เคล็ดไม่ลับ!! สำหรับคนอยากมีลูก “มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร

เคล็ดไม่ลับ!! สำหรับคนอยากมีลูก “มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

การมีลูกคือสิ่งที่เป็นเป้าหมายของใครหลายๆคน แต่บางครั้ง ทุกสิ่งก็ไม่เป็นตามที่คุณวางแผนเสมอไป สำหรับคู่รักบางคู่การมีลูกเป็นสิ่งที่ยากลำบากอย่างมากถึงแม้ว่าจะใช้วิธีทางวิทยาศาสตร์ก็ยังไม่สามารถ ที่จะมีลูกได้ซึ่งปัญหาการมีลูกยากมีสาเหตุมาจากหลายสาเหตุด้วยกัน สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยทำให้มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้มากขึ้นมาแนะนำกัน ว่าแต่อยากท้องอยากตั้งครรภ์ต้องรับประทานอาหารประเภทใดรวมไปถึงจะมีวิธีการดูแลสุขภาพของตนเองอย่างไรสำหรับคนมีลูกยากให้เป็นการเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ให้มากขึ้นไปดูกันเลย

มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร

  1. เลือกช่วงอายุที่เหมาะสมจะช่วยเพิ่มโอการในการตั้งครรภ์ได้ ซึ่งช่วงวัยที่เหมาะสำหรับการตั้งครรภ์ก็คือ อายุ 20-30 ปีเนื่องจากในช่วงวัย 20-24 ปีนี้ผู้หญิงเราจะมีความพร้อมในการเจริญพันธุ์มากที่สุด และจะไม่ค่อยประสบปัญหาในเรื่องของสุขภาพของระบบสืบพันธุ์มากนัก และแน่นอนว่าถ้าหากปล่อยเวลาผ่านนานไประบบสืบพันธุ์ของผู้หญิงเราก็จะไม่ดีเหมือนเดิม
  2. ต้องมีน้ำหนักที่ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป เพราะจะทำให้การผลิตเอสโตรเจน ในร่างกายนั้นมีมากหรือน้อยจนเกินไป ส่งผลต่อการตั้งครรภ์ทำให้มีลูกยาก แน่นอนว่าในหญิงที่มีรูปร่างสมส่วนและมีการผลิตเอสโตรเจนที่เป็นปกติจะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้มากที่สุด
  3. ยกเว้นเหล้าและบุหรี่ แน่นอนว่าสองสิ่งนี้ไม่ส่งผลดีต่อร่างกายของเราแต่อย่างใด และถ้าหากคุณต้องการมีบุตร แต่ยังไม่หยุดพฤติกรรมกินเหล้าสูบบุหรี่ก็จะทำให้คุณมีบุตรยาก ทางที่ดีควรหยุดเสียจะดีที่สุด นอกจากนี้แล้วหากในขณะตั้งครรภ์คุณมีการดื่มเหล้าสูบบุหรี่ ก็จะส่งผลให้ทารกในครรภ์มีความผิดปกติได้อีกด้วย

อาหารที่เหมาะสมกับที่จะช่วยบำรุงร่างกายให้พร้อมกับการตั้งครรภ์

  1. บร็อคโคลี่ เป็นอาหารชั้นดีที่จะช่วยแก้ปัญหามีลูกยากได้ และที่สำคัญสามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไปอีกด้วย เพราะในบร็อคโคลี่มีวิตามินซีอยู่เยอะ ทำให้ช่วยปกป้องสเปิร์มได้เป็นอย่างดี
  2. ผักโขม เพราะเต็มไปด้วยธาตุเหล็กและโฟเลต ซึ่งสารสำคัญที่จะช่วยทำให้คุณเกิดการตั้งครรภ์ได้
  3. กล้วย เนื่องจากกล้วยมีโพแทสเซียมและวิตามินบี 6 ซึ่งจะเข้าไปช่วยบำรุงสุขภาพของอสุจิและไข่นั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลเกี่ยวกับคนที่มีลูกยากและการช่วยเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ที่เราได้นำมาฝากกันสำหรับใครที่อยากตั้งครรภ์มีลูกและมีบุตรตัวเล็กๆน่ารักๆในครอบครัวก็ควรนำเอาข้อมูลที่เราแนะนำกันในข้างต้นไปลองปรับประยุกต์ใช้ให้เข้ากับการใช้ชีวิตของคุณดูเพื่อที่จะเป็นการเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ให้มากขึ้นนั่นเอง

#ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่ #คนที่มีลูกยาก

More to explorer

สารอาหารสำคัญที่ควรได้รับขณะตั้งครรภ์เพื่อให้ลูกในท้องแข็งแรง

สารอาหารสำคัญที่ควรได้รับขณะตั้งครรภ์เพื่อให้ลูกในท้องแข็งแรง

ในช่วงการตั้งครรภ์สิ่งที่สำคัญมากที่สุดก็คือ สารอาหารที่คุณแม่ตั้งครรภ์จะได้รับเพราะนั่นหมายถึงสารอาหารสำคัญที่จะส่งผลถึงลูกน้อย ในครรภ์ ที่จะมีสุขภาพที่แข็งแรง รวมไปถึงการมีพัฒนาการที่ดีอีกด้วย

“ไข้ผื่นกุหลาบ” ในเด็กเล็ก เป็นอย่างไร มาเรียนรู้กัน

ปัจจุบันมีเชื้อโรคและโรคต่างๆเกิดขึ้นมากมาย ทำให้เราต้องหันมาดูแลในเรื่องของสุขภาพร่างกายของตนเองให้มีความแข็งแรงและทนทานต่อการโจมตีของเชื้อโรคมากยิ่งขึ้นในเด็กเล็กก็เช่นกันมักจะมี โรคที่ทำให้คุณพ่อคุณแม่หลายคนเกิดความกังวลได้ไม่น้อย ซึ่ง โรคในเด็กเล็กที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้นั่นก็คือ

“ก้อนเนื้อที่เต้านม” ไม่ได้เกิดจากมะเร็งเสมอไป

“ก้อนเนื้อที่เต้านม” ไม่ได้เกิดจากมะเร็งเสมอไป

มะเร็งเต้านมเป็นมะเร็งอีกหนึ่งชนิดที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ของเรานั้นเป็นการจำนวนมากแต่บางครั้งการที่เราคลำเจอก้อนเนื้อที่เต้านมก็ไม่ได้แปลว่าเราจะต้องเป็นโรคมะเร็งเต้านมเสมอไป ซึ่งวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการตรวจเช็คเต้านมที่ถูกต้องมาแนะนำการลองไปดูกันซิว่าจะมีวิธีการตรวจเช็คอย่างไรกันบ้างไปดูกันเลย วิธีตรวจเช็คว่าก้อนเนื้อที่เต้านมเราเป็นมะเร็งเต้านมหรือไม่ 1.การเช็คลักษณะภายนอก คุณสามารถเข้าไปเช็คว่ามีก้อนเนื้อที่เต้านมของคุณหรือไม่