หน้าที่ของภรรยาที่ดีเมื่อสามีพาแขกมาเยือนบ้าน

หน้าที่ของภรรยาที่ดีเมื่อสามีพาแขกมาเยือนบ้าน
Facebook
Twitter

การเป็นภรรยาที่ดีไม่ใช่แค่แสดงออกให้เห็นเฉพาะเวลาอยู่กับผู้เป็นสามีเพียงลำพังเท่านั้น แต่คุณควรแสดงหน้าที่ความเป็นภรรยาที่ดีต่อหน้าคนอื่นด้วย โดยเฉพาะการแสดงมารยาทในฐานะภรรยาของสามีและเจ้าบ้านที่ดีในการต้อนรับเมื่อสามีพาแขกมาเยือนบ้านด้วยธุระหรืออะไรก็ตาม แต่หากคุณยังไม่รู้ว่าควรทำตัวอย่างไรดีในสถานการณ์แบบนี้ก็ลองทำตามวิธีของเราดูสิ

ภรรยาควรจัดบ้านให้เรียบร้อยก่อนที่เมื่อสามีจะพาแขกมาเยือนบ้าน

เมื่อคุณภรรยาได้รู้ข่าวมาแล้วว่าสามีจะพาแขกมาเยือนที่บ้านก็ควรจะรีบจัดบ้านให้สะอาดและน่าอยู่ตามหน้าที่ภรรยาและแม่บ้านแม่เรือนที่ดี สิ่งของใดที่เกะกะชวนให้ไม่น่ามองก็ต้องขนไปเก็บไว้ให้ดี จัดเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ให้วางเรียบร้อย ไม่ขวางทางเดิน โดยเฉพาะมุมที่จะใช้เป็นสถานที่ในการให้แขกของสามีมานั่งคุยธุระหรือเรื่องสัพเพเหระกันก็ควรจะมีบรรยากาศดี มีกลิ่นหอมจากดอกไม้ ไร้ความสกปรกใด ๆ และต้องสวยที่สุดเพื่อให้แขกประทับใจและชื่นชมบ้านคุณ

ภรรยาควรเสิร์ฟน้ำและของว่างเมื่อสามีพาแขกมาเยือนบ้าน

เมื่อสามีพาแขกมาเยือนบ้านแล้ว สิ่งแรกที่คุณภรรยาต้องทำตามหน้าที่ คือ การนำขนมของว่างและน้ำเย็น ๆ ที่เตรียมใส่ถาดอยู่แล้วยกเสิร์ฟมาให้แขกของสามีที่มาพร้อมรอยยิ้มและกล่าวทักทายด้วยความเคารพ แนะนำตัวเองในฐานะภรรยาแก่อีกฝ่ายสักเล็กน้อยพอเป็นพิธี ของว่างที่เหมาะสมจะนำมาให้แขกต้องเป็นของที่สามารถรับประทานอย่างง่าย ๆ อร่อย สะอาด มีหน้าตาที่น่ารับประทานตั้งแต่แรกเห็นที่มอง

และที่สำคัญคือ “ทุกคนสามารถรับประทานได้” ซึ่งเราไม่สามารถรู้ได้ว่าแขกที่มาชอบหรือไม่ชอบรับประทานอะไรบ้าง ของว่างที่เหมาะสมที่สุดจึงควรเป็นพวกคุกกี้ ขนมปัง และขนมหวานไทย ส่วนน้ำดื่มก็สามารถเป็นน้ำเปล่า น้ำผลไม้ หรือน้ำสมุนไพรชุ่มคอก็ได้ แต่ไม่ควรมีน้ำอัดลม ยกเว้นจะมีเด็กมาด้วย

ภรรยาควรเข้ามานั่งข้างสามีเมื่อสามีพาแขกมาเยือนบ้าน

เมื่อเสร็จภารกิจการเสิร์ฟน้ำและของว่างแล้ว คุณภรรยาก็ควรเดินเข้าไปนั่งใกล้ ๆ สามีตามมารยาทหากเป็นเรื่องสำคัญ ด้วยภรรยาคือบุคคลที่ไม่เคยมีความลับกับสามี ทุกอย่างที่หัวหน้าครอบครัวรู้ คุณซึ่งเป็นภรรยาก็ย่อมต้องรู้ด้วย หากเป็นเรื่องที่คุยเกี่ยวกับปัญหาใด คุณภรรยาจะได้ช่วยจับมือเป็นกำลังใจและร่วมแก้ปัญหาอยู่เคียงข้างสามีไปด้วยกัน นี่ก็เป็นหนึ่งในหน้าที่สำคัญของภรรยา

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่ #หน้าที่ของภรรยา

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี