วิธีลดหน้าท้องหลังคลอดง่ายๆ และปลอดภัยของคุณแม่มือใหม่

วิธีลดหน้าท้องหลังคลอดง่ายๆ และปลอดภัยของคุณแม่มือใหม่
Facebook
Twitter

สภาพร่างกายของคุณแม่หลังคลอดเชื่อว่าหลายคนคงจะต้องร้องโอดครวญกันเป็นอย่างมากเพราะไม่ว่าจะส่วนไหนเมื่อดูแล้วก็ย้อยและหย่อนยานไปตามๆ กัน โดยเฉพาะในบริเวณหน้าท้องที่เห็นได้อย่างชัดเจนว่า มาพร้อมกับความยาวและความเหี่ยวย่น สำหรับวันนี้ เราได้นำเอาวิธีลดหน้าท้องหลังคลอดมาแนะนำการลองไปดูกันซิว่าจะมีวิธีอย่างไรที่จะช่วยทำให้ เนื้อหนังหน้าท้องของเราหายไปได้อย่างรวดเร็ว

วิธีลดหน้าท้องหลังคลอดของคุณแม่หลังคลอด

1.การได้รับการออกกำลังกายอย่างถูกต้อง ซึ่งช่วงแรกคุณแม่อาจจะยังไม่ต้องออกกำลังกายก็ได้ เพราะเชื่อว่าคุณแม่มีภารกิจที่จะต้องทำมากกว่าการออกกำลังกายอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการให้นมลูก หรือการดูแลลูกตลอด 24 ช.ม. ซึ่งหาว่าผ่านไปได้สัก 2 เดือนขึ้นไป คุณแม่สามารถออกกำลังกายเบาอย่างเช่น การซิทอัพได้ เพราะให้หน้าท้องของคุณแม่กระชับ แต่ห้ามทำย่างหักโหมเป็นอันขาด

2.สำหรับคุณแม่ผ่าคลอด แน่นอนเลยว่าการออกกำลังกายในช่วงแรกจะไม่ใช่ทางออกที่ดีที่เป็นวิธีลดหน้าท้องหลังคลอดสำหรับคุณอย่างแน่นอน การใช้วิธีสายรัดหน้าท้องเพื่อให้มดลูกเข้าอู่ได้เร็วขึ้น พร้อมกับทำให้หน้าท้องกระชับขึ้น จึงเป็นวิธีที่เหมาะสมมากที่สุด

3.อุ้มลูกให้ถูกท่า จะเป็นการบริหารหน้าท้องได้ เพราะการนั่งหรือนอนให้นมลูกจะทำให้หน้าท้องของคุณไม่กลับมาอยู่ในสภาพเดิมได้ เพราะหน้าทองของคุณจะมีรอยย่นหรือไม่เข้ารูปนั้นเอง แต่หากคุณแม่สามารถยืนให้นมลูก หรือการนั่งหลังตรงให้นมลูก จะทำให้หน้าท้องของคุณแม่ลดลงเข้ารูปได้เร็วขึ้น

4.ควบคุมอาหารหลังคลอด แน่นอนเลยว่าสำหรับคุณแม่ที่ให้นมลูก เรื่องอาหารที่กินเข้าไปนั้นสำคัญมาก แต่สำหรับอาหารจำพวกไขมันมากเกินไปก็ไม่ได้มีผลดีกับคุณแม่ให้นมลูกอยู่แล้ว การเรื่องรับประทานอาหาร 5 หมู่ให้ครบ และเน้นไปที่ผักผลไม้และธัญพืชจะช่วยให้คุณแม่สามารถลดพุงและควบคุมน้ำหนักได้เป็นอย่างดี  

สำหรับคุณแม่ที่มีความกังวลในเรื่องของรูปร่าง ของตนเองและอยากมีรูปร่างที่ดีเหมือนเดิม ก็ไม่ควรที่จะหักโหมในการออกกำลังกายมากเกินไปหรือใช้วิธีลดหน้าท้องหลังคลอดที่ผิดวีธี เพราะอาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของคุณแม่ได้นั่นก็เพราะคุณแม่พึ่งผ่านการคลอดลูกมาสภาพร่างกายอาจจะยังไม่พร้อมที่จะออกกำลังกายอย่างหนัก มากนัก

#วิธีลดหน้าท้องหลังคลอด #แม่บ้านยุคใหม่ #ไลฟ์สไตล์แม่บ้าน

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี