกตได้ดังนี้