ระวังเอาไว้ดีที่สุด!! ป้องกัน และรับมือกับปัญหาอาการแท้งในหญิงตั้งครรภ์

ระวังเอาไว้ดีที่สุด!! ป้องกัน และรับมือกับปัญหาอาการแท้งในหญิงตั้งครรภ์ #แม่บ้านยุคใหม่
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

การตั้งครรภ์คือสิ่งที่ผู้หญิงหลายคนใฝ่ฝันหาและแน่นอนว่าอาการแท้งคือสิ่งที่คนเป็นแม่ทุกคนไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตนเองและลูกของเรา เพราะฉะนั้นการป้องกันการแท้งคือข้อมูลสำคัญ และข้อควรรู้ในหญิงตั้งครรภ์ที่ควรจะต้องเฝ้าระวังตนเอง และหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่จะทำให้เกิดอาการแท้ง

อันนำมาสู่ความสูญเสียในครอบครัวของคุณได้ สำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่สำคัญเกี่ยวกับการป้องกันอาการแท้งที่อาจเกิดขึ้นได้ในหญิงตั้งครรภ์มาฝากกันลองไปดูกันซิว่าอะไรที่เป็นปัจจัยเสี่ยงทำให้เกิดอาการแท้งได้บ้าง

ปัจจัยหลักที่มักทำให้เกิดอาการแท้ง

  • ร่างกายของคุณแม่ขาดสารอาหาร ซึ่งหากได้รับสารอาหารที่ดี ก็จะช่วยป้องกับการแท้งได้ โดยเฉพาะคุณแม่ที่แพ้ท้องอย่างรุนแรงควรที่จะฝืนรับประทานอาหารให้มากที่สุดเท่าที่จะกินได้
  • อาการแท้งที่เกิดจากการติดเชื้อจากการเจ็บป่วย เช่น ปอดบวม ทางเดินปัสสาวะอักเสบ ไข้หวัดใหญ่ ตับอักเสบ เริม วัณโรค มีความผิดปกติของฮอร์โมน เช่น ไทรอยด์ ฮอร์โมนต่ำ ฯลฯ การเข้าไปฝากครรภ์และได้รับการดูแลจากคุณหมอ จะช่วยให้คุณแม่โอกาสหายและมีวิธีการป้องกันการแท้งได้สูง 
  • สารจากบุหรี่ทำให้เกิดอาการแท้งได้ คุณแม่ตั้งครรภ์ไม่ว่าจะอยู่ในระยะไหน ควรที่หนีห่างจากกลิ่นหรือควันบุหรี่ นอกจากนี้คุณแม่ตั้งครรภ์ควรที่จะงดการดื่มสุราเป็นอันขาด เพราะจะส่งผลเสียกับคุณแม่เป็นอย่างมาก 

คุณแม่ตั้งครรภ์สามารถป้องกันอาการแท้งได้อย่างไร

  1. คุณแม่ควรที่จะตรวจร่างกายก่อนที่จะมีแผนการตั้งครรภ์ เพราะอย่างน้อยคุณแม่ก็รู้ว่าตัวเองพร้อมมากน้อยแค่ไหน การวางแผนจะเป็นประโยชน์กับคุณแม่และลูกในครรภ์เป็นอย่างมาก
  2. รู้ว่าตั้งครรภ์สามารถเข้ารับการฝากครรภ์กับคุณหมอ จะช่วยให้คุณแม่สามารถได้รับการดูแล และเด็กในครรภ์ก็จะสามารถได้รับอาหารเสริมที่ดีที่สุดและห่างไกลจากอาการแท้งได้
  3. ควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หยุดยาคุมกำเนิดหรือรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ เพื่อเตรียมพร้อมในการตั้งครรภ์ได้ ซึ่งคุณแม่สามารถเสริมในการออกกำลังกายให้มีสุขภาพที่แข็งแรงพร้อมที่จะมีบุตรได้อีกด้วย การเตรียมพร้อมนี้จะช่วยส่งผลดีกับทารกในครรภ์แน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลที่เรานำมาฝากกันข้างต้นใครที่กำลังวางแผนอยากมีบุตรหรือกำลังตั้งครรภ์อ่อนๆอยู่ก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงพฤติกรรมหรือปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดอาการแท้งตามข้อมูลข้างต้นที่เรานำมาฝากกัน ทั้งนี้ก็เพื่อสุขภาพของทารกในครรภ์ที่แข็งแรงและโอกาสที่จะลืมตาดูโลกของลูกน้อยของเรา

More to explorer

สารอาหารสำคัญที่ควรได้รับขณะตั้งครรภ์เพื่อให้ลูกในท้องแข็งแรง

สารอาหารสำคัญที่ควรได้รับขณะตั้งครรภ์เพื่อให้ลูกในท้องแข็งแรง

ในช่วงการตั้งครรภ์สิ่งที่สำคัญมากที่สุดก็คือ สารอาหารที่คุณแม่ตั้งครรภ์จะได้รับเพราะนั่นหมายถึงสารอาหารสำคัญที่จะส่งผลถึงลูกน้อย ในครรภ์ ที่จะมีสุขภาพที่แข็งแรง รวมไปถึงการมีพัฒนาการที่ดีอีกด้วย

“ไข้ผื่นกุหลาบ” ในเด็กเล็ก เป็นอย่างไร มาเรียนรู้กัน

ปัจจุบันมีเชื้อโรคและโรคต่างๆเกิดขึ้นมากมาย ทำให้เราต้องหันมาดูแลในเรื่องของสุขภาพร่างกายของตนเองให้มีความแข็งแรงและทนทานต่อการโจมตีของเชื้อโรคมากยิ่งขึ้นในเด็กเล็กก็เช่นกันมักจะมี โรคที่ทำให้คุณพ่อคุณแม่หลายคนเกิดความกังวลได้ไม่น้อย ซึ่ง โรคในเด็กเล็กที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้นั่นก็คือ

“ก้อนเนื้อที่เต้านม” ไม่ได้เกิดจากมะเร็งเสมอไป

“ก้อนเนื้อที่เต้านม” ไม่ได้เกิดจากมะเร็งเสมอไป

มะเร็งเต้านมเป็นมะเร็งอีกหนึ่งชนิดที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ของเรานั้นเป็นการจำนวนมากแต่บางครั้งการที่เราคลำเจอก้อนเนื้อที่เต้านมก็ไม่ได้แปลว่าเราจะต้องเป็นโรคมะเร็งเต้านมเสมอไป ซึ่งวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการตรวจเช็คเต้านมที่ถูกต้องมาแนะนำการลองไปดูกันซิว่าจะมีวิธีการตรวจเช็คอย่างไรกันบ้างไปดูกันเลย วิธีตรวจเช็คว่าก้อนเนื้อที่เต้านมเราเป็นมะเร็งเต้านมหรือไม่ 1.การเช็คลักษณะภายนอก คุณสามารถเข้าไปเช็คว่ามีก้อนเนื้อที่เต้านมของคุณหรือไม่