ควรรู้!! วิธีการรักษาเด็กสมาธิสั้นที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้

ควรรู้!! วิธีการรักษาเด็กสมาธิสั้นที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้ #แม่บ้านยุคใหม่
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

เด็กสมาธิสั้น เป็นปัญหาอย่างมากในปัจจุบันซึ่งมีแนวโน้ม พบเด็กสมาธิสั้นเพิ่มสูงขึ้น อย่างต่อเนื่องซึ่งสาเหตุก็เกิดจากปัจจัยหลายๆอย่างรอบตัว สำหรับพ่อแม่ที่ลูกมีปัญหาสมาธิสั้นเชื่อว่าคงกังวลใจไม่น้อยเพราะปัญหาสมาธิสั้นจะส่งผลต่อการเรียนรู้รวมไปถึงการใช้ชีวิตของลูกในอนาคตได้นั่นเอง วันนี้เราจึงนำเอาวิธีแก้ปัญหาเด็กสมาธิสั้นที่จะทำให้ เด็กๆมีอาการดีขึ้นมาแนะนำกันแต่คุณพ่อคุณแม่จะต้องมีความพยายามและความอดทนค่อนข้างสูง แต่ผลลัพธ์ที่ได้กลับมานั้นจะทำให้คุณพ่อคุณแม่ยิ้มได้อย่างแน่นอน

วิธีการรักษาเด็กสมาธิสั้น

1.การรักษาสมาธิสั้นด้วยยา การรักษาด้วยวิธีนี้จะเป็นการรักษาที่ตรงจุดที่สุดสำหรับเด็กที่มีปัญหาสมาธิสั้น ซึ่งยานี้จะเป็นยาเพิ่มสมาธิ ทำให้เด็กที่ได้รับยาตัวนี้มีสมาธิเพิ่มมากขึ้น สามารถเรียนรู้สิ่งต่างๆ รอบตัวได้ดีขึ้นกว่าเดิม  ที่สำคัญช่วยทำให้เด็กมีสมาธิเพิ่มมากขึ้น และสามารถควบคุมอารมณ์ของตนเองได้ดียิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตามการใช้ยาเพิ่มสมาธินี้จะต้องได้รับคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และจะต้องรับยาโดยอยู่ในการรักษาของแพทย์โดยตรง

2.สภาพแวดล้อมสำคัญ ผู้ปกครองต้องเอาใจใส่ดูแลอย่าใกล้ชิด รวมไปถึงสภาพแวดล้อมที่เด็กสมาธิสั้นอยู่อาศัย ไม่ควรปล่อยให้บ้านรกหรือเต็มไปด้วยของเล่น เพราะจะทำให้ดึงความสนใจของเด็กมากพอสมควร หากมีของเล่นอยู่ภายในบ้านเยอะมากเกินไปจะทำให้เด็กไม่มีสมาธิ วอกแวกไปกับสิ่งรอบตัวได้อย่างง่ายดาย และอาจจะทำให้เขาควบคุมตนเองได้ยาก ในช่วงแรกคุณพ่อคุณแม่จึงควรให้ความสำคัญในเรื่องของสิ่งแวดล้อมรอบตัวลูกด้วย และที่สำคัญควรจะมีมุมเงียบสงบ ที่ช่วยทำให้ลูกมีสมาธิดีขึ้น ได้อยู่กับตนเองมากขึ้น และรู้สึกผ่อนคลาย

3.ช่วยลูกฝึกฝนการควบคุมตนเอง โดยอาจจะเริ่มต้นจากเรื่องง่ายๆ ที่ปฏิบัติเป็นกิจวัตรประจำวัน เช่น การตื่นนอน ล้างหน้า แปรงฟัน อาบน้ำ รับประทานอาหาร ไปโรงเรียน เป็นต้น ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ควรฝึกเขาให้ปฏิบัติเช่นนี้เป็นประจำในช่วงเวลาเดิมๆ ทุกครั้ง หรืออาจจะเป็นการฝึกสมาธิให้เด็กสมาธิสั้นด้วยการนั่งทำกิจกรรมใดกิจกรรมหนึ่งอยู่กับที่เป็นระยะเวลาประมาณ 20-30 นาที โดยที่ไม่ลุกไปไหน แต่คุณพ่อคุณแม่ต้องคอยนั่งอยู่ข้างๆ เพื่อช่วยเหลือและให้กำลังใจลูกด้วย

เด็กสมาธิสั้นคุณพ่อคุณแม่จะต้องให้ความสนใจใส่ใจและจะต้องดูแลอย่างใกล้ชิดเป็นพิเศษ ความรักและความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัวจะช่วยทำให้อาการของลูกดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง การดูแลกันอย่างใกล้ชิดจากเป็นยาวิเศษที่จะช่วยทำให้ปัญหาสมาธิสั้นของลูกหมดไปขอแค่คุณพ่อคุณแม่มีความอดทนและความพยายาม สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับแม่และเด็กและสุขภาพทางด้านใดมาฝากกันอีกนะอย่าลืมติดตาม

#ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่ #เด็กสมาธิสั้น

More to explorer

สารอาหารสำคัญที่ควรได้รับขณะตั้งครรภ์เพื่อให้ลูกในท้องแข็งแรง

สารอาหารสำคัญที่ควรได้รับขณะตั้งครรภ์เพื่อให้ลูกในท้องแข็งแรง

ในช่วงการตั้งครรภ์สิ่งที่สำคัญมากที่สุดก็คือ สารอาหารที่คุณแม่ตั้งครรภ์จะได้รับเพราะนั่นหมายถึงสารอาหารสำคัญที่จะส่งผลถึงลูกน้อย ในครรภ์ ที่จะมีสุขภาพที่แข็งแรง รวมไปถึงการมีพัฒนาการที่ดีอีกด้วย

“ไข้ผื่นกุหลาบ” ในเด็กเล็ก เป็นอย่างไร มาเรียนรู้กัน

ปัจจุบันมีเชื้อโรคและโรคต่างๆเกิดขึ้นมากมาย ทำให้เราต้องหันมาดูแลในเรื่องของสุขภาพร่างกายของตนเองให้มีความแข็งแรงและทนทานต่อการโจมตีของเชื้อโรคมากยิ่งขึ้นในเด็กเล็กก็เช่นกันมักจะมี โรคที่ทำให้คุณพ่อคุณแม่หลายคนเกิดความกังวลได้ไม่น้อย ซึ่ง โรคในเด็กเล็กที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้นั่นก็คือ

“ก้อนเนื้อที่เต้านม” ไม่ได้เกิดจากมะเร็งเสมอไป

“ก้อนเนื้อที่เต้านม” ไม่ได้เกิดจากมะเร็งเสมอไป

มะเร็งเต้านมเป็นมะเร็งอีกหนึ่งชนิดที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ของเรานั้นเป็นการจำนวนมากแต่บางครั้งการที่เราคลำเจอก้อนเนื้อที่เต้านมก็ไม่ได้แปลว่าเราจะต้องเป็นโรคมะเร็งเต้านมเสมอไป ซึ่งวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการตรวจเช็คเต้านมที่ถูกต้องมาแนะนำการลองไปดูกันซิว่าจะมีวิธีการตรวจเช็คอย่างไรกันบ้างไปดูกันเลย วิธีตรวจเช็คว่าก้อนเนื้อที่เต้านมเราเป็นมะเร็งเต้านมหรือไม่ 1.การเช็คลักษณะภายนอก คุณสามารถเข้าไปเช็คว่ามีก้อนเนื้อที่เต้านมของคุณหรือไม่