ผลไม้บำรุงครรภ์ที่มีผลดีกับแม่และเด็กมากที่สุด

ผลไม้บำรุงครรภ์ที่มีผลดีกับแม่และเด็กมากที่สุด
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

ในหญิงตั้งครรภ์การเลือกรับประทานอาหารคือสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก นั่นก็เพราะอาหารที่คุณรับประทานเข้าไปจะส่งผลโดยตรงกับลูกน้อยในครรภ์ แน่นอนว่าหากเรารับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์และมีความเสี่ยง เช่น ของหมักดอง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือน้ำอัดลม ซึ่งอาหารเหล่านี้นอกจากจะไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายแล้วอาจจะทำให้ทารกในครรภ์มีน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ได้ เนื่องจากเป็นอาหารและเครื่องดื่มที่ไม่มีสารอาหารนั่นเอง สำหรับวันนี้เราได้นำเอาผลไม้บำรุงครรภ์ให้กับคุณแม่ได้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงรวมไปถึงตัวน้อยในท้องได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์มาแนะนำกันลองไปดูกันซิว่าจะมีอะไรกันบ้าง

ตามไปดูผลไม้บำรุงครรภ์

1.ส้ม เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่สามารถหารับประทานได้มาก ส้มเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมายที่ช่วยบำรุงร่างกาย โดยเฉพาะผิวและเม็ดเลือด ซึ่งแน่นอนเลยว่าคุณแม่ตั้งครรภ์ที่กำลังผลิตเม็ดเลือกเพื่อให้ไปบำรุงร่างกายของลูก ส้มจึงเป็นอีกสารอาหารสำคัญที่จะช่วยให้คุณแม่และทารกในครรภ์จะมีร่างกายที่ดี นอกจากนี้ส้มยังช่วยป้องกันโรคต่างๆที่คุณแม่ตั้งครรภ์ไม่สามารถรับประทานยาได้อีกด้วย 

2.แอปริคอต เป็นผลไม้บำรุงครรภ์ที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินซี และวิตามินอี ที่สามารถช่วยส่งเสริมให้คุณแม่ตั้งครรภ์สามารถมีสุขภาพร่างกายดีขึ้นเป็นอันดับต้นๆของผลไม่อีกด้วย นอกจากนี้แอปริคอตยังเป็นผลไม่ที่มีแคลเซียมที่สามารถส่งเสริมกระดูกให้ทารกในครรภ์แข็งแรง และเจริญเติมโตได้เหมาะสมกับพัฒนาการได้เป็นอย่างดี

3.อะโวคาโด เป็นผลไม้ที่สามารถรับประทานง่าย คุณแม่ทุกคนสามารถรับประทานได้ ซึ่งเจ้าผลไม้นี้มีน้ำตาลน้อยมากๆ และมีการสารโคลีน ที่ช่วยส่งเสริมทารกในครรภ์ที่สมองที่ดี แถมอะโวคาโดยังมีแคลเซียมที่ส่งเสริมให้ทารกในครรภ์ที่สุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง

4.กล้วย เป็นผลไม้บำรุงครรภ์ที่อุดมไปด้วยสารอาหาร กล้วย 1 ลูกมีสารอาหารมากมายที่สามารถรับประทานทานอาหารได้เลย แต่สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ถึงจะต้องมีการรับประทานไม่เกิด 3 ลูกต่อ 1 วัน เพราะในกล้วยจะมีน้ำตาลอยู่เป็นจำนวนหนึ่ง อาจจะทำเสี่ยงเป็นโรคเบาหวานแต่ แต่คุณแม่ไม่ควรที่จะหยุดกินผลไม่ชนิดนี้ไปได้เลย เพราะหากแลกกับสารอาหารทั้งหมดในกล้วยถือคุ้มค่ากับการเลือกรับประทานอย่างจำกัดนั้นเอง 

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับผลไม้บำรุงครรภ์ที่เราได้นำมาฝากกันเชื่อว่าจะช่วยบำรุงครรภ์และบำรุงทารกในครรภ์ให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงได้เป็นอย่างดี สำหรับคุณแม่คนไหนที่ยังมีอาการแพ้ท้องอยู่แล้วเราก็สามารถนำเอาผลไม้ที่เราได้นำมาแนะนำกันข้างต้นไป รับประทานกันได้เลย สำหรับครั้งหน้าจะนำเอาข้อมูลดีๆทางด้านใดมาแนะนำเป็นอีกนั้นต้องติดตาม

#ผลไม้บำรุงครรภ์ #คุณแม่ตั้งครรภ์ #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

วิธีวางแผนจัดโภชนาการเด็กปฐมวัย

วิธีวางแผนจัดโภชนาการเด็กปฐมวัย

เด็กปฐมวัยกำลังอยู่ในช่วงแห่งการเจริญเติบโต การจัดโภชนาการให้แก่เด็กในวัยนี้จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งทั้งในเวลาที่อยู่บ้านและโรงเรียน เด็กควรได้รับสารอาหารที่เหมาะสมตามวัยอย่างที่ควรจะเป็นและหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารไม่มีประโยชน์ให้มากที่สุด ฉะนั้นแล้วคุณครูแลผู้ปกครองต่างก็ต้องมีส่วนร่วมมือกันในการวางแผนจัดโภชนาการให้แก่เด็กปฐมวัยอย่างมีลำดับขั้นตอนและตรวจสอบปัจจัยต่าง ๆ

สอนเด็กพิเศษอย่างไรไม่ให้รู้สึกโดดเดี่ยว

สอนเด็กพิเศษอย่างไรไม่ให้รู้สึกโดดเดี่ยว

การสอนเด็กพิเศษในโรงเรียนของคนปกติเป็นสิ่งที่เหมือนจะทำได้ง่าย ๆ แต่แท้จริงแล้วแสนยากกว่าที่คุณคิดแน่นอนว่าการสอนเขาให้รู้เรื่องแบบตัวต่อตัวบางช่วงที่จัดให้อาจทำได้ไม่ยาก แต่แน่นอนว่าสิ่งที่หลายคนมองข้ามก็คือ “การอยู่ร่วมกันในสังคม”