หมดกังวลใจ!! วิธีแก้ปัญหากลิ่นปากของเด็กๆ

หมดกังวลใจ!! วิธีแก้ปัญหากลิ่นปากของเด็กๆ #แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

กลิ่นปาก ไม่ใช่เรื่องตลกและไม่ใช่เป็นปัญหาเฉพาะของผู้ใหญ่แต่เพียงเท่านั้น แต่สำหรับเด็กเล็กก็มีปัญหาเรื่องของกลิ่นปากได้เช่นกัน และมันก็เป็นสิ่งที่ไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ นั่นหมายถึงสุขภาพของลูกน้อยของคุณนั่นเอง สำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการมีกลิ่นปากของเด็กๆ มาแนะนำกันสำหรับใครที่กำลังมองหาข้อมูลมีอยู่ ไปดูกันเลยว่ามีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

ปัญหากลิ่นปากของเด็กๆ

1.การแปรงฟันของเด็ก การแปรงฟันควรแปรงวันละ 2 ครั้งและแปรงฟันอย่างถูกวิธี หากเด็กไม่ได้แปรงฟันทุกวันอาจจะทำให้มีเศษอาหารหลงเหลืออยู่ในช่องปากและก่อให้เกิดการสะสมของแบคทีเรียในช่องปาก ส่งผลให้เกิดกลิ่นปากของเด็กๆและยังทำให้ฟันผุได้อีกด้วย

2.ปัญหาคราบหินปูน คราบหินปูนเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับทุกวัย ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ โดยคราบหินปูนนั้นเกิดจากคราบจุลินทรีย์ที่สะสมจับกับเชื้อโรคแล้วตกตะกอนเป็นของแข็งเกาะอยู่บนผิวฟัน ซอกเหงือก ซอกฟัน และขอบฟัน ดังนั้นคุณแม่ควรดูแลการแปรงฟันของลูก โดยให้ลูกแปรงฟันอย่างถูกวิธีและควรแปรงฟันอย่างน้อย 2 ครั้งต่อวันเวลาเช้าและเย็น

3.ปากแห้ง เด็ก ๆ มักจะไม่อยู่นิ่งจึงทำให้ร่างกายของลูกนั้นขาดน้ำและมีอาการปากแห้งได้ หากเด็กไม่ได้รับน้ำอย่างเพียงพอจะทำให้การผลิตน้ำลายน้อยลงซึ่งส่งผลให้แบคทีเรียสามารถเติบโตได้ดีในช่องปาก ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เด็กมีปัญหากลิ่นปากของเด็กๆได้

4.แปรงสีฟัน ควรเป็นแปรงที่ออกแบบมาเพื่อเด็กโดยเฉพาะ และมีขนาดที่เหมาะสมกับปากของเด็ก แปรงสีฟันควรเปลี่ยนทุก ๆ 3 เดือน และคุณแม่ควรสอนให้ลูกแปรงฟันอย่างถูกวิธีโดยเวลาแปรงควรโฟกัสไปที่การทำความสะอาดฟันในแต่ละซี่

5.สาเหตุมาจากการติดเชื้อ หากเด็กมีกลิ่นปากสาเหตุอาจจะมาจากการติดเชื้อ เช่น ต่อมทอนซิลอักเสบ ไซนัสอักเสบหรือเหงือกอักเสบ ซึ่งการติดเชื้อเหล่านี้จะทำให้แบคทีเรียเข้าไปสะสมและทำให้เกิดกลิ่นปากได้

6.จุกนมของเด็ก หากลูกยังใช้จุกนมอยู่คุณแม่ควรดูแลและทำความสะอาดจุกนมของลูกบ่อย ๆ เนื่องจากหากไม่ทำความสะอาดอาจจะทำให้เกิดการสะสมของเชื้อโรคที่จุกนมได้ และเมื่อลูกนำจุกนมเข้าปากก็สามารถทำให้เชื้อโรคจากจุกนมแพร่กระจายเข้าไปยังช่องปากจนทำให้เกิดกลิ่นปากของเด็กๆได้

สุขภาพช่องปากและเรื่องกลิ่นปากของเด็กๆคือสิ่งที่สำคัญ เพราะฉะนั้นผู้ปกครองควรมีการดูแลสุขภาพช่องปากของบุตรหลาน ให้ ถูกต้อง เพราะนั่นหมายถึง การเอาใจใส่ดูแลและแน่นอนว่า ถ้าหากปล่อยปละละเลยทำให้สุขภาพช่องปากแย่ลงไปตั้งแต่ในช่วงที่เขายังเด็กอาจส่งผลต่อสุขภาพเหงือกและฟันในอนาคตได้ สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพทางด้านใดมาแนะนำกันอีกแล้วอย่าลืมติดตาม

#กลิ่นปากของเด็กๆ #แม่บ้านยุคใหม่ #ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน 

More to explorer

รู้ไว้รับมือได้ “ลูกตัวเหลืองหลังคลอด” กับวิธีการรักษา

รู้ไว้รับมือได้ “ลูกตัวเหลืองหลังคลอด” กับวิธีการรักษา

สำหรับเด็กแรกเกิดเป็นเด็กที่มีภูมิต้านทานน้อยที่สุดและมีระบบทางเดินอาหารที่ไม่ค่อยดีนัก เพราะชินได้การดื่มนมจากแม่ จึงทำให้เด็กในช่วงนี้ยังไม่มีภูมิต้านทานแต่ใดๆ การเกิดโรคแทรกซ้อนต่างๆของเด็กแรกเกิดจึงเกิดขึ้นได้หลากหลายสาเหตุ ซึ่งวันนี้เราก็จะมาพูดถึงเด็กแรกเกิดที่มีอาการตัวเหลือง

โรคที่คุณแม่ตั้งครรภ์จะต้องระวัง เพราะลูกในท้องอาจได้รับผลกระทบได้

โรคที่คุณแม่ตั้งครรภ์จะต้องระวัง เพราะลูกในท้องอาจได้รับผลกระทบได้

การตรวจร่างกายเพื่อเตรียมพร้อมที่จะมีลูก จะเป็นอีกหนึ่งการป้องกันในเรื่องของสุขภาพของลูกในอนาคตได้ เพราฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่จะต้องทำการตรวจเลือด ก่อนที่จะมีลูกถึงจะดีที่สุด เพราะเราจะได้รู้ว่าเราป่วยเป็นโรคอะไร