หน้าที่ของภรรยาที่ดีเมื่อสามีพาแขกมาเยือนบ้าน

หน้าที่ของภรรยาที่ดีเมื่อสามีพาแขกมาเยือนบ้าน
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

การเป็นภรรยาที่ดีไม่ใช่แค่แสดงออกให้เห็นเฉพาะเวลาอยู่กับผู้เป็นสามีเพียงลำพังเท่านั้น แต่คุณควรแสดงหน้าที่ความเป็นภรรยาที่ดีต่อหน้าคนอื่นด้วย โดยเฉพาะการแสดงมารยาทในฐานะภรรยาของสามีและเจ้าบ้านที่ดีในการต้อนรับเมื่อสามีพาแขกมาเยือนบ้านด้วยธุระหรืออะไรก็ตาม แต่หากคุณยังไม่รู้ว่าควรทำตัวอย่างไรดีในสถานการณ์แบบนี้ก็ลองทำตามวิธีของเราดูสิ

ภรรยาควรจัดบ้านให้เรียบร้อยก่อนที่เมื่อสามีจะพาแขกมาเยือนบ้าน

เมื่อคุณภรรยาได้รู้ข่าวมาแล้วว่าสามีจะพาแขกมาเยือนที่บ้านก็ควรจะรีบจัดบ้านให้สะอาดและน่าอยู่ตามหน้าที่ภรรยาและแม่บ้านแม่เรือนที่ดี สิ่งของใดที่เกะกะชวนให้ไม่น่ามองก็ต้องขนไปเก็บไว้ให้ดี จัดเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ให้วางเรียบร้อย ไม่ขวางทางเดิน โดยเฉพาะมุมที่จะใช้เป็นสถานที่ในการให้แขกของสามีมานั่งคุยธุระหรือเรื่องสัพเพเหระกันก็ควรจะมีบรรยากาศดี มีกลิ่นหอมจากดอกไม้ ไร้ความสกปรกใด ๆ และต้องสวยที่สุดเพื่อให้แขกประทับใจและชื่นชมบ้านคุณ

ภรรยาควรเสิร์ฟน้ำและของว่างเมื่อสามีพาแขกมาเยือนบ้าน

เมื่อสามีพาแขกมาเยือนบ้านแล้ว สิ่งแรกที่คุณภรรยาต้องทำตามหน้าที่ คือ การนำขนมของว่างและน้ำเย็น ๆ ที่เตรียมใส่ถาดอยู่แล้วยกเสิร์ฟมาให้แขกของสามีที่มาพร้อมรอยยิ้มและกล่าวทักทายด้วยความเคารพ แนะนำตัวเองในฐานะภรรยาแก่อีกฝ่ายสักเล็กน้อยพอเป็นพิธี ของว่างที่เหมาะสมจะนำมาให้แขกต้องเป็นของที่สามารถรับประทานอย่างง่าย ๆ อร่อย สะอาด มีหน้าตาที่น่ารับประทานตั้งแต่แรกเห็นที่มอง

และที่สำคัญคือ “ทุกคนสามารถรับประทานได้” ซึ่งเราไม่สามารถรู้ได้ว่าแขกที่มาชอบหรือไม่ชอบรับประทานอะไรบ้าง ของว่างที่เหมาะสมที่สุดจึงควรเป็นพวกคุกกี้ ขนมปัง และขนมหวานไทย ส่วนน้ำดื่มก็สามารถเป็นน้ำเปล่า น้ำผลไม้ หรือน้ำสมุนไพรชุ่มคอก็ได้ แต่ไม่ควรมีน้ำอัดลม ยกเว้นจะมีเด็กมาด้วย

ภรรยาควรเข้ามานั่งข้างสามีเมื่อสามีพาแขกมาเยือนบ้าน

เมื่อเสร็จภารกิจการเสิร์ฟน้ำและของว่างแล้ว คุณภรรยาก็ควรเดินเข้าไปนั่งใกล้ ๆ สามีตามมารยาทหากเป็นเรื่องสำคัญ ด้วยภรรยาคือบุคคลที่ไม่เคยมีความลับกับสามี ทุกอย่างที่หัวหน้าครอบครัวรู้ คุณซึ่งเป็นภรรยาก็ย่อมต้องรู้ด้วย หากเป็นเรื่องที่คุยเกี่ยวกับปัญหาใด คุณภรรยาจะได้ช่วยจับมือเป็นกำลังใจและร่วมแก้ปัญหาอยู่เคียงข้างสามีไปด้วยกัน นี่ก็เป็นหนึ่งในหน้าที่สำคัญของภรรยา

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่ #หน้าที่ของภรรยา

More to explorer

วิธีวางแผนจัดโภชนาการเด็กปฐมวัย

วิธีวางแผนจัดโภชนาการเด็กปฐมวัย

เด็กปฐมวัยกำลังอยู่ในช่วงแห่งการเจริญเติบโต การจัดโภชนาการให้แก่เด็กในวัยนี้จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งทั้งในเวลาที่อยู่บ้านและโรงเรียน เด็กควรได้รับสารอาหารที่เหมาะสมตามวัยอย่างที่ควรจะเป็นและหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารไม่มีประโยชน์ให้มากที่สุด ฉะนั้นแล้วคุณครูแลผู้ปกครองต่างก็ต้องมีส่วนร่วมมือกันในการวางแผนจัดโภชนาการให้แก่เด็กปฐมวัยอย่างมีลำดับขั้นตอนและตรวจสอบปัจจัยต่าง ๆ

สอนเด็กพิเศษอย่างไรไม่ให้รู้สึกโดดเดี่ยว

สอนเด็กพิเศษอย่างไรไม่ให้รู้สึกโดดเดี่ยว

การสอนเด็กพิเศษในโรงเรียนของคนปกติเป็นสิ่งที่เหมือนจะทำได้ง่าย ๆ แต่แท้จริงแล้วแสนยากกว่าที่คุณคิดแน่นอนว่าการสอนเขาให้รู้เรื่องแบบตัวต่อตัวบางช่วงที่จัดให้อาจทำได้ไม่ยาก แต่แน่นอนว่าสิ่งที่หลายคนมองข้ามก็คือ “การอยู่ร่วมกันในสังคม”