ฝึกลูกให้นั่งคาร์ซีทในรถยนต์ ไม่ได้ยากอย่างที่คิด

ฝึกลูกให้นั่งคาร์ซีทในรถยนต์ ไม่ได้ยากอย่างที่คิด
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

คาร์ซีท เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่จะช่วยให้ลูกของคุณปลอดภัยเมื่อเกิดอุบัติเหตุ เพราะคาร์ซีทจะเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้ลูกของคุณอยู่ในพื้นที่ปลอดภัยภายในรถยนต์ ซึ่งไม่ว่ารถจะเกิดเบรกกะทันหัน หรือตกหลุม ลูกของคุณจะไม่กระเด็นออกจากที่นั่งไปไหน เพราะคาร์ซีทมีลักษณะที่เหมาะสมกับสรีระของเด็ก

ๆ แถมยังมีเข็มขัดนิรภัยที่จะยึดตัวลูกอยู่ระหว่างเบาะกับคาร์ซีท จึงเป็นอุปกรณ์ช่วยให้ลูกปลอดภัยระหว่างขับขี่ได้เป็นอย่างดี แต่สำหรับเด็กๆ มักจะไม่ชอบนั่งคาร์ซีทอย่างแน่นอน เพราะคาร์ซีทจะมีพื้นที่ให้ลูกที่น้อยมากๆ และไม่สามารถลุกไปไหนได้ ลูกจึงรู้สึกอึดอัดอย่างมากเพื่อนั่งคาร์ซีท วันนี้เราจึงมีวิธีฝึกให้ลูกนั่งอุปกรณ์เสริมอย่างคาร์ซีทดีๆให้กับคุณแม่ได้มาช่วย ฝึกลูกนั่งคาร์ซีท กันได้เลย

วิธีฝึกลูกนั่งคาร์ซีทที่ได้ผลมากที่สุด

1.สายรัดคาร์ซีทแน่นเกิดไป เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่มักจะทำเด็กลูกไม่ชอบนั่ง เพราะความอึกอัดที่ไม่สามารถไปไหนได้แล้ว ยังรู้สึกเจ็บทุกครั้งที่รถเคลื่อนไหว ซึ่งแน่นอนเลยว่าลูกจะไม่สื่อสารกับคุณได้ แต่ลูกจะร้องไห้งอแงแทนนั้นเอง เพราะฉะนั้นคุณจะต้องมีการปรับคาร์ชีทให้เข้ากับตัวลูกไม่เน้นไม่หลวมจนเกิดไปนั้นเอง

2.นั่งในรถนานๆแล้วเบื่อ แน่นอนเลยว่าเด็กเล็กๆเป็นเด็กที่ไม่สามารถอยู่กับที่ได้นานๆ นั้นเป็นเพราะลูกต้องการที่เรียนรู้หรือมองเห็นอะไรไปมากกว่านั้น การที่คุณแม่แก้ปัญหาหาของเล็กหรือของกินให้กับลุกเพื่อยื้อเวลา ก็จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี

3.อุณหภูมิร้านจนเกินไป โดนเฉพาะลูกๆที่นั่งข้างหลัง ซึ่งรถส่วนใหญ่แล้วมักจะมีแอร์เฉพาะเบาๆหน้า การหาพัดลมเสริมหรือการปรับแอร์ในอุณหภูมิที่ต่ำลง จะช่วยให้ลูกสามารถ ฝึกลูกนั่งคาร์ซีท ได้นานขึ้น

4.ไม่เห็นคุณแม่ จะทำให้ลูกรู้สึกโดดเดี่ยวเมื่อนั่งคาร์ซีท เพราะฉะนั้นคุณแม่สามารถหาเพื่อนั่งไปกับลูกหรือย้ายคาร์ซีทมานั่งกับคุณแม่ข้าวหน้านั้นเอง

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับอุปกรณ์ที่ช่วยให้ลูกมีความปลอดภัยในการขับขี่ ซึ่งหลายๆคนอาจจะสงส่งว่าทำไมไม่ใช้เข็มขัดนิรภัยแทน ซึ่งเราจะบอกคุณตรงนี้เลยว่า เข็มขัดนิรภัยถูกออกแบบมาสำหรับผู้ใหญ่ ซึ่งเด็กตัวเล็กๆจะไม่สามารถขาดเข็มขัดนิรภัยได้ เพราะมันหลวมเอามากๆ สำหรับเด็กตัวน้อยๆจึงต้องออกแบบที่นั่งพิเศษขึ้นมา

เพื่อให้เข้ากับขนาดตัวและสรีระของเด็กๆได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่ได้ทำเอาวิธีการ ฝึกลูกนั่งคาร์ซีท ไปใช้ รับรองเลยว่า คุณจะสามารถมีการเดินทางด้วยรถยนต์ได้ดีที่สุด และสามารถเพิ่มความปลอดภัยให้กับลูกคุณในระกว่างการเดินทางได้อย่างแน่นอน 

#คาร์ซีท #ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

เคล็ดไม่ลับ!! เล่นกับลูกแบบไหนพัฒนาความจำให้ลูก

เคล็ดไม่ลับ!! เล่นกับลูกแบบไหนพัฒนาความจำให้ลูก

การเสริมพัฒนาความจำให้ลูกบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณแม่สามารถส่งเสริมได้ เพราะลูกมักจะชื่นชอบในการเล่นและมีความสุขในการเล่นมาก แต่หากคุณสามารถดึงเอาความสนุกนั้นมาเป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์ จะช่วยให้สามารถฝึกสอนให้ลูกมีทักษะในเรื่องของความจำที่ดี ประโยชน์ของเด็กที่มีความจำดีนั้น

ควรรู้!! ลูกมีผื่นขึ้นบนใบหน้า เกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้างไปดูกัน

ควรรู้!! ลูกมีผื่นขึ้นบนใบหน้า เกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้างไปดูกัน

สำหรับเด็กเล็กทุกคนมักจะเกิดปัญหามีตุ่มเล็กๆขึ้นบริเวณร่างกายและ ผื่นขึ้นบนใบหน้า เพราะเด็กเล็กส่วนใหญ่มักมีผิวที่บอบบาง ร่างกายยังไม่มีภูมิต้านทานที่ดีเมื่อจะต้องมาเจอกับอากาศภายนอก จึงง่ายมากที่จะทำให้ลูกเกิดผดผื่น

รู้จักกับ!! โรคผื่นกุหลาบ พร้อมวิธีรับมือเมื่อลูกเป็น #แม่บ้านยุคใหม่

รู้จักกับ!! โรคผื่นกุหลาบ พร้อมวิธีรับมือเมื่อลูกเป็น

อาการของเด็กที่เจ็บป่วยในวัยเด็ก มักจะเป็นกันมากที่สุดโดยเฉพาะเด็กที่ไม่ได้รับนมแม่ นมแม่จะเป็นเหมือนภูมิต้านทาน ที่จะช่วยให้ร่างกายของลูกน้อยมีสุขภาพที่แข็งแรงและมีโอกาสเจ็บป่วยเป็นโรคต่างๆน้อยลง โรคผื่นกุหลาบ