รู้หรือไม่!!ฝึกลูกว่ายน้ำมีประโยชน์กว่าที่คิด

รู้หรือไม่!!ฝึกลูกว่ายน้ำมีประโยชน์กว่าที่คิด
Facebook
Twitter

สำหรับการฝึกว่ายน้ำ เป็นอีกหนึ่งที่สิ่งที่หลายๆคน อยากทำได้ โดยเฉพาะการจักให้มีการเรียนการสอนตั้งเด็กๆ เพราะการที่ว่ายน้ำ เป็นอีกหนึ่งทักษะที่สามารถเอาตัวรอดได้ แถมยังมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงได้อีกด้วย ซึ่งเรามักจะเห็นคนต่างชาติจะทำกรสอนเด็กๆว่ายน้ำตั้งแต่ทารก โดยเฉพาะทารกที่มีอายุมากกว่า 3 เดือน มักจะสามารถว่ายน้ำได้เก่งมากๆ เพราะเนื่องจากทารกที่อยู่ในครรภ์ของคุณแม่ ก็จะอยู่ในน้ำคร่ำอยู่ตลอดเวลา จึงให้ทารกมีความเคยชินกับน้ำเป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นคุณแม่สามารถพาลูกไปกระตุ้มพัฒนาการได้เลย การพาลูกน้อยไปฝึกว่ายนั้นจะช่วยให้ให้ลูก สามารถบริหารกล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกายได้เป็นอย่างดี วันนี้เราจึงมีวิธีที่แนะนำให้ทุกคนได้มาฝึกลูกว่ายน้ำ กันได้เลย

ข้อควรระวังในการฝึกลูกว่ายน้ำ

  1. คุณแม่จะต้องดูให้ดีว่าสระน้ำมีส่วนผสมของคลอรีนหรือไม่ เพราะเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 6 เดือน มีผิวที่บอบบางอาจะจเกิดระคายเคืองได้ คุณแม่ควรที่จะเลือกสระน้ำที่เป็นสระน้ำเกลือหรือสระน้ำโอโซนจะถึงจะดีที่สุด
  2. ไม่ควรพาเด็กฝึกเกิน 10 นาทีสำหรับครั้งแรก เพราะลูกยังไม่สามารถปรับตัวกับน้ำที่มีความเย็นได้ 
  3. ฝึกลูกว่ายน้ำ คุณแม่จะต้องทาโลชั่นทุกครั้งก่อนลงสระน้ำให้กับลูก เพื่อป้องกันผิวแห้งให้กับลูก
  4. คุณแม่จะต้องมีผู้เชี่ยวชาญคอยแนะนำทุกขั้นตอนในการฝึก เพื่อให้ลูกๆปลอดภัยจากการเล่นน้ำ

ประโยชน์ที่ลูกจะได้รับจากการฝึกลูกว่ายน้ำ

  1. การ ฝึกลูกว่ายน้ำ ลูกจะได้รับทักษะการทรงตัวที่ดีขึ้น เพราะจะสามีรถยืนในน้ำได้ จะส่งผลถึงระบบสมองที่จะมีสมองที่ดีอีกด้วย
  2. ลูกมีสมาธิมากขึ้น เพราะเด็กจะตั้งในทำให้สิ่งที่เราสอน
  3. มีกล้ามเนื้อที่แข็งแรง เพราะว่าทุกสัดส่วนของลูกจะถูกออกกำลังกายทั้งหมด เด็กจะมีร่างกายที่ดี
  4. ลูกจะอารมณ์ดี เพราะเด็กได้รับการผ่อนคลายและใช้พลังงานไปมาก จึงส่งผลให้ลูกสามารถนอนหลับได้ยาวนานขึ้น ซึ่งการนอนหลับนี้จะส่งผลถึงพัฒนาการทางด้านสมองอีกด้วย

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับการฝึกลูกว่ายน้ำ ซึ่งคุณแม่จะต้องอาศัยการฝึกบ่อยๆก็จะชำชาบเอง ซึ่งการฝึกนี้จะเป็นผลดีกับลูกน้อยของคุณเอามากๆ แต่การพาลูกไปว่ายน้ำคุณแม่จะต้องดูเวลาที่เหมาะสมอีกด้วย คุณแม่ไม่ควรพาลูกไปฝึกว่ายน้ำในช่วง 10.00 – 16.00 น เป็นอันขาด เพราะในช่วงนี้แดดจะแรง อาจจะทำให้เกิดผลเสียกับผิวหนังของลูกน้อยได้ เพราะฉะนั้นคุณแม่ควรที่จะดูสภาพอากาศให้ดีอีกด้วยในการฝึกครั้งนี้     

#ฝึกลูกว่ายน้ำ #ว่ายน้ำ #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี