ทำได้!! บำรุงรักษาผิวลูกน้อยด้วยน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์

ทำได้!! บำรุงรักษาผิวลูกน้อยด้วยน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์1
Facebook
Twitter

ผิวพรรณของลูกน้อยโดยเฉพาะในเด็กวัยแรกเกิดหรือทารกจะมีความบอบบางอย่างมากเป็นผิวที่อ่อน เพราะฉะนั้นจะต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณหรือครีมอาบน้ำรวมไปถึงครีมบำรุงผิวที่เหมาะสมกับสภาพผิวของลูกน้อย และจะต้องมีความอ่อนโยนอย่างมาก เนื่องจากอาจทำให้เกิดการแพ้ได้นั่นเอง

สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการดูแลผิวพรรณของลูกน้อยด้วยวิธีทางธรรมชาตินั่นก็คือน้ำมันมะพร้าวลองไปดูกันซิว่าน้ำมันมะพร้าวที่ใช้บำรุงผิวของลูกนั้นจะมีวิธีการใช้อย่างไรและมีประโยชน์อย่างไรบ้าง

บำรุงรักษาผิวลูกน้อยด้วยน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์

  1. ชนิดของน้ำมันมะพร้าวที่เหมาะสำหรับเด็ก น้ำมันมะพร้าวมีหลายชนิด แต่ชนิดที่เหมาะสำหรับการบำรุงรักษาผิวเด็กมากที่สุด ควรใช้เป็น น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ เนื่องจากทำมาจากมะพร้าวสด ไม่ผ่านกระบวนการแต่งสี แต่งกลิ่น หรือกรรมวิธีใด ๆ ที่อาจทำให้ผิวเด็กระคายเคืองได้ ทั้งนี้คุณพ่อคุณแม่ควรทำการทดสอบอาการแพ้ของลูก ทุกครั้งก่อนใช้ทาบนผิวลูกน้อย
  2. วิธีการบำรุงผิวเด็กด้วยน้ำมันมะพร้าว ทาหรือนวดน้ำมันมะพร้าวลงบนผิว หรือจุดที่ต้องบำรุงเป็นพิเศษให้ลูก ก่อน-หลังอาบน้ำทุกครั้ง และก่อนนอนเพื่อให้ผิวชุ่มชื้นยิ่งขึ้น

ประโยชน์ที่ได้รับจากน้ำมันมะพร้าว

  1. น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์จากธรรมชาติเต็มไปด้วยกรดไขมันและโปรตีน ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวเด็ก และสามารถซึมเข้าสู่ชั้นผิวที่ลึกลงไปได้ 
  2. ช่วยรักษาโรคผิวหนังอักเสบ (Eczema) ที่ทำให้เด็ก มีอาการคัน เป็นผื่นแดง เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวมีคุณสมบัติช่วยยับยั้งแบคทีเรีย 
  3. ทาให้ลูกน้อยก่อนใส่ผ้าอ้อมจะช่วยลดอาการระคายเคือง ผื่นแดง และป้องกันการเสียดสีของผิวได้ 
  4. ช่วยลดอาการคันและป้องกันการติดเชื้อจากสิวทารก ที่อาจทำให้ลูกน้อยรำคาญใจ

วิธีการบำรุงหนังศีรษะเด็กจากภาวะต่อมไขมันอักเสบด้วยน้ำมันมะพร้าว

นวดน้ำมันมะพร้าวลงบนศีรษะเด็ก แล้วทิ้งไว้ 20 นาที หลังจากนั้นใช้หวีสำหรับเด็กหวี แปรงเบาๆเพื่อเอาสะเก็ดหนังศีรษะออก แล้วล้างด้วยน้ำอุ่น จะช่วยบรรเทาอาการภาวะต่อมไขมันอักเสบหรือที่เป็นสะเก็ดบนศีรษะของเด็กทารก ลักษณะเป็นสะเก็ดสีเหลือง น้ำตาล หรือขาว ซึ่งมักพบในเด็กแรกเกิด

เป็นอย่างไรกันบ้างกับประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวที่เราได้นำมาฝากกันข้างต้น บอกเลยว่าเป็นประโยชน์ที่มีคุณสมบัติและสรรพคุณที่ดีอย่างมาก อย่างไรก็ตามก่อนที่จะใช้น้ำมันมะพร้าวกับลูกน้อยนั้นจะต้องทดสอบการแพ้เสียก่อนถึงแม้ว่าจะเป็นน้ำมันที่ได้จากธรรมชาติแต่เด็กบางคนก็อาจจะมีการแพ้เกิดขึ้นได้นั่นเอง

#ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่ #น้ำมันมะพร้าว

More to explorer

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

สำหรับบ้านใครที่มีลูกเล็กในช่วงอายุวัย 2 ขวบขึ้นไปอีกหนึ่งปัญหาที่มักจะต้องพบเจอเป็นประจำนั่นก็คือลูกชอบรับประทานขนมขบเคี้ยวอยู่เป็นประจำ และไม่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แน่นอนว่ามันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของลูกเราเป็นอย่างมาก

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่เมื่อเห็นว่าลูกที่อยู่ในช่วงปฐมวัยมักจะชอบเล่นซน เสียงดัง หรือร้องไห้ก็มักจะชอบพูดคำว่า “เงียบ” ไม่ว่าจะเป็นการบอกโดยออกคำสั่งหรือบอกแบบปลอบประโลมก็ตาม

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง