ผู้หญิงต้องรู้!! ปวดท้องประจำเดือนทำอย่างไรให้หายเร็วมากที่สุด

ผู้หญิงต้องรู้!! ปวดท้องประจำเดือนทำอย่างไรให้หายเร็วมากที่สุด
Facebook
Twitter

อาการปวดท้องประจำเดือนเป็นสิ่งที่ผู้หญิงเราจะต้องพบเจอกันเป็นประจำสำหรับใครที่ยังไม่มีปัญหาในเรื่องของอาการปวดท้องประจำเดือนมากนักก็ถือว่าเป็นสิ่งที่โชคดีมากๆ แต่สำหรับใครที่มีอาการปวดท้องประจำเดือนอยู่เป็นประจำและมีอาการรุนแรง แน่นอนว่าสร้างความเจ็บปวดทรมานให้กับผู้หญิงเราไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือนมาแนะนำกัน ลองไปดูรายละเอียดจะรู้ว่าจะมีวิธีการทำอย่างไรกันบ้าง

วิธีแก้ปวดท้องประจำเดือน

1.กินยาแก้ปวด เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ตลาดคนนั้นเลือกใช้ เนื่องจากยาแก้ปวดจะเข้าไประงับอาการปวดของคุณได้มากถึง 40 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งแน่นอนเลยว่าคุณนั้นจะต้องได้รับปริมาณยาแก้ปวดที่ถูกต้องอีกด้วย เพราะหากได้ปริมาณมากเกินไปก็อาจจะเป็นอันตรายต่อร่างกายของคุณได้เช่นกัน 

2.การประคบด้วยกระเป๋าน้ำร้อน เป็นอีกหนึ่งวิธีบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือนที่ช่วยให้คุณได้รับความปลอดภัยมากที่สุด คุณสามารถใช้ความร้อนจากที่ประคบเข้าไปกระตุ้นให้หลอดเลือดขยายตัว ทำให้อาการบีบเกร็งของกล้ามเนื้อมดลูกของคุณผ่อนคลายลงได้อย่างรวดเร็ว 

3.การดื่มน้ำขิง เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้กล้ามเนื้อของคุณ และผนังมดลูกของคุณหายปวดจากอาการประจำเดือนได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากฤทธิ์ร้อนของจริงนั้นจะช่วยให้กล้ามเนื้อผนังมดลูกของคุณผ่อนคลายและบรรเทาอาการปวดได้ไม่แพ้ที่ประคบน้ำร้อนเช่นกัน

4.รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ซึ่งแน่นอนเลยว่าช่วงนี้คุณจะต้องดดน้ำชา น้ำอัดลม กาแฟ หรืออาหารหวานอย่างช็อกโกแลตไปก่อน เพราะว่าอาหารพวกนี้จะช่วยกระตุ้นให้คุณเกิดอาการปวดประจำเดือนได้มากขึ้น คุณควรที่จะเลือกรับประทานอาหารจำพวกกล้วย เนื้อสัตว์หรือ เครื่องในหมู เพราะอาหารพวกนี้มีแคลเซียมและโพแทสเซียมสูง พี่จะชดเชยเลือดที่คุณเสียไปนั่นเอง

5.ออกกำลังกายเป็นประจำ ซึ่งแน่นอนเลยว่าหากใครกำลังปวดอยู่อาจจะไม่สามารถออกกำลังกายได้ แต่หลังจากนี้หากคุณออกกำลังกายเป็นประจำ ก็จะทำให้ร่างกายของคุณเกิดการผ่อนคลาย และมีร่างกายที่แข็งแรง พร้อมด้วยสุขภาพที่พร้อมจะรับมืออาการปวดต่างๆได้นั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีบรรเทาปวดท้องประจำเดือนที่เรานำมาฝากกันผู้หญิงคนไหนที่มักจะปวดท้องประจำเดือนอยู่เป็นประจำก็สามารถที่จะนำเอารายละเอียดข้างต้น และวิธีการบรรเทาอาการปวดที่เรานำมาแนะนำกันนั้นไปลองใช้กันดูได้อย่างไรก็ตามการที่คุณมีอาการที่รุนแรงมากผิดปกติควรที่จะเข้าพบแพทย์ เพราะอาจจะเกิดจากโรคแทรกซ้อนที่คุณคาดไม่ถึงก็เป็นได้

#ปวดท้องประจำเดือน #ผู้หญิงต้องรู้ #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี