ผู้หญิงต้องรู้!! ปวดท้องประจำเดือนทำอย่างไรให้หายเร็วมากที่สุด

ผู้หญิงต้องรู้!! ปวดท้องประจำเดือนทำอย่างไรให้หายเร็วมากที่สุด
Facebook
Twitter

อาการปวดท้องประจำเดือนเป็นสิ่งที่ผู้หญิงเราจะต้องพบเจอกันเป็นประจำสำหรับใครที่ยังไม่มีปัญหาในเรื่องของอาการปวดท้องประจำเดือนมากนักก็ถือว่าเป็นสิ่งที่โชคดีมากๆ แต่สำหรับใครที่มีอาการปวดท้องประจำเดือนอยู่เป็นประจำและมีอาการรุนแรง แน่นอนว่าสร้างความเจ็บปวดทรมานให้กับผู้หญิงเราไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือนมาแนะนำกัน ลองไปดูรายละเอียดจะรู้ว่าจะมีวิธีการทำอย่างไรกันบ้าง

วิธีแก้ปวดท้องประจำเดือน

1.กินยาแก้ปวด เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ตลาดคนนั้นเลือกใช้ เนื่องจากยาแก้ปวดจะเข้าไประงับอาการปวดของคุณได้มากถึง 40 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งแน่นอนเลยว่าคุณนั้นจะต้องได้รับปริมาณยาแก้ปวดที่ถูกต้องอีกด้วย เพราะหากได้ปริมาณมากเกินไปก็อาจจะเป็นอันตรายต่อร่างกายของคุณได้เช่นกัน 

2.การประคบด้วยกระเป๋าน้ำร้อน เป็นอีกหนึ่งวิธีบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือนที่ช่วยให้คุณได้รับความปลอดภัยมากที่สุด คุณสามารถใช้ความร้อนจากที่ประคบเข้าไปกระตุ้นให้หลอดเลือดขยายตัว ทำให้อาการบีบเกร็งของกล้ามเนื้อมดลูกของคุณผ่อนคลายลงได้อย่างรวดเร็ว 

3.การดื่มน้ำขิง เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้กล้ามเนื้อของคุณ และผนังมดลูกของคุณหายปวดจากอาการประจำเดือนได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากฤทธิ์ร้อนของจริงนั้นจะช่วยให้กล้ามเนื้อผนังมดลูกของคุณผ่อนคลายและบรรเทาอาการปวดได้ไม่แพ้ที่ประคบน้ำร้อนเช่นกัน

4.รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ซึ่งแน่นอนเลยว่าช่วงนี้คุณจะต้องดดน้ำชา น้ำอัดลม กาแฟ หรืออาหารหวานอย่างช็อกโกแลตไปก่อน เพราะว่าอาหารพวกนี้จะช่วยกระตุ้นให้คุณเกิดอาการปวดประจำเดือนได้มากขึ้น คุณควรที่จะเลือกรับประทานอาหารจำพวกกล้วย เนื้อสัตว์หรือ เครื่องในหมู เพราะอาหารพวกนี้มีแคลเซียมและโพแทสเซียมสูง พี่จะชดเชยเลือดที่คุณเสียไปนั่นเอง

5.ออกกำลังกายเป็นประจำ ซึ่งแน่นอนเลยว่าหากใครกำลังปวดอยู่อาจจะไม่สามารถออกกำลังกายได้ แต่หลังจากนี้หากคุณออกกำลังกายเป็นประจำ ก็จะทำให้ร่างกายของคุณเกิดการผ่อนคลาย และมีร่างกายที่แข็งแรง พร้อมด้วยสุขภาพที่พร้อมจะรับมืออาการปวดต่างๆได้นั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีบรรเทาปวดท้องประจำเดือนที่เรานำมาฝากกันผู้หญิงคนไหนที่มักจะปวดท้องประจำเดือนอยู่เป็นประจำก็สามารถที่จะนำเอารายละเอียดข้างต้น และวิธีการบรรเทาอาการปวดที่เรานำมาแนะนำกันนั้นไปลองใช้กันดูได้อย่างไรก็ตามการที่คุณมีอาการที่รุนแรงมากผิดปกติควรที่จะเข้าพบแพทย์ เพราะอาจจะเกิดจากโรคแทรกซ้อนที่คุณคาดไม่ถึงก็เป็นได้

#ปวดท้องประจำเดือน #ผู้หญิงต้องรู้ #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

สำหรับบ้านใครที่มีลูกเล็กในช่วงอายุวัย 2 ขวบขึ้นไปอีกหนึ่งปัญหาที่มักจะต้องพบเจอเป็นประจำนั่นก็คือลูกชอบรับประทานขนมขบเคี้ยวอยู่เป็นประจำ และไม่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แน่นอนว่ามันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของลูกเราเป็นอย่างมาก

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่เมื่อเห็นว่าลูกที่อยู่ในช่วงปฐมวัยมักจะชอบเล่นซน เสียงดัง หรือร้องไห้ก็มักจะชอบพูดคำว่า “เงียบ” ไม่ว่าจะเป็นการบอกโดยออกคำสั่งหรือบอกแบบปลอบประโลมก็ตาม

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง