จัดการได้!! วิธีฝึกให้ลูกดื่มขวดนม

จัดการได้!! วิธีฝึกให้ลูกดื่มขวดนม
Facebook
Twitter

สำหรับเด็กเล็กที่ชินกับนมแม่ส่วนใหญ่ มักจะไม่ชอบดูดขวดนม เพราะขวดนมนั้นมักจะมีจุกนมที่แข็งเกินไป ซึ่งมันจะไม่นุ่มเหมือนกับนมแม่ เพราะฉะนั้นในช่วงเวลาเปลี่ยนแปลงอย่างเช่นฝึกให้ลูกดูดขวดนม จึงทำให้ลูกๆ

ไม่ยอมดื่มนมจากขวดนม อันที่จริงแล้วปัญหานี้สามารถจัดการได้อย่างง่ายดาย แต่หลายๆคนอาจจะยังไม่มีความรู้ในเรื่องนี้ วันนี้เราจึงมีข้อมูลในการฝึกให้ลูกดื่มขวดนมได้อย่างง่ายดาย รับรองเลยว่าวิธีนี้จะได้ผลอย่างแน่นอน

วิธีฝึกให้ลูกดื่มขวดนม

1.แบ่งเวลาให้ลูกดื่มนมใหม่ สำหรับเด็กเล็กที่มักจะให้นมในระยะ 2-3 ชั่วโมงต่อครั้ง คุณแม่ควรที่จะแบ่งเวลาให้มีระยะเวลาที่ยาวนานขึ้น ซึ่งจะช่วยทำให้ลูกไม่อิ่มท้องและหิวนมเพิ่มขึ้น ซึ่งจะช่วยให้ลูกตัดสินใจในการใช้ขวดนมง่ายขึ้นอีกด้วย

2.ป้อนขวดนมในช่วงที่ลูกหิว ซึ่งก็จะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำกันทั่วไป ซึ่งคุณสามารถให้ลูกดื่มนมโดยที่คุณแม่อุ้มพร้อมกับการป้อนนมด้วยขวดไปด้วย จะช่วยให้ลูกรู้สึกว่าเหมือนกินนมจากนมแม่ และลูกจะได้รับความเคยชินเอง ซึ่งในระยะต่อมาคุณแม่สามารถวางลูกให้สามารถดื่มนมเองได้เลย

3.ฝึกให้ลูกดื่มขวดนม โดยการฝึกดูดจุกยางตั้งแต่ทารก จะช่วยให้ลูกสามารถฝึกและชินหับจุกนม ซึ่งแน่นอนเลยว่าวิธีนี้ชาวต่างชาตินิยมกันมากในการเลี้ยงลูก เพราะจะช่วยให้ลูกสามารถดูดขวดนมได้เพราะความเคยชินนั้นเอง

4.เปลี่ยนจุกนมไปเลื่อยๆ จุกนมมีหลากหลายประเภทซึ่งแต่ละยี่ฮ้อนั้นจะมีขนาดที่แตกต่างกัน แต่คุณจะต้องเลือกจุกนมที่ทำมาจากวัสดุที่ดีที่สุดด้วย เพราะจะช่วยให้ลูกมีสุภาพที่ดีหากจุกนมเป็นจุกสำหรับเด็กเล็ก นอกจากนี้จุกนมที่ดีจะไม่ทำให้ลูกสำลักอีกด้วย

5.เปลี่ยนคนป้อนนมดู เพราะลูกจะเคยชินและสัมผัสได้ว่าเคยดูดนมจากคุณแม่ แต่หากคุณพ่อเป็นคนป้องลูกจะลืมความรู้สึกในการดูดเต้า และเปลี่ยนไปดูดขวดนมได้เอง   

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับวิธีการฝึกให้ลูกดื่มขวดนม บอกเลยว่าคุณแม่จะสามารถทำได้อย่างแน่นอน แต่คุณแม่จะต้องให้เวลาในการปรับตัวของลูกไว้ด้วย เพราะหากคุณแม่ใจร้อนจะทำให้คุณแม่เครียดเอาง่าย เพราะฉะนั้นการฝึกลูกให้ชิ้นในการดื่มนมจากขวดนม คุณแม่จะต้องค่อยปรับตัวหรือคุณแม่สามารถหาจุกนมที่เหมือนกับจุกนมแม่ให้มากที่สุด ถึงจะช่วยให้วิธีเหล่านี้ได้ผลอย่างรวดเร็วมากขึ้น

#ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่ #ฝึกให้ลูกดื่มขวดนม

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี