วิธีฝึกความอดทนกับลูกที่ได้ผลดีที่สุด

วิธีฝึกความอดทนกับลูกที่ได้ผลดีที่สุด
Facebook
Twitter

การฝึกความอดทนให้กับลูกน้อยเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้ลูกมีพฤติกรรมที่ดีขึ้น โดยเด็กในช่วง 3 ปีขึ้นไป เป็นเด็กที่กำลังมีพัฒนาการเรื่องของนิสัยและอารมณ์ หากคุณพ่อคุณแม่สามารถส่งเสริมให้ลูกได้ถูกวิธี จะช่วยให้ลูกสามารถมีอารมณ์ที่สามารถอยู่กับผู้อื่นได้และไม่เอาแต่ใจตัวเอง เราจะสังเกตได้ว่าเด็กที่มีความอดทนสูงจะเป็นเด็กที่สามารถเรียนรู้ได้ไว เพราการฝึกความอดทนนั้นจะเป็นเหมือนการฝึกให้เด็กมีสมาธิขึ้น แถมยังช่วยให้เด็กสามารถเรียนกับสิ่งอื่นๆในบทเรียนต่อไปได้ดีอีกด้วย วันนี้เราจึงมีวิธีฝึกความอดทนให้ลูกของเรามีความอดทนขึ้น ด้วยการส่งเสริมพัฒนาการจากคุณแม่นั้นเอง

วิธีฝึกความอดทนให้กับลูกที่ดีที่สุด

1.รอทานข้าวพร้อมกัน เป็นอีกหนึ่งการฝึกขั้นพื้นฐานที่จะช่วยให้ลูกสามารถยับยั้งชั่งใจได้ เพราะในช่วงแรกลูกจะไม่ทำตามคำสั่งของเราอย่างแน่นอน คุณแม่จะต้องใช้ระยะเวลาในการฝึกที่นานหน่อยโดย คุณแม่ใจอ่อนให้ลูกกินก่อนเด็กขาด คุณแม่อาจจะกำหนดเวลาให้สั้นลงแทนอย่างเช่น 2 -3 นาที จากนั้นก็สามารถให้ลูกกินได้ ลูกจะได้รับการฝึกในการรอและลูกก็จะรับรู้ได้ว่าต้องรอให้ถึงระยะเวลาเสียก่อนถึงจะสามารถกินได้

2.วิธีฝึกความอดทนด้วยการรอไปหรือกลับโรงเรียนพร้อมพี่น้องหรือเพื่อน แน่นอนเลยว่าหลังจากี่ลูกอยู่โรงเรียนมาทั้งวันแล้ว ลูกจะอยากลับบ้านมาก การที่ให้ลูกรู้จักรอและให้การเห็นอกเห็นใจผู้อื่น นอกจากจะทำให้ลูกมีวินัยแล้ว ยังทำให้ลูกเห็นความสำคัญและมีน้ำใจกับผู้อื่นได้อีกด้วย

3.รอที่จะไม่ซื้อของเล่นทันที ลูกมักจะอยากได้ของเล่นใหม่ๆเสมอ การที่คุณสามารถให้ลูกรอไม่ให้ซื้อของเล่นได้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของคุณแม่เลยก็ว่าได้ เพราะลูกจะได้รับการฝึกหักห้ามใจ และมีความอดทนมากขึ้นได้

4.รอที่จะได้สิ่งที่ดีกว่า การฝึกให้ลูกรรอด้วยระบบเงื่อนไข ถึงแม้จะยากบ้าง เพราะสิ่งที่ลูกอยากได้นั้น อาจจะเป็นสิ่งที่อยู่ตรงหน้าของลูกก็ได้ ซึ่งวิธีนี้คุณแม่อาจจะต้องหาสิ่งที่ดีกว่า อย่างเช่น ขนมซองใหญ่กว่า ตุ๊กตาตัวใหญ่กว่า เพื่อให้ลูกรู้ว่าการรอคอยนั้นคุ้มค่ากับสิ่งที่ลูกได้มานั่นเอง

สำหรับพ่อแม่ที่ไปทำงานการให้ลูกรอพ่อหรือแม่กลับมาจากที่ทำงาน ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ฝึกความอดทนหรือวิธีฝึกความอดทนอีกแบบหนึ่งเลยก็ได้ เพราะนอกจากลูกจะสามารถควบคุมอารมณ์ตัวเองได้แล้ว ยังช่วยให้ลูกสามารถเรียนรู้การเข้าสังคมได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

#วิธีฝึกความอดทน #ฝึกความอดทนกับลูก #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

สำหรับบ้านใครที่มีลูกเล็กในช่วงอายุวัย 2 ขวบขึ้นไปอีกหนึ่งปัญหาที่มักจะต้องพบเจอเป็นประจำนั่นก็คือลูกชอบรับประทานขนมขบเคี้ยวอยู่เป็นประจำ และไม่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แน่นอนว่ามันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของลูกเราเป็นอย่างมาก

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่เมื่อเห็นว่าลูกที่อยู่ในช่วงปฐมวัยมักจะชอบเล่นซน เสียงดัง หรือร้องไห้ก็มักจะชอบพูดคำว่า “เงียบ” ไม่ว่าจะเป็นการบอกโดยออกคำสั่งหรือบอกแบบปลอบประโลมก็ตาม

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง