ดูแลสุขภาพอย่างไร? “เสริมสร้างภูมิต้านทาน”

ดูแลสุขภาพอย่างไร? “เสริมสร้างภูมิต้านทาน” #แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีรักษาสุขภาพ บอกเลยว่าคุณนั้นจะต้องทำการสร้างภูมิต่้านทาน หรือบำรุงภูมิต้านทางให้กับสุขภาพร่างกายของเราถึงจะดีที่สุด เพราะอากาศในบ้านเรานั้นเปลี่ยนไปจากแต่ก่อนมาก จึงทำให้บ้างครั้งรางกายของเรานั้นอาจจะไม่สามารถปรับตัวได้ทัน

จึงทำให้เป็นต้นเหตุที่มักจะเกิดอาหารเจ็บ่วยเป็นโรคต่างๆได้นั้นเอง เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงมีวิธีดูและรักษาสุขภาพโดยการเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับทุกๆคน ได้เข้ามาดูกันว่า จะสามารถดูแลรักษาได้ดีมากแค่ไหนนั้นเอง

วิธีการดูแลสุขภาพ “เสริมสร้างภูมิต้านทาน” 

1.การทานอาหารเช้า

 • สมอง ศูนย์ควบคุมการทำงานของระบบอวัยวะภายในร่างกาย ใช้พลังงานมากที่สุดเมื่อเทียบกับขนาด
 • การรับประทานอาหารครบ 3 มื้อ เพิ่มพลังงานนำไปเลี้ยงสมอง อวัยวะสำคัญที่ใช้พลังงานมากที่สุดภายในร่างกาย โดยเฉพาะอาหารเช้า มื้อแรกที่คุณไม่ควรพลาด
 • หากในหนึ่งวันร่างกายได้รับพลังงานไม่เพียงพอ จะส่งผลกระทบต่อการทำงานของสมอง อวัยวะไม่ตอบสนองต่อการสั่งการ 

2.ดื่มน้ำเปล่า

 • ภายในร่างกายของเราประกอบไปด้วยน้ำมากกว่า 70%ของร่างกาย 
 • ภาวะร่างกายขาดน้ำ ส่งผลกระทบต่อระบบทำงานภายในร่างกาย
 • คุณควรดื่มน้ำจิบน้อยแต่บ่อยครั้ง 2 – 3 ลิตร/วัน หรือ 8 แก้ว/วัน
 • เลี่ยงการดื่ม ชา กาแฟ ดื่มน้ำเปล่าแทนดีที่สุด 

3.นอนพักผ่อนอย่างเพียงพอ

 • การนอนพักผ่อนอย่างเพียงพอ ช่วยเติมพลังงานให้กับชีวิต เนื่องจากขณะหลับ ร่างกายทำการซ่อมแซมอวัยวะที่เสื่อมสภาพ ให้มีประสิทธิภาพพร้อมทำงาน
 • หากพักผ่อนน้อย นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ร่างกายเสื่อมสภาพเร็ว อวัยวะไม่ตอบสนองต่อการสั่งการ  ซึ่งการพักผ่อนน้อยนั้นส่งผลโดนตรงต่อระบบภูมิคุ้มกัน 

4.การออกกำลังกาย

 • เป็นที่รู้กันดีว่าการออกกำลังกายส่งผลดีต่อร่างกาย อาทิ ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกาย เสริมสร้างภูมิต้านทาน และอวัยวะภายในร่างกายทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ 
 • การออกกำลังอย่างพอเหมาะ พอดี 3 ครั้ง/สัปดาห์  30 นาที/ครั้ง  ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรง ความทนทาน ความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อ 

5.ผ่อนคลาย คลายความเครียด 

 • การสะสมความเครียดแฝงในขณะที่ไม่รู้ตัว มีอาการแสดง ปวดหัวต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน อาจนำไปสู่ภาวะจิตตก และเป็นโรคซึมเศร้าได้ในที่สุด 
 • ภาวะเครียด ส่งผลกระทบต่อร่างกายโดยตรง คุณจึงควรรับมือกับภาวะเครียดอย่างจริงจัง เพื่อสร้างความผ่อนคลายให้กับตัวคุณ 

เป็นอย่างไรบ้างกับวิธีดูแลรักษาสุขภาพของเราที่แน่นอนเลยว่าการเสริมสร้างภูมิต้านทานในร่างกายของเรานั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆสำหรับร่างกายของมนุษย์และแน่นอนเลยว่าหากเรานั้นสามารถปฏิบัติตามทั้ง 6 ข้อที่เราได้

แนะนำไปนี้รับรองเลยว่าคนนั้นจะสามารถมีภูมิต้านทานที่แข็งแรงและจะไม่เจ็บป่วยได้ง่ายๆอาหารก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถสร้างภูมิคุ้มกันของคุณได้เป็นอย่างดีซึ่งคุณจะ

ต้องเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์เท่านั้นควรพระเป็นของหมักดองหรืออาหารรสจัดซึ่งจะช่วยให้ร่างกายของคุณนั้นมีสุขภาพที่ดีในช่วงสภาพอากาศแปรปรวนนั่นเองใครสนใจที่ต้องการวิธีดูแลรักษาสุขภาพร่างกายคุณสามารถเข้ามาติดตามพวกเราได้เลยรับรองเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน 

#แม่บ้านยุคใหม่ #เสริมสร้างภูมิต้านทาน

More to explorer

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

สำหรับบ้านใครที่มีลูกเล็กในช่วงอายุวัย 2 ขวบขึ้นไปอีกหนึ่งปัญหาที่มักจะต้องพบเจอเป็นประจำนั่นก็คือลูกชอบรับประทานขนมขบเคี้ยวอยู่เป็นประจำ และไม่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แน่นอนว่ามันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของลูกเราเป็นอย่างมาก

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่เมื่อเห็นว่าลูกที่อยู่ในช่วงปฐมวัยมักจะชอบเล่นซน เสียงดัง หรือร้องไห้ก็มักจะชอบพูดคำว่า “เงียบ” ไม่ว่าจะเป็นการบอกโดยออกคำสั่งหรือบอกแบบปลอบประโลมก็ตาม

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง