วิธีเตรียมความพร้อมลูกก่อนเข้าโรงเรียนสู่วัยอนุบาล

วิธีเตรียมความพร้อมลูกก่อนเข้าโรงเรียนสู่วัยอนุบาล
Facebook
Twitter

ในการเข้าสู่รั้วโรงเรียนเพื่อที่จะเรียนรู้ทั้งในเรื่องของทักษะการใช้ชีวิต การเรียนรู้ตามหลักวิชาการรวมไปถึงการมีมนุษยสัมพันธ์กับเพื่อนๆและการเรียนรู้ที่จะอยู่กับผู้อื่นคือสิ่งที่ลูกจะต้องเจอกะเมื่อก้าวเข้าสู่รั้วโรงเรียนสำหรับหน้าที่ของคุณพ่อคุณแม่ที่ควรจะต้องปฏิบัติก่อนที่ลูกจะเข้าเรียนในชั้นอนุบาลก็คือการ

ฝึกฝนรวมทั้งปลูกฝังสิ่งที่ดีทั้งความคิดและพฤติกรรมให้กับลูกสำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการฝึกฝนทักษะให้กับลูกก่อนเข้าสู่วัยอนุบาลมาแนะนำการลองไปดูกันซิว่าจะมีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย

ก่อนลูกเข้าสู่วัยอนุบาลจะต้องฝึกอะไรให้ลูกบ้าง

1.คุณแม่สามารถส่งเสริมทักษะการเขียน ซึ่งแน่นอนเลยว่าเด็กในวัย 3 ขวบนี้จะไม่สามารถเขียนตัวหนังสือได้ แต่คุณแม่จะสามารถส่งเสริมให้ลูกสามารถรักการเขียน พร้อมด้วยวิธีการจับสี จับดินสอ ให้กับลูกซึ่งนั้นก็คือพื้นฐานที่คุณแม่จะสามารถส่งเสริมให้กับลูกได้

2.ท่องจำตัวอักษร แน่นอนเลยว่าเด็กในวัยนี้เป็นเด็กที่ชอบจำ และมักจะจดจำได้ดีอีกด้วย คุณแม่อาจจะเสริมให้ลูกรู้จักตัวอักษรไม่ว่าจะเป็นภาษาไทยหรือภาษาอื่นๆได้ ซึ่งถึงแม้ว่าจะไม่สามารถจำได้ทั้งหมด แต่อย่างน้อยก็จะสามารถต่อยอดความรู้นี้ได้ที่โรงเรียนนั้นเอง

3.สอนนับเลขในวัยอนุบาล คุณแม่สามารถสอนให้ลูกสามารถนับเลขได้ ซึ่งเด็กบางคนยังสามารถรับลรู้อีกด้วยว่าเลขที่มีลักษณะแบบนี้คือเลขอะไรได้นั้นเอง

4.ฝึกการช่วยเหลือตัวเอง เด็กในวัยนี้คุณแม่สามารถฝึกสอนให้สามารถใส่กางเกง รองเท้า ถุงเท้า เสื้อเองได้แล้ว ซึ่งในช่วงแรกอาจจะมีการใส่ถูกใส่ผิดก็ตาม แต่เมื่อทำการฝึกบ่อยๆลูกก็จะสามารถจัดการตัวเองได้อย่างแน่นอน เพราะเมื่อเข้าไปอยู่ในโรงเรียนแล้ว ลูกจะสามารถสวมใส่กางเกง รองเท่า และเสื้อผ้าเองได้นั้นเอง

5.ฝึกทักษะการสื่อสาร คุณแม่สามารถสอนให้ลูกพูดในสิ่งที่ลูกรู้สึกและสิ่งรอบๆตัวอย่างเช่น การเจ็บ การคัน ร้อน เหนื่อย หิว หรือแม้แต่อาการเจ็บป่วยส่วนไหนของร่างกาย เพื่อที่จะเป็นประโยชน์กับตัวลูกเองเมื่อเข้าไปสื่อสารกับครูพี่เลี้ยงในโรงเรียนนั้นเอง

สำหรับข้อมูลที่เราได้นำมาฝากกันข้างต้นในวันนี้จะช่วยให้ลูกของเราและบุตรหลานของเราสามารถใช้ชีวิตในรั้วโรงเรียนสู่วัยอนุบาลได้อย่างมีความสุขและสามารถเข้ากับบุคคลรอบข้างรวมไปถึงเพื่อนๆและคุณครูที่อบรมสั่งสอนได้อย่างดีและไร้ซึ่งปัญหา ซึ่งตรงนี้ก็จะช่วยลดความกังวลใจของผู้ปกครองได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

#ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่ #วัยอนุบาล

More to explorer

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

สำหรับบ้านใครที่มีลูกเล็กในช่วงอายุวัย 2 ขวบขึ้นไปอีกหนึ่งปัญหาที่มักจะต้องพบเจอเป็นประจำนั่นก็คือลูกชอบรับประทานขนมขบเคี้ยวอยู่เป็นประจำ และไม่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แน่นอนว่ามันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของลูกเราเป็นอย่างมาก

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่เมื่อเห็นว่าลูกที่อยู่ในช่วงปฐมวัยมักจะชอบเล่นซน เสียงดัง หรือร้องไห้ก็มักจะชอบพูดคำว่า “เงียบ” ไม่ว่าจะเป็นการบอกโดยออกคำสั่งหรือบอกแบบปลอบประโลมก็ตาม

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง