แปลก!! มีพุงทั้งๆ ที่ผอมควรทำอย่างไร

แปลก!! มีพุงทั้งๆ ที่ผอมควรทำอย่างไร
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

สำหรับคนที่มีรูปร่างผอมเพรียวนั้นบางคนคิดว่าโรคอาจไม่ค่อยรุมเร้าหรือไม่เสี่ยงต่อการเป็นโรคอะไรหลายๆ อย่างเท่ากับคนอ้วน แต่ถ้าคุณคิดอย่างนั้นคุณคิดผิด เพราะคนผอมก็เสี่ยงต่อการเป็นโรคอันตรายต่างๆ มากมายไม่น้อยกว่าคนอ้วนเหมือนกัน เพราะบางคนนั้นผอมก็จริงแต่มีพุงป่องออกมา แต่สัดส่วนทุกอย่างก็ปกติแบบนี้ก็เสี่ยงต่อการเป็นโรคเช่นเดียวกัน

สาเหตุหลักที่ทำให้เราผอมแต่มีพุง 

1.สาเหตุอย่างแรกเลยที่ทำให้คนผอมนั้นมีพุงได้คือ บริโภคน้ำตาลมากเกินไป บางคนคิดว่าผอมแล้วทานเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน ทานหวานก็ไม่เป็นไร แต่มันไม่จริง เพราะคุณไม่อ้วนก็จริง แต่อาหารพวกนี้ไขมันอาจจะสูงมาก โดยเฉพาะน้ำแข็งใส บิงซู ขนมไทย ขนมปังเบเกอรี่ต่างๆ ซึ่งจะเกิดไขมันสะสมได้ง่ายและทำให้คุณมีพุงนั่นเอง 

2.ต่อมาคือการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากไปก็ทำให้เรานั้นมีพุงได้เหมือนกัน โดยเฉพาะพวกเบียร์วอดก้า วิสกี้ต่างๆ หรือแม้กระทั่งค็อกเทลจะทำให้เกิดไขมันสะสมไว้ที่หน้าท้องมาก

3.บางคนคิดว่าการอดอาหารนั้นจะทำให้น้ำหนักลดแล้วหุ่นจะผอมเพียว แต่การอดอาหารนั้นไม่ได้ทำให้ไขมันในร่างกายเราลด แต่จะดึงพลังงานจากกล้ามเนื้อต่างๆ มาใช้แทนนั่นเอง ทำให้กล้ามเนื้อเรานั้นขาดความแข็งแรงเล็กลงไปกว่าเดิมแถมไขมันก็ยังไม่หายไปอีกด้วย

4.และสาเหตุสุดท้ายคือ บางคนคิดว่าการออกกำลังกายจะทำให้สุขภาพดี แต่ไม่เสมอไป เพราะถ้าหากคุณออกกำลังกายผิดวิธีก็ไม่เป็นผลแต่อย่างใด และยังเอาพลังงานจากมวลกล้ามเนื้อมาใช้อีกแทนที่จะเอาไขมันมาใช้นั่นเอง 

ทำอย่างไรถึงจะทำให้ผอมแบบไม่มีพุง 

1.คุณต้องออกกำลังกายอย่างถูกวิธี และการออกกำลังกายอย่างถูกวิธี หรือการลดพุง นั้นก็คือ การเล่นเวท จะช่วยได้มาก เพราะการเล่นเวทนั้นจะเน้นการออกกำลังกายเฉพาะส่วนและยังสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงมากขึ้นอีกด้วย และการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอแบบ HIIT ซึ่งเป็นการออกกำลังกายที่กระตุ้นการเผาผลาญไขมันในร่างกายได้เป็นอย่างดี สลับออกหนักกับเบาในช่วงระยะเวลาที่กำหนดก็จะทำให้เราลดลงและผอมอยากสุขภาพดี 

2.การรับประทานอาหารก็เป็นสิ่งสำคัญเราควรรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพไม่เน้นไขมันสูงหรือน้ำตาลสูงอาจจะไม่ต้องถึงขั้นนับแคลอรี่ก็ได้ แต่เราควรรู้ว่าอะไรที่ควรบริโภคและไม่ควรบริโภค เพิ่มอาหารจำพวกประเภทโปรตีนให้มากๆและสุดท้ายคืออย่าลืมนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอนั่นเองซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมาก 

#มีพุง #ผอมแบบไม่มีพุง  #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

ความสำคัญของ “คาร์ซีท” สิ่งที่พ่อแม่ลูกอ่อนต้องมี

ความสำคัญของ “คาร์ซีท” สิ่งที่พ่อแม่ลูกอ่อนต้องมี

ในการเดินทาง อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้เสมอแต่สิ่งที่เราสามารถป้องกันได้ก็คือความไม่ประมาทซึ่งความไม่ประมาทจะช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุไปได้มากเลยทีเดียว สำหรับการเดินทางของเด็กเล็กที่มักจะมีความสุขซน และไม่มีความระมัดระวังตัวการใช้คาร์ซีทคือ สิ่งที่จะช่วยเซฟความปลอดภัยให้กับลูกได้ดีที่สุดลองไปดูกันซิว่าข้อมูลเกี่ยวกับคาร์ซีทหรือเบาะรถยนต์สำหรับเด็กที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้จะมีข้อมูลอะไรที่น่าเรียนรู้และน่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย

จัดการได้!! วิธีฝึกให้ลูกดื่มขวดนม

จัดการได้!! วิธีฝึกให้ลูกดื่มขวดนม

สำหรับเด็กเล็กที่ชินกับนมแม่ส่วนใหญ่ มักจะไม่ชอบดูดขวดนม เพราะขวดนมนั้นมักจะมีจุกนมที่แข็งเกินไป ซึ่งมันจะไม่นุ่มเหมือนกับนมแม่ เพราะฉะนั้นในช่วงเวลาเปลี่ยนแปลงอย่างเช่นฝึกให้ลูกดูดขวดนม

ทำได้ไม่สายเกินไป!! เมื่อลูกติดโทรศัพท์มือถือ

ทำได้ไม่สายเกินไป!! เมื่อลูกติดโทรศัพท์มือถือ

ปัจจุบันเรามักจะพบเด็กติดมือถืออยู่มากมาย ซึ่งการที่ลูกติดโทรศัพท์มือถืออันที่จริงแล้วหากเด็กคนไหนที่สามารถเรียนรู้หรือใช้ให้เกิดประโยชน์ การเล่นมือถือถือว่าไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไรมาก แต่สำหรับเด็กที่ดูมากเกินไปจะทำให้ลูกมีความก้าวร้าว ไม่มีการเรียนรู้ใดๆจากโลกของความเป็นจริง