ระวังพฤติกรรมเสี่ยงอ้วนดังต่อไปนี้ น้ำหนักของคุณจะเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

ระวังพฤติกรรมเสี่ยงอ้วนดังต่อไปนี้ น้ำหนักของคุณจะเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน
Facebook
Twitter

การรับประทานอาหารชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งความสุขที่หลายๆ คนนั้นชื่นชอบ เมื่อมีอาการเครียดวิตกกังวลหรือไม่รู้จะทำอะไร ก็จะใช้วิธีการกินเข้ามาช่วยบรรเทาเวลาว่างที่เกิดขึ้นเหล่านั้น สำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับพฤติกรรมเสี่ยงอ้วนที่หลายคนอาจจะกำลังปฏิบัติการอยู่ และไม่รู้ตัวว่าพฤติกรรมเหล่านี้จะเสียทำให้คุณมีน้ำหนักเกินมาตรฐาน สำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจตรงนี้มาแนะนำกันว่าแต่จะมีรายละเอียดอย่างไรกันบ้างนั้นไปดูกันเลย

พฤติกรรมเสี่ยงอ้วนดังต่อไปนี้ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

1.การรับประทานอาหารทอด แน่นอนเลยอาหารจำพวกทอดนั้นมักจะมีไขมันที่สูง แต่หากในช่วงระหว่างวันเรารับประทานไปนั้น อาจจะทำให้เกิดปัญหาไม่มากเท่าไหร่ แต่สำหรับใครที่มักจะรับประทานอาหารจำพวกทอดในมื้อเย็น เพราะจะทำให้เราอ้วนขึ้นได้อย่างง่ายๆ 

2.รับประทานอาหารรสจัดในช่วงมื้อเย็น เพราะจะทำให้กระตุ้นการเผาผลาญอาหารในร่างกายของเรานั้นมากเกินไป จึงทำให้เรานั้นอาจจะสะดุ้งตื่นขึ้นมาเพราะความหิวในช่วงกลางคืนอีกได้

3.พฤติกรรมเสี่ยงอ้วนเพราะรับประทานอาหารมื้อเย็นมากเกินไป เนื่องจากมื้อเย็นเป็นมื้อที่หลายๆคนนั้นอาจจะมีเวลารับประทาน เพราะในช่วงเลิกงานนั้นหรือในช่วงก่อนวันหยุด มื้อเย็นจึงเป็นมื้อที่สามารถรังสรรค์ไปหลายเมนูออกมาได้อย่างสบายใจ เพราะว่าเราไม่ได้เร่งรีบอะไร จึงทำให้มื้อเย็นนั้นเป็นมื้อที่สามารถมีหลากหลายเมนู สามารถมีเวลารับประทานได้เป็นจำนวนมาก 

4.การไม่รับประทานมื้อเย็น เป็นอีกหนึ่งวิธีการลดน้ำหนักที่เข้าใจผิด เพราะบางคนนั้นตัดสินใจที่จะไม่รับประทานมื้อเย็นเลย พอในช่วงเวลานอนก็มักจะเกิดอาการหิว จึงทำให้ระบบย่อยของเรานั้นต้องการอาหารในช่วงนั้น การรับประทานอาหารในมื้อดึก จึงทำให้คนนั้นเกิดน้ำหนักเพิ่มขึ้นได้อย่างง่ายดาย แถมยังส่งผลให้เกิดโรคกรดไหลย้อนได้อีกด้วย 

5.การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนนอน  จะส่งผลให้คุณนั้นเกิดอาการง่วงเฉพาะช่วงแรกๆ แต่พอนึกออกจากคอเริ่มจางลง มักจะทำให้คนนั้นเกิดอาการหิวจนต้องตื่นมาในช่วงกลางดึก ได้นอกจากนี้ยังทำให้คุณตื่นมาปัสสาวะบ่อยๆอีกด้วย 

6.ไม่ขยับร่างกายหลังทานอิ่ม โดยเฉพาะใครที่รับประทานมื้อเย็นเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็มักจะทำการอาบน้ำแล้วนอนทันที เก่งทำให้ร่างกายของคุณนั้นไม่ได้รับการผ่อน หรือการใช้พลังงานใดๆเลย ทำให้คุณนั้นอาจจะอ้วนขึ้นได้อย่างง่ายดาย เพราะฉะนั้นเราไม่ควบกินมื้อเย็นเสร็จแล้วเข้านอน ควรหากิจกรรมเบาๆทำก่อนนอนจะดีกว่า

เป็นอย่างไรกันบ้างกับพฤติกรรมเสี่ยงอ้วนที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้ หากคุณลองพิจารณาดูแล้วพฤติกรรมของคุณนั้นมีความสุ่มเสี่ยงที่จะเกิดโรคอ้วน หรือมีพฤติกรรมที่ทำให้คุณนั้นเข้าใกล้โรคร้ายอย่างเบาหวานอยู่ก็ควรที่จะหยุดพฤติกรรมเหล่านั้นเสีย เพราะนอกจากจะส่งผลเสียต่อสุขภาพแล้วการที่มีน้ำหนักขึ้นจะส่งผลเสียต่อความมั่นใจในตัวเองของคุณที่จะลดน้อยลงไปอีกด้วย ครั้งหน้าเราจะหยิบเอาข้อมูลดีๆทางด้านสุขภาพอะไรมาแนะนำกันนั้นต้องติดตาม

#พฤติกรรมเสี่ยงอ้วน #ระวังอ้วน #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี