ฝึกลูกให้นั่งคาร์ซีทในรถยนต์ ไม่ได้ยากอย่างที่คิด

ฝึกลูกให้นั่งคาร์ซีทในรถยนต์ ไม่ได้ยากอย่างที่คิด
Facebook
Twitter

คาร์ซีท เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่จะช่วยให้ลูกของคุณปลอดภัยเมื่อเกิดอุบัติเหตุ เพราะคาร์ซีทจะเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้ลูกของคุณอยู่ในพื้นที่ปลอดภัยภายในรถยนต์ ซึ่งไม่ว่ารถจะเกิดเบรกกะทันหัน หรือตกหลุม ลูกของคุณจะไม่กระเด็นออกจากที่นั่งไปไหน เพราะคาร์ซีทมีลักษณะที่เหมาะสมกับสรีระของเด็ก

ๆ แถมยังมีเข็มขัดนิรภัยที่จะยึดตัวลูกอยู่ระหว่างเบาะกับคาร์ซีท จึงเป็นอุปกรณ์ช่วยให้ลูกปลอดภัยระหว่างขับขี่ได้เป็นอย่างดี แต่สำหรับเด็กๆ มักจะไม่ชอบนั่งคาร์ซีทอย่างแน่นอน เพราะคาร์ซีทจะมีพื้นที่ให้ลูกที่น้อยมากๆ และไม่สามารถลุกไปไหนได้ ลูกจึงรู้สึกอึดอัดอย่างมากเพื่อนั่งคาร์ซีท วันนี้เราจึงมีวิธีฝึกให้ลูกนั่งอุปกรณ์เสริมอย่างคาร์ซีทดีๆให้กับคุณแม่ได้มาช่วย ฝึกลูกนั่งคาร์ซีท กันได้เลย

วิธีฝึกลูกนั่งคาร์ซีทที่ได้ผลมากที่สุด

1.สายรัดคาร์ซีทแน่นเกิดไป เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่มักจะทำเด็กลูกไม่ชอบนั่ง เพราะความอึกอัดที่ไม่สามารถไปไหนได้แล้ว ยังรู้สึกเจ็บทุกครั้งที่รถเคลื่อนไหว ซึ่งแน่นอนเลยว่าลูกจะไม่สื่อสารกับคุณได้ แต่ลูกจะร้องไห้งอแงแทนนั้นเอง เพราะฉะนั้นคุณจะต้องมีการปรับคาร์ชีทให้เข้ากับตัวลูกไม่เน้นไม่หลวมจนเกิดไปนั้นเอง

2.นั่งในรถนานๆแล้วเบื่อ แน่นอนเลยว่าเด็กเล็กๆเป็นเด็กที่ไม่สามารถอยู่กับที่ได้นานๆ นั้นเป็นเพราะลูกต้องการที่เรียนรู้หรือมองเห็นอะไรไปมากกว่านั้น การที่คุณแม่แก้ปัญหาหาของเล็กหรือของกินให้กับลุกเพื่อยื้อเวลา ก็จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี

3.อุณหภูมิร้านจนเกินไป โดนเฉพาะลูกๆที่นั่งข้างหลัง ซึ่งรถส่วนใหญ่แล้วมักจะมีแอร์เฉพาะเบาๆหน้า การหาพัดลมเสริมหรือการปรับแอร์ในอุณหภูมิที่ต่ำลง จะช่วยให้ลูกสามารถ ฝึกลูกนั่งคาร์ซีท ได้นานขึ้น

4.ไม่เห็นคุณแม่ จะทำให้ลูกรู้สึกโดดเดี่ยวเมื่อนั่งคาร์ซีท เพราะฉะนั้นคุณแม่สามารถหาเพื่อนั่งไปกับลูกหรือย้ายคาร์ซีทมานั่งกับคุณแม่ข้าวหน้านั้นเอง

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับอุปกรณ์ที่ช่วยให้ลูกมีความปลอดภัยในการขับขี่ ซึ่งหลายๆคนอาจจะสงส่งว่าทำไมไม่ใช้เข็มขัดนิรภัยแทน ซึ่งเราจะบอกคุณตรงนี้เลยว่า เข็มขัดนิรภัยถูกออกแบบมาสำหรับผู้ใหญ่ ซึ่งเด็กตัวเล็กๆจะไม่สามารถขาดเข็มขัดนิรภัยได้ เพราะมันหลวมเอามากๆ สำหรับเด็กตัวน้อยๆจึงต้องออกแบบที่นั่งพิเศษขึ้นมา

เพื่อให้เข้ากับขนาดตัวและสรีระของเด็กๆได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่ได้ทำเอาวิธีการ ฝึกลูกนั่งคาร์ซีท ไปใช้ รับรองเลยว่า คุณจะสามารถมีการเดินทางด้วยรถยนต์ได้ดีที่สุด และสามารถเพิ่มความปลอดภัยให้กับลูกคุณในระกว่างการเดินทางได้อย่างแน่นอน 

#คาร์ซีท #ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี