สิ่งของเตรียมพร้อมสำหรับเด็กแรกเกิด

สิ่งของเตรียมพร้อมสำหรับเด็กแรกเกิด
Facebook
Twitter

ก่อนที่ลูกน้อยของคุณจะได้ออกจากท้องมาลืมตาดูโลกท่ามกลางคำยินดีของคนรอบข้าง คุณพ่อคุณแม่ควรจะเตรียมสิ่งของสำคัญสำหรับเด็กแรกเกิดให้พร้อมเพื่อที่เมื่อรับเขามาที่บ้านแล้วจะได้ไม่ต้องเป็นภาระรีบหาของให้ลำบาก เพราะการเลี้ยงเด็กแรกเกิดจะให้คลาดสายตาก็ไม่ได้ หรือจะพาออกไปตามสถานที่ข้างนอกที่เต็มไปด้วยมลพิษก็ไม่สมควร วันนี้เราจะมาแนะนำสิ่งของเตรียมพร้อมสำหรับเด็กแรกเกิดที่ห้ามขาดก่อนที่ลูกน้อยของคุณจะมาถึงบ้าน

เปลเด็กแรกเกิด

เด็กแรกเกิดทุกคนย่อมต้องได้รับการพักผ่อนเต็มเวลาซึ่งส่วนใหญ่พวกเขามักอยู่กับกิจประจำคือการนอนและให้พ่อแม่เป็นคนกล่อม ซึ่งหากมีเปลก็จะทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้นเพียงแค่คุณพ่อคุณแม่นั่งร้องเพลงกล่อมและไกวเปลอย่างช้า ๆ เด็กก็จะนอนหลับสบายแล้ว และเปลยังมีประโยชน์ในการป้องกันไม่ให้เด็กทารกหัวกระแทกพื้นหรือได้รับอันตรายจากสิ่งรอบข้างด้วยผนังเปลที่มีเนื้อหานุ่มและหนาช่วยไม่ให้เด็กบาดเจ็บ

ของเล่นมีเสียงสำหรับเด็กแรกเกิด

ด็กแรกเกิดจะยังมีการตอบรับและมีปฏิสัมพันธ์กับคนรอบตัวน้อยมาก เพราะตัวเองอยู่ตามลำพังในครรภ์ของผู้เป็นแม่มาโดยตลอด สายตาและการรับรู้จึงยังปรับตัวกับสภาพแวดล้อมไม่ค่อยได้ เด็กแรกเกิดบางคนกว่าจะลืมตาก็ต้องใช้เวลาสักพัก คุณพ่อคุณแม่จึงควรมีของเล่นที่ส่งเสียงดังเพื่อให้ลูกเกิดความสนใจและหันไปตามเสียงปริศนาจนเห็นหน้าผู้เลี้ยงดูได้ โดยเฉพาะใบหน้าของแม่ที่เด็กมักจะจำได้เป็นบุคคลแรก การให้เด็กฟังเสียงของเล่นจะช่วยฝึกพัฒนาการด้านการได้ยิน สังคม และการสังเกตที่เป็นไปตามวัยด้วย ของเล่นที่มีเสียงเหมาะสำหรับเด็กมีมากมาย เช่น ของเล่นทำจากผ้าผ้าที่ภายในเป็นกระพรวน ลูกบอลยางมีเสียง เป็นต้น ซึ่งเวลาเล่นทุกคนต้องสร้างปฏิสัมพันธ์กับลูกโดยการเรียกชื่อเขาทุกครั้งเพื่อให้สมองเด็กแรกเกิดซึมซับทุกวัน

ชุดสำหรับเด็กแรกเกิด

เด็กแรกเกิดที่เพิ่งออกจากท้องมักจะถูกห่อด้วยผ้าขนหนูเล็ก ๆ ซึ่งแม้จะพันครอบคลุมทั้งตัวแล้วเขาก็จะยังควรรู้สึกหนาวกายอยู่ดี เพราะในครรภ์ของคุณแม่มีแต่ความอบอุ่น แต่เมื่อเขาคลอดออกมารอบข้างก็มีแต่อากาศที่หนาวเพราะอยู่กลางแจ้งซึ่งหากห่อตัวลูกน้อยด้วยผ้าเพียงผืนเดียวทุกครั้งก็อาจทำให้เด็กแรกเกิดเป็นไข้หรือไม่สบายได้ ฉะนั้นควรมีการเปลี่ยนจากห่อผ้าในตอนกลางวันเป็นใส่ชุดเด็กแรกเกิดหลังอาบน้ำช่วงเย็นเสร็จในทุกวัน เพราะกลางคืนจะมีอุณหภูมิที่ลดลงมาก

#เด็กแรกเกิด #คุณแม่ตั้งครรภ์ #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี