หน้าที่ของภรรยาที่ดีเมื่อสามีพาแขกมาเยือนบ้าน

หน้าที่ของภรรยาที่ดีเมื่อสามีพาแขกมาเยือนบ้าน
Facebook
Twitter

การเป็นภรรยาที่ดีไม่ใช่แค่แสดงออกให้เห็นเฉพาะเวลาอยู่กับผู้เป็นสามีเพียงลำพังเท่านั้น แต่คุณควรแสดงหน้าที่ความเป็นภรรยาที่ดีต่อหน้าคนอื่นด้วย โดยเฉพาะการแสดงมารยาทในฐานะภรรยาของสามีและเจ้าบ้านที่ดีในการต้อนรับเมื่อสามีพาแขกมาเยือนบ้านด้วยธุระหรืออะไรก็ตาม แต่หากคุณยังไม่รู้ว่าควรทำตัวอย่างไรดีในสถานการณ์แบบนี้ก็ลองทำตามวิธีของเราดูสิ

ภรรยาควรจัดบ้านให้เรียบร้อยก่อนที่เมื่อสามีจะพาแขกมาเยือนบ้าน

เมื่อคุณภรรยาได้รู้ข่าวมาแล้วว่าสามีจะพาแขกมาเยือนที่บ้านก็ควรจะรีบจัดบ้านให้สะอาดและน่าอยู่ตามหน้าที่ภรรยาและแม่บ้านแม่เรือนที่ดี สิ่งของใดที่เกะกะชวนให้ไม่น่ามองก็ต้องขนไปเก็บไว้ให้ดี จัดเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ให้วางเรียบร้อย ไม่ขวางทางเดิน โดยเฉพาะมุมที่จะใช้เป็นสถานที่ในการให้แขกของสามีมานั่งคุยธุระหรือเรื่องสัพเพเหระกันก็ควรจะมีบรรยากาศดี มีกลิ่นหอมจากดอกไม้ ไร้ความสกปรกใด ๆ และต้องสวยที่สุดเพื่อให้แขกประทับใจและชื่นชมบ้านคุณ

ภรรยาควรเสิร์ฟน้ำและของว่างเมื่อสามีพาแขกมาเยือนบ้าน

เมื่อสามีพาแขกมาเยือนบ้านแล้ว สิ่งแรกที่คุณภรรยาต้องทำตามหน้าที่ คือ การนำขนมของว่างและน้ำเย็น ๆ ที่เตรียมใส่ถาดอยู่แล้วยกเสิร์ฟมาให้แขกของสามีที่มาพร้อมรอยยิ้มและกล่าวทักทายด้วยความเคารพ แนะนำตัวเองในฐานะภรรยาแก่อีกฝ่ายสักเล็กน้อยพอเป็นพิธี ของว่างที่เหมาะสมจะนำมาให้แขกต้องเป็นของที่สามารถรับประทานอย่างง่าย ๆ อร่อย สะอาด มีหน้าตาที่น่ารับประทานตั้งแต่แรกเห็นที่มอง

และที่สำคัญคือ “ทุกคนสามารถรับประทานได้” ซึ่งเราไม่สามารถรู้ได้ว่าแขกที่มาชอบหรือไม่ชอบรับประทานอะไรบ้าง ของว่างที่เหมาะสมที่สุดจึงควรเป็นพวกคุกกี้ ขนมปัง และขนมหวานไทย ส่วนน้ำดื่มก็สามารถเป็นน้ำเปล่า น้ำผลไม้ หรือน้ำสมุนไพรชุ่มคอก็ได้ แต่ไม่ควรมีน้ำอัดลม ยกเว้นจะมีเด็กมาด้วย

ภรรยาควรเข้ามานั่งข้างสามีเมื่อสามีพาแขกมาเยือนบ้าน

เมื่อเสร็จภารกิจการเสิร์ฟน้ำและของว่างแล้ว คุณภรรยาก็ควรเดินเข้าไปนั่งใกล้ ๆ สามีตามมารยาทหากเป็นเรื่องสำคัญ ด้วยภรรยาคือบุคคลที่ไม่เคยมีความลับกับสามี ทุกอย่างที่หัวหน้าครอบครัวรู้ คุณซึ่งเป็นภรรยาก็ย่อมต้องรู้ด้วย หากเป็นเรื่องที่คุยเกี่ยวกับปัญหาใด คุณภรรยาจะได้ช่วยจับมือเป็นกำลังใจและร่วมแก้ปัญหาอยู่เคียงข้างสามีไปด้วยกัน นี่ก็เป็นหนึ่งในหน้าที่สำคัญของภรรยา

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่ #หน้าที่ของภรรยา

More to explorer

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

สำหรับบ้านใครที่มีลูกเล็กในช่วงอายุวัย 2 ขวบขึ้นไปอีกหนึ่งปัญหาที่มักจะต้องพบเจอเป็นประจำนั่นก็คือลูกชอบรับประทานขนมขบเคี้ยวอยู่เป็นประจำ และไม่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แน่นอนว่ามันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของลูกเราเป็นอย่างมาก

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่เมื่อเห็นว่าลูกที่อยู่ในช่วงปฐมวัยมักจะชอบเล่นซน เสียงดัง หรือร้องไห้ก็มักจะชอบพูดคำว่า “เงียบ” ไม่ว่าจะเป็นการบอกโดยออกคำสั่งหรือบอกแบบปลอบประโลมก็ตาม

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง