ตามไปดู!! เคล็ดลับดีๆ ในการคลอดลูกง่าย

ตามไปดู!! เคล็ดลับดีๆ ในการคลอดลูกง่าย
Facebook
Twitter

สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ที่เข้าสู่ไตรมาสสุดท้ายและจะต้องมีการตัดสินใจในการคลอดว่าจะคลอดด้วยวิธีใด ไม่ว่าจะเป็นการคลอดตามธรรมชาติหรือผ่าคลอด ทั้งนี้ก็แล้วแต่ความสะดวกสบายรวมถึงสุขภาพร่างกายของคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์ว่ามีความพร้อมในการคลอดลูกแบบใด

สำหรับวันนี้เราได้หยิบเอาข้อมูลดีๆเกี่ยวกับวิธีการ ที่จะช่วยให้คลอดลูกง่ายมาฝากกันซึ่ง เป็นเคล็ดลับดีๆสำหรับคุณแม่ที่มีเป้าหมายว่าจะคลอดแบบธรรมชาติลองไปดูกันซิว่าจะมีรายละเอียดและวิธีการทำอย่างไรบ้าง

ทำอย่างไรคุณแม่จึงจะคลอดลูกง่าย

1.การออกกำลังกาย สำหรับคุณแม่ที่ตั้งครรภ์สามารถออกกำลังกายได้ แต่ว่าจะต้องเป็นการออกกำลังหายที่เหมาะสมสำหรับครับคุณแต่ตั้งครรภ์เท่านั้น ซึ่งการออกกำลังกายนี้จะอยู่ในรูปแบบของโยคะ ที่จะช่วยให้คุณแม่มีร่างกายที่แข็งแรง ปลอดภัยกับทารกในครรภ์แล้ว การออกกำลังกายยังช่วยให้กล้ามเนื้อเชิงกรางของคุณแม่ตั้งครรภ์ขยายเพิ่มขึ้น เพื่อที่จะสามารถเตรียมพร้อมในของคลอดทารกได้ง่ายขึ้นนั้นเอง

2.อาหารที่ดีมีประโยชน์ สำหรับผลวิจัยของทางแพทย์ได้ออกมาแล้วว่า คุณแม่ที่รับประทานอาหารจำพวก อินทผลัมและชาใบราสเบอรี่ ที่อุดมไปด้วยสาร Journal of Obstetrics and Gynaecology จะช่วยให้คุณแม่สามารถคลอดเด็กได้ง่ายและใช้ระยะเวลาในการเบ่งคลอดน้อยมาก นอกจากนี้อาหารทั้งสองประเภทนี้ยังช่วยให้คุณแม่มีการเจ็บคลอดน้อยลงได้อีกด้วย

3.การจัดท่าในการคลอดและการฝึกลมหายใจ ถือว่าเป็นทั้งสองอย่างนี้เป็นปัจจัยหลักๆที่จะช่วยให้คุณแม่คลอดลูกง่ายขึ้นอีกด้วย ซึ่งคุณแม่สามารถไปฝึกวิธีเบ่งคลอดและการจัดท่าคลอดที่ดีที่สุดในช่วงตั้งครรภ์ได้ 

4.ทำใจให้สบายและฝึกสมาธิ แน่นอนเลยว่าหากคุณสามารถมีจิตตใจที่สู้และพร้อมในการคลอดแล้ว ไม่ว่าอาการเจ็บจากการคลอดจะหนักแค่ไหน ด้วยกลไกลของร่างกายจะช่วยให้คุณสามารถผ่านได้ง่ายมากๆ แต่หากว่าคุณกลัวหรือใจไม่สู้ จะทำให้การคลอดมักพบแต่อุปสรรคเพราะขาดสติได้นั้นเอง

คุณแม่ใกล้คลอดที่กำลังกังวลว่าการคลอดนั้นจะสร้างความเจ็บปวดให้กับ คุณแม่ก็สามารถนำเอาวิธี บรรเทาความเจ็บปวดและวิธี คลอดลูกง่ายข้างต้นที่เรานำมาแนะนำกันไปลองปรับประยุกต์ใช้กันได้เลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณแม่ใกล้คลอดก็ควรที่จะศึกษาข้อมูลในส่วนนี้เอาไว้เพื่อที่จะเตรียมพร้อมในการคลอดลูกนั้นเอง

#ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่ #คลอดลูกง่าย

More to explorer

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

สำหรับบ้านใครที่มีลูกเล็กในช่วงอายุวัย 2 ขวบขึ้นไปอีกหนึ่งปัญหาที่มักจะต้องพบเจอเป็นประจำนั่นก็คือลูกชอบรับประทานขนมขบเคี้ยวอยู่เป็นประจำ และไม่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แน่นอนว่ามันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของลูกเราเป็นอย่างมาก

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่เมื่อเห็นว่าลูกที่อยู่ในช่วงปฐมวัยมักจะชอบเล่นซน เสียงดัง หรือร้องไห้ก็มักจะชอบพูดคำว่า “เงียบ” ไม่ว่าจะเป็นการบอกโดยออกคำสั่งหรือบอกแบบปลอบประโลมก็ตาม

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง