คุณแม่ต้องรู้!! เทคนิคฝึกลูกนอนหลับยาวที่ได้พักทั้งแม่และลูก

คุณแม่ต้องรู้!! เทคนิคฝึกลูกนอนหลับยาวที่ได้พักทั้งแม่และลูก
Facebook
Twitter

การนอนหลับพักผ่อนคือสิ่งที่ดี เพราะร่างกายจะได้รับการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในช่วงเวลากลางคืน โดยเฉพาะอย่างยิ่งแม่ลูกอ่อนที่ต้องการการพักผ่อนอย่างเพียงพอ เพื่อที่จะมีแรงและกำลังในการเลี้ยงดูลูกน้อยในแต่ละวัน แต่ว่าเจ้าตัวเล็กบางครั้งก็ไม่เป็นใจให้คุณแม่สักเท่าไหร่ มักจะตื่นขึ้นมากลางดึกอยู่เสมอ วันนี้เราได้หยิบเอาข้อมูลที่เกี่ยวกับเทคนิคฝึกลูกหลับยาวที่ได้พักทั้งแม่และลูกมาแนะนำกัน ใครที่กำลังมองหาวิธีฝึกลูกนอนหลับยาวตลอดคืนอยู่ละก็ ขอบอกว่าห้ามพลาดจ้า

เทคนิคฝึกลูกนอนหลับยาว

  • สอนลูกให้รู้จักกลางวัน กลางคืน  ด้วยการทำให้เห็นถึงธรรมชาติ เช่น ช่วงเวลากลางวันคุณแม่ควรจะพาเขาออกมานั่งเล่น หรือนอนเล่นข้างนอกห้อง ที่มีแสงสว่าง พาไปทำกิจกรรมต่างๆ เพื่อทำให้เขารู้ว่าช่วงเวลานี้คือเวลาทำกิจกรรม และเมื่อถึงช่วงกลางคืน คุณแม่ควรปิดไฟให้สนิท ไม่ส่งเสียงดัง เพื่อบ่งบอกให้เขารู้ว่านี่คือเวลานอน เป็นต้น
  • สร้างบรรยากาศกันหน่อย เมื่อพาลูกเข้าห้องนอนควรสร้างบรรยากาศให้มันน่านอน เช่น เปิดไฟสลัวแบบไม่แสบตา ทำอุณหภูมิห้องให้สบายๆ หรืออาจจะมีเพลงคลอเบาๆก็ได้ เพื่อเป็นการสร้างบรรยากาศน่านอนให้กับลูก
  • ฝึกลูกนอนหลับยาวด้วยการเข้านอนเวลาเดิมทุกครั้ง การเข้านอนตรงเวลาในทุกวันๆ จะทำให้เขาเรียนรู้ว่าเมื่อถึงเวลานี้จะต้องเข้านอน และเมื่อฝึกเป็นประจำ เมื่อถึงช่วงเวลาดังกล่าวเขาจะง่วงนอนเองทันที
  • งดมื้อดึก เป็นอีกหนึ่งภารกิจวัดใจคุณพ่อคุณแม่เลยก็ว่าได้ เพราะลุกจะร้องขอกินนมในช่วงกลางดึก ซึ่งวิธีที่ดีก็คือ ควรเพิ่มนมมื้อกลางวันให้กับลูกและให้ลูกกินนมก่อนเข้านอน เพื่อที่จะช่วยลดความต้องการในช่วงกลางดึกนั่นเอง หรือจะขยายเวลาให้นมลูกออกไป เช่น ปกติลูกกินนม 3 ชั่วโมงต่อครั้ง ก็อาจจะยืดออกเป็น 4 -5 ชั่วโมง ต่อครั้ง ทำแบบนี้เรื่อยๆ ก็จะงดมื้อดึกได้เอง วิธีนี้ก็เป็นวิธีฝึกลูกนอนหลับยาวที่ได้ผลอย่างมาก
  • ให้ลูกเล่นเต็มที่ช่วงกลางวัน ให้เขาใช้กำลังเต็มที่ไปเลยจ้า ในช่วงกลางวันเมื่อถึงกลางคืนเขาจะง่วงนอนและหลับยาวไปเลย 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเทคนิคฝึกลูกนอนหลับยาวที่ได้พักทั้งแม่และลูกที่เรานำมาฝากกัน วิธีข้างต้นจะช่วยทำให้ลูกน้อยนอนหลับสนิทและยาวนานขึ้นกว่าเดิม นอกจากจะเป็นวิธีที่ดีต่อตัวของลูกน้อยเองแล้ว คุณแม่ก็ยังได้รับการพักผ่อนอย่างเพียงพออีกด้วย สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลความรู้ดีๆด้านใดมาฝากกันอีกต้องติดตามจ้า

#ฝึกลูกนอนหลับยาว #ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี