หมดกังวลใจ!! วิธีแก้ปัญหากลิ่นปากของเด็กๆ

หมดกังวลใจ!! วิธีแก้ปัญหากลิ่นปากของเด็กๆ #แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

กลิ่นปาก ไม่ใช่เรื่องตลกและไม่ใช่เป็นปัญหาเฉพาะของผู้ใหญ่แต่เพียงเท่านั้น แต่สำหรับเด็กเล็กก็มีปัญหาเรื่องของกลิ่นปากได้เช่นกัน และมันก็เป็นสิ่งที่ไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ นั่นหมายถึงสุขภาพของลูกน้อยของคุณนั่นเอง สำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการมีกลิ่นปากของเด็กๆ มาแนะนำกันสำหรับใครที่กำลังมองหาข้อมูลมีอยู่ ไปดูกันเลยว่ามีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

ปัญหากลิ่นปากของเด็กๆ

1.การแปรงฟันของเด็ก การแปรงฟันควรแปรงวันละ 2 ครั้งและแปรงฟันอย่างถูกวิธี หากเด็กไม่ได้แปรงฟันทุกวันอาจจะทำให้มีเศษอาหารหลงเหลืออยู่ในช่องปากและก่อให้เกิดการสะสมของแบคทีเรียในช่องปาก ส่งผลให้เกิดกลิ่นปากของเด็กๆและยังทำให้ฟันผุได้อีกด้วย

2.ปัญหาคราบหินปูน คราบหินปูนเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับทุกวัย ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ โดยคราบหินปูนนั้นเกิดจากคราบจุลินทรีย์ที่สะสมจับกับเชื้อโรคแล้วตกตะกอนเป็นของแข็งเกาะอยู่บนผิวฟัน ซอกเหงือก ซอกฟัน และขอบฟัน ดังนั้นคุณแม่ควรดูแลการแปรงฟันของลูก โดยให้ลูกแปรงฟันอย่างถูกวิธีและควรแปรงฟันอย่างน้อย 2 ครั้งต่อวันเวลาเช้าและเย็น

3.ปากแห้ง เด็ก ๆ มักจะไม่อยู่นิ่งจึงทำให้ร่างกายของลูกนั้นขาดน้ำและมีอาการปากแห้งได้ หากเด็กไม่ได้รับน้ำอย่างเพียงพอจะทำให้การผลิตน้ำลายน้อยลงซึ่งส่งผลให้แบคทีเรียสามารถเติบโตได้ดีในช่องปาก ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เด็กมีปัญหากลิ่นปากของเด็กๆได้

4.แปรงสีฟัน ควรเป็นแปรงที่ออกแบบมาเพื่อเด็กโดยเฉพาะ และมีขนาดที่เหมาะสมกับปากของเด็ก แปรงสีฟันควรเปลี่ยนทุก ๆ 3 เดือน และคุณแม่ควรสอนให้ลูกแปรงฟันอย่างถูกวิธีโดยเวลาแปรงควรโฟกัสไปที่การทำความสะอาดฟันในแต่ละซี่

5.สาเหตุมาจากการติดเชื้อ หากเด็กมีกลิ่นปากสาเหตุอาจจะมาจากการติดเชื้อ เช่น ต่อมทอนซิลอักเสบ ไซนัสอักเสบหรือเหงือกอักเสบ ซึ่งการติดเชื้อเหล่านี้จะทำให้แบคทีเรียเข้าไปสะสมและทำให้เกิดกลิ่นปากได้

6.จุกนมของเด็ก หากลูกยังใช้จุกนมอยู่คุณแม่ควรดูแลและทำความสะอาดจุกนมของลูกบ่อย ๆ เนื่องจากหากไม่ทำความสะอาดอาจจะทำให้เกิดการสะสมของเชื้อโรคที่จุกนมได้ และเมื่อลูกนำจุกนมเข้าปากก็สามารถทำให้เชื้อโรคจากจุกนมแพร่กระจายเข้าไปยังช่องปากจนทำให้เกิดกลิ่นปากของเด็กๆได้

สุขภาพช่องปากและเรื่องกลิ่นปากของเด็กๆคือสิ่งที่สำคัญ เพราะฉะนั้นผู้ปกครองควรมีการดูแลสุขภาพช่องปากของบุตรหลาน ให้ ถูกต้อง เพราะนั่นหมายถึง การเอาใจใส่ดูแลและแน่นอนว่า ถ้าหากปล่อยปละละเลยทำให้สุขภาพช่องปากแย่ลงไปตั้งแต่ในช่วงที่เขายังเด็กอาจส่งผลต่อสุขภาพเหงือกและฟันในอนาคตได้ สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพทางด้านใดมาแนะนำกันอีกแล้วอย่าลืมติดตาม

#กลิ่นปากของเด็กๆ #แม่บ้านยุคใหม่ #ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน 

More to explorer

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง

วิธีการหยุดพฤติกรรม “กัดเล็บ” ในเด็ก

วิธีการหยุดพฤติกรรม “กัดเล็บ” ในเด็ก

พฤติกรรมแต่ละอย่างที่แสดงออกมาของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับสภาพจิตใจหรือลักษณะการแสดงออกของแต่ละคน บางคนชอบประหม่าไม่มั่นใจตัวเองเมื่อต้องอยู่ในกลุ่มคนหมู่มาก ในขณะที่บางคนจะรู้สึกมั่นใจในตนเองมากเมื่ออยู่ในกลุ่มคนหมู่มาก ซึ่งการแสดงออกหรือพฤติกรรมเหล่านี้แต่ละคนก็จะมีความแตกต่างกันออกไป

วิธีการป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ

วิธีการป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ

สำหรับเด็กบางคนโดยเฉพาะเด็กผู้ชายมักจะมีความกล้ามากๆ เพราะเด็กๆไม่เคยผ่านโลกที่โหดร้ายมาก่อนจึงทำให้เด็กมักจะวิ่งหนีเราจนทำให้เราหาไม่เจอ หลังจากนั้นเด็กๆก็มักจะหลงทางและไม่สามารถกลับมาทางเดิมได้และเหตุการณ์นี้มักเกิดบ่อยที่สุดในบ้านเรา อย่างเช่น วันงานเทศกาลหรือในห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ