วิธีลดหน้าท้องหลังคลอดง่ายๆ และปลอดภัยของคุณแม่มือใหม่

วิธีลดหน้าท้องหลังคลอดง่ายๆ และปลอดภัยของคุณแม่มือใหม่
Facebook
Twitter

สภาพร่างกายของคุณแม่หลังคลอดเชื่อว่าหลายคนคงจะต้องร้องโอดครวญกันเป็นอย่างมากเพราะไม่ว่าจะส่วนไหนเมื่อดูแล้วก็ย้อยและหย่อนยานไปตามๆ กัน โดยเฉพาะในบริเวณหน้าท้องที่เห็นได้อย่างชัดเจนว่า มาพร้อมกับความยาวและความเหี่ยวย่น สำหรับวันนี้ เราได้นำเอาวิธีลดหน้าท้องหลังคลอดมาแนะนำการลองไปดูกันซิว่าจะมีวิธีอย่างไรที่จะช่วยทำให้ เนื้อหนังหน้าท้องของเราหายไปได้อย่างรวดเร็ว

วิธีลดหน้าท้องหลังคลอดของคุณแม่หลังคลอด

1.การได้รับการออกกำลังกายอย่างถูกต้อง ซึ่งช่วงแรกคุณแม่อาจจะยังไม่ต้องออกกำลังกายก็ได้ เพราะเชื่อว่าคุณแม่มีภารกิจที่จะต้องทำมากกว่าการออกกำลังกายอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการให้นมลูก หรือการดูแลลูกตลอด 24 ช.ม. ซึ่งหาว่าผ่านไปได้สัก 2 เดือนขึ้นไป คุณแม่สามารถออกกำลังกายเบาอย่างเช่น การซิทอัพได้ เพราะให้หน้าท้องของคุณแม่กระชับ แต่ห้ามทำย่างหักโหมเป็นอันขาด

2.สำหรับคุณแม่ผ่าคลอด แน่นอนเลยว่าการออกกำลังกายในช่วงแรกจะไม่ใช่ทางออกที่ดีที่เป็นวิธีลดหน้าท้องหลังคลอดสำหรับคุณอย่างแน่นอน การใช้วิธีสายรัดหน้าท้องเพื่อให้มดลูกเข้าอู่ได้เร็วขึ้น พร้อมกับทำให้หน้าท้องกระชับขึ้น จึงเป็นวิธีที่เหมาะสมมากที่สุด

3.อุ้มลูกให้ถูกท่า จะเป็นการบริหารหน้าท้องได้ เพราะการนั่งหรือนอนให้นมลูกจะทำให้หน้าท้องของคุณไม่กลับมาอยู่ในสภาพเดิมได้ เพราะหน้าทองของคุณจะมีรอยย่นหรือไม่เข้ารูปนั้นเอง แต่หากคุณแม่สามารถยืนให้นมลูก หรือการนั่งหลังตรงให้นมลูก จะทำให้หน้าท้องของคุณแม่ลดลงเข้ารูปได้เร็วขึ้น

4.ควบคุมอาหารหลังคลอด แน่นอนเลยว่าสำหรับคุณแม่ที่ให้นมลูก เรื่องอาหารที่กินเข้าไปนั้นสำคัญมาก แต่สำหรับอาหารจำพวกไขมันมากเกินไปก็ไม่ได้มีผลดีกับคุณแม่ให้นมลูกอยู่แล้ว การเรื่องรับประทานอาหาร 5 หมู่ให้ครบ และเน้นไปที่ผักผลไม้และธัญพืชจะช่วยให้คุณแม่สามารถลดพุงและควบคุมน้ำหนักได้เป็นอย่างดี  

สำหรับคุณแม่ที่มีความกังวลในเรื่องของรูปร่าง ของตนเองและอยากมีรูปร่างที่ดีเหมือนเดิม ก็ไม่ควรที่จะหักโหมในการออกกำลังกายมากเกินไปหรือใช้วิธีลดหน้าท้องหลังคลอดที่ผิดวีธี เพราะอาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของคุณแม่ได้นั่นก็เพราะคุณแม่พึ่งผ่านการคลอดลูกมาสภาพร่างกายอาจจะยังไม่พร้อมที่จะออกกำลังกายอย่างหนัก มากนัก

#วิธีลดหน้าท้องหลังคลอด #แม่บ้านยุคใหม่ #ไลฟ์สไตล์แม่บ้าน

More to explorer

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

สำหรับบ้านใครที่มีลูกเล็กในช่วงอายุวัย 2 ขวบขึ้นไปอีกหนึ่งปัญหาที่มักจะต้องพบเจอเป็นประจำนั่นก็คือลูกชอบรับประทานขนมขบเคี้ยวอยู่เป็นประจำ และไม่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แน่นอนว่ามันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของลูกเราเป็นอย่างมาก

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่เมื่อเห็นว่าลูกที่อยู่ในช่วงปฐมวัยมักจะชอบเล่นซน เสียงดัง หรือร้องไห้ก็มักจะชอบพูดคำว่า “เงียบ” ไม่ว่าจะเป็นการบอกโดยออกคำสั่งหรือบอกแบบปลอบประโลมก็ตาม

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง