แปลก!! มีพุงทั้งๆ ที่ผอมควรทำอย่างไร

แปลก!! มีพุงทั้งๆ ที่ผอมควรทำอย่างไร
Facebook
Twitter

สำหรับคนที่มีรูปร่างผอมเพรียวนั้นบางคนคิดว่าโรคอาจไม่ค่อยรุมเร้าหรือไม่เสี่ยงต่อการเป็นโรคอะไรหลายๆ อย่างเท่ากับคนอ้วน แต่ถ้าคุณคิดอย่างนั้นคุณคิดผิด เพราะคนผอมก็เสี่ยงต่อการเป็นโรคอันตรายต่างๆ มากมายไม่น้อยกว่าคนอ้วนเหมือนกัน เพราะบางคนนั้นผอมก็จริงแต่มีพุงป่องออกมา แต่สัดส่วนทุกอย่างก็ปกติแบบนี้ก็เสี่ยงต่อการเป็นโรคเช่นเดียวกัน

สาเหตุหลักที่ทำให้เราผอมแต่มีพุง 

1.สาเหตุอย่างแรกเลยที่ทำให้คนผอมนั้นมีพุงได้คือ บริโภคน้ำตาลมากเกินไป บางคนคิดว่าผอมแล้วทานเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน ทานหวานก็ไม่เป็นไร แต่มันไม่จริง เพราะคุณไม่อ้วนก็จริง แต่อาหารพวกนี้ไขมันอาจจะสูงมาก โดยเฉพาะน้ำแข็งใส บิงซู ขนมไทย ขนมปังเบเกอรี่ต่างๆ ซึ่งจะเกิดไขมันสะสมได้ง่ายและทำให้คุณมีพุงนั่นเอง 

2.ต่อมาคือการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากไปก็ทำให้เรานั้นมีพุงได้เหมือนกัน โดยเฉพาะพวกเบียร์วอดก้า วิสกี้ต่างๆ หรือแม้กระทั่งค็อกเทลจะทำให้เกิดไขมันสะสมไว้ที่หน้าท้องมาก

3.บางคนคิดว่าการอดอาหารนั้นจะทำให้น้ำหนักลดแล้วหุ่นจะผอมเพียว แต่การอดอาหารนั้นไม่ได้ทำให้ไขมันในร่างกายเราลด แต่จะดึงพลังงานจากกล้ามเนื้อต่างๆ มาใช้แทนนั่นเอง ทำให้กล้ามเนื้อเรานั้นขาดความแข็งแรงเล็กลงไปกว่าเดิมแถมไขมันก็ยังไม่หายไปอีกด้วย

4.และสาเหตุสุดท้ายคือ บางคนคิดว่าการออกกำลังกายจะทำให้สุขภาพดี แต่ไม่เสมอไป เพราะถ้าหากคุณออกกำลังกายผิดวิธีก็ไม่เป็นผลแต่อย่างใด และยังเอาพลังงานจากมวลกล้ามเนื้อมาใช้อีกแทนที่จะเอาไขมันมาใช้นั่นเอง 

ทำอย่างไรถึงจะทำให้ผอมแบบไม่มีพุง 

1.คุณต้องออกกำลังกายอย่างถูกวิธี และการออกกำลังกายอย่างถูกวิธี หรือการลดพุง นั้นก็คือ การเล่นเวท จะช่วยได้มาก เพราะการเล่นเวทนั้นจะเน้นการออกกำลังกายเฉพาะส่วนและยังสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงมากขึ้นอีกด้วย และการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอแบบ HIIT ซึ่งเป็นการออกกำลังกายที่กระตุ้นการเผาผลาญไขมันในร่างกายได้เป็นอย่างดี สลับออกหนักกับเบาในช่วงระยะเวลาที่กำหนดก็จะทำให้เราลดลงและผอมอยากสุขภาพดี 

2.การรับประทานอาหารก็เป็นสิ่งสำคัญเราควรรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพไม่เน้นไขมันสูงหรือน้ำตาลสูงอาจจะไม่ต้องถึงขั้นนับแคลอรี่ก็ได้ แต่เราควรรู้ว่าอะไรที่ควรบริโภคและไม่ควรบริโภค เพิ่มอาหารจำพวกประเภทโปรตีนให้มากๆและสุดท้ายคืออย่าลืมนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอนั่นเองซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมาก 

#มีพุง #ผอมแบบไม่มีพุง  #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี