เคล็ดไม่ลับ!! วิธีการฝึกลูกขับถ่ายให้ได้ผล

เคล็ดไม่ลับ!! วิธีการฝึกลูกขับถ่ายให้ได้ผล
Facebook
Twitter

สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่คงจะเป็นกังวลอย่างมากว่าจะฝึกลูกขับถ่ายอย่างไร จึงจะช่วยให้ลูกสามารถนั่งถ่ายเองได้หรือสามารถขับถ่ายได้เป็นเวลา สำหรับเด็กตัวเล็กในวัย 2 ขวบขึ้นไปนั้นคุณแม่มักจะยังไม่สามารถสื่อสารกับลูกให้เข้าใจได้ดีนัก การบอกให้ลูกถ่ายนั้นจะต้องใช้ระยะเวลาการฝึก

ซึ่งส่วนใหญ่แล้ววิธีเก่าในการสอนลูกนั้น คือการทำให้ลูกเห็น ซึ่งห้องน้ำของคุณแม่บางคนก็ไม่ได้เป็นชักโครก จึงยากมากในการสอน การสอนลูกนั่งโถในการฝึกบางครั้งอาจจะไม่ได้ผลหรือเห็นผลช้า แต่ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ถูกต้องเช่นกัน เพราฉะนั้นวันนี้เราจึงมีวิธีฝึกลูกขับถ่ายโดยให้ลูกสามารถนั่งถ่ายบนโถส้วมได้ง่ายที่สุด และสามารขับถ่ายได้อย่างเป็นเวลาอีกด้วย

วิธีฝึกลูกขับถ่ายในห้องน้ำ

1.การพาลูกไปทำความเข้าใจกับโถส้วม เด็กบางคนก็ยังไม่รู้ว่ามันมีไว้ทำไม และมันดีอย่างไรเมื่อขับถ่ายลงตรงนี้ หากลูกเราสามารถเข้าใจลูกๆก็มักอยากจะลองขับถ่ายลงโถส้วมอย่างแน่นอน

2.พาลูกมานั่งบ่อยๆ ซึ่งคุณจะต้องรู้ว่าช่วงเวลาที่ลูกของคุณขับถ่ายบ่อยที่สุดคือช่วงเวลาใด เพราะฉะนั้นการพาเด็กมานั่งให้ชิน ถึงแม้ว่าวันนี้ลูกอาจจะยังถ่ายไม่ออกหรือฉี่ไม่ออก ก็ไม่เป็นไร อย่างน้อยหากลูกยอมขึ้นไปนั่งก็ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี

3.ฝึกลูกขับถ่ายด้วยการซื้อที่นั่งรองชักโครกสำหรับเด็ก จะช่วยให้ลูกสามารถนั่งได้สบายขึ้น นอกจากนี้ลูกจะไม่ต้องกลัวตกแต่อย่างใด คุณพ่อคุณแม่จึงสามารถฝึกให้ลูกได้อย่างสบายๆ

4.สำหรับลูกน้อย การฝึกนี้อาจจะต้องใช้เสียงหรือภาษากายในการช่วยให้ลูกรู้จักเบ่ง เพราะหากลูกเข้าใจก็จะสามารถช่วยในการฝึกลูกขับถ่ายได้เร็วขึ้น

5.สำหรับเด็กคนไหนที่ติดแพมเพิส ช่วงแรกคุณแม่สามารถถาสอนให้กับลูกในการอึใส่แพมเพิสในห้องน้ำไปก่อน จากนั้นหากลูกชินกับบรรยากาศในห้องน้ำก็จะสามารถชินได้เอง 

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับวิธีฝึกลูกขับถ่ายของเรารับรองเลยว่าได้ผลอย่างแน่นอน ซึ่งแน่นอนเลยว่าคุณแม่จะต้องใจเย็น และจะต้องให้เวลาลูกในการปรับตัวสักพัก เพราะหากลูกสามารถทำได้ 1 วันแล้ว คุณแม่จะต้องชมและบ่งบอกว่าที่ลูกทำได้นั้นเป็นสิ่งที่ดี หลังจากที่วันที่ลูกสามารถขับถ่ายในโถส้วมได้คุณแม่จะต้องพาลูกมานั่งโถส้วมบ่อยๆ

เพื่อให้ลูกเกิดความเคยชิน เพียงเท่านี้ลูกๆก็จะสามารถขับถ่ายในโถส้วมตามที่เราต้องการได้ หากเมื่อลูกมีอายุประมาณ 3 ขวบ ก็จะสามารถสื่อสารและสามารถบอกเราได้แล้วว่า ต้องการขับถ่าย

#ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่ #ฝึกลูกขับถ่าย

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี