อยากบำรุงผิวพรรณลูกน้อยตั้งแต่อยู่ในครรภ์ควรทานอาหารอะไรบ้าง

อยากบำรุงผิวพรรณลูกน้อยตั้งแต่อยู่ในครรภ์ควรทานอาหารอะไรบ้าง
Facebook
Twitter

เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่หลายคนก็ต้องอยากให้ลูกน้อยในครรภ์ของเรานั้นมีความพร้อมสมบูรณ์แบบทั้งเรื่องของสุขภาพร่างกายและสุขภาพจิตใจ ซึ่งสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้ก็คือการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อที่จะบำรุงสุขภาพร่างกายของลูกน้อยในครรภ์ให้มีความพร้อมและมีความสมบูรณ์มากที่สุด

สำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลเกี่ยวกับอาหารบำรุงผิวของทารกในครรภ์มาแนะนำกันลองไปดูกันซิว่าคุณแม่ตั้งครรภ์ควรจะรับประทานอาหารชนิดใดบ้างเพื่อที่จะเป็นการส่งเสริมและบำรุงผิวพรรณลูกน้อยให้มีความสดใสตามที่ต้องการ

วิธีการบำรุงผิวพรรณลูกน้อยให้มีสุขภาพดี

1.การดูแลบำรุงผิวพรรณลูกน้อยตั้งแต่ในครรภ์

คุณแม่ตั้งครรภ์หรือคนทั่วไปจะรู้กันดีว่าการทานอาหารของคุณแม่นั้นส่งผลกับลูกในท้องได้โดยตรง ดังนั้นนอกจากจะทานเพื่อบำรุงสุขภาพของคุณแม่แล้วนั้นทางลูกก็จะได้รับด้วย หากอยากให้ลูกสุขภาพกายแข็งแรง และมีสุขภาพผิวที่ดีก็ควรเลือกทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ เน้นช่วยในการบำรุงผิว

2.อาหารที่ช่วยบำรุงผิวพรรณลูกน้อยขณะอยู่ในครรภ์

การทานอาหารให้หลากหลายและมีประโยชนืเป็นสิ่งที่ดีต่อตัวแม่และเด็กในครรภ์ด้วย แต่หากจะช่วยให้ผิวลูกน้อยสุขภาพดี เราจะยกตัวอย่างอาหารที่มีประโยชน์มาให้คุณแม่รู้และเลือกทานกันได้ ดังนี้

– เนื้อปลา แน่นอนว่าโปรตีนเป็นแหล่งอาหารสำคัญที่ลูกน้อยควรได้รับ ซึ่งในเนื้อปลานอกจากโปรตีนแล้วยังมีไขมันดีอย่างโอเมก้า 3 และ 6 ที่มีส่วนช่วยในเรื่องการซ่อมแซมและปกป้องผิวได้ ซึ่งควรทานอย่างน้อย 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์

– น้ำเปล่า การดื่มน้ำเปล่าก็เป็นสิ่งที่ดีและจำเป็นไม่แพ้กัน โดยควรดื่มให้ได้อย่างน้อยวันละ 7-8 แก้ว

– น้ำผลไม้ 100 เปอร์เซ็นต์ หรือน้ำผลไม้สด อย่างที่ทราบว่าในผลไม้มักจะมีวิตามินบำรุงร่างกายต่าง ๆ อยู่แล้ว หากดื่มน้ำผลไม้สดก็จะช่วยบำรุงผิวพรรณลูกเป็นอย่างดี เช่นการดื่มน้ำมะพร้าวทุกวันจำให้เด็กเกิดมาผิวใส สุขภาพดี

– ผัก ผลไม้ ในผักและผลไม้นั้นต่างมีวิตามินที่ช่วยให้เซลล์ผิวมีความแข็งแรง เช่น มะเขือเทศ กล้วย บรอกโคลี เป็นต้น ในการทานผักผลไม้ควรทานสด ๆ ทุกวันเป็นประจำเนื่องจากวิตามินจะไม่สามารถเก็บในร่างกายได้ ดังนั้นถ้าหากอยากเห็นผลที่ดีก็ควรทานแบบสดใหม่ ในทุกวัน 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับอาหารบำรุงผิวของทารกในครรภ์ที่จะช่วยบำรุงผิวพรรณลูกน้อยให้มีสุขภาพแข็งแรงที่เราได้นำมาฝากกันข้างต้น บอกเลยว่าอาหารแต่ละอย่างนั้นเป็นอาหารที่สามารถหาซื้อกินและรับประทานได้โดยง่ายและมีราคาที่ไม่แพงจนเกินไป สำหรับใครที่อยากให้ลูกมีผิวพรรณที่สดใสสะอาดก็ควรที่จะนำเอาข้อมูลข้างต้นไปปรับประยุกต์ใช้กันได้เลย

#ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่ #บำรุงผิวพรรณลูกน้อย

More to explorer

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

สำหรับบ้านใครที่มีลูกเล็กในช่วงอายุวัย 2 ขวบขึ้นไปอีกหนึ่งปัญหาที่มักจะต้องพบเจอเป็นประจำนั่นก็คือลูกชอบรับประทานขนมขบเคี้ยวอยู่เป็นประจำ และไม่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แน่นอนว่ามันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของลูกเราเป็นอย่างมาก

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่เมื่อเห็นว่าลูกที่อยู่ในช่วงปฐมวัยมักจะชอบเล่นซน เสียงดัง หรือร้องไห้ก็มักจะชอบพูดคำว่า “เงียบ” ไม่ว่าจะเป็นการบอกโดยออกคำสั่งหรือบอกแบบปลอบประโลมก็ตาม

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง