เลือกพี่เลี้ยงเด็กอย่างไรให้ได้คนที่มีคุณสมบัติเหมาะสม

เลือกพี่เลี้ยงเด็กอย่างไรให้ได้คนที่มีคุณสมบัติเหมาะสม
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

ในปัจจุบันทั้งคุณพ่อคุณแม่ต้องมีการทำงาน เพราะจะต้องนำรายได้มาจุนเจือครอบครัวแน่นอนว่าคุณพ่อคุณแม่ที่ไม่มีเวลาเลี้ยงลูกเองก็อาจจะต้องอาศัยพี่เลี้ยงเด็กเข้ามาช่วยดูแล แน่นอนว่าการเลือกพี่เลี้ยงเด็กก็จะต้องให้ความสำคัญอย่างมาก เพราะพี่เลี้ยงเด็กคือผู้ที่จะอยู่ใกล้ชิดกับบุตรหลานของท่านเป็นระยะเวลานาน เพราะฉะนั้นจะต้องมีคุณสมบัติที่พร้อมและมีภาวะทางอารมณ์ที่พร้อมที่จะเลี้ยงดูเด็กเล็ก ได้สำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลเกี่ยวกับพี่เลี้ยงเด็กที่น่าสนใจมาฝากกันลองไปดูซิว่าในการเลือกพี่เลี้ยงเด็กนั้นจะต้องมีวิธีการเลือกอย่างไรเพื่อที่จะเกิดความปลอดภัยกับบุตรหลานของเรา

วิธีการเลือกพี่เลี้ยงเด็ก

1.ทำการศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับพี่เลี้ยงเด็ก เมื่อต้องออกไปทำงานข้างนอก และอยากมีพี่เลี้ยงให้กับลูกสักคนควรวางแผนและศึกษาข้อมูล ให้ละเอียด เนื่องจากว่าปัจจุบันมีพี่เลี้ยงจำนวนไม่น้อย ที่อาจจะทำร้ายลูกเรา หรือมีการปลูกฝังสิ่งแย่ๆ ให้กับลูกเรา ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ควรศึกษาหาข้อมูลให้ดี ทั้งในเรื่องของทางเอกสาร หรือนิสัยใจคอของผู้ที่จะมาเป็นพี่เลี้ยง ไม่ควรหาพี่เลี้ยงเด็กแบบฉุกเฉินเกินไปเพราะอาจจะได้คนที่ไม่เหมาะกับลูกเราก็เป็นได้

2.ตรวจสอบเอกสารการรับรองและนิสัยใจคอของพี่เลี้ยงเด็ก เมื่อมีการสมัครเข้ามาแล้วก็ควรเช็คประวัติพี่เลี้ยง ว่าเคยเลี้ยงเด็กวัยไหนมาบ้าง ตรงกับวัยของลูกเรารึเปล่า มีการรับมือกับเด็กอย่าไรบ้าง มีนิสัยใจคอเป็นอย่างไร จะสามารถเข้ากับลูกเราได้รึเปล่า และสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน คือควรตรวจสอบใบรับรองของพี่เลี้ยงให้ดี ว่าผ่านการรับรองจากแหล่งที่น่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน

3.ตรวจสอบความเข้ากันและความพึงพอใจของลูก เมื่อตรวจสอบเอกสารทั้งหมดอย่างถ้วนถี่แล้ว จึงลองให้พี่เลี้ยงเข้ามาทำความรู้จักกับลูกเราโดยเข้ามาเลี้ยงลูกเรา และคอยสังเกตพฤติกรรมของพี่เลี้ยงและลูกเราเป็นระยะ เพราะแม้ว่าพี่เลี้ยงจะเก่งแค่ไหน แต่ไม่สามารถเข้าได้กับลูกเรา เราก็ควรจะพิจารณาด้วย นอกจากนี้พี่เลี้ยงเด็กจะต้องเข้ามาอยู่ในครอบครัวเรา ก็ควรที่จะดูการใช้ชีวิต หรือความเข้ากันได้กับทั้งครอบครัวเราและเด็ก หากพี่เลี้ยงสามารถรับมือได้ดีและลูกเราดูมีความสุขตอนอยู่กับพี่เลี้ยง ก็สามารถปล่อยลูกไว้กับพี่เลี้ยงคนนี้ และออกไปทำงานนอกบ้านได้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลที่เราได้นำมาฝากกันข้างต้นเกี่ยวกับการเลือกพี่เลี้ยงเด็กบอกเลยว่า เป็นอะไรที่ละเอียดอ่อนและต้องให้ความสำคัญอย่างมาก อย่าคิดว่าเป็นเรื่องเล็กและเป็นเรื่องที่ไร้สาระเพราะหาก คุณเลือกพี่เลี้ยงเด็กไม่ดีและไม่มีวุฒิภาวะรวมไปถึงไม่มีความสามารถมากพอในการเลี้ยงดูเด็กจะทำให้บุตรหลานของท่านเกิดปัญหา และแน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากให้เกิดสิ่งเหล่านี้กับคนในครอบครัวอย่างแน่นอน

#พี่เลี้ยงเด็ก #คุณสมบัติเหมาะสม #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

เคล็ดไม่ลับ!! เล่นกับลูกแบบไหนพัฒนาความจำให้ลูก

เคล็ดไม่ลับ!! เล่นกับลูกแบบไหนพัฒนาความจำให้ลูก

การเสริมพัฒนาความจำให้ลูกบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณแม่สามารถส่งเสริมได้ เพราะลูกมักจะชื่นชอบในการเล่นและมีความสุขในการเล่นมาก แต่หากคุณสามารถดึงเอาความสนุกนั้นมาเป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์ จะช่วยให้สามารถฝึกสอนให้ลูกมีทักษะในเรื่องของความจำที่ดี ประโยชน์ของเด็กที่มีความจำดีนั้น

ควรรู้!! ลูกมีผื่นขึ้นบนใบหน้า เกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้างไปดูกัน

ควรรู้!! ลูกมีผื่นขึ้นบนใบหน้า เกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้างไปดูกัน

สำหรับเด็กเล็กทุกคนมักจะเกิดปัญหามีตุ่มเล็กๆขึ้นบริเวณร่างกายและ ผื่นขึ้นบนใบหน้า เพราะเด็กเล็กส่วนใหญ่มักมีผิวที่บอบบาง ร่างกายยังไม่มีภูมิต้านทานที่ดีเมื่อจะต้องมาเจอกับอากาศภายนอก จึงง่ายมากที่จะทำให้ลูกเกิดผดผื่น

รู้จักกับ!! โรคผื่นกุหลาบ พร้อมวิธีรับมือเมื่อลูกเป็น #แม่บ้านยุคใหม่

รู้จักกับ!! โรคผื่นกุหลาบ พร้อมวิธีรับมือเมื่อลูกเป็น

อาการของเด็กที่เจ็บป่วยในวัยเด็ก มักจะเป็นกันมากที่สุดโดยเฉพาะเด็กที่ไม่ได้รับนมแม่ นมแม่จะเป็นเหมือนภูมิต้านทาน ที่จะช่วยให้ร่างกายของลูกน้อยมีสุขภาพที่แข็งแรงและมีโอกาสเจ็บป่วยเป็นโรคต่างๆน้อยลง โรคผื่นกุหลาบ