ควรรู้!! ลูกมีผื่นขึ้นบนใบหน้า เกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้างไปดูกัน

ควรรู้!! ลูกมีผื่นขึ้นบนใบหน้า เกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้างไปดูกัน
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

สำหรับเด็กเล็กทุกคนมักจะเกิดปัญหามีตุ่มเล็กๆขึ้นบริเวณร่างกายและ ผื่นขึ้นบนใบหน้า เพราะเด็กเล็กส่วนใหญ่มักมีผิวที่บอบบาง ร่างกายยังไม่มีภูมิต้านทานที่ดีเมื่อจะต้องมาเจอกับอากาศภายนอก จึงง่ายมากที่จะทำให้ลูกเกิดผดผื่น เพราะฉะนั้นคุณแม่จะต้องมีวิธีจัดการกับผื่นเหล่านั้น และจะต้องสังเกตและมีข้อมูลไว้ด้วยว่า

ผื่นชนิดนี้คือผื่นอะไร เพราะมีโรคผิวหนังบางโรคที่จะทำให้ลูกเป็นผื่นขึ้นมา และหากไม่รีบรักษาอาการจะหนักขึ้นกว่าเดิมได้ เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงมีข้อมูลดีๆไว้สำหรับคุณแม่ให้สามารถเรียนรู้เกี่ยวกับผื่นขึ้นบนใบหน้าเหล่านั้นอีกเพื่อเตรียมพร้อมที่จะรักษานั่นเอง

ผื่นขึ้นบนใบหน้ามีผื่นอะไรบ้าง

  • 1.ผื่นมิเลีย เป็นผื่นเล็กๆที่มีสีขาวหรือเหลืองขุ่น ซึ่งตุ่มนี้คือตุ่มไขมันจะออกบนผิวที่อยู่ในชั้นไขมัน ตุ่มนี้ไม่อันตราย จะหลุดหายเองประมาณ 3-4 สัปดาห์ หรือเด็กบางคนอาจจะขึ้นนานกว่านั้น
  • 2.สิวในทารก เป็นตุ่มแดงอักเสบ มักจะเกิดขึ้นในช่วงแก้มหรือศีรษะ ตรงส่วนที่มีต่อมไขมันมากๆ ตุ่มนี้จะเกิดขึ้นเพราะฮอร์โมนของลูกยังไม่ปกติ จึงทำการกระตุ้นต่อยไขมันให้เกิดสิวนนี้ ซึ่งผื่นนี้จะไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด
  • 3.ผดผื่นทารก เป็นตุ่มน้ำใส่ตรงส่วนบริเวณ ต้นขา ใบหน้า และ ลำตัว  ตุ่มนี้เกิดจากรูขุมของลูกอุกตัน ซึ่งเด็กจะมีความรู้สึกคันมากๆ คุณแม่จะต้องสวมถึงมือเพื่อหลีกเลี่ยงการเกา เพราะมันจะแตกง่ายและอาจจะอักเสบโดยเฉพาะ ผื่นขึ้นบนใบหน้า หากปล่อยไว้ประมาณ 2-3 เดือนก็จะหายเอง 
  • 4.ผื่นแดง เป็นตุ่มที่มีลักษณะตุ่มหนองฐานสีแดง หรือตุ่มคล้ายยุงกัด ซึ่งมันอาจจะขึ้นเป็นจำนวนมาก ตุ่มนี้เกิดขึ้นจากระบบภูมิคุ้มกันของลูกผิดปกติ โดยเฉพาะลูกน้อยวันแรกเกิดถึง 1 เดือน เพราะหลังจากนั้นผื่นคันนี้จะหายไปเอง
  • 5.ผดร้อน เป็นผื่นที่สามารถขึ้นไปทุกส่วนของร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณข้อพับ โดยมีลักษณะตุ่มแดง ตุ่มใส และตุ่มหนอง ตุ้มนี้เกิดจากผิวหนังอับชื่น หากคุณแม่สามารถควบคุมอุณหภูมิให้กับลูกได้ ในระยะเวลาสั้นๆ ตุ่มนี้ก็จะหายไปเอง

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับวิธีรักษาผื่นขึ้นบนใบหน้า บอกเลยว่าไม่ใช้เรื่องยาก เพราะผื่นบางประเภทจะขึ้นเพียงแค่แปบเดียวเท่านั้น หากคุณแม่รู้วิธีรักษา ก็จะสามารถหายไปได้อย่างรวดเร็ว แต่หากเป็นผื่นที่มาจากโรคต่างๆ หากว่าคุณแม่มีการเตรียมพร้อมและรู้วิธีรักษา ก็จะสามารถจัดการผื่นเหล่านั้น พร้อมกับอาการค่างเคียงได้อย่างสบายๆ และหากคุณแม่คนไหนที่อยากจะรู้วิธีรักษาโรคต่างๆสำหรับเด็ก ก็สารถเข้ามาหาข้อมูลได้เลยกับเว็บไซต์เรา รับรองเลยว่าคุณแม่จะสามารถได้ประโยน์และสาระดีๆกับพวกเราได้อย่างแน่นอน

#ผื่นขึ้นบนใบหน้า #แม่บ้านยุคใหม่ #ไลฟ์สไตล์แม่บ้าน

More to explorer

ความสำคัญของ “คาร์ซีท” สิ่งที่พ่อแม่ลูกอ่อนต้องมี

ความสำคัญของ “คาร์ซีท” สิ่งที่พ่อแม่ลูกอ่อนต้องมี

ในการเดินทาง อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้เสมอแต่สิ่งที่เราสามารถป้องกันได้ก็คือความไม่ประมาทซึ่งความไม่ประมาทจะช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุไปได้มากเลยทีเดียว สำหรับการเดินทางของเด็กเล็กที่มักจะมีความสุขซน และไม่มีความระมัดระวังตัวการใช้คาร์ซีทคือ สิ่งที่จะช่วยเซฟความปลอดภัยให้กับลูกได้ดีที่สุดลองไปดูกันซิว่าข้อมูลเกี่ยวกับคาร์ซีทหรือเบาะรถยนต์สำหรับเด็กที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้จะมีข้อมูลอะไรที่น่าเรียนรู้และน่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย

จัดการได้!! วิธีฝึกให้ลูกดื่มขวดนม

จัดการได้!! วิธีฝึกให้ลูกดื่มขวดนม

สำหรับเด็กเล็กที่ชินกับนมแม่ส่วนใหญ่ มักจะไม่ชอบดูดขวดนม เพราะขวดนมนั้นมักจะมีจุกนมที่แข็งเกินไป ซึ่งมันจะไม่นุ่มเหมือนกับนมแม่ เพราะฉะนั้นในช่วงเวลาเปลี่ยนแปลงอย่างเช่นฝึกให้ลูกดูดขวดนม

ทำได้ไม่สายเกินไป!! เมื่อลูกติดโทรศัพท์มือถือ

ทำได้ไม่สายเกินไป!! เมื่อลูกติดโทรศัพท์มือถือ

ปัจจุบันเรามักจะพบเด็กติดมือถืออยู่มากมาย ซึ่งการที่ลูกติดโทรศัพท์มือถืออันที่จริงแล้วหากเด็กคนไหนที่สามารถเรียนรู้หรือใช้ให้เกิดประโยชน์ การเล่นมือถือถือว่าไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไรมาก แต่สำหรับเด็กที่ดูมากเกินไปจะทำให้ลูกมีความก้าวร้าว ไม่มีการเรียนรู้ใดๆจากโลกของความเป็นจริง