วิธีดูแลรักษาคุณแม่ตั้งครรภ์อาหารเป็นพิษ

วิธีดูแลรักษาคุณแม่ตั้งครรภ์อาหารเป็นพิษ
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

อาหาร เป็นสิ่งสำคัญมากๆสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ และอาหารถือว่า เป็นปัจจัยหลักของการเจริญเติมโตของทารกในครรภ์ ทารกในครรภ์จะสมบูรณ์แข็งแรงหรือไม่ ก็จะขึ้นกับคุณแม่ว่าจะสามารถรับประทานอาหารที่ดีที่สุดหรือไม่ แต่หากคุณแม่ตั้งครรภ์คนไหน อาจจะเกิดพลาดไปรับประทานอาหารไม่สะอาดเข้าไป จนทำให้เกิดอาหารท้องเสีย อาจจะทำให้เกิดอันตรายกับคุณแม่และเด็กได้ วันนี้เราจึงมีวิธีดูแลรักษามาฝากให้กับคุณแม่ได้เข้ามาศึกษาวิธีป้องกันและรักษาอาหารเป็นพิษให้ปลอดภัยกับทารกในครรภ์ได้นั้นเอง

วิธีดูแลรักษาคุณแม่ตั้งครรภ์อาหารเป็นพิษ

1.อาการที่บ่งบอกว่าเป็นโรคอาหารเป็นพิษ สำหรับหญิงตั้งครรภ์ที่เกิดโรคอาหารเป็นพิษนั้นมักจะมีอาการหลัก ๆ ที่สังเกตได้ชัดคือ คลื่นไส้ อาเจียน ท้องเสีย นอกจากนี้อาจจะมีอาการปวดหัว มีไข้ ปวดท้อง ถ่ายเป็นเลือด และตกอยู่ในภาวะร่างกายขาดน้ำร่วมด้วย ซึ่งหากเกิดโรคขณะท้องนั้นอาการ คลื่นไส้ อาเจียน ที่เกิดขึ้นอาจจะมาจากการแพ้ท้องก็เป็นได้ ซึ่งจะสามารถแยกได้ยากมาก แต่ผู้ที่ตั้งครรภ์ควรจะสังเกตว่า ตัวเองมีอาการแพ้ท้องหรือไม่ หากมีแล้วปกติแพ้ท้องรุนแรงแค่ไหน แต่หากไม่แน่ใจแนะนำว่าให้ไปพบแพทย์โดยทันทีเพื่อความปลอดดภัยของทารกน้อย

2.สาเหตุของอาการ อาหารเป็นพิษขณะตั้งครรภ์ สำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์อยู่นั้นจะมีภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอลงจากปกติ ที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน และระบบการทำงานของร่างกาย ซึ่งพลังงานส่วนใหญ่นำไปใช้ในการเจริญเติบโตของลูกน้อยในครรภ์ จึงทำให้คุณแม่มีอาการแพ้ง่ายกว่าปกติ โดยโรคอาหารเป็นพิษขณะตั้งครรภ์นี้ส่วนใหญ่จะมาจากแบคทีเรียประเภท Listeriosis ที่มักพบในเนื้อสัตว์แปรรูป ฮอตดอก ลูกชิ้น หรือแม้แต่ในนมที่ไม่ผ่านการพาสเจอร์ไรท์ ดังนั้นคุณแม่ ๆ ทั้งหลายหากจะทานของแต่ละชนิด ควรพิจารณาให้รอบคอบมากยิ่งขึ้น

3.วิธีการที่จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคอาหารเป็นพิษ นอกจากการเลือกทานอาหารอย่างดีแล้ว คุณแม่ควรเลี่ยงอาหารที่มีความเสี่ยงว่าจะมีเชื้อแบคทีเรีย เช่น ลูกชิ้น หรืออาหารเนื้อสัตว์แปรรูป สัตว์ปีก นมผ่านการพาสเจอร์ไรส์ นอกจากนี้แล้วก็ควรหมั่นล้างมือให้สะอาดเสมอ ผักผลไม้ต่าง ๆ ก็ควรล้างให้สะอาด หรืออาจจะใช้แปรงขัดเบา  ๆ เพื่อให้สะอาดมากยิ่งขึ้น ควรทำอาหารที่มีการปรุงสุกเป็นอย่างดีแล้วก็เป็นอีกวิธีที่จะช่วยลดความเสี่ยงได้

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับวิธีรักษาอาการอาหารเป็นพิษสำหรับคุณแม่ท้องเสีย ที่บอกเลยว่าคุณจะได้รับความปลอดภัยอย่างแน่นอนกับวิธีของเรา แต่สำหรับคุณแม่ท้องแก่ ที่มีอายุครรภ์มากกว่า 6 เดือนขึ้นไป คุณอาจจะต้องเข้าไปพบแพทย์ เพื่อทำการรักษาที่ดีที่สุด หรือคุณแม่อาจจะใช้วิธีของเรา เพื่อบรรเทาอาการให้ชั่วคราวไปก่อนได้ จากนั้นค่อยเดินทางเข้าไปพบแพทย์เพื่อทำการรักษาเพิ่มเติม ซึ่งจะช่วยให้คุณแม่ตั้งครรภ์ ได้รับการรักษาที่ปลอดภัย และดีที่สุดนั้นเอง

#คุณแม่ตั้งครรภ์ #อาหารเป็นพิษ #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

ความสำคัญของ “คาร์ซีท” สิ่งที่พ่อแม่ลูกอ่อนต้องมี

ความสำคัญของ “คาร์ซีท” สิ่งที่พ่อแม่ลูกอ่อนต้องมี

ในการเดินทาง อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้เสมอแต่สิ่งที่เราสามารถป้องกันได้ก็คือความไม่ประมาทซึ่งความไม่ประมาทจะช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุไปได้มากเลยทีเดียว สำหรับการเดินทางของเด็กเล็กที่มักจะมีความสุขซน และไม่มีความระมัดระวังตัวการใช้คาร์ซีทคือ สิ่งที่จะช่วยเซฟความปลอดภัยให้กับลูกได้ดีที่สุดลองไปดูกันซิว่าข้อมูลเกี่ยวกับคาร์ซีทหรือเบาะรถยนต์สำหรับเด็กที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้จะมีข้อมูลอะไรที่น่าเรียนรู้และน่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย

จัดการได้!! วิธีฝึกให้ลูกดื่มขวดนม

จัดการได้!! วิธีฝึกให้ลูกดื่มขวดนม

สำหรับเด็กเล็กที่ชินกับนมแม่ส่วนใหญ่ มักจะไม่ชอบดูดขวดนม เพราะขวดนมนั้นมักจะมีจุกนมที่แข็งเกินไป ซึ่งมันจะไม่นุ่มเหมือนกับนมแม่ เพราะฉะนั้นในช่วงเวลาเปลี่ยนแปลงอย่างเช่นฝึกให้ลูกดูดขวดนม

ทำได้ไม่สายเกินไป!! เมื่อลูกติดโทรศัพท์มือถือ

ทำได้ไม่สายเกินไป!! เมื่อลูกติดโทรศัพท์มือถือ

ปัจจุบันเรามักจะพบเด็กติดมือถืออยู่มากมาย ซึ่งการที่ลูกติดโทรศัพท์มือถืออันที่จริงแล้วหากเด็กคนไหนที่สามารถเรียนรู้หรือใช้ให้เกิดประโยชน์ การเล่นมือถือถือว่าไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไรมาก แต่สำหรับเด็กที่ดูมากเกินไปจะทำให้ลูกมีความก้าวร้าว ไม่มีการเรียนรู้ใดๆจากโลกของความเป็นจริง