ผลไม้บำรุงครรภ์ที่มีผลดีกับแม่และเด็กมากที่สุด

ผลไม้บำรุงครรภ์ที่มีผลดีกับแม่และเด็กมากที่สุด
Facebook
Twitter

ในหญิงตั้งครรภ์การเลือกรับประทานอาหารคือสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก นั่นก็เพราะอาหารที่คุณรับประทานเข้าไปจะส่งผลโดยตรงกับลูกน้อยในครรภ์ แน่นอนว่าหากเรารับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์และมีความเสี่ยง เช่น ของหมักดอง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือน้ำอัดลม ซึ่งอาหารเหล่านี้นอกจากจะไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายแล้วอาจจะทำให้ทารกในครรภ์มีน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ได้ เนื่องจากเป็นอาหารและเครื่องดื่มที่ไม่มีสารอาหารนั่นเอง สำหรับวันนี้เราได้นำเอาผลไม้บำรุงครรภ์ให้กับคุณแม่ได้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงรวมไปถึงตัวน้อยในท้องได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์มาแนะนำกันลองไปดูกันซิว่าจะมีอะไรกันบ้าง

ตามไปดูผลไม้บำรุงครรภ์

1.ส้ม เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่สามารถหารับประทานได้มาก ส้มเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมายที่ช่วยบำรุงร่างกาย โดยเฉพาะผิวและเม็ดเลือด ซึ่งแน่นอนเลยว่าคุณแม่ตั้งครรภ์ที่กำลังผลิตเม็ดเลือกเพื่อให้ไปบำรุงร่างกายของลูก ส้มจึงเป็นอีกสารอาหารสำคัญที่จะช่วยให้คุณแม่และทารกในครรภ์จะมีร่างกายที่ดี นอกจากนี้ส้มยังช่วยป้องกันโรคต่างๆที่คุณแม่ตั้งครรภ์ไม่สามารถรับประทานยาได้อีกด้วย 

2.แอปริคอต เป็นผลไม้บำรุงครรภ์ที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินซี และวิตามินอี ที่สามารถช่วยส่งเสริมให้คุณแม่ตั้งครรภ์สามารถมีสุขภาพร่างกายดีขึ้นเป็นอันดับต้นๆของผลไม่อีกด้วย นอกจากนี้แอปริคอตยังเป็นผลไม่ที่มีแคลเซียมที่สามารถส่งเสริมกระดูกให้ทารกในครรภ์แข็งแรง และเจริญเติมโตได้เหมาะสมกับพัฒนาการได้เป็นอย่างดี

3.อะโวคาโด เป็นผลไม้ที่สามารถรับประทานง่าย คุณแม่ทุกคนสามารถรับประทานได้ ซึ่งเจ้าผลไม้นี้มีน้ำตาลน้อยมากๆ และมีการสารโคลีน ที่ช่วยส่งเสริมทารกในครรภ์ที่สมองที่ดี แถมอะโวคาโดยังมีแคลเซียมที่ส่งเสริมให้ทารกในครรภ์ที่สุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง

4.กล้วย เป็นผลไม้บำรุงครรภ์ที่อุดมไปด้วยสารอาหาร กล้วย 1 ลูกมีสารอาหารมากมายที่สามารถรับประทานทานอาหารได้เลย แต่สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ถึงจะต้องมีการรับประทานไม่เกิด 3 ลูกต่อ 1 วัน เพราะในกล้วยจะมีน้ำตาลอยู่เป็นจำนวนหนึ่ง อาจจะทำเสี่ยงเป็นโรคเบาหวานแต่ แต่คุณแม่ไม่ควรที่จะหยุดกินผลไม่ชนิดนี้ไปได้เลย เพราะหากแลกกับสารอาหารทั้งหมดในกล้วยถือคุ้มค่ากับการเลือกรับประทานอย่างจำกัดนั้นเอง 

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับผลไม้บำรุงครรภ์ที่เราได้นำมาฝากกันเชื่อว่าจะช่วยบำรุงครรภ์และบำรุงทารกในครรภ์ให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงได้เป็นอย่างดี สำหรับคุณแม่คนไหนที่ยังมีอาการแพ้ท้องอยู่แล้วเราก็สามารถนำเอาผลไม้ที่เราได้นำมาแนะนำกันข้างต้นไป รับประทานกันได้เลย สำหรับครั้งหน้าจะนำเอาข้อมูลดีๆทางด้านใดมาแนะนำเป็นอีกนั้นต้องติดตาม

#ผลไม้บำรุงครรภ์ #คุณแม่ตั้งครรภ์ #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

สำหรับบ้านใครที่มีลูกเล็กในช่วงอายุวัย 2 ขวบขึ้นไปอีกหนึ่งปัญหาที่มักจะต้องพบเจอเป็นประจำนั่นก็คือลูกชอบรับประทานขนมขบเคี้ยวอยู่เป็นประจำ และไม่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แน่นอนว่ามันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของลูกเราเป็นอย่างมาก

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่เมื่อเห็นว่าลูกที่อยู่ในช่วงปฐมวัยมักจะชอบเล่นซน เสียงดัง หรือร้องไห้ก็มักจะชอบพูดคำว่า “เงียบ” ไม่ว่าจะเป็นการบอกโดยออกคำสั่งหรือบอกแบบปลอบประโลมก็ตาม

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง