ทำได้ไม่สายเกินไป!! เมื่อลูกติดโทรศัพท์มือถือ

ทำได้ไม่สายเกินไป!! เมื่อลูกติดโทรศัพท์มือถือ
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

ปัจจุบันเรามักจะพบเด็กติดมือถืออยู่มากมาย ซึ่งการที่ลูกติดโทรศัพท์มือถืออันที่จริงแล้วหากเด็กคนไหนที่สามารถเรียนรู้หรือใช้ให้เกิดประโยชน์ การเล่นมือถือถือว่าไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไรมาก แต่สำหรับเด็กที่ดูมากเกินไปจะทำให้ลูกมีความก้าวร้าว ไม่มีการเรียนรู้ใดๆจากโลกของความเป็นจริง

และทำให้ลูกไม่สามารถเรียนได้รู้เรื่องจึงไม่ใช่เรื่องแปลกชที่เด็กติดมือถือมักจะเรียนหนังสือไม่รู้เรื่อง เพราะเด็กจะไม่มีการพัฒนาทางด้านการเรียนการสอนแต่อย่างใด เพราะการดูอย่างเดียวไม่ได้ฝึกทักษะของการพูดและการคิด จะทำให้เด็กเป็นออทิติกเทียมได้ เพราะฉะนั้นการควบคุมการใช้มือถือให้ถูกต้อง จึงเป็นอีกหนึ่งความรับผิดชอบของพ่อแม่ วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการทำให้ลูกติดโทรศัพท์มือถือมีการเล่นมือถือที่มีคุณภาพมากขึ้นมาแนะนำ

วิธีรับมือเมื่อลูกติดโทรศัพท์มือถือ

1.กำหนดเวลาเล่นที่แน่นอน เป็นอีกหนึ่งของการควบคุมไม่ให้ลูกติดมือถือได้ดีที่สุด เพราะในช่วงนั้นลูกติดโทรศัพท์มือถือและมีปากเสียงแน่นอนหากคุณหยุดหรือห้ามไปเลย การกำหนดเวลาการเล่นที่แน่นอน จะช่วยเป็นการฝึกวินัยและช่วยให้ลูกมีความรับผิดชอบอีกด้วย เพราะฉะนั้นคุณแม่จะต้องใจแข็งหน่อยในช่วงแรก แต่หากว่าคุณแม่สามารถทำสำเร็จภัยจากโทรศัพท์มือถือก็จะไม่ใช้เรื่องที่น่ากลัวอีกต่อไป 

2.ให้ลูกออกกำลังกาย การออกกำลังกายจะช่วยให้ลูกลืมมือถือได้อย่างง่ายดาย เพราะนอกจากลูกจะสนุกไปมักการออกกำลังกายแล้ว ยังทำให้ร่างกายของลูกได้รับการผ่อนคลาย เมื่อลูกออกกำลังกายเสร็จร่างกายจะต้องการอาหารและการพักผ่อน คุณแม่ไม่จำเป็นต้องให้ลูกเล่นมือถืออีกต่อไปได้

3.พาไปสัมผัสธรรมชาติ เป็นอีกหหนึ่งวิธีในการเปิดูเปิดตาให้กับลูกได้เป็นอย่างดี เพราะการท่องเที่ยวไปดูในสิ่งที่ลูกไม่เคยเห็น และไปสัมผัสในสิ่งที่ลูกไม่เคยรู้มาก่อน จะทำให้ลูกมีความสุขไปกับมัน มือถือจะไม่ใช่สิ่งสำคัญอีกต่อไป

4.เล่นดนตรี แน่นอนเลยว่าลูกจะต้องอยากจะเล่นมันให้ได้ และสนุกไปกับเครื่องดนตรี แถมยังช่วยส่งเสริมทักษะให้ลูกได้อีกด้วย

5.อ่านนิทานให้ฟัง เป็นอีกหนึ่งวิธีที่พ่อแม่ทั่วไปทำกันมากที่สุด เพราะการอ่านนิทานจะทำให้ลูกมีจินตนาการที่ดี และช่วยให้ลูกหยุดเล่นมือถือได้

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับวิธีการรับมือเมื่อลูกติดโทรศัพท์มือถือ ซึ่งพ่อแม่บางคนอาจจะเคยเอามือถือให้ลูกเล่นมานานแล้ว จนทำให้ลูกชินและคิดว่ามันคืออีกหนึ่งิจกรรมของชีวิตประจำวันไปแล้ว การหยุดไม่ให้ลูกเล่นมือถือ อาจจะต้องใช้ระยะเวลาบ้าง แต่หากคุณแม่มีความอดทน รับรองเลยว่าจะเป็นผลดีกับลูกๆอย่างแน่นอน


#ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่ #ลูกติดโทรศัพท์มือถือ

More to explorer

เคล็ดไม่ลับ!! วิธีการฝึกลูกขับถ่ายให้ได้ผล

เคล็ดไม่ลับ!! วิธีการฝึกลูกขับถ่ายให้ได้ผล

สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่คงจะเป็นกังวลอย่างมากว่าจะฝึกลูกขับถ่ายอย่างไร จึงจะช่วยให้ลูกสามารถนั่งถ่ายเองได้หรือสามารถขับถ่ายได้เป็นเวลา สำหรับเด็กตัวเล็กในวัย 2 ขวบขึ้นไปนั้นคุณแม่มักจะยังไม่สามารถสื่อสารกับลูกให้เข้าใจได้ดีนัก

อาหารสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

อาหารสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

เมื่อพูดถึงการตั้งครรภ์ คุณแม่มือใหม่หลายท่านต้องเริ่มกังวลกับการเปลี่ยนแปลงของร่างกาย และอยากดูแลตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการออกกําลังกาย หรือแม้แต่อาหารที่ต้องทานระหว่างช่วงที่กําลังตั้งครรภ์

จะส่งเสริมพัฒนาการทางด้านร่างกายให้กับเด็กอายุต่ำกว่า 1 ขวบได้อย่าไร

จะส่งเสริมพัฒนาการทางด้านร่างกายให้กับเด็กอายุต่ำกว่า 1 ขวบได้อย่าไร

สำหรับเด็กน้อยที่มีอายุน้อยกว่า 1 ขวบขึ้นไป เป็นช่วงหนึ่งที่ต้องการพัฒนาการทางด้านร่างกายมากที่สุด เพราฉะนั้นคุณแม่จะต้องมีวิธี