ข้อดีที่คาดไม่ถึงของการพาลูกไปเล่นนอกบ้าน

ข้อดีที่คาดไม่ถึงของการพาลูกไปเล่นนอกบ้าน #แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

ในเด็กเล็กสิ่งที่จะช่วยสร้างการใช้ชีวิตรวมไปถึงพัฒนาการที่ดีในชีวิตของเขานอกจากการเข้าสู่รั้วโรงเรียนเพื่อเรียนรู้หลักวิชาการแล้ว การเล่นสนุกตามวัยก็ยังเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยส่งเสริมพัฒนาการของลูกให้มีความเหมาะสมกับวัยของเขาได้อีกด้วย สำหรับวันนี้เราก็นำเอาประโยชน์เกี่ยวกับการพาลูกไปเล่นตามสถานที่ต่างๆ ที่เขาชื่นชอบมาแนะนำการลองไปดูกันซิว่า การเล่นนอกบ้านในวัยเด็กนั้นจะช่วยส่งเสริมพัฒนาการและมีประโยชน์ต่อสุขภาพของเขาอย่างไรบ้างไปดูกันเลย

ข้อดีของการพาลูกไปเล่นนอกบ้าน

1.ช่วยให้สุขภาพกายแข็งแรง

การพาลูกไปเล่นนอกบ้านนอกจากจะเปิดบรรยากาศใหม่ ๆ ให้กับลูกแล้วก็ยังทำให้ลูกได้ไปรับแสงแดดที่ทำให้ได้รับวิตามินดี ที่สำคัญต่อร่างกาย แต่จะต้องเป้นแสงแดดในช่วงไม่เกิน 9 โมงเช้า หรือหลัง 4 โมงเย็นเท่านั้น นอกเหนือเวลานั้นแดดที่แรงเกินไปอาจจะทำร้ายผิวเด็กได้ 

นอกจากนี้ยังสามารถช่วยลดความเสี่ยงของอาการสายตาสั้นได้ถึง 2% เมื่อออกไปเล่นนอกบ้าน 1ชั่วโมงต่อสัปดาห์ เมื่อไปเล่นซนข้างนอกมีการเลอะโคลน ทราย หรือต้องไปเจอกิจกรรมข้างนอก ได้รับแบคทีเรียมาบ้างจะเป็นตัวช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน ช่วยให้เด็กมีภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงมากขึ้น

2.ช่วยให้มีสุขภาพจิตที่ดี

การออกไปเล่นข้างนอก นอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น แล้วก็จะทำให้จิตใจดีขึ้นเด็กจะร่าเริง และจะช่วยลดอาการสมาธิสั้นที่เกิดในเด็กได้ โดยมีผลวิจัยบอกว่า หากเด็ก ได้ออกไปเล่น สถานที่มีหญ้าเขียวขจี หรือต้นไม้ในทุก ๆ วันหรือ สัปดาห์ละ 1 ครั้งจะช่วยลดอาการสมาธิสั้นได้  

3.การพาลูกไปเล่นช่วยให้ลูกมีพัฒนาการในการเรียนรู้มากขึ้น

เมื่อลูกออกไปเล่นด้านนอกมักจะพบเจอผู้คน เพื่อน หรือพบเจอปัญหาที่เกิดอย่างไม่คาดคิดตลอดซึ่งจะเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้ลูกมีพัฒนาการในการเข้าสังคม ทำความรู้จัก ทักษะในการเข้าหาคน พูดคุยได้ดีขึ้น และหากเจอปัญหาระหว่างการเล่นสนุกก็จะเป็นอีกทักษะหนึ่งที่ลูกจะได้รับการฝึกให้สามารถแก้ไขปัญหาได้ด้วยตัวเอง ทำสามารถเรียนรู้จากเหตุการณ์ที่เคยเจอและมีพัฒนาการไปในทางที่ดีขึ้นได้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ ข้อมูลข้างต้นเกี่ยวกับประโยชน์ของการพาลูกไปเล่นนอกบ้านในวัยเด็กที่เขาแนะนำมาแนะนำกัน เชื่อว่าคุณพ่อของแม่หลายคนอาจจะเกิดความเป็นห่วงเมื่อลูกเล่นซนหรือเล่นสนุกอยู่นอกบ้าน แต่อย่างไรก็ตาม การเล่นในลักษณะนี้ก็จะช่วยทำให้ลูกได้เรียนรู้ทักษะในการใช้ชีวิตในด้าน อื่นๆอีกมากมาย สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลอะไรที่น่าสนใจมาแนะนำกันอีกอย่าลืมติดตาม

#การพาลูกไปเล่น #แม่บ้านยุคใหม่ #ไลฟ์สไตล์แม่บ้าน

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี