ฝึกลูกให้นั่งคาร์ซีทในรถยนต์ ไม่ได้ยากอย่างที่คิด

ฝึกลูกให้นั่งคาร์ซีทในรถยนต์ ไม่ได้ยากอย่างที่คิด
Facebook
Twitter

คาร์ซีท เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่จะช่วยให้ลูกของคุณปลอดภัยเมื่อเกิดอุบัติเหตุ เพราะคาร์ซีทจะเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้ลูกของคุณอยู่ในพื้นที่ปลอดภัยภายในรถยนต์ ซึ่งไม่ว่ารถจะเกิดเบรกกะทันหัน หรือตกหลุม ลูกของคุณจะไม่กระเด็นออกจากที่นั่งไปไหน เพราะคาร์ซีทมีลักษณะที่เหมาะสมกับสรีระของเด็ก

ๆ แถมยังมีเข็มขัดนิรภัยที่จะยึดตัวลูกอยู่ระหว่างเบาะกับคาร์ซีท จึงเป็นอุปกรณ์ช่วยให้ลูกปลอดภัยระหว่างขับขี่ได้เป็นอย่างดี แต่สำหรับเด็กๆ มักจะไม่ชอบนั่งคาร์ซีทอย่างแน่นอน เพราะคาร์ซีทจะมีพื้นที่ให้ลูกที่น้อยมากๆ และไม่สามารถลุกไปไหนได้ ลูกจึงรู้สึกอึดอัดอย่างมากเพื่อนั่งคาร์ซีท วันนี้เราจึงมีวิธีฝึกให้ลูกนั่งอุปกรณ์เสริมอย่างคาร์ซีทดีๆให้กับคุณแม่ได้มาช่วย ฝึกลูกนั่งคาร์ซีท กันได้เลย

วิธีฝึกลูกนั่งคาร์ซีทที่ได้ผลมากที่สุด

1.สายรัดคาร์ซีทแน่นเกิดไป เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่มักจะทำเด็กลูกไม่ชอบนั่ง เพราะความอึกอัดที่ไม่สามารถไปไหนได้แล้ว ยังรู้สึกเจ็บทุกครั้งที่รถเคลื่อนไหว ซึ่งแน่นอนเลยว่าลูกจะไม่สื่อสารกับคุณได้ แต่ลูกจะร้องไห้งอแงแทนนั้นเอง เพราะฉะนั้นคุณจะต้องมีการปรับคาร์ชีทให้เข้ากับตัวลูกไม่เน้นไม่หลวมจนเกิดไปนั้นเอง

2.นั่งในรถนานๆแล้วเบื่อ แน่นอนเลยว่าเด็กเล็กๆเป็นเด็กที่ไม่สามารถอยู่กับที่ได้นานๆ นั้นเป็นเพราะลูกต้องการที่เรียนรู้หรือมองเห็นอะไรไปมากกว่านั้น การที่คุณแม่แก้ปัญหาหาของเล็กหรือของกินให้กับลุกเพื่อยื้อเวลา ก็จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี

3.อุณหภูมิร้านจนเกินไป โดนเฉพาะลูกๆที่นั่งข้างหลัง ซึ่งรถส่วนใหญ่แล้วมักจะมีแอร์เฉพาะเบาๆหน้า การหาพัดลมเสริมหรือการปรับแอร์ในอุณหภูมิที่ต่ำลง จะช่วยให้ลูกสามารถ ฝึกลูกนั่งคาร์ซีท ได้นานขึ้น

4.ไม่เห็นคุณแม่ จะทำให้ลูกรู้สึกโดดเดี่ยวเมื่อนั่งคาร์ซีท เพราะฉะนั้นคุณแม่สามารถหาเพื่อนั่งไปกับลูกหรือย้ายคาร์ซีทมานั่งกับคุณแม่ข้าวหน้านั้นเอง

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับอุปกรณ์ที่ช่วยให้ลูกมีความปลอดภัยในการขับขี่ ซึ่งหลายๆคนอาจจะสงส่งว่าทำไมไม่ใช้เข็มขัดนิรภัยแทน ซึ่งเราจะบอกคุณตรงนี้เลยว่า เข็มขัดนิรภัยถูกออกแบบมาสำหรับผู้ใหญ่ ซึ่งเด็กตัวเล็กๆจะไม่สามารถขาดเข็มขัดนิรภัยได้ เพราะมันหลวมเอามากๆ สำหรับเด็กตัวน้อยๆจึงต้องออกแบบที่นั่งพิเศษขึ้นมา

เพื่อให้เข้ากับขนาดตัวและสรีระของเด็กๆได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่ได้ทำเอาวิธีการ ฝึกลูกนั่งคาร์ซีท ไปใช้ รับรองเลยว่า คุณจะสามารถมีการเดินทางด้วยรถยนต์ได้ดีที่สุด และสามารถเพิ่มความปลอดภัยให้กับลูกคุณในระกว่างการเดินทางได้อย่างแน่นอน 

#คาร์ซีท #ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง

วิธีการหยุดพฤติกรรม “กัดเล็บ” ในเด็ก

วิธีการหยุดพฤติกรรม “กัดเล็บ” ในเด็ก

พฤติกรรมแต่ละอย่างที่แสดงออกมาของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับสภาพจิตใจหรือลักษณะการแสดงออกของแต่ละคน บางคนชอบประหม่าไม่มั่นใจตัวเองเมื่อต้องอยู่ในกลุ่มคนหมู่มาก ในขณะที่บางคนจะรู้สึกมั่นใจในตนเองมากเมื่ออยู่ในกลุ่มคนหมู่มาก ซึ่งการแสดงออกหรือพฤติกรรมเหล่านี้แต่ละคนก็จะมีความแตกต่างกันออกไป

วิธีการป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ

วิธีการป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ

สำหรับเด็กบางคนโดยเฉพาะเด็กผู้ชายมักจะมีความกล้ามากๆ เพราะเด็กๆไม่เคยผ่านโลกที่โหดร้ายมาก่อนจึงทำให้เด็กมักจะวิ่งหนีเราจนทำให้เราหาไม่เจอ หลังจากนั้นเด็กๆก็มักจะหลงทางและไม่สามารถกลับมาทางเดิมได้และเหตุการณ์นี้มักเกิดบ่อยที่สุดในบ้านเรา อย่างเช่น วันงานเทศกาลหรือในห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ