วิธีฝึกความอดทนกับลูกที่ได้ผลดีที่สุด

วิธีฝึกความอดทนกับลูกที่ได้ผลดีที่สุด
Facebook
Twitter

การฝึกความอดทนให้กับลูกน้อยเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้ลูกมีพฤติกรรมที่ดีขึ้น โดยเด็กในช่วง 3 ปีขึ้นไป เป็นเด็กที่กำลังมีพัฒนาการเรื่องของนิสัยและอารมณ์ หากคุณพ่อคุณแม่สามารถส่งเสริมให้ลูกได้ถูกวิธี จะช่วยให้ลูกสามารถมีอารมณ์ที่สามารถอยู่กับผู้อื่นได้และไม่เอาแต่ใจตัวเอง เราจะสังเกตได้ว่าเด็กที่มีความอดทนสูงจะเป็นเด็กที่สามารถเรียนรู้ได้ไว เพราการฝึกความอดทนนั้นจะเป็นเหมือนการฝึกให้เด็กมีสมาธิขึ้น แถมยังช่วยให้เด็กสามารถเรียนกับสิ่งอื่นๆในบทเรียนต่อไปได้ดีอีกด้วย วันนี้เราจึงมีวิธีฝึกความอดทนให้ลูกของเรามีความอดทนขึ้น ด้วยการส่งเสริมพัฒนาการจากคุณแม่นั้นเอง

วิธีฝึกความอดทนให้กับลูกที่ดีที่สุด

1.รอทานข้าวพร้อมกัน เป็นอีกหนึ่งการฝึกขั้นพื้นฐานที่จะช่วยให้ลูกสามารถยับยั้งชั่งใจได้ เพราะในช่วงแรกลูกจะไม่ทำตามคำสั่งของเราอย่างแน่นอน คุณแม่จะต้องใช้ระยะเวลาในการฝึกที่นานหน่อยโดย คุณแม่ใจอ่อนให้ลูกกินก่อนเด็กขาด คุณแม่อาจจะกำหนดเวลาให้สั้นลงแทนอย่างเช่น 2 -3 นาที จากนั้นก็สามารถให้ลูกกินได้ ลูกจะได้รับการฝึกในการรอและลูกก็จะรับรู้ได้ว่าต้องรอให้ถึงระยะเวลาเสียก่อนถึงจะสามารถกินได้

2.วิธีฝึกความอดทนด้วยการรอไปหรือกลับโรงเรียนพร้อมพี่น้องหรือเพื่อน แน่นอนเลยว่าหลังจากี่ลูกอยู่โรงเรียนมาทั้งวันแล้ว ลูกจะอยากลับบ้านมาก การที่ให้ลูกรู้จักรอและให้การเห็นอกเห็นใจผู้อื่น นอกจากจะทำให้ลูกมีวินัยแล้ว ยังทำให้ลูกเห็นความสำคัญและมีน้ำใจกับผู้อื่นได้อีกด้วย

3.รอที่จะไม่ซื้อของเล่นทันที ลูกมักจะอยากได้ของเล่นใหม่ๆเสมอ การที่คุณสามารถให้ลูกรอไม่ให้ซื้อของเล่นได้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของคุณแม่เลยก็ว่าได้ เพราะลูกจะได้รับการฝึกหักห้ามใจ และมีความอดทนมากขึ้นได้

4.รอที่จะได้สิ่งที่ดีกว่า การฝึกให้ลูกรรอด้วยระบบเงื่อนไข ถึงแม้จะยากบ้าง เพราะสิ่งที่ลูกอยากได้นั้น อาจจะเป็นสิ่งที่อยู่ตรงหน้าของลูกก็ได้ ซึ่งวิธีนี้คุณแม่อาจจะต้องหาสิ่งที่ดีกว่า อย่างเช่น ขนมซองใหญ่กว่า ตุ๊กตาตัวใหญ่กว่า เพื่อให้ลูกรู้ว่าการรอคอยนั้นคุ้มค่ากับสิ่งที่ลูกได้มานั่นเอง

สำหรับพ่อแม่ที่ไปทำงานการให้ลูกรอพ่อหรือแม่กลับมาจากที่ทำงาน ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ฝึกความอดทนหรือวิธีฝึกความอดทนอีกแบบหนึ่งเลยก็ได้ เพราะนอกจากลูกจะสามารถควบคุมอารมณ์ตัวเองได้แล้ว ยังช่วยให้ลูกสามารถเรียนรู้การเข้าสังคมได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

#วิธีฝึกความอดทน #ฝึกความอดทนกับลูก #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี