พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีการดูแลผิวพรรณลูกให้เนียนนุ่มน่าสัมผัส

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีการดูแลผิวพรรณลูกให้เนียนนุ่มน่าสัมผัส
Facebook
Twitter

ในเด็กทารกส่วนใหญ่เรามักจะพบกับภูมิแพ้ผิวหนังหรือผื่นแพ้ที่ทำให้ผิวพรรณของทารกนั้นไม่เนียนใสในแบบที่ควรจะเป็นสำหรับเด็กที่เป็นภูมิแพ้ผิวหนังส่วนใหญ่มักจะ มีความแห้งกร้านเนื่องจากผิวหนังไม่มีความชุ่มชื้นหรือร่างกายขาดน้ำส่ง

ผลให้ผิวแห้งและเกิดการระคายเคืองได้ ซึ่งปัญหานี้ไม่ใช่ปัญหาเล็กอีกต่อไปเพราะจะส่งผลต่อสุขภาพผิวพรรณของลูกได้ในอนาคต วันนี้เราจึงนำเอาข้อมูลและวิธีการดูแลผิวพรรณลูกให้มีผิวพรรณที่สุขภาพดีมาแนะนำกันซึ่งเป็นวิธีง่ายๆที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้

วิธีการดูแลผิวพรรณลูกให้มีสุขภาพแข็งแรงห่างไกลจากปัญหาผิวแพ้ง่าย

  • ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาเพื่อเด็กโดยเฉพาะ และวิธีการดูแลผิวพรรณลูกที่ดีควรเป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่มีความอ่อนโยน ไม่ทำให้ระคายเคืองผิว และไม่ก่อให้เกิดการแพ้แต่อย่างใด และควรอาบน้ำวันละ 2 ครั้ง เช้า เย็น 
  • บำรุงผิวลูกด้วยการทาเบบี้ออยล์และโลชั่นสำหรับเด็ก เมื่ออาบน้ำเสร็จแล้วการทาผิวลูกด้วยเบบี้ออยล์จะทำให้ผิวยังคงความชุ่มชื้นอยู่เสมอนั่นเอง เพราะบางครั้งการอาบน้ำทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นไปการทาเบบี้ออยล์และโลชั่นจึงช่วยได้ดี
  • บางครั้งการใช้สบู่เป็นวิธีการดูแลผิวพรรณลูก ไม่ดีเสมอไป เพราะการใช้สบู่อาจทำให้เกิดความระคายเคืองได้ในเด็กทารกที่มีผิวบอบบางเป็นพิเศษ คุณควรสังเกตผิวพรรณของลุกอยู่เสมอว่ามีลักษณะอย่างไรเมื่อใช้สบู่แต่ละชนิด หากเกิดอาการแพ้รุนแรงควรหยุดใช้และพบแพทย์ทันที
  • การระคายเคืองที่เกิดจากแอลกอฮอล์ ในช่วงนี้คุณอาจจะให้ความสำคัญกับเรื่องของความสะอาดอย่างมาก เพราะเชื้อโรคที่มีการระบาด แต่เด็กบางคนอาจจะแพ้แอลกอฮอล์ ทางที่ดีหากจะต้องใช้แอลกอฮอล์ล้างมือก็ควรเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กจะดีที่สุด
  • ให้ลูกรับประทานอาหารที่ช่วยบำรุงผิว เช่น อโวคาโด ผักใบเขียว ส้ม และ ข้าวโพดหวาน ซึ่งอาหารเหล่านี้จะช่วยทำให้ผิวของลูกมีความชุ่มชื้นเพิ่มมากขึ้น และที่สำคัญควรงดทานอาหารลดเค็ม เพราะจะทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำนั่นเอง

การปฏิบัติตามวิธีการดูแลผิวพรรณลูกที่เรานำมาแนะนำการข้างต้นอย่างเป็นประจำต่อเนื่องติดต่อกัน จะทำให้สุขภาพผิวพรรณของลูกน้อย ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่อย่างไรก็ตามหากปฏิบัติมาเป็นระยะเวลาติดต่อกันสักระยะหนึ่งแล้วแต่อาการของลูกนั้นไม่ดีขึ้นแต่อย่างใดควรพาลูกน้อยเข้าพบแพทย์เพื่อปรึกษาแพทย์ผิวหนังโดยตรงว่ามีอาการแพ้สิ่งใดเป็นพิเศษหรือไม่ทั้งนี้ก็เพื่อวินิจฉัยและหาแนวทางในการรักษาต่อไป

#วิธีการดูแลผิวพรรณลูก #ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

สำหรับบ้านใครที่มีลูกเล็กในช่วงอายุวัย 2 ขวบขึ้นไปอีกหนึ่งปัญหาที่มักจะต้องพบเจอเป็นประจำนั่นก็คือลูกชอบรับประทานขนมขบเคี้ยวอยู่เป็นประจำ และไม่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แน่นอนว่ามันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของลูกเราเป็นอย่างมาก

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่เมื่อเห็นว่าลูกที่อยู่ในช่วงปฐมวัยมักจะชอบเล่นซน เสียงดัง หรือร้องไห้ก็มักจะชอบพูดคำว่า “เงียบ” ไม่ว่าจะเป็นการบอกโดยออกคำสั่งหรือบอกแบบปลอบประโลมก็ตาม

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง