ตามไปดู!! เคล็ดลับดีๆ ในการคลอดลูกง่าย

ตามไปดู!! เคล็ดลับดีๆ ในการคลอดลูกง่าย
Facebook
Twitter

สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ที่เข้าสู่ไตรมาสสุดท้ายและจะต้องมีการตัดสินใจในการคลอดว่าจะคลอดด้วยวิธีใด ไม่ว่าจะเป็นการคลอดตามธรรมชาติหรือผ่าคลอด ทั้งนี้ก็แล้วแต่ความสะดวกสบายรวมถึงสุขภาพร่างกายของคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์ว่ามีความพร้อมในการคลอดลูกแบบใด

สำหรับวันนี้เราได้หยิบเอาข้อมูลดีๆเกี่ยวกับวิธีการ ที่จะช่วยให้คลอดลูกง่ายมาฝากกันซึ่ง เป็นเคล็ดลับดีๆสำหรับคุณแม่ที่มีเป้าหมายว่าจะคลอดแบบธรรมชาติลองไปดูกันซิว่าจะมีรายละเอียดและวิธีการทำอย่างไรบ้าง

ทำอย่างไรคุณแม่จึงจะคลอดลูกง่าย

1.การออกกำลังกาย สำหรับคุณแม่ที่ตั้งครรภ์สามารถออกกำลังกายได้ แต่ว่าจะต้องเป็นการออกกำลังหายที่เหมาะสมสำหรับครับคุณแต่ตั้งครรภ์เท่านั้น ซึ่งการออกกำลังกายนี้จะอยู่ในรูปแบบของโยคะ ที่จะช่วยให้คุณแม่มีร่างกายที่แข็งแรง ปลอดภัยกับทารกในครรภ์แล้ว การออกกำลังกายยังช่วยให้กล้ามเนื้อเชิงกรางของคุณแม่ตั้งครรภ์ขยายเพิ่มขึ้น เพื่อที่จะสามารถเตรียมพร้อมในของคลอดทารกได้ง่ายขึ้นนั้นเอง

2.อาหารที่ดีมีประโยชน์ สำหรับผลวิจัยของทางแพทย์ได้ออกมาแล้วว่า คุณแม่ที่รับประทานอาหารจำพวก อินทผลัมและชาใบราสเบอรี่ ที่อุดมไปด้วยสาร Journal of Obstetrics and Gynaecology จะช่วยให้คุณแม่สามารถคลอดเด็กได้ง่ายและใช้ระยะเวลาในการเบ่งคลอดน้อยมาก นอกจากนี้อาหารทั้งสองประเภทนี้ยังช่วยให้คุณแม่มีการเจ็บคลอดน้อยลงได้อีกด้วย

3.การจัดท่าในการคลอดและการฝึกลมหายใจ ถือว่าเป็นทั้งสองอย่างนี้เป็นปัจจัยหลักๆที่จะช่วยให้คุณแม่คลอดลูกง่ายขึ้นอีกด้วย ซึ่งคุณแม่สามารถไปฝึกวิธีเบ่งคลอดและการจัดท่าคลอดที่ดีที่สุดในช่วงตั้งครรภ์ได้ 

4.ทำใจให้สบายและฝึกสมาธิ แน่นอนเลยว่าหากคุณสามารถมีจิตตใจที่สู้และพร้อมในการคลอดแล้ว ไม่ว่าอาการเจ็บจากการคลอดจะหนักแค่ไหน ด้วยกลไกลของร่างกายจะช่วยให้คุณสามารถผ่านได้ง่ายมากๆ แต่หากว่าคุณกลัวหรือใจไม่สู้ จะทำให้การคลอดมักพบแต่อุปสรรคเพราะขาดสติได้นั้นเอง

คุณแม่ใกล้คลอดที่กำลังกังวลว่าการคลอดนั้นจะสร้างความเจ็บปวดให้กับ คุณแม่ก็สามารถนำเอาวิธี บรรเทาความเจ็บปวดและวิธี คลอดลูกง่ายข้างต้นที่เรานำมาแนะนำกันไปลองปรับประยุกต์ใช้กันได้เลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณแม่ใกล้คลอดก็ควรที่จะศึกษาข้อมูลในส่วนนี้เอาไว้เพื่อที่จะเตรียมพร้อมในการคลอดลูกนั้นเอง

#ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่ #คลอดลูกง่าย

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี