เคล็ดไม่ลับ!! สำหรับคนอยากมีลูก “มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร

เคล็ดไม่ลับ!! สำหรับคนอยากมีลูก “มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

การมีลูกคือสิ่งที่เป็นเป้าหมายของใครหลายๆคน แต่บางครั้ง ทุกสิ่งก็ไม่เป็นตามที่คุณวางแผนเสมอไป สำหรับคู่รักบางคู่การมีลูกเป็นสิ่งที่ยากลำบากอย่างมากถึงแม้ว่าจะใช้วิธีทางวิทยาศาสตร์ก็ยังไม่สามารถ ที่จะมีลูกได้ซึ่งปัญหาการมีลูกยากมีสาเหตุมาจากหลายสาเหตุด้วยกัน สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยทำให้มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้มากขึ้นมาแนะนำกัน ว่าแต่อยากท้องอยากตั้งครรภ์ต้องรับประทานอาหารประเภทใดรวมไปถึงจะมีวิธีการดูแลสุขภาพของตนเองอย่างไรสำหรับคนมีลูกยากให้เป็นการเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ให้มากขึ้นไปดูกันเลย

มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร

  1. เลือกช่วงอายุที่เหมาะสมจะช่วยเพิ่มโอการในการตั้งครรภ์ได้ ซึ่งช่วงวัยที่เหมาะสำหรับการตั้งครรภ์ก็คือ อายุ 20-30 ปีเนื่องจากในช่วงวัย 20-24 ปีนี้ผู้หญิงเราจะมีความพร้อมในการเจริญพันธุ์มากที่สุด และจะไม่ค่อยประสบปัญหาในเรื่องของสุขภาพของระบบสืบพันธุ์มากนัก และแน่นอนว่าถ้าหากปล่อยเวลาผ่านนานไประบบสืบพันธุ์ของผู้หญิงเราก็จะไม่ดีเหมือนเดิม
  2. ต้องมีน้ำหนักที่ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป เพราะจะทำให้การผลิตเอสโตรเจน ในร่างกายนั้นมีมากหรือน้อยจนเกินไป ส่งผลต่อการตั้งครรภ์ทำให้มีลูกยาก แน่นอนว่าในหญิงที่มีรูปร่างสมส่วนและมีการผลิตเอสโตรเจนที่เป็นปกติจะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้มากที่สุด
  3. ยกเว้นเหล้าและบุหรี่ แน่นอนว่าสองสิ่งนี้ไม่ส่งผลดีต่อร่างกายของเราแต่อย่างใด และถ้าหากคุณต้องการมีบุตร แต่ยังไม่หยุดพฤติกรรมกินเหล้าสูบบุหรี่ก็จะทำให้คุณมีบุตรยาก ทางที่ดีควรหยุดเสียจะดีที่สุด นอกจากนี้แล้วหากในขณะตั้งครรภ์คุณมีการดื่มเหล้าสูบบุหรี่ ก็จะส่งผลให้ทารกในครรภ์มีความผิดปกติได้อีกด้วย

อาหารที่เหมาะสมกับที่จะช่วยบำรุงร่างกายให้พร้อมกับการตั้งครรภ์

  1. บร็อคโคลี่ เป็นอาหารชั้นดีที่จะช่วยแก้ปัญหามีลูกยากได้ และที่สำคัญสามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไปอีกด้วย เพราะในบร็อคโคลี่มีวิตามินซีอยู่เยอะ ทำให้ช่วยปกป้องสเปิร์มได้เป็นอย่างดี
  2. ผักโขม เพราะเต็มไปด้วยธาตุเหล็กและโฟเลต ซึ่งสารสำคัญที่จะช่วยทำให้คุณเกิดการตั้งครรภ์ได้
  3. กล้วย เนื่องจากกล้วยมีโพแทสเซียมและวิตามินบี 6 ซึ่งจะเข้าไปช่วยบำรุงสุขภาพของอสุจิและไข่นั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลเกี่ยวกับคนที่มีลูกยากและการช่วยเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ที่เราได้นำมาฝากกันสำหรับใครที่อยากตั้งครรภ์มีลูกและมีบุตรตัวเล็กๆน่ารักๆในครอบครัวก็ควรนำเอาข้อมูลที่เราแนะนำกันในข้างต้นไปลองปรับประยุกต์ใช้ให้เข้ากับการใช้ชีวิตของคุณดูเพื่อที่จะเป็นการเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ให้มากขึ้นนั่นเอง

#ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่ #คนที่มีลูกยาก

More to explorer

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง

วิธีการหยุดพฤติกรรม “กัดเล็บ” ในเด็ก

วิธีการหยุดพฤติกรรม “กัดเล็บ” ในเด็ก

พฤติกรรมแต่ละอย่างที่แสดงออกมาของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับสภาพจิตใจหรือลักษณะการแสดงออกของแต่ละคน บางคนชอบประหม่าไม่มั่นใจตัวเองเมื่อต้องอยู่ในกลุ่มคนหมู่มาก ในขณะที่บางคนจะรู้สึกมั่นใจในตนเองมากเมื่ออยู่ในกลุ่มคนหมู่มาก ซึ่งการแสดงออกหรือพฤติกรรมเหล่านี้แต่ละคนก็จะมีความแตกต่างกันออกไป

วิธีการป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ

วิธีการป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ

สำหรับเด็กบางคนโดยเฉพาะเด็กผู้ชายมักจะมีความกล้ามากๆ เพราะเด็กๆไม่เคยผ่านโลกที่โหดร้ายมาก่อนจึงทำให้เด็กมักจะวิ่งหนีเราจนทำให้เราหาไม่เจอ หลังจากนั้นเด็กๆก็มักจะหลงทางและไม่สามารถกลับมาทางเดิมได้และเหตุการณ์นี้มักเกิดบ่อยที่สุดในบ้านเรา อย่างเช่น วันงานเทศกาลหรือในห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ