ผู้หญิงต้องรู้!! ปวดท้องประจำเดือนทำอย่างไรให้หายเร็วมากที่สุด

ผู้หญิงต้องรู้!! ปวดท้องประจำเดือนทำอย่างไรให้หายเร็วมากที่สุด
Facebook
Twitter

อาการปวดท้องประจำเดือนเป็นสิ่งที่ผู้หญิงเราจะต้องพบเจอกันเป็นประจำสำหรับใครที่ยังไม่มีปัญหาในเรื่องของอาการปวดท้องประจำเดือนมากนักก็ถือว่าเป็นสิ่งที่โชคดีมากๆ แต่สำหรับใครที่มีอาการปวดท้องประจำเดือนอยู่เป็นประจำและมีอาการรุนแรง แน่นอนว่าสร้างความเจ็บปวดทรมานให้กับผู้หญิงเราไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือนมาแนะนำกัน ลองไปดูรายละเอียดจะรู้ว่าจะมีวิธีการทำอย่างไรกันบ้าง

วิธีแก้ปวดท้องประจำเดือน

1.กินยาแก้ปวด เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ตลาดคนนั้นเลือกใช้ เนื่องจากยาแก้ปวดจะเข้าไประงับอาการปวดของคุณได้มากถึง 40 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งแน่นอนเลยว่าคุณนั้นจะต้องได้รับปริมาณยาแก้ปวดที่ถูกต้องอีกด้วย เพราะหากได้ปริมาณมากเกินไปก็อาจจะเป็นอันตรายต่อร่างกายของคุณได้เช่นกัน 

2.การประคบด้วยกระเป๋าน้ำร้อน เป็นอีกหนึ่งวิธีบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือนที่ช่วยให้คุณได้รับความปลอดภัยมากที่สุด คุณสามารถใช้ความร้อนจากที่ประคบเข้าไปกระตุ้นให้หลอดเลือดขยายตัว ทำให้อาการบีบเกร็งของกล้ามเนื้อมดลูกของคุณผ่อนคลายลงได้อย่างรวดเร็ว 

3.การดื่มน้ำขิง เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้กล้ามเนื้อของคุณ และผนังมดลูกของคุณหายปวดจากอาการประจำเดือนได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากฤทธิ์ร้อนของจริงนั้นจะช่วยให้กล้ามเนื้อผนังมดลูกของคุณผ่อนคลายและบรรเทาอาการปวดได้ไม่แพ้ที่ประคบน้ำร้อนเช่นกัน

4.รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ซึ่งแน่นอนเลยว่าช่วงนี้คุณจะต้องดดน้ำชา น้ำอัดลม กาแฟ หรืออาหารหวานอย่างช็อกโกแลตไปก่อน เพราะว่าอาหารพวกนี้จะช่วยกระตุ้นให้คุณเกิดอาการปวดประจำเดือนได้มากขึ้น คุณควรที่จะเลือกรับประทานอาหารจำพวกกล้วย เนื้อสัตว์หรือ เครื่องในหมู เพราะอาหารพวกนี้มีแคลเซียมและโพแทสเซียมสูง พี่จะชดเชยเลือดที่คุณเสียไปนั่นเอง

5.ออกกำลังกายเป็นประจำ ซึ่งแน่นอนเลยว่าหากใครกำลังปวดอยู่อาจจะไม่สามารถออกกำลังกายได้ แต่หลังจากนี้หากคุณออกกำลังกายเป็นประจำ ก็จะทำให้ร่างกายของคุณเกิดการผ่อนคลาย และมีร่างกายที่แข็งแรง พร้อมด้วยสุขภาพที่พร้อมจะรับมืออาการปวดต่างๆได้นั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีบรรเทาปวดท้องประจำเดือนที่เรานำมาฝากกันผู้หญิงคนไหนที่มักจะปวดท้องประจำเดือนอยู่เป็นประจำก็สามารถที่จะนำเอารายละเอียดข้างต้น และวิธีการบรรเทาอาการปวดที่เรานำมาแนะนำกันนั้นไปลองใช้กันดูได้อย่างไรก็ตามการที่คุณมีอาการที่รุนแรงมากผิดปกติควรที่จะเข้าพบแพทย์ เพราะอาจจะเกิดจากโรคแทรกซ้อนที่คุณคาดไม่ถึงก็เป็นได้

#ปวดท้องประจำเดือน #ผู้หญิงต้องรู้ #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

รู้ไว้รับมือได้ “ลูกตัวเหลืองหลังคลอด” กับวิธีการรักษา

รู้ไว้รับมือได้ “ลูกตัวเหลืองหลังคลอด” กับวิธีการรักษา

สำหรับเด็กแรกเกิดเป็นเด็กที่มีภูมิต้านทานน้อยที่สุดและมีระบบทางเดินอาหารที่ไม่ค่อยดีนัก เพราะชินได้การดื่มนมจากแม่ จึงทำให้เด็กในช่วงนี้ยังไม่มีภูมิต้านทานแต่ใดๆ การเกิดโรคแทรกซ้อนต่างๆของเด็กแรกเกิดจึงเกิดขึ้นได้หลากหลายสาเหตุ ซึ่งวันนี้เราก็จะมาพูดถึงเด็กแรกเกิดที่มีอาการตัวเหลือง

โรคที่คุณแม่ตั้งครรภ์จะต้องระวัง เพราะลูกในท้องอาจได้รับผลกระทบได้

โรคที่คุณแม่ตั้งครรภ์จะต้องระวัง เพราะลูกในท้องอาจได้รับผลกระทบได้

การตรวจร่างกายเพื่อเตรียมพร้อมที่จะมีลูก จะเป็นอีกหนึ่งการป้องกันในเรื่องของสุขภาพของลูกในอนาคตได้ เพราฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่จะต้องทำการตรวจเลือด ก่อนที่จะมีลูกถึงจะดีที่สุด เพราะเราจะได้รู้ว่าเราป่วยเป็นโรคอะไร