พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีการดูแลผิวพรรณลูกให้เนียนนุ่มน่าสัมผัส

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีการดูแลผิวพรรณลูกให้เนียนนุ่มน่าสัมผัส
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

ในเด็กทารกส่วนใหญ่เรามักจะพบกับภูมิแพ้ผิวหนังหรือผื่นแพ้ที่ทำให้ผิวพรรณของทารกนั้นไม่เนียนใสในแบบที่ควรจะเป็นสำหรับเด็กที่เป็นภูมิแพ้ผิวหนังส่วนใหญ่มักจะ มีความแห้งกร้านเนื่องจากผิวหนังไม่มีความชุ่มชื้นหรือร่างกายขาดน้ำส่ง

ผลให้ผิวแห้งและเกิดการระคายเคืองได้ ซึ่งปัญหานี้ไม่ใช่ปัญหาเล็กอีกต่อไปเพราะจะส่งผลต่อสุขภาพผิวพรรณของลูกได้ในอนาคต วันนี้เราจึงนำเอาข้อมูลและวิธีการดูแลผิวพรรณลูกให้มีผิวพรรณที่สุขภาพดีมาแนะนำกันซึ่งเป็นวิธีง่ายๆที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้

วิธีการดูแลผิวพรรณลูกให้มีสุขภาพแข็งแรงห่างไกลจากปัญหาผิวแพ้ง่าย

  • ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาเพื่อเด็กโดยเฉพาะ และวิธีการดูแลผิวพรรณลูกที่ดีควรเป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่มีความอ่อนโยน ไม่ทำให้ระคายเคืองผิว และไม่ก่อให้เกิดการแพ้แต่อย่างใด และควรอาบน้ำวันละ 2 ครั้ง เช้า เย็น 
  • บำรุงผิวลูกด้วยการทาเบบี้ออยล์และโลชั่นสำหรับเด็ก เมื่ออาบน้ำเสร็จแล้วการทาผิวลูกด้วยเบบี้ออยล์จะทำให้ผิวยังคงความชุ่มชื้นอยู่เสมอนั่นเอง เพราะบางครั้งการอาบน้ำทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นไปการทาเบบี้ออยล์และโลชั่นจึงช่วยได้ดี
  • บางครั้งการใช้สบู่เป็นวิธีการดูแลผิวพรรณลูก ไม่ดีเสมอไป เพราะการใช้สบู่อาจทำให้เกิดความระคายเคืองได้ในเด็กทารกที่มีผิวบอบบางเป็นพิเศษ คุณควรสังเกตผิวพรรณของลุกอยู่เสมอว่ามีลักษณะอย่างไรเมื่อใช้สบู่แต่ละชนิด หากเกิดอาการแพ้รุนแรงควรหยุดใช้และพบแพทย์ทันที
  • การระคายเคืองที่เกิดจากแอลกอฮอล์ ในช่วงนี้คุณอาจจะให้ความสำคัญกับเรื่องของความสะอาดอย่างมาก เพราะเชื้อโรคที่มีการระบาด แต่เด็กบางคนอาจจะแพ้แอลกอฮอล์ ทางที่ดีหากจะต้องใช้แอลกอฮอล์ล้างมือก็ควรเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กจะดีที่สุด
  • ให้ลูกรับประทานอาหารที่ช่วยบำรุงผิว เช่น อโวคาโด ผักใบเขียว ส้ม และ ข้าวโพดหวาน ซึ่งอาหารเหล่านี้จะช่วยทำให้ผิวของลูกมีความชุ่มชื้นเพิ่มมากขึ้น และที่สำคัญควรงดทานอาหารลดเค็ม เพราะจะทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำนั่นเอง

การปฏิบัติตามวิธีการดูแลผิวพรรณลูกที่เรานำมาแนะนำการข้างต้นอย่างเป็นประจำต่อเนื่องติดต่อกัน จะทำให้สุขภาพผิวพรรณของลูกน้อย ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่อย่างไรก็ตามหากปฏิบัติมาเป็นระยะเวลาติดต่อกันสักระยะหนึ่งแล้วแต่อาการของลูกนั้นไม่ดีขึ้นแต่อย่างใดควรพาลูกน้อยเข้าพบแพทย์เพื่อปรึกษาแพทย์ผิวหนังโดยตรงว่ามีอาการแพ้สิ่งใดเป็นพิเศษหรือไม่ทั้งนี้ก็เพื่อวินิจฉัยและหาแนวทางในการรักษาต่อไป

#วิธีการดูแลผิวพรรณลูก #ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

ความสำคัญของ “คาร์ซีท” สิ่งที่พ่อแม่ลูกอ่อนต้องมี

ความสำคัญของ “คาร์ซีท” สิ่งที่พ่อแม่ลูกอ่อนต้องมี

ในการเดินทาง อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้เสมอแต่สิ่งที่เราสามารถป้องกันได้ก็คือความไม่ประมาทซึ่งความไม่ประมาทจะช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุไปได้มากเลยทีเดียว สำหรับการเดินทางของเด็กเล็กที่มักจะมีความสุขซน และไม่มีความระมัดระวังตัวการใช้คาร์ซีทคือ สิ่งที่จะช่วยเซฟความปลอดภัยให้กับลูกได้ดีที่สุดลองไปดูกันซิว่าข้อมูลเกี่ยวกับคาร์ซีทหรือเบาะรถยนต์สำหรับเด็กที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้จะมีข้อมูลอะไรที่น่าเรียนรู้และน่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย

จัดการได้!! วิธีฝึกให้ลูกดื่มขวดนม

จัดการได้!! วิธีฝึกให้ลูกดื่มขวดนม

สำหรับเด็กเล็กที่ชินกับนมแม่ส่วนใหญ่ มักจะไม่ชอบดูดขวดนม เพราะขวดนมนั้นมักจะมีจุกนมที่แข็งเกินไป ซึ่งมันจะไม่นุ่มเหมือนกับนมแม่ เพราะฉะนั้นในช่วงเวลาเปลี่ยนแปลงอย่างเช่นฝึกให้ลูกดูดขวดนม

ทำได้ไม่สายเกินไป!! เมื่อลูกติดโทรศัพท์มือถือ

ทำได้ไม่สายเกินไป!! เมื่อลูกติดโทรศัพท์มือถือ

ปัจจุบันเรามักจะพบเด็กติดมือถืออยู่มากมาย ซึ่งการที่ลูกติดโทรศัพท์มือถืออันที่จริงแล้วหากเด็กคนไหนที่สามารถเรียนรู้หรือใช้ให้เกิดประโยชน์ การเล่นมือถือถือว่าไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไรมาก แต่สำหรับเด็กที่ดูมากเกินไปจะทำให้ลูกมีความก้าวร้าว ไม่มีการเรียนรู้ใดๆจากโลกของความเป็นจริง