ตามไปดู!! เคล็ดลับดีๆ ในการคลอดลูกง่าย

ตามไปดู!! เคล็ดลับดีๆ ในการคลอดลูกง่าย
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ที่เข้าสู่ไตรมาสสุดท้ายและจะต้องมีการตัดสินใจในการคลอดว่าจะคลอดด้วยวิธีใด ไม่ว่าจะเป็นการคลอดตามธรรมชาติหรือผ่าคลอด ทั้งนี้ก็แล้วแต่ความสะดวกสบายรวมถึงสุขภาพร่างกายของคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์ว่ามีความพร้อมในการคลอดลูกแบบใด

สำหรับวันนี้เราได้หยิบเอาข้อมูลดีๆเกี่ยวกับวิธีการ ที่จะช่วยให้คลอดลูกง่ายมาฝากกันซึ่ง เป็นเคล็ดลับดีๆสำหรับคุณแม่ที่มีเป้าหมายว่าจะคลอดแบบธรรมชาติลองไปดูกันซิว่าจะมีรายละเอียดและวิธีการทำอย่างไรบ้าง

ทำอย่างไรคุณแม่จึงจะคลอดลูกง่าย

1.การออกกำลังกาย สำหรับคุณแม่ที่ตั้งครรภ์สามารถออกกำลังกายได้ แต่ว่าจะต้องเป็นการออกกำลังหายที่เหมาะสมสำหรับครับคุณแต่ตั้งครรภ์เท่านั้น ซึ่งการออกกำลังกายนี้จะอยู่ในรูปแบบของโยคะ ที่จะช่วยให้คุณแม่มีร่างกายที่แข็งแรง ปลอดภัยกับทารกในครรภ์แล้ว การออกกำลังกายยังช่วยให้กล้ามเนื้อเชิงกรางของคุณแม่ตั้งครรภ์ขยายเพิ่มขึ้น เพื่อที่จะสามารถเตรียมพร้อมในของคลอดทารกได้ง่ายขึ้นนั้นเอง

2.อาหารที่ดีมีประโยชน์ สำหรับผลวิจัยของทางแพทย์ได้ออกมาแล้วว่า คุณแม่ที่รับประทานอาหารจำพวก อินทผลัมและชาใบราสเบอรี่ ที่อุดมไปด้วยสาร Journal of Obstetrics and Gynaecology จะช่วยให้คุณแม่สามารถคลอดเด็กได้ง่ายและใช้ระยะเวลาในการเบ่งคลอดน้อยมาก นอกจากนี้อาหารทั้งสองประเภทนี้ยังช่วยให้คุณแม่มีการเจ็บคลอดน้อยลงได้อีกด้วย

3.การจัดท่าในการคลอดและการฝึกลมหายใจ ถือว่าเป็นทั้งสองอย่างนี้เป็นปัจจัยหลักๆที่จะช่วยให้คุณแม่คลอดลูกง่ายขึ้นอีกด้วย ซึ่งคุณแม่สามารถไปฝึกวิธีเบ่งคลอดและการจัดท่าคลอดที่ดีที่สุดในช่วงตั้งครรภ์ได้ 

4.ทำใจให้สบายและฝึกสมาธิ แน่นอนเลยว่าหากคุณสามารถมีจิตตใจที่สู้และพร้อมในการคลอดแล้ว ไม่ว่าอาการเจ็บจากการคลอดจะหนักแค่ไหน ด้วยกลไกลของร่างกายจะช่วยให้คุณสามารถผ่านได้ง่ายมากๆ แต่หากว่าคุณกลัวหรือใจไม่สู้ จะทำให้การคลอดมักพบแต่อุปสรรคเพราะขาดสติได้นั้นเอง

คุณแม่ใกล้คลอดที่กำลังกังวลว่าการคลอดนั้นจะสร้างความเจ็บปวดให้กับ คุณแม่ก็สามารถนำเอาวิธี บรรเทาความเจ็บปวดและวิธี คลอดลูกง่ายข้างต้นที่เรานำมาแนะนำกันไปลองปรับประยุกต์ใช้กันได้เลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณแม่ใกล้คลอดก็ควรที่จะศึกษาข้อมูลในส่วนนี้เอาไว้เพื่อที่จะเตรียมพร้อมในการคลอดลูกนั้นเอง

#ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่ #คลอดลูกง่าย

More to explorer

เคล็ดไม่ลับ!! เล่นกับลูกแบบไหนพัฒนาความจำให้ลูก

เคล็ดไม่ลับ!! เล่นกับลูกแบบไหนพัฒนาความจำให้ลูก

การเสริมพัฒนาความจำให้ลูกบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณแม่สามารถส่งเสริมได้ เพราะลูกมักจะชื่นชอบในการเล่นและมีความสุขในการเล่นมาก แต่หากคุณสามารถดึงเอาความสนุกนั้นมาเป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์ จะช่วยให้สามารถฝึกสอนให้ลูกมีทักษะในเรื่องของความจำที่ดี ประโยชน์ของเด็กที่มีความจำดีนั้น

ควรรู้!! ลูกมีผื่นขึ้นบนใบหน้า เกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้างไปดูกัน

ควรรู้!! ลูกมีผื่นขึ้นบนใบหน้า เกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้างไปดูกัน

สำหรับเด็กเล็กทุกคนมักจะเกิดปัญหามีตุ่มเล็กๆขึ้นบริเวณร่างกายและ ผื่นขึ้นบนใบหน้า เพราะเด็กเล็กส่วนใหญ่มักมีผิวที่บอบบาง ร่างกายยังไม่มีภูมิต้านทานที่ดีเมื่อจะต้องมาเจอกับอากาศภายนอก จึงง่ายมากที่จะทำให้ลูกเกิดผดผื่น

รู้จักกับ!! โรคผื่นกุหลาบ พร้อมวิธีรับมือเมื่อลูกเป็น #แม่บ้านยุคใหม่

รู้จักกับ!! โรคผื่นกุหลาบ พร้อมวิธีรับมือเมื่อลูกเป็น

อาการของเด็กที่เจ็บป่วยในวัยเด็ก มักจะเป็นกันมากที่สุดโดยเฉพาะเด็กที่ไม่ได้รับนมแม่ นมแม่จะเป็นเหมือนภูมิต้านทาน ที่จะช่วยให้ร่างกายของลูกน้อยมีสุขภาพที่แข็งแรงและมีโอกาสเจ็บป่วยเป็นโรคต่างๆน้อยลง โรคผื่นกุหลาบ