ทำได้ไม่สายเกินไป!! เมื่อลูกติดโทรศัพท์มือถือ

ทำได้ไม่สายเกินไป!! เมื่อลูกติดโทรศัพท์มือถือ
Facebook
Twitter

ปัจจุบันเรามักจะพบเด็กติดมือถืออยู่มากมาย ซึ่งการที่ลูกติดโทรศัพท์มือถืออันที่จริงแล้วหากเด็กคนไหนที่สามารถเรียนรู้หรือใช้ให้เกิดประโยชน์ การเล่นมือถือถือว่าไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไรมาก แต่สำหรับเด็กที่ดูมากเกินไปจะทำให้ลูกมีความก้าวร้าว ไม่มีการเรียนรู้ใดๆจากโลกของความเป็นจริง

และทำให้ลูกไม่สามารถเรียนได้รู้เรื่องจึงไม่ใช่เรื่องแปลกชที่เด็กติดมือถือมักจะเรียนหนังสือไม่รู้เรื่อง เพราะเด็กจะไม่มีการพัฒนาทางด้านการเรียนการสอนแต่อย่างใด เพราะการดูอย่างเดียวไม่ได้ฝึกทักษะของการพูดและการคิด จะทำให้เด็กเป็นออทิติกเทียมได้ เพราะฉะนั้นการควบคุมการใช้มือถือให้ถูกต้อง จึงเป็นอีกหนึ่งความรับผิดชอบของพ่อแม่ วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการทำให้ลูกติดโทรศัพท์มือถือมีการเล่นมือถือที่มีคุณภาพมากขึ้นมาแนะนำ

วิธีรับมือเมื่อลูกติดโทรศัพท์มือถือ

1.กำหนดเวลาเล่นที่แน่นอน เป็นอีกหนึ่งของการควบคุมไม่ให้ลูกติดมือถือได้ดีที่สุด เพราะในช่วงนั้นลูกติดโทรศัพท์มือถือและมีปากเสียงแน่นอนหากคุณหยุดหรือห้ามไปเลย การกำหนดเวลาการเล่นที่แน่นอน จะช่วยเป็นการฝึกวินัยและช่วยให้ลูกมีความรับผิดชอบอีกด้วย เพราะฉะนั้นคุณแม่จะต้องใจแข็งหน่อยในช่วงแรก แต่หากว่าคุณแม่สามารถทำสำเร็จภัยจากโทรศัพท์มือถือก็จะไม่ใช้เรื่องที่น่ากลัวอีกต่อไป 

2.ให้ลูกออกกำลังกาย การออกกำลังกายจะช่วยให้ลูกลืมมือถือได้อย่างง่ายดาย เพราะนอกจากลูกจะสนุกไปมักการออกกำลังกายแล้ว ยังทำให้ร่างกายของลูกได้รับการผ่อนคลาย เมื่อลูกออกกำลังกายเสร็จร่างกายจะต้องการอาหารและการพักผ่อน คุณแม่ไม่จำเป็นต้องให้ลูกเล่นมือถืออีกต่อไปได้

3.พาไปสัมผัสธรรมชาติ เป็นอีกหหนึ่งวิธีในการเปิดูเปิดตาให้กับลูกได้เป็นอย่างดี เพราะการท่องเที่ยวไปดูในสิ่งที่ลูกไม่เคยเห็น และไปสัมผัสในสิ่งที่ลูกไม่เคยรู้มาก่อน จะทำให้ลูกมีความสุขไปกับมัน มือถือจะไม่ใช่สิ่งสำคัญอีกต่อไป

4.เล่นดนตรี แน่นอนเลยว่าลูกจะต้องอยากจะเล่นมันให้ได้ และสนุกไปกับเครื่องดนตรี แถมยังช่วยส่งเสริมทักษะให้ลูกได้อีกด้วย

5.อ่านนิทานให้ฟัง เป็นอีกหนึ่งวิธีที่พ่อแม่ทั่วไปทำกันมากที่สุด เพราะการอ่านนิทานจะทำให้ลูกมีจินตนาการที่ดี และช่วยให้ลูกหยุดเล่นมือถือได้

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับวิธีการรับมือเมื่อลูกติดโทรศัพท์มือถือ ซึ่งพ่อแม่บางคนอาจจะเคยเอามือถือให้ลูกเล่นมานานแล้ว จนทำให้ลูกชินและคิดว่ามันคืออีกหนึ่งิจกรรมของชีวิตประจำวันไปแล้ว การหยุดไม่ให้ลูกเล่นมือถือ อาจจะต้องใช้ระยะเวลาบ้าง แต่หากคุณแม่มีความอดทน รับรองเลยว่าจะเป็นผลดีกับลูกๆอย่างแน่นอน


#ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่ #ลูกติดโทรศัพท์มือถือ

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี