แปลก!! มีพุงทั้งๆ ที่ผอมควรทำอย่างไร

แปลก!! มีพุงทั้งๆ ที่ผอมควรทำอย่างไร
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

สำหรับคนที่มีรูปร่างผอมเพรียวนั้นบางคนคิดว่าโรคอาจไม่ค่อยรุมเร้าหรือไม่เสี่ยงต่อการเป็นโรคอะไรหลายๆ อย่างเท่ากับคนอ้วน แต่ถ้าคุณคิดอย่างนั้นคุณคิดผิด เพราะคนผอมก็เสี่ยงต่อการเป็นโรคอันตรายต่างๆ มากมายไม่น้อยกว่าคนอ้วนเหมือนกัน เพราะบางคนนั้นผอมก็จริงแต่มีพุงป่องออกมา แต่สัดส่วนทุกอย่างก็ปกติแบบนี้ก็เสี่ยงต่อการเป็นโรคเช่นเดียวกัน

สาเหตุหลักที่ทำให้เราผอมแต่มีพุง 

1.สาเหตุอย่างแรกเลยที่ทำให้คนผอมนั้นมีพุงได้คือ บริโภคน้ำตาลมากเกินไป บางคนคิดว่าผอมแล้วทานเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน ทานหวานก็ไม่เป็นไร แต่มันไม่จริง เพราะคุณไม่อ้วนก็จริง แต่อาหารพวกนี้ไขมันอาจจะสูงมาก โดยเฉพาะน้ำแข็งใส บิงซู ขนมไทย ขนมปังเบเกอรี่ต่างๆ ซึ่งจะเกิดไขมันสะสมได้ง่ายและทำให้คุณมีพุงนั่นเอง 

2.ต่อมาคือการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากไปก็ทำให้เรานั้นมีพุงได้เหมือนกัน โดยเฉพาะพวกเบียร์วอดก้า วิสกี้ต่างๆ หรือแม้กระทั่งค็อกเทลจะทำให้เกิดไขมันสะสมไว้ที่หน้าท้องมาก

3.บางคนคิดว่าการอดอาหารนั้นจะทำให้น้ำหนักลดแล้วหุ่นจะผอมเพียว แต่การอดอาหารนั้นไม่ได้ทำให้ไขมันในร่างกายเราลด แต่จะดึงพลังงานจากกล้ามเนื้อต่างๆ มาใช้แทนนั่นเอง ทำให้กล้ามเนื้อเรานั้นขาดความแข็งแรงเล็กลงไปกว่าเดิมแถมไขมันก็ยังไม่หายไปอีกด้วย

4.และสาเหตุสุดท้ายคือ บางคนคิดว่าการออกกำลังกายจะทำให้สุขภาพดี แต่ไม่เสมอไป เพราะถ้าหากคุณออกกำลังกายผิดวิธีก็ไม่เป็นผลแต่อย่างใด และยังเอาพลังงานจากมวลกล้ามเนื้อมาใช้อีกแทนที่จะเอาไขมันมาใช้นั่นเอง 

ทำอย่างไรถึงจะทำให้ผอมแบบไม่มีพุง 

1.คุณต้องออกกำลังกายอย่างถูกวิธี และการออกกำลังกายอย่างถูกวิธี หรือการลดพุง นั้นก็คือ การเล่นเวท จะช่วยได้มาก เพราะการเล่นเวทนั้นจะเน้นการออกกำลังกายเฉพาะส่วนและยังสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงมากขึ้นอีกด้วย และการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอแบบ HIIT ซึ่งเป็นการออกกำลังกายที่กระตุ้นการเผาผลาญไขมันในร่างกายได้เป็นอย่างดี สลับออกหนักกับเบาในช่วงระยะเวลาที่กำหนดก็จะทำให้เราลดลงและผอมอยากสุขภาพดี 

2.การรับประทานอาหารก็เป็นสิ่งสำคัญเราควรรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพไม่เน้นไขมันสูงหรือน้ำตาลสูงอาจจะไม่ต้องถึงขั้นนับแคลอรี่ก็ได้ แต่เราควรรู้ว่าอะไรที่ควรบริโภคและไม่ควรบริโภค เพิ่มอาหารจำพวกประเภทโปรตีนให้มากๆและสุดท้ายคืออย่าลืมนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอนั่นเองซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมาก 

#มีพุง #ผอมแบบไม่มีพุง  #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

สารอาหารสำคัญที่ควรได้รับขณะตั้งครรภ์เพื่อให้ลูกในท้องแข็งแรง

สารอาหารสำคัญที่ควรได้รับขณะตั้งครรภ์เพื่อให้ลูกในท้องแข็งแรง

ในช่วงการตั้งครรภ์สิ่งที่สำคัญมากที่สุดก็คือ สารอาหารที่คุณแม่ตั้งครรภ์จะได้รับเพราะนั่นหมายถึงสารอาหารสำคัญที่จะส่งผลถึงลูกน้อย ในครรภ์ ที่จะมีสุขภาพที่แข็งแรง รวมไปถึงการมีพัฒนาการที่ดีอีกด้วย

“ไข้ผื่นกุหลาบ” ในเด็กเล็ก เป็นอย่างไร มาเรียนรู้กัน

ปัจจุบันมีเชื้อโรคและโรคต่างๆเกิดขึ้นมากมาย ทำให้เราต้องหันมาดูแลในเรื่องของสุขภาพร่างกายของตนเองให้มีความแข็งแรงและทนทานต่อการโจมตีของเชื้อโรคมากยิ่งขึ้นในเด็กเล็กก็เช่นกันมักจะมี โรคที่ทำให้คุณพ่อคุณแม่หลายคนเกิดความกังวลได้ไม่น้อย ซึ่ง โรคในเด็กเล็กที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้นั่นก็คือ

“ก้อนเนื้อที่เต้านม” ไม่ได้เกิดจากมะเร็งเสมอไป

“ก้อนเนื้อที่เต้านม” ไม่ได้เกิดจากมะเร็งเสมอไป

มะเร็งเต้านมเป็นมะเร็งอีกหนึ่งชนิดที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ของเรานั้นเป็นการจำนวนมากแต่บางครั้งการที่เราคลำเจอก้อนเนื้อที่เต้านมก็ไม่ได้แปลว่าเราจะต้องเป็นโรคมะเร็งเต้านมเสมอไป ซึ่งวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการตรวจเช็คเต้านมที่ถูกต้องมาแนะนำการลองไปดูกันซิว่าจะมีวิธีการตรวจเช็คอย่างไรกันบ้างไปดูกันเลย วิธีตรวจเช็คว่าก้อนเนื้อที่เต้านมเราเป็นมะเร็งเต้านมหรือไม่ 1.การเช็คลักษณะภายนอก คุณสามารถเข้าไปเช็คว่ามีก้อนเนื้อที่เต้านมของคุณหรือไม่