ตามไปดู!! เคล็ดลับดีๆ ในการคลอดลูกง่าย

ตามไปดู!! เคล็ดลับดีๆ ในการคลอดลูกง่าย
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ที่เข้าสู่ไตรมาสสุดท้ายและจะต้องมีการตัดสินใจในการคลอดว่าจะคลอดด้วยวิธีใด ไม่ว่าจะเป็นการคลอดตามธรรมชาติหรือผ่าคลอด ทั้งนี้ก็แล้วแต่ความสะดวกสบายรวมถึงสุขภาพร่างกายของคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์ว่ามีความพร้อมในการคลอดลูกแบบใด

สำหรับวันนี้เราได้หยิบเอาข้อมูลดีๆเกี่ยวกับวิธีการ ที่จะช่วยให้คลอดลูกง่ายมาฝากกันซึ่ง เป็นเคล็ดลับดีๆสำหรับคุณแม่ที่มีเป้าหมายว่าจะคลอดแบบธรรมชาติลองไปดูกันซิว่าจะมีรายละเอียดและวิธีการทำอย่างไรบ้าง

ทำอย่างไรคุณแม่จึงจะคลอดลูกง่าย

1.การออกกำลังกาย สำหรับคุณแม่ที่ตั้งครรภ์สามารถออกกำลังกายได้ แต่ว่าจะต้องเป็นการออกกำลังหายที่เหมาะสมสำหรับครับคุณแต่ตั้งครรภ์เท่านั้น ซึ่งการออกกำลังกายนี้จะอยู่ในรูปแบบของโยคะ ที่จะช่วยให้คุณแม่มีร่างกายที่แข็งแรง ปลอดภัยกับทารกในครรภ์แล้ว การออกกำลังกายยังช่วยให้กล้ามเนื้อเชิงกรางของคุณแม่ตั้งครรภ์ขยายเพิ่มขึ้น เพื่อที่จะสามารถเตรียมพร้อมในของคลอดทารกได้ง่ายขึ้นนั้นเอง

2.อาหารที่ดีมีประโยชน์ สำหรับผลวิจัยของทางแพทย์ได้ออกมาแล้วว่า คุณแม่ที่รับประทานอาหารจำพวก อินทผลัมและชาใบราสเบอรี่ ที่อุดมไปด้วยสาร Journal of Obstetrics and Gynaecology จะช่วยให้คุณแม่สามารถคลอดเด็กได้ง่ายและใช้ระยะเวลาในการเบ่งคลอดน้อยมาก นอกจากนี้อาหารทั้งสองประเภทนี้ยังช่วยให้คุณแม่มีการเจ็บคลอดน้อยลงได้อีกด้วย

3.การจัดท่าในการคลอดและการฝึกลมหายใจ ถือว่าเป็นทั้งสองอย่างนี้เป็นปัจจัยหลักๆที่จะช่วยให้คุณแม่คลอดลูกง่ายขึ้นอีกด้วย ซึ่งคุณแม่สามารถไปฝึกวิธีเบ่งคลอดและการจัดท่าคลอดที่ดีที่สุดในช่วงตั้งครรภ์ได้ 

4.ทำใจให้สบายและฝึกสมาธิ แน่นอนเลยว่าหากคุณสามารถมีจิตตใจที่สู้และพร้อมในการคลอดแล้ว ไม่ว่าอาการเจ็บจากการคลอดจะหนักแค่ไหน ด้วยกลไกลของร่างกายจะช่วยให้คุณสามารถผ่านได้ง่ายมากๆ แต่หากว่าคุณกลัวหรือใจไม่สู้ จะทำให้การคลอดมักพบแต่อุปสรรคเพราะขาดสติได้นั้นเอง

คุณแม่ใกล้คลอดที่กำลังกังวลว่าการคลอดนั้นจะสร้างความเจ็บปวดให้กับ คุณแม่ก็สามารถนำเอาวิธี บรรเทาความเจ็บปวดและวิธี คลอดลูกง่ายข้างต้นที่เรานำมาแนะนำกันไปลองปรับประยุกต์ใช้กันได้เลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณแม่ใกล้คลอดก็ควรที่จะศึกษาข้อมูลในส่วนนี้เอาไว้เพื่อที่จะเตรียมพร้อมในการคลอดลูกนั้นเอง

#ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่ #คลอดลูกง่าย

More to explorer

ความสำคัญของ “คาร์ซีท” สิ่งที่พ่อแม่ลูกอ่อนต้องมี

ความสำคัญของ “คาร์ซีท” สิ่งที่พ่อแม่ลูกอ่อนต้องมี

ในการเดินทาง อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้เสมอแต่สิ่งที่เราสามารถป้องกันได้ก็คือความไม่ประมาทซึ่งความไม่ประมาทจะช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุไปได้มากเลยทีเดียว สำหรับการเดินทางของเด็กเล็กที่มักจะมีความสุขซน และไม่มีความระมัดระวังตัวการใช้คาร์ซีทคือ สิ่งที่จะช่วยเซฟความปลอดภัยให้กับลูกได้ดีที่สุดลองไปดูกันซิว่าข้อมูลเกี่ยวกับคาร์ซีทหรือเบาะรถยนต์สำหรับเด็กที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้จะมีข้อมูลอะไรที่น่าเรียนรู้และน่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย

จัดการได้!! วิธีฝึกให้ลูกดื่มขวดนม

จัดการได้!! วิธีฝึกให้ลูกดื่มขวดนม

สำหรับเด็กเล็กที่ชินกับนมแม่ส่วนใหญ่ มักจะไม่ชอบดูดขวดนม เพราะขวดนมนั้นมักจะมีจุกนมที่แข็งเกินไป ซึ่งมันจะไม่นุ่มเหมือนกับนมแม่ เพราะฉะนั้นในช่วงเวลาเปลี่ยนแปลงอย่างเช่นฝึกให้ลูกดูดขวดนม

ทำได้ไม่สายเกินไป!! เมื่อลูกติดโทรศัพท์มือถือ

ทำได้ไม่สายเกินไป!! เมื่อลูกติดโทรศัพท์มือถือ

ปัจจุบันเรามักจะพบเด็กติดมือถืออยู่มากมาย ซึ่งการที่ลูกติดโทรศัพท์มือถืออันที่จริงแล้วหากเด็กคนไหนที่สามารถเรียนรู้หรือใช้ให้เกิดประโยชน์ การเล่นมือถือถือว่าไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไรมาก แต่สำหรับเด็กที่ดูมากเกินไปจะทำให้ลูกมีความก้าวร้าว ไม่มีการเรียนรู้ใดๆจากโลกของความเป็นจริง