ความสำคัญของ “คาร์ซีท” สิ่งที่พ่อแม่ลูกอ่อนต้องมี

ความสำคัญของ “คาร์ซีท” สิ่งที่พ่อแม่ลูกอ่อนต้องมี
Facebook
Twitter

ในการเดินทาง อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้เสมอแต่สิ่งที่เราสามารถป้องกันได้ก็คือความไม่ประมาทซึ่งความไม่ประมาทจะช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุไปได้มากเลยทีเดียว สำหรับการเดินทางของเด็กเล็กที่มักจะมีความสุขซน

และไม่มีความระมัดระวังตัวการใช้คาร์ซีทคือ สิ่งที่จะช่วยเซฟความปลอดภัยให้กับลูกได้ดีที่สุดลองไปดูกันซิว่าข้อมูลเกี่ยวกับคาร์ซีทหรือเบาะรถยนต์สำหรับเด็กที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้จะมีข้อมูลอะไรที่น่าเรียนรู้และน่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย

ข้อมูลเกี่ยวกับคาร์ซีทหรือเบาะรถยนต์สำหรับเด็ก

  • ทำความรู้จักกับคาร์ซีท คือ อุปกรณ์เสริมของรถยนต์ชนิดหนึ่งที่ต้องมีในรถทุกคันของครอบครัวที่มีเด็ก เนื่องจากเป็นสิ่งที่จะปกป้องลูกน้อยจากอบัติเหตุรถยนต์ หากพาลูกน้อยเดินทางไปด้วย หากรถที่มีเด็กคันไหนไม่มีเบาะคาร์ซีทนั้น หากเกิดอุบัติเหตุรถชน ลูกน้อยที่รักอาจจะได้รับบาดเจ็บมากกว่าที่คาดคิดได้
  • ควรติดตั้งคาร์ซีทไว้ตรงไหน พ่อแม่มือใหม่อาจจะยังไม่ทราบถึงการติดตั้งตำแหน่งของเบาะสำหรับเด็ก การติดตั้งคาร์ซีทนั้นควรติดตั้งให้อยู่เบาะข้างหลัง ไหลจากถุงลมนิรภัย ทั้งนี้ก็เนื่องจากว่าเมื่อเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์แล้ว ถุงลมนิรภัยเกิดทำงานขึ้นมา ลูกน้อยอาจจะได้รับบาดเจ็บจากถุงลมนิรภัยก็เป็นได้ ในการติดตั้งคาร์ซีทครั้งแรกพ่อแม่ควรศึกษาหาข้อมูลคุณภาพเบาะ การรับประกัน และวิธีใช้งานอย่างถูกต้องด้วย หรือหากไม่เชี่ยวชาญควรไปพบช่างที่ชำนาญให้เขาติดตั้งให้จะปลอดภัยกว่า
  • ข้อควรระวังที่ควรรู้  ในการติดตั้งคาร์ซีทควรคำนึงถึงน้ำหนักและส่วนสูงของลูกด้วย หากลูกยังเล็ก ควรปรับเบาะให้เอนไปด้านหลังเพื่อป้องกันการที่ลูกคุณอาจจะก้มจนหัวพลิกไปด้านหน้าได้ ในการรัดเข็มขัดควรปรับให้พอดีกับลูก ไม่รัดตัวลูกจนเกินไป หากลูกสวมเสื้อกันหนาว หนา ๆ หรือห่มผ้าอยู่ก็ไม่ควรนำออก เพราะหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาแล้วตัวที่จะช่วยซัพพอร์ตแรงกระแทกของลูกน้อยได้ก็คือสิ่งที่ห่อหุ้มลูกไว้อยู่

บอกเลยว่าคาร์ซีทเป็นอะไรที่มีความจำเป็นอย่างมากและมีความสำคัญอย่างมากกับการเดินทางของเด็กเล็กผู้ปกครองไม่ควรประมาทและควรเลือกใช้คาร์ซีทให้กับลูกอยู่เสมอ และควรจะต้องติดตั้งอย่างถูกวิธีทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยต่อชีวิตของลูกน้อยของคุณเอง เพราะเราไม่รู้ว่าอุบัติเหตุนั้นจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ แต่เราสามารถป้องกันได้จากความไม่ประมาท สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลอะไรที่น่าสนใจแนะนำกันอีกอย่าลืมติดตามรับรองว่าเด็ดแน่นอน

#ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่ #คาร์ซีท

More to explorer

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

สำหรับบ้านใครที่มีลูกเล็กในช่วงอายุวัย 2 ขวบขึ้นไปอีกหนึ่งปัญหาที่มักจะต้องพบเจอเป็นประจำนั่นก็คือลูกชอบรับประทานขนมขบเคี้ยวอยู่เป็นประจำ และไม่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แน่นอนว่ามันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของลูกเราเป็นอย่างมาก

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่เมื่อเห็นว่าลูกที่อยู่ในช่วงปฐมวัยมักจะชอบเล่นซน เสียงดัง หรือร้องไห้ก็มักจะชอบพูดคำว่า “เงียบ” ไม่ว่าจะเป็นการบอกโดยออกคำสั่งหรือบอกแบบปลอบประโลมก็ตาม

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง