วิธีลดหน้าท้องหลังคลอดง่ายๆ และปลอดภัยของคุณแม่มือใหม่

วิธีลดหน้าท้องหลังคลอดง่ายๆ และปลอดภัยของคุณแม่มือใหม่
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

สภาพร่างกายของคุณแม่หลังคลอดเชื่อว่าหลายคนคงจะต้องร้องโอดครวญกันเป็นอย่างมากเพราะไม่ว่าจะส่วนไหนเมื่อดูแล้วก็ย้อยและหย่อนยานไปตามๆ กัน โดยเฉพาะในบริเวณหน้าท้องที่เห็นได้อย่างชัดเจนว่า มาพร้อมกับความยาวและความเหี่ยวย่น สำหรับวันนี้ เราได้นำเอาวิธีลดหน้าท้องหลังคลอดมาแนะนำการลองไปดูกันซิว่าจะมีวิธีอย่างไรที่จะช่วยทำให้ เนื้อหนังหน้าท้องของเราหายไปได้อย่างรวดเร็ว

วิธีลดหน้าท้องหลังคลอดของคุณแม่หลังคลอด

1.การได้รับการออกกำลังกายอย่างถูกต้อง ซึ่งช่วงแรกคุณแม่อาจจะยังไม่ต้องออกกำลังกายก็ได้ เพราะเชื่อว่าคุณแม่มีภารกิจที่จะต้องทำมากกว่าการออกกำลังกายอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการให้นมลูก หรือการดูแลลูกตลอด 24 ช.ม. ซึ่งหาว่าผ่านไปได้สัก 2 เดือนขึ้นไป คุณแม่สามารถออกกำลังกายเบาอย่างเช่น การซิทอัพได้ เพราะให้หน้าท้องของคุณแม่กระชับ แต่ห้ามทำย่างหักโหมเป็นอันขาด

2.สำหรับคุณแม่ผ่าคลอด แน่นอนเลยว่าการออกกำลังกายในช่วงแรกจะไม่ใช่ทางออกที่ดีที่เป็นวิธีลดหน้าท้องหลังคลอดสำหรับคุณอย่างแน่นอน การใช้วิธีสายรัดหน้าท้องเพื่อให้มดลูกเข้าอู่ได้เร็วขึ้น พร้อมกับทำให้หน้าท้องกระชับขึ้น จึงเป็นวิธีที่เหมาะสมมากที่สุด

3.อุ้มลูกให้ถูกท่า จะเป็นการบริหารหน้าท้องได้ เพราะการนั่งหรือนอนให้นมลูกจะทำให้หน้าท้องของคุณไม่กลับมาอยู่ในสภาพเดิมได้ เพราะหน้าทองของคุณจะมีรอยย่นหรือไม่เข้ารูปนั้นเอง แต่หากคุณแม่สามารถยืนให้นมลูก หรือการนั่งหลังตรงให้นมลูก จะทำให้หน้าท้องของคุณแม่ลดลงเข้ารูปได้เร็วขึ้น

4.ควบคุมอาหารหลังคลอด แน่นอนเลยว่าสำหรับคุณแม่ที่ให้นมลูก เรื่องอาหารที่กินเข้าไปนั้นสำคัญมาก แต่สำหรับอาหารจำพวกไขมันมากเกินไปก็ไม่ได้มีผลดีกับคุณแม่ให้นมลูกอยู่แล้ว การเรื่องรับประทานอาหาร 5 หมู่ให้ครบ และเน้นไปที่ผักผลไม้และธัญพืชจะช่วยให้คุณแม่สามารถลดพุงและควบคุมน้ำหนักได้เป็นอย่างดี  

สำหรับคุณแม่ที่มีความกังวลในเรื่องของรูปร่าง ของตนเองและอยากมีรูปร่างที่ดีเหมือนเดิม ก็ไม่ควรที่จะหักโหมในการออกกำลังกายมากเกินไปหรือใช้วิธีลดหน้าท้องหลังคลอดที่ผิดวีธี เพราะอาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของคุณแม่ได้นั่นก็เพราะคุณแม่พึ่งผ่านการคลอดลูกมาสภาพร่างกายอาจจะยังไม่พร้อมที่จะออกกำลังกายอย่างหนัก มากนัก

#วิธีลดหน้าท้องหลังคลอด #แม่บ้านยุคใหม่ #ไลฟ์สไตล์แม่บ้าน

More to explorer

ความสำคัญของ “คาร์ซีท” สิ่งที่พ่อแม่ลูกอ่อนต้องมี

ความสำคัญของ “คาร์ซีท” สิ่งที่พ่อแม่ลูกอ่อนต้องมี

ในการเดินทาง อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้เสมอแต่สิ่งที่เราสามารถป้องกันได้ก็คือความไม่ประมาทซึ่งความไม่ประมาทจะช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุไปได้มากเลยทีเดียว สำหรับการเดินทางของเด็กเล็กที่มักจะมีความสุขซน และไม่มีความระมัดระวังตัวการใช้คาร์ซีทคือ สิ่งที่จะช่วยเซฟความปลอดภัยให้กับลูกได้ดีที่สุดลองไปดูกันซิว่าข้อมูลเกี่ยวกับคาร์ซีทหรือเบาะรถยนต์สำหรับเด็กที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้จะมีข้อมูลอะไรที่น่าเรียนรู้และน่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย

จัดการได้!! วิธีฝึกให้ลูกดื่มขวดนม

จัดการได้!! วิธีฝึกให้ลูกดื่มขวดนม

สำหรับเด็กเล็กที่ชินกับนมแม่ส่วนใหญ่ มักจะไม่ชอบดูดขวดนม เพราะขวดนมนั้นมักจะมีจุกนมที่แข็งเกินไป ซึ่งมันจะไม่นุ่มเหมือนกับนมแม่ เพราะฉะนั้นในช่วงเวลาเปลี่ยนแปลงอย่างเช่นฝึกให้ลูกดูดขวดนม

ทำได้ไม่สายเกินไป!! เมื่อลูกติดโทรศัพท์มือถือ

ทำได้ไม่สายเกินไป!! เมื่อลูกติดโทรศัพท์มือถือ

ปัจจุบันเรามักจะพบเด็กติดมือถืออยู่มากมาย ซึ่งการที่ลูกติดโทรศัพท์มือถืออันที่จริงแล้วหากเด็กคนไหนที่สามารถเรียนรู้หรือใช้ให้เกิดประโยชน์ การเล่นมือถือถือว่าไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไรมาก แต่สำหรับเด็กที่ดูมากเกินไปจะทำให้ลูกมีความก้าวร้าว ไม่มีการเรียนรู้ใดๆจากโลกของความเป็นจริง