คุณแม่ต้องรู้!! เทคนิคฝึกลูกนอนหลับยาวที่ได้พักทั้งแม่และลูก

คุณแม่ต้องรู้!! เทคนิคฝึกลูกนอนหลับยาวที่ได้พักทั้งแม่และลูก
Facebook
Twitter

การนอนหลับพักผ่อนคือสิ่งที่ดี เพราะร่างกายจะได้รับการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในช่วงเวลากลางคืน โดยเฉพาะอย่างยิ่งแม่ลูกอ่อนที่ต้องการการพักผ่อนอย่างเพียงพอ เพื่อที่จะมีแรงและกำลังในการเลี้ยงดูลูกน้อยในแต่ละวัน แต่ว่าเจ้าตัวเล็กบางครั้งก็ไม่เป็นใจให้คุณแม่สักเท่าไหร่ มักจะตื่นขึ้นมากลางดึกอยู่เสมอ วันนี้เราได้หยิบเอาข้อมูลที่เกี่ยวกับเทคนิคฝึกลูกหลับยาวที่ได้พักทั้งแม่และลูกมาแนะนำกัน ใครที่กำลังมองหาวิธีฝึกลูกนอนหลับยาวตลอดคืนอยู่ละก็ ขอบอกว่าห้ามพลาดจ้า

เทคนิคฝึกลูกนอนหลับยาว

  • สอนลูกให้รู้จักกลางวัน กลางคืน  ด้วยการทำให้เห็นถึงธรรมชาติ เช่น ช่วงเวลากลางวันคุณแม่ควรจะพาเขาออกมานั่งเล่น หรือนอนเล่นข้างนอกห้อง ที่มีแสงสว่าง พาไปทำกิจกรรมต่างๆ เพื่อทำให้เขารู้ว่าช่วงเวลานี้คือเวลาทำกิจกรรม และเมื่อถึงช่วงกลางคืน คุณแม่ควรปิดไฟให้สนิท ไม่ส่งเสียงดัง เพื่อบ่งบอกให้เขารู้ว่านี่คือเวลานอน เป็นต้น
  • สร้างบรรยากาศกันหน่อย เมื่อพาลูกเข้าห้องนอนควรสร้างบรรยากาศให้มันน่านอน เช่น เปิดไฟสลัวแบบไม่แสบตา ทำอุณหภูมิห้องให้สบายๆ หรืออาจจะมีเพลงคลอเบาๆก็ได้ เพื่อเป็นการสร้างบรรยากาศน่านอนให้กับลูก
  • ฝึกลูกนอนหลับยาวด้วยการเข้านอนเวลาเดิมทุกครั้ง การเข้านอนตรงเวลาในทุกวันๆ จะทำให้เขาเรียนรู้ว่าเมื่อถึงเวลานี้จะต้องเข้านอน และเมื่อฝึกเป็นประจำ เมื่อถึงช่วงเวลาดังกล่าวเขาจะง่วงนอนเองทันที
  • งดมื้อดึก เป็นอีกหนึ่งภารกิจวัดใจคุณพ่อคุณแม่เลยก็ว่าได้ เพราะลุกจะร้องขอกินนมในช่วงกลางดึก ซึ่งวิธีที่ดีก็คือ ควรเพิ่มนมมื้อกลางวันให้กับลูกและให้ลูกกินนมก่อนเข้านอน เพื่อที่จะช่วยลดความต้องการในช่วงกลางดึกนั่นเอง หรือจะขยายเวลาให้นมลูกออกไป เช่น ปกติลูกกินนม 3 ชั่วโมงต่อครั้ง ก็อาจจะยืดออกเป็น 4 -5 ชั่วโมง ต่อครั้ง ทำแบบนี้เรื่อยๆ ก็จะงดมื้อดึกได้เอง วิธีนี้ก็เป็นวิธีฝึกลูกนอนหลับยาวที่ได้ผลอย่างมาก
  • ให้ลูกเล่นเต็มที่ช่วงกลางวัน ให้เขาใช้กำลังเต็มที่ไปเลยจ้า ในช่วงกลางวันเมื่อถึงกลางคืนเขาจะง่วงนอนและหลับยาวไปเลย 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเทคนิคฝึกลูกนอนหลับยาวที่ได้พักทั้งแม่และลูกที่เรานำมาฝากกัน วิธีข้างต้นจะช่วยทำให้ลูกน้อยนอนหลับสนิทและยาวนานขึ้นกว่าเดิม นอกจากจะเป็นวิธีที่ดีต่อตัวของลูกน้อยเองแล้ว คุณแม่ก็ยังได้รับการพักผ่อนอย่างเพียงพออีกด้วย สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลความรู้ดีๆด้านใดมาฝากกันอีกต้องติดตามจ้า

#ฝึกลูกนอนหลับยาว #ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

ฝึกลูกให้ตื่นเช้าไม่ใช่เรื่องยาก

ฝึกลูกให้ตื่นเช้าไม่ใช่เรื่องยาก

เวลานี้คุณพ่อคุณแม่อาจจะกำลังประสบปัญหาที่เหมือนจะเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่น่าลำบากใจด้วยลูกน้อยของคุณมักจะชอบตื่นสายเสมอจนบางทีก็แต่งตัวรับประทานข้าวเช้า ไปถึงโรงเรียนสายเสียอีก พอจะปลุกก็มักดื้อและอารมณ์เสียจนหัวฟัดหัวเหวี่ยงกันเลยทีเดียว แล้วแบบนี้จะมีวิธีไหนฝึกให้ลูกของเราตื่นแต่เช้าได้บ้างล่ะ? 

ต้องรู้!! 4 วิตามินบีสำคัญที่จำเป็นต่อร่างกายเด็กๆ

ต้องรู้!! 4 วิตามินบีสำคัญที่จำเป็นต่อร่างกายเด็กๆ

โดยปกติแล้วสารอาหารที่มีอยู่ในผักและผลไม้มีอยู่มากมายหลากหลายประเภทหนึ่งในนั้นก็คือวิตามินบีซึ่งวิตามินบีมีความสำคัญอย่างมากในการเจริญเติบโตของเด็กๆ รวมไปถึงมีส่วนช่วยเกี่ยวกับการพัฒนาทั้งในเรื่องของร่างกายและจิตใจของเด็กแน่นอนว่าวิตามินบีมีประโยชน์ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่หลายคนอาจจะมองข้ามไปอาจจะไม่เห็นความสำคัญของวิตามินบี สำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับวิตามินบีมาแนะนำการลองไปดูกันซิว่าวิตามินบีนั้นจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของเราอย่างไรและทำไมเราจึงควร รับวิตามินบีในปริมาณที่เหมาะสมและเพียงพออย่างต่อเนื่อง

ฝึกลูกน้อยอย่างไรให้รู้จักแบ่งปัน

ฝึกลูกน้อยอย่างไรให้รู้จักแบ่งปัน

คุณอาจเคยสังเกตเห็นเด็กปฐมวัยที่มักจะติดนิสัยขอยืมสิ่งของใด ๆ ก็มักจะแสดงสีหน้าบูดบึ้งและบ่ายเบี่ยงไม่ยอมแบ่งปันสิ่งของให้คนที่มาขอ ด้วยตามธรรมชาติของเขาจะมีความต้องการสูงต่อสิ่งที่ตัวเองชอบอยู่แล้วและคิดว่าเมื่ออยู่ในมือ ตัวเองเท่านั้นที่มีสิทธิ์เป็นเจ้าของมันได้