ระวังเอาไว้ดีที่สุด!! ป้องกัน และรับมือกับปัญหาอาการแท้งในหญิงตั้งครรภ์

ระวังเอาไว้ดีที่สุด!! ป้องกัน และรับมือกับปัญหาอาการแท้งในหญิงตั้งครรภ์ #แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

การตั้งครรภ์คือสิ่งที่ผู้หญิงหลายคนใฝ่ฝันหาและแน่นอนว่าอาการแท้งคือสิ่งที่คนเป็นแม่ทุกคนไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตนเองและลูกของเรา เพราะฉะนั้นการป้องกันการแท้งคือข้อมูลสำคัญ และข้อควรรู้ในหญิงตั้งครรภ์ที่ควรจะต้องเฝ้าระวังตนเอง และหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่จะทำให้เกิดอาการแท้ง

อันนำมาสู่ความสูญเสียในครอบครัวของคุณได้ สำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่สำคัญเกี่ยวกับการป้องกันอาการแท้งที่อาจเกิดขึ้นได้ในหญิงตั้งครรภ์มาฝากกันลองไปดูกันซิว่าอะไรที่เป็นปัจจัยเสี่ยงทำให้เกิดอาการแท้งได้บ้าง

ปัจจัยหลักที่มักทำให้เกิดอาการแท้ง

  • ร่างกายของคุณแม่ขาดสารอาหาร ซึ่งหากได้รับสารอาหารที่ดี ก็จะช่วยป้องกับการแท้งได้ โดยเฉพาะคุณแม่ที่แพ้ท้องอย่างรุนแรงควรที่จะฝืนรับประทานอาหารให้มากที่สุดเท่าที่จะกินได้
  • อาการแท้งที่เกิดจากการติดเชื้อจากการเจ็บป่วย เช่น ปอดบวม ทางเดินปัสสาวะอักเสบ ไข้หวัดใหญ่ ตับอักเสบ เริม วัณโรค มีความผิดปกติของฮอร์โมน เช่น ไทรอยด์ ฮอร์โมนต่ำ ฯลฯ การเข้าไปฝากครรภ์และได้รับการดูแลจากคุณหมอ จะช่วยให้คุณแม่โอกาสหายและมีวิธีการป้องกันการแท้งได้สูง 
  • สารจากบุหรี่ทำให้เกิดอาการแท้งได้ คุณแม่ตั้งครรภ์ไม่ว่าจะอยู่ในระยะไหน ควรที่หนีห่างจากกลิ่นหรือควันบุหรี่ นอกจากนี้คุณแม่ตั้งครรภ์ควรที่จะงดการดื่มสุราเป็นอันขาด เพราะจะส่งผลเสียกับคุณแม่เป็นอย่างมาก 

คุณแม่ตั้งครรภ์สามารถป้องกันอาการแท้งได้อย่างไร

  1. คุณแม่ควรที่จะตรวจร่างกายก่อนที่จะมีแผนการตั้งครรภ์ เพราะอย่างน้อยคุณแม่ก็รู้ว่าตัวเองพร้อมมากน้อยแค่ไหน การวางแผนจะเป็นประโยชน์กับคุณแม่และลูกในครรภ์เป็นอย่างมาก
  2. รู้ว่าตั้งครรภ์สามารถเข้ารับการฝากครรภ์กับคุณหมอ จะช่วยให้คุณแม่สามารถได้รับการดูแล และเด็กในครรภ์ก็จะสามารถได้รับอาหารเสริมที่ดีที่สุดและห่างไกลจากอาการแท้งได้
  3. ควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หยุดยาคุมกำเนิดหรือรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ เพื่อเตรียมพร้อมในการตั้งครรภ์ได้ ซึ่งคุณแม่สามารถเสริมในการออกกำลังกายให้มีสุขภาพที่แข็งแรงพร้อมที่จะมีบุตรได้อีกด้วย การเตรียมพร้อมนี้จะช่วยส่งผลดีกับทารกในครรภ์แน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลที่เรานำมาฝากกันข้างต้นใครที่กำลังวางแผนอยากมีบุตรหรือกำลังตั้งครรภ์อ่อนๆอยู่ก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงพฤติกรรมหรือปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดอาการแท้งตามข้อมูลข้างต้นที่เรานำมาฝากกัน ทั้งนี้ก็เพื่อสุขภาพของทารกในครรภ์ที่แข็งแรงและโอกาสที่จะลืมตาดูโลกของลูกน้อยของเรา

More to explorer

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง

วิธีการหยุดพฤติกรรม “กัดเล็บ” ในเด็ก

วิธีการหยุดพฤติกรรม “กัดเล็บ” ในเด็ก

พฤติกรรมแต่ละอย่างที่แสดงออกมาของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับสภาพจิตใจหรือลักษณะการแสดงออกของแต่ละคน บางคนชอบประหม่าไม่มั่นใจตัวเองเมื่อต้องอยู่ในกลุ่มคนหมู่มาก ในขณะที่บางคนจะรู้สึกมั่นใจในตนเองมากเมื่ออยู่ในกลุ่มคนหมู่มาก ซึ่งการแสดงออกหรือพฤติกรรมเหล่านี้แต่ละคนก็จะมีความแตกต่างกันออกไป

วิธีการป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ

วิธีการป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ

สำหรับเด็กบางคนโดยเฉพาะเด็กผู้ชายมักจะมีความกล้ามากๆ เพราะเด็กๆไม่เคยผ่านโลกที่โหดร้ายมาก่อนจึงทำให้เด็กมักจะวิ่งหนีเราจนทำให้เราหาไม่เจอ หลังจากนั้นเด็กๆก็มักจะหลงทางและไม่สามารถกลับมาทางเดิมได้และเหตุการณ์นี้มักเกิดบ่อยที่สุดในบ้านเรา อย่างเช่น วันงานเทศกาลหรือในห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ