คุณแม่มือใหม่ต้องรู้!! วิธีการรับมือกับคุณแม่อดนอนที่ต้องเลี้ยงลูกน้อย

คุณแม่มือใหม่ต้องรู้!! วิธีการรับมือกับคุณแม่อดนอนที่ต้องเลี้ยงลูกน้อย
Facebook
Twitter

สำหรับคุณแม่มือใหม่อีกหนึ่งสิ่งที่จะต้องเผชิญนั่นก็คืออาการอดนอน เพราะจะต้องมีการเลี้ยงลูกน้อยในวัยแรกเกิดแน่นอนว่าจะต้องให้ความสำคัญและดูแลอย่างใกล้ชิด

เพราะฉะนั้นคุณแม่อาจจะนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ สำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการรับมือเมื่อคุณแม่อดนอนเลี้ยงลูกมาแนะนำการลงไปดูกันหรือว่าจะมีวิธีดูแลตนเองอย่างไรให้ผ่านพ้นช่วงเวลานี้ไปได้อย่างไม่เสียสุขภาพไปดูกันเลย

วิธีการรับมือกับคุณแม่อดนอนที่ต้องเลี้ยงลูกน้อย

  • งีบหลับพร้อมลูก ช่วงเวลาลูกหลับเป็นช่วงเวลาที่แม่ต้องรีบคว้าไว้เพื่องีบเอาแรง ดังนั้นแนะนำให้งีบเพียงแค่ 30-60 นาทีเท่านั้นเพราะถ้านานกว่านั้นจะทำให้ร่างกายของเราเข้าสู่สภาวะการหลับลึกทำให้เวลาที่ตื่นมาจะเกิดอาการเพลียนั่นเอง
  • ฝึกลูกให้หลับเป็นเวลา การฝึกลูกนอนให้เป็นเวลานั้นจะสามารถฝึกได้ตั่งแต่ลูกอายุ 2 เดือนขึ้นไป เพราะหากฝึกตอนที่ลูกอายุ 1-2 เดือนนั้นก็อาจจะไม่ได้ผลเนื่องจากเด็กทารกยังไม่สามารถแยกกลางวันและกลางคืนได้ ดังนั้นการที่ลูกนอนเป็นเวลาก็จะทำให้คุณแม่มีเวลาในการทำอย่างอื่นหรือสามารถงีบหลับไปพร้อมกับลูกเพื่อพักเอาแรงได้นั่นเอง
  • คุณแม่อดนอน ต้องหยุดพักเรื่องงานบ้าน คุณแม่ส่วนใหญ่เสียพลังงานไปกับการการเลี้ยงลูกมาก ทั้งอดนอน ทั้งเครียดจนทำให้กังวนในเรื่องของงานบ้าน ดังนั้นคุณแม่ควรพักเรื่องนี้เพราะทำให้ฝืนร่างกายของตนเองมากจนเกินไปอาจะเป็นผลเสียต่อสุขภาพของคุณแม่ได้
  • งดออกจากนอกบ้าน หากคุณแม่ท่านไหนมีเวลาอยู่บ้างแนะนำว่าไม่ควรออกจากนอกบ้านไปทำกิจกรรมต่างๆแต่แนะนำให้นอนพักเพื่อให้ร่างกายที่ทรุดโทรมของคุณแม่นั้นฟื้นฟูขึ้นมาบ้างนั่นเอง
  • คุณแม่อดนอน ต้องหาผู้ช่วยสำหรับการเลี้ยงลูก การเลี้ยงลูกนั้นแน่นอนว่าเหนื่อยมากๆคุณแม่บางท่านถึงกลับไม่ได้หลับได้นอนกันเลยทีเดียว ดังนั้นแนะนำให้หาผู้ช่วยที่สามารถไว้ใจได้มาช่วยดูแล เช่น คุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณยาย เพื่อให้ช่วยดูแลสัก 3-4 ชั่วโมง เพื่อให้คุณแม่ได้มีเวลานอนเพื่อเพิ่มแรงมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลที่น่าสนใจที่เราแนะนำมาแนะนำกันข้างต้น บอกเลยว่าคุณแม่คนไหนที่กำลังเผชิญในเรื่องของสุขภาพที่แย่ เพราะคุณแม่อดนอนก็สามารถที่จะนำเอาคำแนะนำขั้นต้นของเราไปปรับประยุกต์ใช้ได้เลย สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับสุขภาพทางด้านใดมาแนะนำกันอีกนั้นอย่าลืมติดตาม

#คุณแม่อดนอน #ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

สำหรับบ้านใครที่มีลูกเล็กในช่วงอายุวัย 2 ขวบขึ้นไปอีกหนึ่งปัญหาที่มักจะต้องพบเจอเป็นประจำนั่นก็คือลูกชอบรับประทานขนมขบเคี้ยวอยู่เป็นประจำ และไม่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แน่นอนว่ามันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของลูกเราเป็นอย่างมาก

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่เมื่อเห็นว่าลูกที่อยู่ในช่วงปฐมวัยมักจะชอบเล่นซน เสียงดัง หรือร้องไห้ก็มักจะชอบพูดคำว่า “เงียบ” ไม่ว่าจะเป็นการบอกโดยออกคำสั่งหรือบอกแบบปลอบประโลมก็ตาม

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง