ระวังเอาไว้ดีที่สุด!! ป้องกัน และรับมือกับปัญหาอาการแท้งในหญิงตั้งครรภ์

ระวังเอาไว้ดีที่สุด!! ป้องกัน และรับมือกับปัญหาอาการแท้งในหญิงตั้งครรภ์ #แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

การตั้งครรภ์คือสิ่งที่ผู้หญิงหลายคนใฝ่ฝันหาและแน่นอนว่าอาการแท้งคือสิ่งที่คนเป็นแม่ทุกคนไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตนเองและลูกของเรา เพราะฉะนั้นการป้องกันการแท้งคือข้อมูลสำคัญ และข้อควรรู้ในหญิงตั้งครรภ์ที่ควรจะต้องเฝ้าระวังตนเอง และหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่จะทำให้เกิดอาการแท้ง

อันนำมาสู่ความสูญเสียในครอบครัวของคุณได้ สำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่สำคัญเกี่ยวกับการป้องกันอาการแท้งที่อาจเกิดขึ้นได้ในหญิงตั้งครรภ์มาฝากกันลองไปดูกันซิว่าอะไรที่เป็นปัจจัยเสี่ยงทำให้เกิดอาการแท้งได้บ้าง

ปัจจัยหลักที่มักทำให้เกิดอาการแท้ง

  • ร่างกายของคุณแม่ขาดสารอาหาร ซึ่งหากได้รับสารอาหารที่ดี ก็จะช่วยป้องกับการแท้งได้ โดยเฉพาะคุณแม่ที่แพ้ท้องอย่างรุนแรงควรที่จะฝืนรับประทานอาหารให้มากที่สุดเท่าที่จะกินได้
  • อาการแท้งที่เกิดจากการติดเชื้อจากการเจ็บป่วย เช่น ปอดบวม ทางเดินปัสสาวะอักเสบ ไข้หวัดใหญ่ ตับอักเสบ เริม วัณโรค มีความผิดปกติของฮอร์โมน เช่น ไทรอยด์ ฮอร์โมนต่ำ ฯลฯ การเข้าไปฝากครรภ์และได้รับการดูแลจากคุณหมอ จะช่วยให้คุณแม่โอกาสหายและมีวิธีการป้องกันการแท้งได้สูง 
  • สารจากบุหรี่ทำให้เกิดอาการแท้งได้ คุณแม่ตั้งครรภ์ไม่ว่าจะอยู่ในระยะไหน ควรที่หนีห่างจากกลิ่นหรือควันบุหรี่ นอกจากนี้คุณแม่ตั้งครรภ์ควรที่จะงดการดื่มสุราเป็นอันขาด เพราะจะส่งผลเสียกับคุณแม่เป็นอย่างมาก 

คุณแม่ตั้งครรภ์สามารถป้องกันอาการแท้งได้อย่างไร

  1. คุณแม่ควรที่จะตรวจร่างกายก่อนที่จะมีแผนการตั้งครรภ์ เพราะอย่างน้อยคุณแม่ก็รู้ว่าตัวเองพร้อมมากน้อยแค่ไหน การวางแผนจะเป็นประโยชน์กับคุณแม่และลูกในครรภ์เป็นอย่างมาก
  2. รู้ว่าตั้งครรภ์สามารถเข้ารับการฝากครรภ์กับคุณหมอ จะช่วยให้คุณแม่สามารถได้รับการดูแล และเด็กในครรภ์ก็จะสามารถได้รับอาหารเสริมที่ดีที่สุดและห่างไกลจากอาการแท้งได้
  3. ควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หยุดยาคุมกำเนิดหรือรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ เพื่อเตรียมพร้อมในการตั้งครรภ์ได้ ซึ่งคุณแม่สามารถเสริมในการออกกำลังกายให้มีสุขภาพที่แข็งแรงพร้อมที่จะมีบุตรได้อีกด้วย การเตรียมพร้อมนี้จะช่วยส่งผลดีกับทารกในครรภ์แน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลที่เรานำมาฝากกันข้างต้นใครที่กำลังวางแผนอยากมีบุตรหรือกำลังตั้งครรภ์อ่อนๆอยู่ก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงพฤติกรรมหรือปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดอาการแท้งตามข้อมูลข้างต้นที่เรานำมาฝากกัน ทั้งนี้ก็เพื่อสุขภาพของทารกในครรภ์ที่แข็งแรงและโอกาสที่จะลืมตาดูโลกของลูกน้อยของเรา

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี