คุณแม่มือใหม่ต้องรู้!! วิธีการรับมือกับคุณแม่อดนอนที่ต้องเลี้ยงลูกน้อย

คุณแม่มือใหม่ต้องรู้!! วิธีการรับมือกับคุณแม่อดนอนที่ต้องเลี้ยงลูกน้อย
Facebook
Twitter

สำหรับคุณแม่มือใหม่อีกหนึ่งสิ่งที่จะต้องเผชิญนั่นก็คืออาการอดนอน เพราะจะต้องมีการเลี้ยงลูกน้อยในวัยแรกเกิดแน่นอนว่าจะต้องให้ความสำคัญและดูแลอย่างใกล้ชิด

เพราะฉะนั้นคุณแม่อาจจะนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ สำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการรับมือเมื่อคุณแม่อดนอนเลี้ยงลูกมาแนะนำการลงไปดูกันหรือว่าจะมีวิธีดูแลตนเองอย่างไรให้ผ่านพ้นช่วงเวลานี้ไปได้อย่างไม่เสียสุขภาพไปดูกันเลย

วิธีการรับมือกับคุณแม่อดนอนที่ต้องเลี้ยงลูกน้อย

  • งีบหลับพร้อมลูก ช่วงเวลาลูกหลับเป็นช่วงเวลาที่แม่ต้องรีบคว้าไว้เพื่องีบเอาแรง ดังนั้นแนะนำให้งีบเพียงแค่ 30-60 นาทีเท่านั้นเพราะถ้านานกว่านั้นจะทำให้ร่างกายของเราเข้าสู่สภาวะการหลับลึกทำให้เวลาที่ตื่นมาจะเกิดอาการเพลียนั่นเอง
  • ฝึกลูกให้หลับเป็นเวลา การฝึกลูกนอนให้เป็นเวลานั้นจะสามารถฝึกได้ตั่งแต่ลูกอายุ 2 เดือนขึ้นไป เพราะหากฝึกตอนที่ลูกอายุ 1-2 เดือนนั้นก็อาจจะไม่ได้ผลเนื่องจากเด็กทารกยังไม่สามารถแยกกลางวันและกลางคืนได้ ดังนั้นการที่ลูกนอนเป็นเวลาก็จะทำให้คุณแม่มีเวลาในการทำอย่างอื่นหรือสามารถงีบหลับไปพร้อมกับลูกเพื่อพักเอาแรงได้นั่นเอง
  • คุณแม่อดนอน ต้องหยุดพักเรื่องงานบ้าน คุณแม่ส่วนใหญ่เสียพลังงานไปกับการการเลี้ยงลูกมาก ทั้งอดนอน ทั้งเครียดจนทำให้กังวนในเรื่องของงานบ้าน ดังนั้นคุณแม่ควรพักเรื่องนี้เพราะทำให้ฝืนร่างกายของตนเองมากจนเกินไปอาจะเป็นผลเสียต่อสุขภาพของคุณแม่ได้
  • งดออกจากนอกบ้าน หากคุณแม่ท่านไหนมีเวลาอยู่บ้างแนะนำว่าไม่ควรออกจากนอกบ้านไปทำกิจกรรมต่างๆแต่แนะนำให้นอนพักเพื่อให้ร่างกายที่ทรุดโทรมของคุณแม่นั้นฟื้นฟูขึ้นมาบ้างนั่นเอง
  • คุณแม่อดนอน ต้องหาผู้ช่วยสำหรับการเลี้ยงลูก การเลี้ยงลูกนั้นแน่นอนว่าเหนื่อยมากๆคุณแม่บางท่านถึงกลับไม่ได้หลับได้นอนกันเลยทีเดียว ดังนั้นแนะนำให้หาผู้ช่วยที่สามารถไว้ใจได้มาช่วยดูแล เช่น คุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณยาย เพื่อให้ช่วยดูแลสัก 3-4 ชั่วโมง เพื่อให้คุณแม่ได้มีเวลานอนเพื่อเพิ่มแรงมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลที่น่าสนใจที่เราแนะนำมาแนะนำกันข้างต้น บอกเลยว่าคุณแม่คนไหนที่กำลังเผชิญในเรื่องของสุขภาพที่แย่ เพราะคุณแม่อดนอนก็สามารถที่จะนำเอาคำแนะนำขั้นต้นของเราไปปรับประยุกต์ใช้ได้เลย สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับสุขภาพทางด้านใดมาแนะนำกันอีกนั้นอย่าลืมติดตาม

#คุณแม่อดนอน #ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี