ผลไม้บำรุงครรภ์ที่มีผลดีกับแม่และเด็กมากที่สุด

ผลไม้บำรุงครรภ์ที่มีผลดีกับแม่และเด็กมากที่สุด
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

ในหญิงตั้งครรภ์การเลือกรับประทานอาหารคือสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก นั่นก็เพราะอาหารที่คุณรับประทานเข้าไปจะส่งผลโดยตรงกับลูกน้อยในครรภ์ แน่นอนว่าหากเรารับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์และมีความเสี่ยง เช่น ของหมักดอง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือน้ำอัดลม ซึ่งอาหารเหล่านี้นอกจากจะไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายแล้วอาจจะทำให้ทารกในครรภ์มีน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ได้ เนื่องจากเป็นอาหารและเครื่องดื่มที่ไม่มีสารอาหารนั่นเอง สำหรับวันนี้เราได้นำเอาผลไม้บำรุงครรภ์ให้กับคุณแม่ได้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงรวมไปถึงตัวน้อยในท้องได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์มาแนะนำกันลองไปดูกันซิว่าจะมีอะไรกันบ้าง

ตามไปดูผลไม้บำรุงครรภ์

1.ส้ม เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่สามารถหารับประทานได้มาก ส้มเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมายที่ช่วยบำรุงร่างกาย โดยเฉพาะผิวและเม็ดเลือด ซึ่งแน่นอนเลยว่าคุณแม่ตั้งครรภ์ที่กำลังผลิตเม็ดเลือกเพื่อให้ไปบำรุงร่างกายของลูก ส้มจึงเป็นอีกสารอาหารสำคัญที่จะช่วยให้คุณแม่และทารกในครรภ์จะมีร่างกายที่ดี นอกจากนี้ส้มยังช่วยป้องกันโรคต่างๆที่คุณแม่ตั้งครรภ์ไม่สามารถรับประทานยาได้อีกด้วย 

2.แอปริคอต เป็นผลไม้บำรุงครรภ์ที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินซี และวิตามินอี ที่สามารถช่วยส่งเสริมให้คุณแม่ตั้งครรภ์สามารถมีสุขภาพร่างกายดีขึ้นเป็นอันดับต้นๆของผลไม่อีกด้วย นอกจากนี้แอปริคอตยังเป็นผลไม่ที่มีแคลเซียมที่สามารถส่งเสริมกระดูกให้ทารกในครรภ์แข็งแรง และเจริญเติมโตได้เหมาะสมกับพัฒนาการได้เป็นอย่างดี

3.อะโวคาโด เป็นผลไม้ที่สามารถรับประทานง่าย คุณแม่ทุกคนสามารถรับประทานได้ ซึ่งเจ้าผลไม้นี้มีน้ำตาลน้อยมากๆ และมีการสารโคลีน ที่ช่วยส่งเสริมทารกในครรภ์ที่สมองที่ดี แถมอะโวคาโดยังมีแคลเซียมที่ส่งเสริมให้ทารกในครรภ์ที่สุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง

4.กล้วย เป็นผลไม้บำรุงครรภ์ที่อุดมไปด้วยสารอาหาร กล้วย 1 ลูกมีสารอาหารมากมายที่สามารถรับประทานทานอาหารได้เลย แต่สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ถึงจะต้องมีการรับประทานไม่เกิด 3 ลูกต่อ 1 วัน เพราะในกล้วยจะมีน้ำตาลอยู่เป็นจำนวนหนึ่ง อาจจะทำเสี่ยงเป็นโรคเบาหวานแต่ แต่คุณแม่ไม่ควรที่จะหยุดกินผลไม่ชนิดนี้ไปได้เลย เพราะหากแลกกับสารอาหารทั้งหมดในกล้วยถือคุ้มค่ากับการเลือกรับประทานอย่างจำกัดนั้นเอง 

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับผลไม้บำรุงครรภ์ที่เราได้นำมาฝากกันเชื่อว่าจะช่วยบำรุงครรภ์และบำรุงทารกในครรภ์ให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงได้เป็นอย่างดี สำหรับคุณแม่คนไหนที่ยังมีอาการแพ้ท้องอยู่แล้วเราก็สามารถนำเอาผลไม้ที่เราได้นำมาแนะนำกันข้างต้นไป รับประทานกันได้เลย สำหรับครั้งหน้าจะนำเอาข้อมูลดีๆทางด้านใดมาแนะนำเป็นอีกนั้นต้องติดตาม

#ผลไม้บำรุงครรภ์ #คุณแม่ตั้งครรภ์ #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

ความสำคัญของ “คาร์ซีท” สิ่งที่พ่อแม่ลูกอ่อนต้องมี

ความสำคัญของ “คาร์ซีท” สิ่งที่พ่อแม่ลูกอ่อนต้องมี

ในการเดินทาง อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้เสมอแต่สิ่งที่เราสามารถป้องกันได้ก็คือความไม่ประมาทซึ่งความไม่ประมาทจะช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุไปได้มากเลยทีเดียว สำหรับการเดินทางของเด็กเล็กที่มักจะมีความสุขซน และไม่มีความระมัดระวังตัวการใช้คาร์ซีทคือ สิ่งที่จะช่วยเซฟความปลอดภัยให้กับลูกได้ดีที่สุดลองไปดูกันซิว่าข้อมูลเกี่ยวกับคาร์ซีทหรือเบาะรถยนต์สำหรับเด็กที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้จะมีข้อมูลอะไรที่น่าเรียนรู้และน่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย

จัดการได้!! วิธีฝึกให้ลูกดื่มขวดนม

จัดการได้!! วิธีฝึกให้ลูกดื่มขวดนม

สำหรับเด็กเล็กที่ชินกับนมแม่ส่วนใหญ่ มักจะไม่ชอบดูดขวดนม เพราะขวดนมนั้นมักจะมีจุกนมที่แข็งเกินไป ซึ่งมันจะไม่นุ่มเหมือนกับนมแม่ เพราะฉะนั้นในช่วงเวลาเปลี่ยนแปลงอย่างเช่นฝึกให้ลูกดูดขวดนม

ทำได้ไม่สายเกินไป!! เมื่อลูกติดโทรศัพท์มือถือ

ทำได้ไม่สายเกินไป!! เมื่อลูกติดโทรศัพท์มือถือ

ปัจจุบันเรามักจะพบเด็กติดมือถืออยู่มากมาย ซึ่งการที่ลูกติดโทรศัพท์มือถืออันที่จริงแล้วหากเด็กคนไหนที่สามารถเรียนรู้หรือใช้ให้เกิดประโยชน์ การเล่นมือถือถือว่าไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไรมาก แต่สำหรับเด็กที่ดูมากเกินไปจะทำให้ลูกมีความก้าวร้าว ไม่มีการเรียนรู้ใดๆจากโลกของความเป็นจริง