จัดการได้!! วิธีฝึกให้ลูกดื่มขวดนม

จัดการได้!! วิธีฝึกให้ลูกดื่มขวดนม
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

สำหรับเด็กเล็กที่ชินกับนมแม่ส่วนใหญ่ มักจะไม่ชอบดูดขวดนม เพราะขวดนมนั้นมักจะมีจุกนมที่แข็งเกินไป ซึ่งมันจะไม่นุ่มเหมือนกับนมแม่ เพราะฉะนั้นในช่วงเวลาเปลี่ยนแปลงอย่างเช่นฝึกให้ลูกดูดขวดนม จึงทำให้ลูกๆ

ไม่ยอมดื่มนมจากขวดนม อันที่จริงแล้วปัญหานี้สามารถจัดการได้อย่างง่ายดาย แต่หลายๆคนอาจจะยังไม่มีความรู้ในเรื่องนี้ วันนี้เราจึงมีข้อมูลในการฝึกให้ลูกดื่มขวดนมได้อย่างง่ายดาย รับรองเลยว่าวิธีนี้จะได้ผลอย่างแน่นอน

วิธีฝึกให้ลูกดื่มขวดนม

1.แบ่งเวลาให้ลูกดื่มนมใหม่ สำหรับเด็กเล็กที่มักจะให้นมในระยะ 2-3 ชั่วโมงต่อครั้ง คุณแม่ควรที่จะแบ่งเวลาให้มีระยะเวลาที่ยาวนานขึ้น ซึ่งจะช่วยทำให้ลูกไม่อิ่มท้องและหิวนมเพิ่มขึ้น ซึ่งจะช่วยให้ลูกตัดสินใจในการใช้ขวดนมง่ายขึ้นอีกด้วย

2.ป้อนขวดนมในช่วงที่ลูกหิว ซึ่งก็จะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำกันทั่วไป ซึ่งคุณสามารถให้ลูกดื่มนมโดยที่คุณแม่อุ้มพร้อมกับการป้อนนมด้วยขวดไปด้วย จะช่วยให้ลูกรู้สึกว่าเหมือนกินนมจากนมแม่ และลูกจะได้รับความเคยชินเอง ซึ่งในระยะต่อมาคุณแม่สามารถวางลูกให้สามารถดื่มนมเองได้เลย

3.ฝึกให้ลูกดื่มขวดนม โดยการฝึกดูดจุกยางตั้งแต่ทารก จะช่วยให้ลูกสามารถฝึกและชินหับจุกนม ซึ่งแน่นอนเลยว่าวิธีนี้ชาวต่างชาตินิยมกันมากในการเลี้ยงลูก เพราะจะช่วยให้ลูกสามารถดูดขวดนมได้เพราะความเคยชินนั้นเอง

4.เปลี่ยนจุกนมไปเลื่อยๆ จุกนมมีหลากหลายประเภทซึ่งแต่ละยี่ฮ้อนั้นจะมีขนาดที่แตกต่างกัน แต่คุณจะต้องเลือกจุกนมที่ทำมาจากวัสดุที่ดีที่สุดด้วย เพราะจะช่วยให้ลูกมีสุภาพที่ดีหากจุกนมเป็นจุกสำหรับเด็กเล็ก นอกจากนี้จุกนมที่ดีจะไม่ทำให้ลูกสำลักอีกด้วย

5.เปลี่ยนคนป้อนนมดู เพราะลูกจะเคยชินและสัมผัสได้ว่าเคยดูดนมจากคุณแม่ แต่หากคุณพ่อเป็นคนป้องลูกจะลืมความรู้สึกในการดูดเต้า และเปลี่ยนไปดูดขวดนมได้เอง   

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับวิธีการฝึกให้ลูกดื่มขวดนม บอกเลยว่าคุณแม่จะสามารถทำได้อย่างแน่นอน แต่คุณแม่จะต้องให้เวลาในการปรับตัวของลูกไว้ด้วย เพราะหากคุณแม่ใจร้อนจะทำให้คุณแม่เครียดเอาง่าย เพราะฉะนั้นการฝึกลูกให้ชิ้นในการดื่มนมจากขวดนม คุณแม่จะต้องค่อยปรับตัวหรือคุณแม่สามารถหาจุกนมที่เหมือนกับจุกนมแม่ให้มากที่สุด ถึงจะช่วยให้วิธีเหล่านี้ได้ผลอย่างรวดเร็วมากขึ้น

#ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่ #ฝึกให้ลูกดื่มขวดนม

More to explorer

เคล็ดไม่ลับ!! วิธีการฝึกลูกขับถ่ายให้ได้ผล

เคล็ดไม่ลับ!! วิธีการฝึกลูกขับถ่ายให้ได้ผล

สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่คงจะเป็นกังวลอย่างมากว่าจะฝึกลูกขับถ่ายอย่างไร จึงจะช่วยให้ลูกสามารถนั่งถ่ายเองได้หรือสามารถขับถ่ายได้เป็นเวลา สำหรับเด็กตัวเล็กในวัย 2 ขวบขึ้นไปนั้นคุณแม่มักจะยังไม่สามารถสื่อสารกับลูกให้เข้าใจได้ดีนัก

อาหารสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

อาหารสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

เมื่อพูดถึงการตั้งครรภ์ คุณแม่มือใหม่หลายท่านต้องเริ่มกังวลกับการเปลี่ยนแปลงของร่างกาย และอยากดูแลตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการออกกําลังกาย หรือแม้แต่อาหารที่ต้องทานระหว่างช่วงที่กําลังตั้งครรภ์

จะส่งเสริมพัฒนาการทางด้านร่างกายให้กับเด็กอายุต่ำกว่า 1 ขวบได้อย่าไร

จะส่งเสริมพัฒนาการทางด้านร่างกายให้กับเด็กอายุต่ำกว่า 1 ขวบได้อย่าไร

สำหรับเด็กน้อยที่มีอายุน้อยกว่า 1 ขวบขึ้นไป เป็นช่วงหนึ่งที่ต้องการพัฒนาการทางด้านร่างกายมากที่สุด เพราฉะนั้นคุณแม่จะต้องมีวิธี