เตรียมพร้อมก่อนคลอด!! คือสิ่งที่คุณแม่ต้องจัดการ

เตรียมพร้อมก่อนคลอด!! คือสิ่งที่คุณแม่ต้องจัดการ
Facebook
Twitter

สำหรับใครที่ใกล้จะคลอดแล้ว การเตรียมของให้กับลูกน้อยบอกเลยว่าสำคัญมากๆ เพราะในช่วงที่เราคลอดจะเป็นช่วยที่ร่างกายของเราต้องการพักผ่อนมากที่สุด จึงไม่เหมาะอย่างมากที่จะไปหาซื้อของให้กับลูก

เพราะฉะนั้นคุณจะต้อจัดเตรียมของให้กับลูกไว้ก่อน โดยของจำเป็นเหล่านั้นเราจะต้องมีการทำความสะอาดหรือการเตรียมพร้อมหลายวันเช่นกันจึงจะสามารถใช้กับลูกน้อยได้ วันนี้เราจึงมีอีกหนึ่งข้อมูลดีๆ ใน การเตรียมพร้อมก่อนคลอดซื้อของอะไรบ้างสำหรับลูกน้อยที่กำลังจะเกิด

ของจำเป็นที่ต้องเตรียมพร้อมก่อนคลอด

  • ผ้าอ้อม ถือว่าเป็นผ้าที่จำเป็นที่สุดในการเลี้ยงเด็กทารก เพราะผ้านี้อาจจะเป็นผ้าเอนกประสงค์เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะใช้พันตัว หรือเช็ดตัว หรือบางครั้งเอาไปรองนอน ก็จะใช้ผ้าอ้อมได้ แต่คุณแม่จะต้องเตรียมพร้อมโดยการซักให้สะอาดเสียก่อน เพื่อไม่ให้เป็นฝุ่น โดยเฉพาะผ้าอ้อมผ้าฝ้าย ที่มีความนุ่มแต่มักจะมีฝุ่นหรือเศษผ้าติดมาด้วย    
  • เสื้อผ้า ซึ่งเด็กแรกเกิดนั้นที่โรงพยาบาลจะไม่มีให้เราอย่างแน่นอน คุณแม่จะต้องเตรียมเสื้อผ้าให้กับลูกไว้ก่อนเลย โดยซักและทำการฆ่าเชื้อโรคไว้อย่างดีนั่นเอง
  •  สบู่ แชมพู แป้งสำหรับเด็กอ่อน โดยเด็กแรกเกิดจะต้องมีการอาบน้ำเพื่อเอาไขที่ติดมาด้วยออก ซึ่งคุณหมอจะทำการสอนอาบน้ำ เพราะฉะนั้นคุณแม่จะต้องเตรียมพวกนี้มากด้วย
  • กะละมัง หรืออ่างอาบน้ำ ควรซื้อเตรียมไว้ที่บ้านให้พร้อม เพราะหากลูกกลับจากโรงพยาบาล คุณจะได้มีกะละมังอาบน้ำอุ่นๆให้ลูก
  • การเตรียมพร้อมก่อนคลอด คุณจะต้องต้องซื้อ ผ้าขนหนู ไว้สำหรับอาบน้ำให้กับลูกน้อย เพราะลูกของเราจะมีพยาบาลเข้ามาสอนการอาบน้ำให้กับลูกทุกๆวัน เพราะฉะนั้นคุณแม่จะต้องเตรียมไปเพื่อเช็ดที่สะอาดตัวลูก
  • ที่นอนลูก คุณแม่สามารถจัดเตรียมให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็นการซักหรือการฆ่าเชื้อมาแล้ว
  • คอตตอนบัด และสำลี ไว้สำหรับทำความลูกที่มีซ้อนเล็กๆและที่อ่อนๆนั้นเอง ซึ่งหากใครที่สามารถเตรียมทิชชู่เปียกมาด้วยก็จะดีมาก เพราะเวลาลูกอึ ขี้เทาจะเช็ดออกยากมากๆหากใช้สำลีชุบน้ำ แต่หากคุณแม่ใช้ทิชชู่เปียก จะช่วยได้เยอะมากๆ
  • ขวดนม คุณแม่สามารถจัดเตรียมไว้เลยได้ เพราะเผื่อว่าลูกไม่ดูดเต้า

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับของที่เตรียมไว้ เชื่อว่าทุกคนจะต้องเตรียมการเตรียมพร้อมก่อนคลอด ไว้ก่อนเป็นเดือนๆแล้วอย่างแน่นอน โดยเฉพาะคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ที่เห่อลูกเอามากๆ ก็จะต้องจัดการสิ่งที่ดีที่สุดในการเตรียมพร้อมไว้ก่อนอยู่แล้ว แต่อย่าลืมในการเตรียมของให้กับคุณแม่หลังคลอดไว้ด้วย เพราะว่าสำคัญเช่นกัน หากจะพึ่งแต่คุณพ่อในการจัดหาซื้อจะทำให้ไม่ทันการเอา สำหรับของที่คุณแม่จะต้องใช้หลังคลอดก็คือ ผ้าอนามัย สายรัดท้องสำหรับคุณแม่ผ้าคลอด และเตรียมเสื้อผ้าให้นมสำหรับคุณแม่ไว้ด้วย 

#เตรียมพร้อมก่อนคลอด #ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี