รู้หรือไม่!!ฝึกลูกว่ายน้ำมีประโยชน์กว่าที่คิด

รู้หรือไม่!!ฝึกลูกว่ายน้ำมีประโยชน์กว่าที่คิด
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

สำหรับการฝึกว่ายน้ำ เป็นอีกหนึ่งที่สิ่งที่หลายๆคน อยากทำได้ โดยเฉพาะการจักให้มีการเรียนการสอนตั้งเด็กๆ เพราะการที่ว่ายน้ำ เป็นอีกหนึ่งทักษะที่สามารถเอาตัวรอดได้ แถมยังมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงได้อีกด้วย ซึ่งเรามักจะเห็นคนต่างชาติจะทำกรสอนเด็กๆว่ายน้ำตั้งแต่ทารก โดยเฉพาะทารกที่มีอายุมากกว่า 3 เดือน มักจะสามารถว่ายน้ำได้เก่งมากๆ เพราะเนื่องจากทารกที่อยู่ในครรภ์ของคุณแม่ ก็จะอยู่ในน้ำคร่ำอยู่ตลอดเวลา จึงให้ทารกมีความเคยชินกับน้ำเป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นคุณแม่สามารถพาลูกไปกระตุ้มพัฒนาการได้เลย การพาลูกน้อยไปฝึกว่ายนั้นจะช่วยให้ให้ลูก สามารถบริหารกล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกายได้เป็นอย่างดี วันนี้เราจึงมีวิธีที่แนะนำให้ทุกคนได้มาฝึกลูกว่ายน้ำ กันได้เลย

ข้อควรระวังในการฝึกลูกว่ายน้ำ

  1. คุณแม่จะต้องดูให้ดีว่าสระน้ำมีส่วนผสมของคลอรีนหรือไม่ เพราะเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 6 เดือน มีผิวที่บอบบางอาจะจเกิดระคายเคืองได้ คุณแม่ควรที่จะเลือกสระน้ำที่เป็นสระน้ำเกลือหรือสระน้ำโอโซนจะถึงจะดีที่สุด
  2. ไม่ควรพาเด็กฝึกเกิน 10 นาทีสำหรับครั้งแรก เพราะลูกยังไม่สามารถปรับตัวกับน้ำที่มีความเย็นได้ 
  3. ฝึกลูกว่ายน้ำ คุณแม่จะต้องทาโลชั่นทุกครั้งก่อนลงสระน้ำให้กับลูก เพื่อป้องกันผิวแห้งให้กับลูก
  4. คุณแม่จะต้องมีผู้เชี่ยวชาญคอยแนะนำทุกขั้นตอนในการฝึก เพื่อให้ลูกๆปลอดภัยจากการเล่นน้ำ

ประโยชน์ที่ลูกจะได้รับจากการฝึกลูกว่ายน้ำ

  1. การ ฝึกลูกว่ายน้ำ ลูกจะได้รับทักษะการทรงตัวที่ดีขึ้น เพราะจะสามีรถยืนในน้ำได้ จะส่งผลถึงระบบสมองที่จะมีสมองที่ดีอีกด้วย
  2. ลูกมีสมาธิมากขึ้น เพราะเด็กจะตั้งในทำให้สิ่งที่เราสอน
  3. มีกล้ามเนื้อที่แข็งแรง เพราะว่าทุกสัดส่วนของลูกจะถูกออกกำลังกายทั้งหมด เด็กจะมีร่างกายที่ดี
  4. ลูกจะอารมณ์ดี เพราะเด็กได้รับการผ่อนคลายและใช้พลังงานไปมาก จึงส่งผลให้ลูกสามารถนอนหลับได้ยาวนานขึ้น ซึ่งการนอนหลับนี้จะส่งผลถึงพัฒนาการทางด้านสมองอีกด้วย

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับการฝึกลูกว่ายน้ำ ซึ่งคุณแม่จะต้องอาศัยการฝึกบ่อยๆก็จะชำชาบเอง ซึ่งการฝึกนี้จะเป็นผลดีกับลูกน้อยของคุณเอามากๆ แต่การพาลูกไปว่ายน้ำคุณแม่จะต้องดูเวลาที่เหมาะสมอีกด้วย คุณแม่ไม่ควรพาลูกไปฝึกว่ายน้ำในช่วง 10.00 – 16.00 น เป็นอันขาด เพราะในช่วงนี้แดดจะแรง อาจจะทำให้เกิดผลเสียกับผิวหนังของลูกน้อยได้ เพราะฉะนั้นคุณแม่ควรที่จะดูสภาพอากาศให้ดีอีกด้วยในการฝึกครั้งนี้     

#ฝึกลูกว่ายน้ำ #ว่ายน้ำ #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

ความสำคัญของ “คาร์ซีท” สิ่งที่พ่อแม่ลูกอ่อนต้องมี

ความสำคัญของ “คาร์ซีท” สิ่งที่พ่อแม่ลูกอ่อนต้องมี

ในการเดินทาง อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้เสมอแต่สิ่งที่เราสามารถป้องกันได้ก็คือความไม่ประมาทซึ่งความไม่ประมาทจะช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุไปได้มากเลยทีเดียว สำหรับการเดินทางของเด็กเล็กที่มักจะมีความสุขซน และไม่มีความระมัดระวังตัวการใช้คาร์ซีทคือ สิ่งที่จะช่วยเซฟความปลอดภัยให้กับลูกได้ดีที่สุดลองไปดูกันซิว่าข้อมูลเกี่ยวกับคาร์ซีทหรือเบาะรถยนต์สำหรับเด็กที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้จะมีข้อมูลอะไรที่น่าเรียนรู้และน่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย

จัดการได้!! วิธีฝึกให้ลูกดื่มขวดนม

จัดการได้!! วิธีฝึกให้ลูกดื่มขวดนม

สำหรับเด็กเล็กที่ชินกับนมแม่ส่วนใหญ่ มักจะไม่ชอบดูดขวดนม เพราะขวดนมนั้นมักจะมีจุกนมที่แข็งเกินไป ซึ่งมันจะไม่นุ่มเหมือนกับนมแม่ เพราะฉะนั้นในช่วงเวลาเปลี่ยนแปลงอย่างเช่นฝึกให้ลูกดูดขวดนม

ทำได้ไม่สายเกินไป!! เมื่อลูกติดโทรศัพท์มือถือ

ทำได้ไม่สายเกินไป!! เมื่อลูกติดโทรศัพท์มือถือ

ปัจจุบันเรามักจะพบเด็กติดมือถืออยู่มากมาย ซึ่งการที่ลูกติดโทรศัพท์มือถืออันที่จริงแล้วหากเด็กคนไหนที่สามารถเรียนรู้หรือใช้ให้เกิดประโยชน์ การเล่นมือถือถือว่าไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไรมาก แต่สำหรับเด็กที่ดูมากเกินไปจะทำให้ลูกมีความก้าวร้าว ไม่มีการเรียนรู้ใดๆจากโลกของความเป็นจริง