เคล็ดไม่ลับ!! วิธีการฝึกลูกขับถ่ายให้ได้ผล

เคล็ดไม่ลับ!! วิธีการฝึกลูกขับถ่ายให้ได้ผล
Facebook
Twitter

สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่คงจะเป็นกังวลอย่างมากว่าจะฝึกลูกขับถ่ายอย่างไร จึงจะช่วยให้ลูกสามารถนั่งถ่ายเองได้หรือสามารถขับถ่ายได้เป็นเวลา สำหรับเด็กตัวเล็กในวัย 2 ขวบขึ้นไปนั้นคุณแม่มักจะยังไม่สามารถสื่อสารกับลูกให้เข้าใจได้ดีนัก การบอกให้ลูกถ่ายนั้นจะต้องใช้ระยะเวลาการฝึก

ซึ่งส่วนใหญ่แล้ววิธีเก่าในการสอนลูกนั้น คือการทำให้ลูกเห็น ซึ่งห้องน้ำของคุณแม่บางคนก็ไม่ได้เป็นชักโครก จึงยากมากในการสอน การสอนลูกนั่งโถในการฝึกบางครั้งอาจจะไม่ได้ผลหรือเห็นผลช้า แต่ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ถูกต้องเช่นกัน เพราฉะนั้นวันนี้เราจึงมีวิธีฝึกลูกขับถ่ายโดยให้ลูกสามารถนั่งถ่ายบนโถส้วมได้ง่ายที่สุด และสามารขับถ่ายได้อย่างเป็นเวลาอีกด้วย

วิธีฝึกลูกขับถ่ายในห้องน้ำ

1.การพาลูกไปทำความเข้าใจกับโถส้วม เด็กบางคนก็ยังไม่รู้ว่ามันมีไว้ทำไม และมันดีอย่างไรเมื่อขับถ่ายลงตรงนี้ หากลูกเราสามารถเข้าใจลูกๆก็มักอยากจะลองขับถ่ายลงโถส้วมอย่างแน่นอน

2.พาลูกมานั่งบ่อยๆ ซึ่งคุณจะต้องรู้ว่าช่วงเวลาที่ลูกของคุณขับถ่ายบ่อยที่สุดคือช่วงเวลาใด เพราะฉะนั้นการพาเด็กมานั่งให้ชิน ถึงแม้ว่าวันนี้ลูกอาจจะยังถ่ายไม่ออกหรือฉี่ไม่ออก ก็ไม่เป็นไร อย่างน้อยหากลูกยอมขึ้นไปนั่งก็ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี

3.ฝึกลูกขับถ่ายด้วยการซื้อที่นั่งรองชักโครกสำหรับเด็ก จะช่วยให้ลูกสามารถนั่งได้สบายขึ้น นอกจากนี้ลูกจะไม่ต้องกลัวตกแต่อย่างใด คุณพ่อคุณแม่จึงสามารถฝึกให้ลูกได้อย่างสบายๆ

4.สำหรับลูกน้อย การฝึกนี้อาจจะต้องใช้เสียงหรือภาษากายในการช่วยให้ลูกรู้จักเบ่ง เพราะหากลูกเข้าใจก็จะสามารถช่วยในการฝึกลูกขับถ่ายได้เร็วขึ้น

5.สำหรับเด็กคนไหนที่ติดแพมเพิส ช่วงแรกคุณแม่สามารถถาสอนให้กับลูกในการอึใส่แพมเพิสในห้องน้ำไปก่อน จากนั้นหากลูกชินกับบรรยากาศในห้องน้ำก็จะสามารถชินได้เอง 

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับวิธีฝึกลูกขับถ่ายของเรารับรองเลยว่าได้ผลอย่างแน่นอน ซึ่งแน่นอนเลยว่าคุณแม่จะต้องใจเย็น และจะต้องให้เวลาลูกในการปรับตัวสักพัก เพราะหากลูกสามารถทำได้ 1 วันแล้ว คุณแม่จะต้องชมและบ่งบอกว่าที่ลูกทำได้นั้นเป็นสิ่งที่ดี หลังจากที่วันที่ลูกสามารถขับถ่ายในโถส้วมได้คุณแม่จะต้องพาลูกมานั่งโถส้วมบ่อยๆ

เพื่อให้ลูกเกิดความเคยชิน เพียงเท่านี้ลูกๆก็จะสามารถขับถ่ายในโถส้วมตามที่เราต้องการได้ หากเมื่อลูกมีอายุประมาณ 3 ขวบ ก็จะสามารถสื่อสารและสามารถบอกเราได้แล้วว่า ต้องการขับถ่าย

#ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่ #ฝึกลูกขับถ่าย

More to explorer

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

สำหรับบ้านใครที่มีลูกเล็กในช่วงอายุวัย 2 ขวบขึ้นไปอีกหนึ่งปัญหาที่มักจะต้องพบเจอเป็นประจำนั่นก็คือลูกชอบรับประทานขนมขบเคี้ยวอยู่เป็นประจำ และไม่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แน่นอนว่ามันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของลูกเราเป็นอย่างมาก

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่เมื่อเห็นว่าลูกที่อยู่ในช่วงปฐมวัยมักจะชอบเล่นซน เสียงดัง หรือร้องไห้ก็มักจะชอบพูดคำว่า “เงียบ” ไม่ว่าจะเป็นการบอกโดยออกคำสั่งหรือบอกแบบปลอบประโลมก็ตาม

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง