ข้อดีที่คาดไม่ถึงของการพาลูกไปเล่นนอกบ้าน

ข้อดีที่คาดไม่ถึงของการพาลูกไปเล่นนอกบ้าน #แม่บ้านยุคใหม่
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

ในเด็กเล็กสิ่งที่จะช่วยสร้างการใช้ชีวิตรวมไปถึงพัฒนาการที่ดีในชีวิตของเขานอกจากการเข้าสู่รั้วโรงเรียนเพื่อเรียนรู้หลักวิชาการแล้ว การเล่นสนุกตามวัยก็ยังเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยส่งเสริมพัฒนาการของลูกให้มีความเหมาะสมกับวัยของเขาได้อีกด้วย สำหรับวันนี้เราก็นำเอาประโยชน์เกี่ยวกับการพาลูกไปเล่นตามสถานที่ต่างๆ ที่เขาชื่นชอบมาแนะนำการลองไปดูกันซิว่า การเล่นนอกบ้านในวัยเด็กนั้นจะช่วยส่งเสริมพัฒนาการและมีประโยชน์ต่อสุขภาพของเขาอย่างไรบ้างไปดูกันเลย

ข้อดีของการพาลูกไปเล่นนอกบ้าน

1.ช่วยให้สุขภาพกายแข็งแรง

การพาลูกไปเล่นนอกบ้านนอกจากจะเปิดบรรยากาศใหม่ ๆ ให้กับลูกแล้วก็ยังทำให้ลูกได้ไปรับแสงแดดที่ทำให้ได้รับวิตามินดี ที่สำคัญต่อร่างกาย แต่จะต้องเป้นแสงแดดในช่วงไม่เกิน 9 โมงเช้า หรือหลัง 4 โมงเย็นเท่านั้น นอกเหนือเวลานั้นแดดที่แรงเกินไปอาจจะทำร้ายผิวเด็กได้ 

นอกจากนี้ยังสามารถช่วยลดความเสี่ยงของอาการสายตาสั้นได้ถึง 2% เมื่อออกไปเล่นนอกบ้าน 1ชั่วโมงต่อสัปดาห์ เมื่อไปเล่นซนข้างนอกมีการเลอะโคลน ทราย หรือต้องไปเจอกิจกรรมข้างนอก ได้รับแบคทีเรียมาบ้างจะเป็นตัวช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน ช่วยให้เด็กมีภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงมากขึ้น

2.ช่วยให้มีสุขภาพจิตที่ดี

การออกไปเล่นข้างนอก นอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น แล้วก็จะทำให้จิตใจดีขึ้นเด็กจะร่าเริง และจะช่วยลดอาการสมาธิสั้นที่เกิดในเด็กได้ โดยมีผลวิจัยบอกว่า หากเด็ก ได้ออกไปเล่น สถานที่มีหญ้าเขียวขจี หรือต้นไม้ในทุก ๆ วันหรือ สัปดาห์ละ 1 ครั้งจะช่วยลดอาการสมาธิสั้นได้  

3.การพาลูกไปเล่นช่วยให้ลูกมีพัฒนาการในการเรียนรู้มากขึ้น

เมื่อลูกออกไปเล่นด้านนอกมักจะพบเจอผู้คน เพื่อน หรือพบเจอปัญหาที่เกิดอย่างไม่คาดคิดตลอดซึ่งจะเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้ลูกมีพัฒนาการในการเข้าสังคม ทำความรู้จัก ทักษะในการเข้าหาคน พูดคุยได้ดีขึ้น และหากเจอปัญหาระหว่างการเล่นสนุกก็จะเป็นอีกทักษะหนึ่งที่ลูกจะได้รับการฝึกให้สามารถแก้ไขปัญหาได้ด้วยตัวเอง ทำสามารถเรียนรู้จากเหตุการณ์ที่เคยเจอและมีพัฒนาการไปในทางที่ดีขึ้นได้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ ข้อมูลข้างต้นเกี่ยวกับประโยชน์ของการพาลูกไปเล่นนอกบ้านในวัยเด็กที่เขาแนะนำมาแนะนำกัน เชื่อว่าคุณพ่อของแม่หลายคนอาจจะเกิดความเป็นห่วงเมื่อลูกเล่นซนหรือเล่นสนุกอยู่นอกบ้าน แต่อย่างไรก็ตาม การเล่นในลักษณะนี้ก็จะช่วยทำให้ลูกได้เรียนรู้ทักษะในการใช้ชีวิตในด้าน อื่นๆอีกมากมาย สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลอะไรที่น่าสนใจมาแนะนำกันอีกอย่าลืมติดตาม

#การพาลูกไปเล่น #แม่บ้านยุคใหม่ #ไลฟ์สไตล์แม่บ้าน

More to explorer

สารอาหารสำคัญที่ควรได้รับขณะตั้งครรภ์เพื่อให้ลูกในท้องแข็งแรง

สารอาหารสำคัญที่ควรได้รับขณะตั้งครรภ์เพื่อให้ลูกในท้องแข็งแรง

ในช่วงการตั้งครรภ์สิ่งที่สำคัญมากที่สุดก็คือ สารอาหารที่คุณแม่ตั้งครรภ์จะได้รับเพราะนั่นหมายถึงสารอาหารสำคัญที่จะส่งผลถึงลูกน้อย ในครรภ์ ที่จะมีสุขภาพที่แข็งแรง รวมไปถึงการมีพัฒนาการที่ดีอีกด้วย

“ไข้ผื่นกุหลาบ” ในเด็กเล็ก เป็นอย่างไร มาเรียนรู้กัน

ปัจจุบันมีเชื้อโรคและโรคต่างๆเกิดขึ้นมากมาย ทำให้เราต้องหันมาดูแลในเรื่องของสุขภาพร่างกายของตนเองให้มีความแข็งแรงและทนทานต่อการโจมตีของเชื้อโรคมากยิ่งขึ้นในเด็กเล็กก็เช่นกันมักจะมี โรคที่ทำให้คุณพ่อคุณแม่หลายคนเกิดความกังวลได้ไม่น้อย ซึ่ง โรคในเด็กเล็กที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้นั่นก็คือ

“ก้อนเนื้อที่เต้านม” ไม่ได้เกิดจากมะเร็งเสมอไป

“ก้อนเนื้อที่เต้านม” ไม่ได้เกิดจากมะเร็งเสมอไป

มะเร็งเต้านมเป็นมะเร็งอีกหนึ่งชนิดที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ของเรานั้นเป็นการจำนวนมากแต่บางครั้งการที่เราคลำเจอก้อนเนื้อที่เต้านมก็ไม่ได้แปลว่าเราจะต้องเป็นโรคมะเร็งเต้านมเสมอไป ซึ่งวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการตรวจเช็คเต้านมที่ถูกต้องมาแนะนำการลองไปดูกันซิว่าจะมีวิธีการตรวจเช็คอย่างไรกันบ้างไปดูกันเลย วิธีตรวจเช็คว่าก้อนเนื้อที่เต้านมเราเป็นมะเร็งเต้านมหรือไม่ 1.การเช็คลักษณะภายนอก คุณสามารถเข้าไปเช็คว่ามีก้อนเนื้อที่เต้านมของคุณหรือไม่