“ก้อนเนื้อที่เต้านม” ไม่ได้เกิดจากมะเร็งเสมอไป

“ก้อนเนื้อที่เต้านม” ไม่ได้เกิดจากมะเร็งเสมอไป
Facebook
Twitter

มะเร็งเต้านมเป็นมะเร็งอีกหนึ่งชนิดที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ของเรานั้นเป็นการจำนวนมากแต่บางครั้งการที่เราคลำเจอก้อนเนื้อที่เต้านมก็ไม่ได้แปลว่าเราจะต้องเป็นโรคมะเร็งเต้านมเสมอไป ซึ่งวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการตรวจเช็คเต้านมที่ถูกต้องมาแนะนำการลองไปดูกันซิว่าจะมีวิธีการตรวจเช็คอย่างไรกันบ้างไปดูกันเลย

วิธีตรวจเช็คว่าก้อนเนื้อที่เต้านมเราเป็นมะเร็งเต้านมหรือไม่

1.การเช็คลักษณะภายนอก คุณสามารถเข้าไปเช็คว่ามีก้อนเนื้อที่เต้านมของคุณหรือไม่ ในขณะที่คุณยืนตัวตรงและหันมองไปทางกระจก มีก้อนนูนขึ้นมาเราจะสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน

2.เช็คดูว่ามีรอยบุ๋มหรือไม่ ซึ่งคนนั้นจะต้องยืนตัวตรงและหันไปทางกระจก จากนั้นยืดตัวขึ้นให้ตั้งฉากกับพื้น มองดูว่าบริเวณเต้านมของคุณนั้นมีรอยบุ๋มลงไปหรือไม่ ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้คุณมองเห็นลักษณะของเต้านมของคุณได้อย่างชัดเจน และแน่นอนเลยว่าหากมีอาการผิดปกติของเต้านม คุณจะสังเกตได้อย่างง่ายดาย

3.การคลำ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทางการแพทย์ใช้ เพราะว่าวิธีนี้จะเห็นได้ชัดมากที่สุด โดยคุณจะต้องใช้นิ้วกลางและนิ้วนาง สัมผัสแรกคลำเต้านมไปรอบๆ ซึ่งแน่นอนว่าหากเกิดก้อนเนื้อหรือสิ่งผิดปกติที่เต้านมของคุณ คุณจะสามารถรู้สึกได้ทันที ซึ่งอยากให้แน่ใจว่ามีก้อนเนื้อหรือไม่ ให้คุณพลเป็นทรัพย์ๆเป็นก้นหอยไปตามเต้านม จะช่วยให้คุณสามารถตรวจเช็คบริเวณเต้านมของคุณได้อย่างทั่วถึง 

4.ให้สังเกตว่ามีของเหลวออกจากบริเวณเต้านมหรือไม่ ซึ่งอาการผิดปกติที่ไม่ใช่คุณแม่ตั้งครรภ์ จะไม่มีเลือดหรือของเหลวออกจากหัวนมนั่นเอง 

ก้อนเนื้อที่เต้านมไม่จำเป็นต้องเป็นมะเร็งเสมอ 

ซึ่งแน่นอนเลยว่าเต้านมของผู้หญิงนั้น เป็นส่วนที่มีไขมันมากถึง 70 เปอร์เซ็นต์  และแน่นอนเลยว่าไขมันในร่างกายของเรานั้นมีโอกาสรวมเป็นก้อนได้ จึงทำให้ใครหลายๆคนนั้นคำหาเจอก้อนไขมัน ซึ่งจะมีลักษณะใกล้เคียงกับก้อนมะเร็ง จึงทำให้ใครหลายๆคนนั้นน่ะเข้าใจผิด หากใครที่พบก้อนไขมันเหล่านั้นบริเวณเต้านม คุณควรที่จะเข้าไปพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ให้ตรวจหามะเร็งเต้านมของคุณจะดีกว่า เพื่อความมั่นใจว่าคนนั้นปลอดภัยมะเร็งเต้านมนั่งเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีการตรวจเช็คก้อนเนื้อที่เต้านมว่าเข้าข่ายเป็นมะเร็งเต้านมที่เราได้นำมาแนะนำกันหรือไม่ สำหรับใครที่มีความสงสัยในเรื่องของการตรวจมะเร็งเต้านมหรือสงสัยว่าก้อนเนื้อที่ตนเองคำเจอนั้นเป็นมะเร็งเต้านมหรือไม่ก็สามารถที่จะนำเอาวิธีการตรวจสอบหรือข้อมูลข้างต้นที่เรานำมาฝากกันนั้นไปลองปรับประยุกต์ใช้กันดูได้เลย สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลอะไรที่น่าสนใจมาฝากกันนั้นต้องติดตาม

#ก้อนเนื้อที่เต้านม #เต้านม #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี