เทคนิคดีๆ รักษา ”โรคเก๊าท์” อย่างไรโดยไม่ต้องพึ่งยา

เทคนิคดีๆ รักษา ”โรคเก๊าท์” อย่างไรโดยไม่ต้องพึ่งยา
Facebook
Twitter

สำหรับโรคเก๊าท์เชื่อว่าหลายๆคนคงรู้จักกับโรคชนิดนี้ดี แต่บางคนก็ยังไม่รู้ว่ามันคืออะไรได้ยินเพียงแต่ชื่อวันนี้เราจะมีความรู้ดีๆเกี่ยวกับโรคเก๊าท์มาฝาก และยังมาพร้อมกับวิธีรักษาโรคเก๊าโดยที่ไม่ต้องพึ่งยา ลองไปดูกันได้เลยว่าเป็นอย่างไร 

เครดิตภาพ : paolohospital.com

โรคเก๊าท์คืออะไร 

สำหรับโรคเก๊าท์ได้มีการเปิดเผยว่าโรคเก๊าท์นั้นหมายถึงโรคข้ออักเสบชนิดหนึ่ง ซึ่งมีสาเหตุมาจากการที่ระดับกรดยูริคในเลือดสูงและเป็นเวลานาน จึงส่งผลทำให้มีการตกผลึกของเกลือยูเรตบริเวณเนื้อเยื่อและบริเวณข้อต่างๆไปทั่วร่างกาย ซึ่งจะทำให้เกิดการอักเสบต่างๆตามมานั่นเอง แต่โรคนี้ก็สามารถรักษาหายขาดได้เช่นกันถ้าหากเรามีความรู้ที่ถูกต้องและรักษาอย่างถูกวิธี 

เครดิตภาพ : pobpad.com

อาการของโรคเก๊าท์นั้นเป็นอย่างไร 

สำหรับอาการของโรคนี้นั้นต้องบอกเลยว่ามีอาการที่หลากหลายมากๆไม่ว่าจะเป็น อาการที่ผู้ป่วยเกิดอาการข้ออักเสบเฉียบพลัน คือ จะเกิดขึ้นที่โคนข้อเท้า ข้อนิ้วหัวแม่เท้า และหลายๆคนมักจะเป็นที่ข้อเข่า ซึ่งจะมีอาการปวดและบวมแดงมากๆ เจ็บมาก เมื่อเราออกแรงกดและบางคนจะมีอาการเป็นไข้ร่วมด้วย

แต่บางคนนั้นก็พบว่ามีก้อนโทฟัสเป็นการสะสมของผลึกเกลือยูเรตมักจะพบในกระดูกข้อต่อเนื้อเยื่อและพบบริเวณกระดูกอ่อนพบในข้อศอกนิ้วมือนิ้วเท้าตาตุ่มต่างๆ และอาจจะเป็นนิ่วในทางเดินปัสสาวะซึ่งจะพบได้ประมาณร้อยละ 10 ถึง 25 เปอร์เซ็นต์ของผู้ป่วยโรคเก๊าท์นั่งเอง

เครดิตภาพ : cordyzhi.com

เราจะมีวิธีการรักษาโรคเก๊าท์โดยไม่ต้องใช้ยาได้อย่างไร

  1. ถ้าหากว่าใครที่เป็นโรคเก๊าท์นั้นเราสามารถรักษาได้โดยไม่รับประทานยาอย่างแรกเลย คือ ถ้าสมมุติว่าเรามีอาการข้ออักเสบกำเริบควรรับประทานโปรตีนจากเต้าหู้นมไข่ และผลิตภัณฑ์จากนมที่มีไขมันค่อนข้างต่ำ
  2. ลดการบริโภคอาหารที่มีพิวรีนสูงและลดการบริโภคเนื้อสัตว์ทุกชนิด เช่น เครื่องในสัตว์ ยอดผักต่างๆ ไข่ปลาจะมีพิวรีนสูงมาก
  3. ควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้วต่อวัน และไม่ควรดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์
  4. และสิ่งสำคัญคือเราไม่ควรรับประทานอาหารที่รับประทานเข้าไปแล้วจะเกิดอาการข้ออักเสบ
  5. สำหรับการรักษาโรคเก๊าท์โดยที่ไม่ใช้ยาเราจะต้องมีวินัยต่อตนเองให้มากๆ เพื่อที่เราจะรักษาโรคนี้ได้หายขาดให้ได้และที่สำคัญจะต้องมีความยับยั้งชั่งใจสูงมากๆ หลีกเลี่ยงอาหารที่จะทำให้โรคกำเริบถึงแม้ว่าจะเป็นอาหารที่เราชื่นชอบก็ตาม 

การดูแลและเฝ้าระวัง คอยสังเกตอาการของตนเองอยู่เสมอ เป็นสิ่งที่ดีทีจะช่วยทำให้สุขภาพของคุณแข็งแรง และรู้เท่าทันโรคต่างๆได้ สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาความรู้ดีๆ ด้านใดมาฝากกันอีกนั้นต้องติดตาม

#ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่ #โรคเก๊าท์

More to explorer

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง

วิธีการหยุดพฤติกรรม “กัดเล็บ” ในเด็ก

วิธีการหยุดพฤติกรรม “กัดเล็บ” ในเด็ก

พฤติกรรมแต่ละอย่างที่แสดงออกมาของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับสภาพจิตใจหรือลักษณะการแสดงออกของแต่ละคน บางคนชอบประหม่าไม่มั่นใจตัวเองเมื่อต้องอยู่ในกลุ่มคนหมู่มาก ในขณะที่บางคนจะรู้สึกมั่นใจในตนเองมากเมื่ออยู่ในกลุ่มคนหมู่มาก ซึ่งการแสดงออกหรือพฤติกรรมเหล่านี้แต่ละคนก็จะมีความแตกต่างกันออกไป

วิธีการป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ

วิธีการป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ

สำหรับเด็กบางคนโดยเฉพาะเด็กผู้ชายมักจะมีความกล้ามากๆ เพราะเด็กๆไม่เคยผ่านโลกที่โหดร้ายมาก่อนจึงทำให้เด็กมักจะวิ่งหนีเราจนทำให้เราหาไม่เจอ หลังจากนั้นเด็กๆก็มักจะหลงทางและไม่สามารถกลับมาทางเดิมได้และเหตุการณ์นี้มักเกิดบ่อยที่สุดในบ้านเรา อย่างเช่น วันงานเทศกาลหรือในห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ