เคล็ดลับง่ายๆ ช่วยจัดการปัญหา “ลูกฉี่รดที่นอน” ได้อยู่หมัด

เคล็ดลับง่ายๆ ช่วยจัดการปัญหา “ลูกฉี่รดที่นอน” ได้อยู่หมัด #แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

สำหรับการเลี้ยงลูกในยุคใหม่ แน่นอนเลยว่าแม่ๆ หลายคนต้องใส่กางเกงผ้าอ้อมให้ลูกอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะมีราคาถูก สะดวกสบาย และสามารถป้องกันลูกฉี่หรืออึบนที่นอนได้อีกด้วย กางเกงผ้าอ้อมยังสามารถอุ้มฉี่ของลูกได้ตลอดทั้งคืนอีกด้วย แต่หากลูกมีอายุเกิด 2 ขวบแล้ว อุปสรรคมักจะเกิดขึ้นเสมอ

เพราะกางเกงผ้าอ้อมจะมีราคาสูงขึ้น มีน้อยชิ้นขึ้น และทางโรงเรียนจะบอกให้คุณแม่เลิกใส่กางเกงผ้าอ้อมหรือแพมเพิสให้กับลูก เพราะฉะนั้นการฝึกลูกฉี่หรือถ่ายในห้องน้ำจึงเป็นเรื่องสำคัญมากๆ ซึ่งสิ่งที่ยากกว่าการฝึกนี้คือการฝึกไม่ให้ลูกฉี่ใส่ที่นอนในตอนที่ลูกนอนหลับนั่นเอง วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับดีๆในการฝึกให้ลูกไม่ฉี่รดที่นอน และสามารถจัดการปัญหาลูกฉี่รดที่นอนได้อีกด้วย

วิธีจัดการปัญหา “ลูกฉี่รดที่นอน” 

  1. พัฒนาการลูกคือสิ่งที่ต้องเข้าใจ คุณพ่อคุณแม่ต้องเข้าใจก่อนว่าในช่วงที่จะฝึกการขับถ่ายให้ลุกได้ดีที่สุดนั่นก็คือ ช่วงที่กล้ามเนื้อหูรูดและสมองส่วนที่ควบคุมประสาทสัมผัสของลูกนั้นพร้อมที่จะรับการฝึก
  2. ไม่ควรบังคับฝึกลูกมากเกินไป เพราะระบบต่างๆในร่างกายและอวัยวะภายนอกของลูกยังไม่พ้อม การบังคับฝึกลูกจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ
  3. ให้กำลังใจลูกอยู่เสมอ เมื่อเริ่มฝึกลูกอาจจะทำได้บ้าง ไม่ได้บ้าง แต่สิ่งที่ควรทำก็คือ ให้กำลังใจและชมเชยเมื่อเขาสามารถทำได้แม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อย
  4. ไม่ควรตำหนิ หรือลงโทษ เมื่อลูกฉี่รดที่นอน เพราะการทำเช่นนี้จะทำให้ลูกฝังใจและจดจำ และทำให้ไม่อยากรับฟังสิ่งที่คุณสอน การฝึกลูกก็จะยากมากขึ้นกว่าเดิม
  5. สังเกตอาการของลูก ในบางครั้งการสื่อสารของลูกอาจจะยังไม่ดีเท่าที่ควร เพราะฉะนั้นการที่คุณพ่อคุณแม่หมั่นสังเกตอากรและสีหน้าของลูกอยู่เสมอ ว่าเขารู้สึกอยากเข้าห้องน้ำหรือไม่ คือสิ่งที่ดีและจะเป็นวิธีช่วยฝึกลูกอีกทางหนึ่งด้วย และจะช่วยแก้ปัญหาลูกฉี่รดที่นอนได้

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับเคล็ดลับจัดการปัญหา “ลูกฉี่รดที่นอน” ของเรา ซึ่งบอกได้เลยว่ามันได้ผลอย่างแน่นอน เพียงแค่คุณจะต้องมีเวลาให้กับลูก เอาใจใส่ลูก และจะต้องมีวินัยในการสอนลูกทุกวัน จึงจะให้วิธีที่เราบอกนี้สามารถทำสำเร็จอย่างแน่นอน

ซึ่งสำหรับเด็กๆในช่วงแรก คุณควรที่จะผ้ายางมาปูที่นอน จากนั้นก็ใช้ผ้านุ่มๆที่พร้อมจะซักทุกวันปูทับอีกครั้ง เพื่อไม่ให้ลูกรู้สึกเจ็บเวลานอน จะช่วยทำให้คุณไม่จำเป็นต้องซักผ้าปูที่นอน หรือจะต้องเอาที่นอนไปทำความสะอาดบ่อยๆ นั่นเอง 

#ลูกฉี่รดที่นอน #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง

วิธีการหยุดพฤติกรรม “กัดเล็บ” ในเด็ก

วิธีการหยุดพฤติกรรม “กัดเล็บ” ในเด็ก

พฤติกรรมแต่ละอย่างที่แสดงออกมาของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับสภาพจิตใจหรือลักษณะการแสดงออกของแต่ละคน บางคนชอบประหม่าไม่มั่นใจตัวเองเมื่อต้องอยู่ในกลุ่มคนหมู่มาก ในขณะที่บางคนจะรู้สึกมั่นใจในตนเองมากเมื่ออยู่ในกลุ่มคนหมู่มาก ซึ่งการแสดงออกหรือพฤติกรรมเหล่านี้แต่ละคนก็จะมีความแตกต่างกันออกไป

วิธีการป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ

วิธีการป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ

สำหรับเด็กบางคนโดยเฉพาะเด็กผู้ชายมักจะมีความกล้ามากๆ เพราะเด็กๆไม่เคยผ่านโลกที่โหดร้ายมาก่อนจึงทำให้เด็กมักจะวิ่งหนีเราจนทำให้เราหาไม่เจอ หลังจากนั้นเด็กๆก็มักจะหลงทางและไม่สามารถกลับมาทางเดิมได้และเหตุการณ์นี้มักเกิดบ่อยที่สุดในบ้านเรา อย่างเช่น วันงานเทศกาลหรือในห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ